Image default

Đại học Văn Lang chính thức công bố đào tạo ngành Thiết kế Mỹ thuật số

Đại học Văn Lang chính thức công bố đào tạo ngành Thiết kế Mỹ thuật số

Đối với nhiều bạn trẻ, khái niệm thiết kế mỹ thuật số không quá lạ lẫm, nhưng tại những ĐH Nước Ta, nghành nghề dịch vụ này chỉ mới xuất hiện ở một số ít ít trường, và thường ở Lever chuyên ngành. Đại học Văn Lang có lẽ rằng là một trong những trường tiên phong đưa Thiết kế Mỹ thuật số trở thành ngành đào tạo và giảng dạy chính thức, với mã ngành 7210407 .

Thiết kế Mỹ thuật số – hướng đi cho lĩnh vực design 4.0

Năm 2021 liên tục lưu lại sự bùng nổ của những nền tảng mạng xã hội khi liên tục Open những streamer, blogger, viral clip Viral khắp mọi nơi, những nhãn hàng mạnh dạn quảng cáo bằng những TVC độc, lạ, ấn tượng.

Xu hướng “số” trong lĩnh vực design, kết nối thiết kế với công nghệ và truyền thông sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời đại 4.0. Quyết định mở ngành Thiết kế Mỹ thuật số của Trường Đại học Văn Lang không phải là sớm (khi trường này đã đào tạo chuyên ngành Đồ họa truyền thông tương tác từ năm 2014), nhưng là bước đi kịp thời thỏa mãn thị trường và nhu cầu của nhiều học sinh muốn học design hiện đại ở một đại học uy tín.

Ngành Thiết kế Mỹ thuật số huấn luyện và đào tạo sinh viên tạo ra những mẫu sản phẩm thiết kế Giao hàng truyền thông online bằng cách ứng dụng những công nghệ tiên tiến kỹ thuật số tân tiến. Trước đây, Trường Đại học Văn Lang từng tăng trưởng chuyên ngành Thiết kế Đồ họa tiếp thị quảng cáo tương tác ship hàng cho nghành nghề dịch vụ truyền thông online đa phương tiện, thì nay, với ngành Thiết kế Mỹ thuật số, trường liên tục huấn luyện và đào tạo với 2 xu thế nâng cao về thiết kế phim hoạt hình và thiết kế phim. Sau khi học hết học kỳ thứ hai, sinh viên được chọn nhánh nâng cao để xác lập nghề nghiệp. 

Đại học Văn Lang chính thức công bố đào tạo ngành Thiết kế Mỹ thuật số - Ảnh 1.

Sinh viên Đại học Văn Lang từng tạo nên nhiều tiếng vang trong những cuộc thi, sân chơi và trên thị trường design chuyên nghiệp. Sự sinh ra của ngành Thiết kế Mỹ thuật số giúp những bạn trẻ có thêm thời cơ tăng trưởng năng lực tương thích xu thế

Để tiến xa trong lĩnh vực Thiết kế Mỹ thuật số

Theo học ngành Thiết kế mỹ thuật số, sinh viên được giảng dạy nâng cao sử dụng công cụ, ứng dụng đồ họa để thiết kế web, thiết kế game, phim hoạt hình, TVC quảng cáo, kỹ thuật nhiếp ảnh, quay – dựng phim … Theo ThS. Lê Trường Bảo, Trưởng ngành Thiết kế Mỹ thuật số Trường Đại học Văn Lang, bạn trẻ chăm sóc đến ngành Digital Arts và Design thường khá lo lắng về công cụ khi khởi đầu học ( máy tính, công cụ ghi hình, ứng dụng … ), nhưng trong thực tiễn, đây không phải là yếu tố quyết định hành động để những bạn tiến xa trong ngành nghề dịch vụ này ; điều quan trọng là sinh viên cần có tư duy, năng lực thẩm mỹ và nghệ thuật, năng lực tổ chức triển khai và sắp xếp tư liệu, năng lực liên kết tư liệu với tiềm năng tiếp thị quảng cáo …

Còn theo TS. HS. Nguyễn Đắc Thái, Phó trưởng Khoa Mỹ thuật & Thiết kế Trường Đại học Văn Lang, điểm thuận lợi cho thí sinh học ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Văn Lang là yếu tố design được coi trọng hàng đầu. Trường Văn Lang tuyển sinh ngành Thiết kế Mỹ thuật Số như một ngành năng khiếu Vẽ, đồng thời kết nối với công nghệ và truyền thông trong quá trình đào tạo. Như vậy, về mặt chuyên môn, khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ trở thành những designer chuyên nghiệp, đồng thời am hiểu về lĩnh vực truyền thông.

Khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số hoàn toàn có thể tham gia tổ chức triển khai sự kiện ; thực thi phim quảng cáo ; thiết kế truyền hình, giải quyết và xử lý kỹ xảo hậu trường ; thiết kế game ; kiến thiết xây dựng ngữ cảnh, toàn cảnh và chỉ huy thẩm mỹ và nghệ thuật ; thiết kế giao diện ứng dụng, website ; làm freelance … với nhiều thời cơ thăng quan tiến chức và mức thu nhập mê hoặc.

Đại học Văn Lang chính thức công bố đào tạo ngành Thiết kế Mỹ thuật số - Ảnh 2.

Hiện nay, ngoài uy tín trình độ, Đại học Văn Lang cũng nổi tiếng về cơ sở vật chất tân tiến, khoảng trống kích thích phát minh sáng tạo tại cơ sở chính của trường ( 69/68 Đặng Thùy Trâm, phường 13, Q. Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh )

Đại học Văn Lang chính thức công bố đào tạo ngành Thiết kế Mỹ thuật số - Ảnh 3.Hòa Sắc – liên hoan truyền thống cuội nguồn nổi tiếng của sinh viên Design Văn Lang

Để xét tuyển ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Trường Đại học Văn Lang, thí sinh có thể đăng ký bằng điểm học bạ THPT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc điểm thi Đánh giá năng lực – ĐHQG TP.HCM năm 2021. Đợt nhận hồ sơ học bạ gần nhất của trường sẽ kết thúc sau ngày 31/5/2021.

Tổ hợp xét tuyển :

  • H03 ( Toán – Khoa học tự nhiên – Vẽ ) ;
  • H04 ( Toán – Anh – Vẽ ) ;
  • H05 ( Văn – Khoa học xã hội – Vẽ ) ;
  • H06 ( Văn – Anh – Vẽ )

Thời gian giảng dạy : 4 năm

Văn bằng : Cử nhân Thiết kế Mỹ thuật số

“Nguồn: kenh14”

xem thêm: tuyển sinh đại học văn lang

Tin liên quan

Ngành thiết kế công nghiệp -7210402

khoidohoa

Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội – Chuyên ngành Thiết kế thời trang

khoidohoa

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM _ Chuyên ngành Thiết kế đồ họa

khoidohoa

Leave a Comment