Image default

Ngành thiết kế đồ họa thi khối gì? học trường nào tốt – Joboko

Những ai thương mến sự phát minh sáng tạo với hình ảnh và sắc tố thì ngành thiết kế đồ họa là lựa chọn lý tưởng. Muốn hiểu rõ hơn về ngành này, hãy cùng JobOKO vấn đáp câu hỏi Ngành thiết kế đồ họa thi khối gì ? học trường nào tốt ? Học thiết kế đồ họa ra làm ở đâu ? Cơ hội việc làm thế nào ? ? Để trở thành thiết kế đồ họa thì thi khối gì và theo học tại trường nào tốt nhất hiện nay. Nội dung bài viết dưới đây JobOkO.com sẽ tư vấn tới bạn những thông tin hữu ích về ngành nghề một cách chi tiết.

Trường nào đào tạo thiết kế đồ họa tốt?

I. Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa được hiểu là ngành học về thiết kế, thiết kế các thông điệp bằng hình ảnh để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, truyền thông do đội ngũ nhân viên thiết kế đồ họa thiết kế, các sản phẩm tạo ra thường mang yếu tố nghệ thuật rất cao, có tính thẩm mỹ rất được đông đảo khách hàng và người dân yêu thích.
Nhu cầu theo học ngành thiết kế đồ họa hiện nay ngày càng tăng, do vậy, đã có nhiều trường Đại học mở thêm chuyên ngành này để đào tạo trong khung dạy học của nhà trường. Ngành thiết kế đồ họa hiện nay sẽ xét tuyển các tổ hợp môn, lấy kết quả dựa trên kỳ thi THPT Quốc Gia, tùy yêu cầu của từng trường sẽ tiến hành các tổ hợp môn khác nhau.

II. Ngành thiết kế đồ họa thi khối gì? học trường nào tốt?

1. Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành thiết kế đồ họa ở các trường Đại học – Cao đẳng:

 • H00: Ngữ văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2.
 • H01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật.
 • H02: Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu.
 • H03: Toán, KHTN, Vẽ năng khiếu.
 • H04: Toán, Anh, Vẽ năng khiếu.
 • H05: Văn, KHXH, Vẽ năng khiếu.
 • H06: Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật.
 • H07: Toán, Hình họa, Trang trí.
 • V00: Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật.
 • V01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật.
 • V02: Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật.
 • C04: Toán, Văn, Địa lý.
 • D01:Toán, Văn, Anh.
 • D10: Toán, Anh, Địa lý.
 • D15: Văn, Anh, Địa lý.

2. Danh sách các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa và điểm chuẩn mới nhất:

 1. Đại học kiến trúc Hà Nội: Xét tuyển tổ hợp môn H00 – 21,25 điểm.
 2. Đại học mỹ thuật công nghiệp: Xét tuyển tổ hợp môn H00, H02 – 20 điểm.
 3. Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội: Xét tuyển tổ hợp môn H00, H01, H02 – 18 điểm.
 4. Đại học mỹ thuật công nghiệp Á châu: Xét tuyển tổ hợp môn H00, H05, H06, H07 – 15,5 điểm.
 5. Đại học FPT: Xét tuyển tổ hợp môn A00, A01, D01, D96 – Tổng 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên).
 6. Đại học Hòa Bình: Xét tuyển tổ hợp môn H00, H01, V01, V02 – 15 điểm.
 7. Đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên: Xét tuyển tổ hợp môn C04, D01, D10, D15 – 15,5 điểm, Xét theo học bạ 18 điểm.
 8. Đại học kiến trúc Đà Nẵng: Xét tuyển tổ hợp môn A01 – 18 điểm, Xét tuyển theo học bạ 21 điểm.
 9. Đại học nghệ thuật Huế : Xét tuyển tổ hợp môn H00 – 15 điểm.
 10. Đại học kiến trúc TP.HCM: Xét tuyển tổ hợp môn H01, H06 – 23 điểm.
 11. Đại học công nghệ TP.HCM: Xét tuyển tổ hợp môn H01, H02, V00, V02 – 16,25 điểm.
 12. Đại học Tôn Đức Thắng: Xét tuyển tổ hợp môn H00, H01, H02 – 19 điểm (môn năng khiếu >= 5 điểm).
 13. Đại học Dân lập Văn Lang: Xét tuyển tổ hợp môn H03, H04, H05, H06 – 16,5 điểm.
 14. Đại học Quốc tế Hồng Bàng: Xét tuyển tổ hợp môn H00, H01, V00, V01 – 15,5 điểm.

Có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa trong đó Đại học Kiến trúc Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng; Đại học FPT; Đại học Mỹ thuật công nghiệp là những ngôi trường được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Theo học tại những ngôi trường danh giá này, sau khi tốt nghiệp, ứng viên sẽ cơ cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh chóng, tuy nhiên số điểm đầu vào cũng tương đối cao.

III. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành thiết kế đồ họa

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể đảm nhận được nhiều công việc khác nhau như: Chuyên viên thiết kế, làm việc tại các công ty quảng cáo, xưởng sản xuất phim hoạt hình, trẻ em, cơ quan truyền hình, báo chí. Bên cạnh đó còn có những cơ hội việc làm đặc thù khác như làm nhân viên
Học thiết kế đồ họa ra trường làm gì?Học thiết kế đồ họa ra trường làm gì ? là băn khoăn của nhiều người tìm việc. Lời khuyên cho bạn là phải không ngừng cố gắng, nỗ lực, biết theo đuổi đam mê và khẳng định bản thân mình, có như vậy, cơ hội việc làm tốt mới luôn rộng mở dành cho chúng ta.
Theo thống kê mới nhất hiện ngành thiết kế đồ họa vẫn có nhu cầu tuyển nhân lực khá nhiều, do có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực lớn nên cũng tạo nên nhiều cơ hội việc làm phong phú dành cho các cử nhân của chuyên ngành thiết kế đồ họa. Mức lương khởi điểm của vị trí việc làm này trung bình sẽ từ 6 tới 10 triệu đồng. Với những ai có kinh nghiệm thu nhập có thể tăng lên từ 10 tới 15 triệu đồng.

IV. Những ai phù hợp để học thiết kế đồ họa?

Trở thành thiết kế đồ họa chuyên nghiệp là tham vọng của nhiều bạn trẻ chiếm hữu năng lực vẽ tốt. Trước khi bước vào nghề này, hầu hết ai cũng có những câu hỏi về việc ? Để trở thành thiết kế đồ họa thì thi khối gì và theo học tại trường nào tốt nhất lúc bấy giờ. Nội dung bài viết dưới đây JobOkO. com sẽ tư vấn tới bạn những thông tin có ích về ngành nghề một cách chi tiết cụ thể.

Thiết kế đồ họa được hiểu là ngành học về thiết kế, thiết kế những thông điệp bằng hình ảnh để ship hàng cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, truyền thông online do đội ngũ nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa thiết kế, những mẫu sản phẩm tạo ra thường mang yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật rất cao, có tính nghệ thuật và thẩm mỹ rất được phần đông người mua và người dân thương mến. Nhu cầu theo học ngành thiết kế đồ họa lúc bấy giờ ngày càng tăng, do vậy, đã có nhiều trường Đại học mở thêm chuyên ngành này để đào tạo và giảng dạy trong khung dạy học của nhà trường.

thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa lúc bấy giờ sẽ xét tuyển những tổng hợp môn, lấy hiệu quả dựa trên kỳ thi trung học phổ thông Quốc Gia, tùy nhu yếu của từng trường sẽ triển khai những tổng hợp môn khác nhau. Có rất nhiều trường ĐH giảng dạy ngành thiết kế đồ họa trong đó

 • Đại học Kiến trúc TP. Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay Thành Phố Đà Nẵng ;
 • Đại học FPT ;
 • Đại học Mỹ thuật công nghiệp

Là những ngôi trường được những bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Theo học tại những ngôi trường Gianh Giá này, sau khi tốt nghiệp, ứng viên sẽ cơ thời cơ tìm kiếm việc làm nhanh gọn, tuy nhiên số điểm đầu vào cũng tương đối cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này hoàn toàn có thể tiếp đón được nhiều việc làm khác nhau như :

 • Chuyên viên thiết kế,
 • thao tác tại những công ty quảng cáo,
 • xưởng sản xuất phim hoạt hình, trẻ nhỏ, cơ quan truyền hình, báo chí truyền thông.
 • Bên cạnh đó còn có những thời cơ việc làm đặc trưng khác như làm nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa Website, thiết kế logo, nhận diện tên thương hiệu …

Để có được việc làm tốt, chắc như đinh mỗi người theo đuổi ngành đồ họa phải không ngừng cố gắng nỗ lực và nỗ lực. Để là do dự của nhiều người tìm việc. Lời khuyên cho bạn là phải không ngừng nỗ lực, nỗ lực, biết theo đuổi đam mê và chứng minh và khẳng định bản thân mình, có như vậy, thời cơ việc làm tốt mới luôn rộng mở dành cho tất cả chúng ta. Theo thống kê mới nhất hiện ngành thiết kế đồ họa vẫn có nhu yếu tuyển nhân lực khá nhiều, do có nhu yếu lớn về nguồn nhân lực lớn nên cũng tạo nên nhiều thời cơ việc làm nhiều mẫu mã dành cho những cử nhân của chuyên ngành thiết kế đồ họa.

Mức lương khởi điểm của vị trí việc làm này trung bình sẽ từ. Với những ai có kinh nghiệm tay nghề thu nhập hoàn toàn có thể tăng lên từ Có rất nhiều công cụ, ứng dụng, … khác nhau để giúp bạn trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, nhưng còn những thứ không hề mua được bằng tiền thì sao ? Không chỉ kĩ năng, bạn còn cần phải có những phẩm chất gì để làm được nghề thiết kế đồ họa ?

1. Kỹ năng giao tiếp tốt

Công việc của một nhà thiết kế là phải truyền đạt đúng ý tưởng sáng tạo, tên thương hiệu của người mua, và cả những câu truyện xung quanh ý tưởng sáng tạo đó. Kỹ năng tiếp xúc tốt cũng rất thiết yếu để bạn hoàn toàn có thể trình diễn ý tưởng sáng tạo và đàm phán trong việc làm. Bạn thiết yếu phải hiểu rõ người mua và duy trì sự chuyên nghiệp ngay cả trong những thực trạng khó khăn vất vả nhất.

2. Sự hiếu kỳ

Bạn sẽ không hề tiến xa trong việc làm nếu như không có tình yêu nghệ thuật và thẩm mỹ và sự tò mò với quốc tế xung quanh. Nhà thiết kế đồ họa phải luôn có hứng thú đi sâu khám phá yếu tố và tò mò mọi thứ xung quanh, từ những chi tiết cụ thể nhỏ nhất

3. Đam mê và nhiệt huyết

Bạn sẽ không hề phát huy tính phát minh sáng tạo nếu như bạn không thực sự yêu nghề. Công việc này yên cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng đến từng chi tiết cụ thể và phải đương đầu với không ít khó khăn vất vả. Bạn sẽ phải dựa vào chính sự đam mê của mình để vượt lên những lúc căng thẳng mệt mỏi nhất.

4. Sự cởi mở

Để trở thành nhà thiết kế đồ họa, bạn phải là người cởi mở, sẵn sàng chuẩn bị học hỏi điều mới và ghi nhận lời khuyên, góp ý của người khác. Nhà thiết kế tài ba sẽ tạo nên siêu phẩm từ chính những mảnh ghép trong cuộc sống mình, do đó bạn được phép sợ hãi khi phải biểu lộ kĩ năng hay tâm lý của mình trước mặt người khác.

5. Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt

Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn cần phải có năng lực tâm lý logic để triển khai xong tốt mọi việc. Cùng với sự phát minh sáng tạo, bạn sẽ hoàn toàn có thể biến những mảnh ghép nhỏ thành một loại sản phẩm tuyệt vời.

6. Cầu toàn

Một chút sự cầu toàn sẽ là thiết yếu khi làm nghề thiết kế. Sự cầu toàn sẽ bảo vệ bạn luôn cố gắng nỗ lực tăng trưởng bản thân và thao tác hiệu suất cao hơn.

7. Kiên nhẫn

Công việc thiết kế yên cầu rất nhiều sự tỉ mỉ, kiên trì ; do đó, nếu như bạn là người hay nóng vội, bạn sẽ không hề làm việc làm này. Chỉ có sự kiên trì mới giúp bạn triển khai xong một mẫu sản phẩm, từ khâu lên sáng tạo độc đáo đến thiết kế, triển khai xong.

Đọc thêm: Mẫu CV xin việc Thiết kế đồ họa bắt mắt, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

V. Tầm quan trọng của ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa đóng một vai trò quan trọng trong môi trường kinh tế cạnh tranh hiện nay. Các doanh nghiệp đều cần phải sử dụng tới các kỹ sư thiết kế đồ họa để tạo ra các chiến lược tiếp thị ấn tượng như quảng cáo, danh thiếp, website, tờ rơi,…
Để tạo dựng thương hiệu mạnh, doanh nghiệp cần phải có logo ấn tượng. Tương tự như vậy, các công ty còn cần tới dịch vụ thiết kế đồ họa để tạo ra các ứng dụng, fanpage đặc biệt để quảng bá hình ảnh. Có thể nói rằng thiết kế đồ họa đã trở thành một phần của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh hiện đại ngày nay.


Một lý do khác khiến cho ngành thiết kế đồ họa ngày càng trở nên phổ biến là nhu cầu giao tiếp hiệu quả với khách hàng do tính cạnh tranh ngày càng cao. Để thành công, các sản phẩm đồ họa được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Đây cũng là một phương tiện hữu hiệu để truyền tải thông điệp tới khách hàng.

VI. Có nên tự học thiết kế đồ họa hay không?

Có nên tự học thiết kế đồ họa hay không? Đây thực sự là một câu hỏi khó. Nhiều người đã phải đấu tranh tư tưởng để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Dưới đây, thay vì đưa ra một câu trả lời chính xác, JOBOKO.com sẽ nêu những ưu nhược điểm của việc tự học thiết kế đồ họa để bạn có thể tự cân nhắc và đưa ra câu trả lời cho mình.
Ưu điểm:

 • Đây là một phương pháp học tập hiệu suất cao đã được chứng tỏ qua những nghiên cứu và điều tra.
 • Bạn hoàn toàn có thể thiết lập khoảng trống học tập theo ý mình.
 • Tất cả mọi kiến thức và kỹ năng đều có sẵn trên mạng Internet.
 • Học phí rẻ hơn đi học tại trường ĐH.
 • Bạn hoàn toàn có thể tìm gia sư trực tuyến giúp vấn đáp câu hỏi hoặc tham gia vào những forum dành cho nhà thiết kế đồ họa.
 • Tham gia những khóa học trực tuyến để lấy chứng từ.
 • Có thể vừa học vừa làm việc làm khác.

Nhược điểm:

Cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ họa

VII. Không biết vẽ có nên học thiết kế đồ họa không?

Bởi vì thiết kế đồ hoạ là một ngành hấp dẫn với nhiều cơ hội nghề nghiệp nên nhiều bạn trẻ có thể muốn thử sức trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là không biết vẽ có nên theo học ngành thiết kế đồ họa hay không? Trên thực tế, thiết kế đồ hoạ hầu như sẽ không cần đến kỹ năng vẽ. Bạn hầu như chỉ làm việc trên máy và suốt một thời gian dài không cần dùng đến bút.
Dĩ nhiên, phác thảo cho bản thiết kế có thể hữu ích nhưng thông thường bạn hoàn toàn có thể phác thảo đơn giản bằng những nét bút nguệch ngoạc, miễn là bạn hiểu được và ghi nhớ ý tưởng của mình tại một thời điểm, sau đó bổ sung, thay đổi cho phù hợp hơn. Khách hàng hay sếp của bạn cũng không yêu cầu những bản phác thảo này nên chúng xấu hay đẹp không thực sự quan trọng.
Bản chất của thiết kế đồ họa là việc sử dụng hình ảnh và văn bản để trực quan hoá thông tin và dễ tiếp cận hơn. Kỹ năng vẽ không phải yêu cầu bắt buộc với lĩnh vực này. Thậm chí, nội dung văn bản mà nhà thiết kế đồ hoạ sử dụng thường được khách hàng gửi qua.
Những công cụ như Photoshop, Illustrator, InDesign hay CorelDraw đều khá phức tạp nhưng về cơ bản chúng đều rất hữu ích và quan trọng với nhà thiết kế đồ hoạ. Thay vì lo lắng về kỹ năng vẽ, bạn nên tập trung tìm hiểu và học sâu hơn về các công cụ sẽ phục vụ công việc thiết kế đồ hoạ.
Như vậy, cho dù bạn không biết vẽ bạn vẫn có thể học thiết kế đồ hoạ. Điều quan trọng là xác định đúng đam mê và quyết tâm của mình, sau đó nỗ lực và bạn sẽ thành công.
Nên hay không nên học thiết kế đồ họa khi không biết vẽ ?

VIII. Học thiết kế đồ họa ra làm ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa thì bạn có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí, trong đó có chuyên viên, nhân viên thiết kế tại các địa điểm như:

 • Công ty quảng cáo, thiết kế.
 • Xưởng phim hoạt hình, truyện tranh.
 • Tòa soạn báo, nhà xuất bản.
 • Studio.
 • Cơ quan truyền hình.

Ngoài ra, với những người có kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp tốt và đam mê với nghề giáo thì có thể trở thành giảng viên tại các trường đại học, trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa. Hơn nữa, nếu có đủ khả năng về tài chính thì bạn cũng có thể tự mình mở công ty riêng về thiết kế đồ họa. Nhìn chung, thiết kế đồ họa mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, theo đuổi ngành này bạn sẽ không lo thiếu
Bởi vì thiết kế đồ hoạ là một ngành mê hoặc với nhiều thời cơ nghề nghiệp nên nhiều bạn trẻ hoàn toàn có thể muốn thử sức trong ngành này. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là không biết vẽ có nên theo học ngành thiết kế đồ họa hay không ? Trên thực tiễn, thiết kế đồ hoạ hầu hết sẽ không cần đến kỹ năng và kiến thức vẽ. Bạn hầu hết chỉ thao tác trên máy và suốt một thời hạn dài không cần dùng đến bút.

Dĩ nhiên, phác thảo cho bản thiết kế hoàn toàn có thể hữu dụng nhưng thường thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể phác thảo đơn thuần bằng những nét bút nguệch ngoạc, miễn là bạn hiểu được và ghi nhớ sáng tạo độc đáo của mình tại một thời gian, sau đó bổ trợ, biến hóa cho tương thích hơn. Khách hàng hay sếp của bạn cũng không nhu yếu những bản phác thảo này nên chúng xấu hay đẹp không thực sự quan trọng. Bản chất của thiết kế đồ họa là việc sử dụng hình ảnh và văn bản để trực quan hoá thông tin và dễ tiếp cận hơn. Kỹ năng vẽ không phải nhu yếu bắt buộc với ngành này. Thậm chí, nội dung văn bản mà nhà thiết kế đồ hoạ sử dụng thường được người mua gửi qua.

Những công cụ như Photoshop, Illustrator, InDesign hay CorelDraw đều khá phức tạp nhưng về cơ bản chúng đều rất hữu dụng và quan trọng với nhà thiết kế đồ hoạ. Thay vì lo ngại về kiến thức và kỹ năng vẽ, bạn nên tập trung chuyên sâu khám phá và học sâu hơn về những công cụ sẽ ship hàng việc làm thiết kế đồ hoạ. Như vậy, mặc dầu bạn không biết vẽ bạn vẫn hoàn toàn có thể học thiết kế đồ hoạ. Điều quan trọng là xác lập đúng đam mê và quyết tâm của mình, sau đó nỗ lực và bạn sẽ thành công xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí, trong đó có nhân viên, nhân viên cấp dưới thiết kế tại những khu vực như :

Ngoài ra, với những người có kiến thức và kỹ năng ngôn từ, tiếp xúc tốt và đam mê với nghề giáo thì hoàn toàn có thể trở thành giảng viên tại những trường ĐH, TT huấn luyện và đào tạo thiết kế đồ họa. Hơn nữa, nếu có đủ năng lực về kinh tế tài chính thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình mở công ty riêng về thiết kế đồ họa. Nhìn chung, thiết kế đồ họa mang đến thời cơ nghề nghiệp mê hoặc, theo đuổi ngành này bạn sẽ không lo thiếu việc làm tương thích .

xem thêm: thiết kế đồ họa nên học trường nào

“Nguồn: joboko”

Tin liên quan

Mức lương thiết kế đồ họa hiện nay? Có tương lai hay không?

khoidohoa

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn – Thông tin tuyển sinh STU

khoidohoa

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào, học trường nào, bao nhiêu điểm?

khoidohoa

Leave a Comment