Image default

Chuyên ngành Thiết kế Games và Multimedia-review2edu

Ngành Thiết kế Games

Ngành thiết kế games là một trong số ít những thị trường tăng trưởng nhanh, liên tục ngay cả khi kinh tế tài chính toàn thế giới trải qua những đợt suy thoái và khủng hoảng. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do những tân tiến của khoa học – công nghệ khiến người dùng tiếp cận nhiều hơn với thiết bị điện tử mưu trí và game được nhìn nhận là một trong những nhánh tăng trưởng nhanh nhất của ngành công nghiệp vui chơi. Điều này cho thấy nhu yếu giảng dạy những nhà thiết kế, lập trình game, test game, .. có chất lượng cao là vô cùng thiết yếu với thực tiễn .

Chuyên ngành Thiết kế Games và Multimedia

Thời gian Đào tạo

– Trình độ Đại học : 4 năm

Chương trình Đào tạo

Đại học Duy Tân nói chung và Trường Khoa học Máy tính nói riêng đã có bước “ chạy đà ” khá dài cho việc mở chuyên ngành này. Đầu tiên phải nói đến những ngành Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và tiếp thị quảng cáo đã được kiểm định quốc tế bởi Tổ chức kiểm định những chương trình đào tạo và giảng dạy Kỹ thuật, Công nghệ của Hoa Kỳ ( ABET ), tháng 6/2021 Trường Khoa học Máy tính thuộc Đại học Duy Tân có nhóm ngành Khoa học Máy tính lọt vào top 300 – 400 tốt nhất của quốc tế theo xếp hạng của Shanghai ranking .

ngành thiết kế games
ngành thiết kế games

Ngoài ra Đại học Duy Tân đã hợp tác giảng dạy và nhận chuyển giao chương trình thiết kế game của Đại học Dixie State ( Mỹ ) một trong những trường Đại học nổi tiếng về huấn luyện và đào tạo công nghệ tiên tiến vui chơi của quốc tế .

Đại học Duy Tân đã sẵn sàng chuẩn bị cho sự sinh ra ngành đào tạo và giảng dạy Games và Multimedia với bằng những đơn vị chức năng như :

  • Xưởng phim Én Bạc: Đây là nơi để các bạn sinh viên ngành Thiết kế game thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm và học hỏi.
  • Lab CVS: Nơi trực tiếp tham gia học và thực hành của sinh viên chuyên ngành thiết kế Games cũng là nơi thầy và trò tạo ra các sản phẩm mang lại nhiều giải thưởng cho trường.
  • Phòng lab máy tính cấu hình chuyên dụng cho việc phát triển games và đồ họa

Chương trình Thiết kế Game cung ứng cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức sâu xa về sản xuất game cùng với vốn hiểu biết về cả về tạo hình game và lập trình game .

Cơ hội Nghề nghiệp

Hiện nay với sự tăng trưởng như vũ bảo của mạng máy tính. Không có một máy tính nào mà không có nhu yếu liên kết mạng. Do đó thời cơ việc làm trong ngành nghề dịch vụ này rất cao. Tốt nghiệp kỹ sư ngành Mạng máy tính và Truyền thông tài liệu những bạn hoàn toàn có thể thao tác ở hầu hết những đơn vị chức năng trong và ngoài nước có sử dụng máy tính liên kết mạng với mức lương mê hoặc ở những vị trí như :

  • Triển vọng nghề nghiệp: Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trong thời đại 4.0 cùng với xu hướng gia tăng mạnh mẽ của ngành công nghiệp giải trí kỹ thuật số đang tạo ra vô vàn những cơ hội việc làm cho sinh viên đang theo học chuyên ngành Thiết kế Games. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc trong các tập đoàn về công nghệ, giải trí hoặc ngành công nghiệp game trên toàn thế giới.
  • Như đã trình bày ở trên, thị trường game ở Việt Nam phát triển rất nhanh những năm gần đây, đặt ra nhu cầu lớn về nhân sự có trình độ và kỹ năng. Nếu theo học các ngành lập trình, khoa học máy tính,… có định hướng thiết kế game, bạn gần như không phải lo lắng nhiều về việc làm sau khi ra trường.
  • Bạn có thể xin vào các công ty game, các công ty phần mềm, thiết kế và bắt đầu phát triển sự nghiệp của mình ở đó. Với sự sáng tạo và chuyên nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Nhiều người sau một thời gian đi làm và tích luỹ kinh nghiệm có thể tự lập công ty, nghiên cứu và phát triển công ty game của riêng mình.

xem thêm: thiết kế games có triển vọng trong tương lai hay không

Tin liên quan

Học thiết kế thời trang ở đâu tốt tại Hà Nội

khoidohoa

Ngành Thiết kế đồ hoạ thì nên học trường nào?Mã ngành 7210403

khoidohoa

Thiết kế kỹ thuật là gì? Công đoạn cho dự án xây dựng thành công

khoidohoa

Leave a Comment