Image default

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào ?

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào ?

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào ? Đây vẫn là câu hỏi do dự của nhiều thí sinh khi lựa chọn trường và theo đuổi ngành học thiết kế đồ họa. Bài viết dưới đây sẽ vấn đáp cho bạn tổng hợp những môn học để xét tuyển vào ngành đồ họa, từ đó giúp bạn có sự góp vốn đầu tư đúng đắn cho những thế mạnh của mình để được xét tuyển vào ngành học mình yêu dấu .

Vậy ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?

nganh thiet ke do hoa thi khoi nao

Trước khi bước vào ngưỡng cửa ĐH tại một trường nổi tiếng, những thí sinh cần tìm hiểu và khám phá tổng hợp những môn xét tuyển với thế mạnh để có thời cơ cao trong việc cạnh tranh đối đầu với những thí sinh khác. Tuy nhiên, đây là một ngành học đặc biệt quan trọng, do đó mỗi trường sẽ có phương pháp xét tuyển khác nhau .

Khối thi của trường đại học Kiến trúc

Ở một số trường như đại học Kiến trúc, để được vào ngành thiết kế đồ họa, thí sinh phải xét tổ hợp môn Toán, Ngữ Văn và Vẽ trang trí màu. Trong đó, môn Toán, Ngữ Văn dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia và môn Vẽ trang trí màu do chính trường Kiến trúc tổ chức.

thiết kế đồ họa

Khối thi trường đại học công nghệ TPHCM

Đối với trường ĐH Công nghệ TPHCM, họ tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa dựa trên tổng hợp 3 môn Toán, Lý, Vẽ. Trường ĐH Mỹ thuật xét tuyển dựa trên 3 môn : Ngữ Văn, Hình Họa, Trang Trí. Trong đó, môn Ngữ Văn cũng dựa trên hiệu quả của kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi và chính trường ĐH Mỹ thuật sẽ tổ chức triển khai kỳ thi của của 2 môn Hình Họa và Trang trí để lấy tác dụng của từng thí sinh .
Qua đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy ngành thiết kế đồ họa khá phong phú trong những phương pháp xét tuyển cũng như phương pháp lựa chọn tổng hợp những môn học. Nhìn chung, ngành học này đều yêu cầu môn văn hóa truyền thống là Toán, Văn và những môn năng khiếu sở trường để nhìn nhận năng lượng của thí sinh khi lựa chọn ngành nghề học .

Ngành thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm

diem thi vao nganh thiet ke do hoa

Đây có lẽ cũng luôn là câu hỏi khiến nhiều thí sinh băn khoăn và phân vân khi lựa chọn một trường để theo học ngành thiết kế đồ họa. Và điểm sàn của ngành này tại các trường có chênh lệch quá nhiều không? Chính điều này khiến các thí sinh đôi khi không tự tin với quyết định của mình.

Đối với trường Kiến trúc là trường luôn đứng đầu về việc đào tạo và giảng dạy ngành đồ họa. Trường này cũng luôn giữ vị trí cao nhất về điểm xét tuyển với điểm trúng tuyển luôn là 21 – 22 điểm .
Năm năm nay, điểm trúng tuyển của trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh là 18 điểm cho cả 3 môn xét tuyển, trong đó môn vẽ nhân thông số 2. Trường ĐH Mỹ thuật cũng có điểm trúng tuyển là khoảng chừng 25 điểm trong đó môn hình học nhân thông số 2 .
Qua bài viết trên, bạn đã phần nào hiểu được ngành thiết kế đồ họa thi khối nào ? Các thí sinh cũng hoàn toàn có thể xem xét việc chọn trường trải qua điểm nguồn vào của từng trường sao cho tương thích .

Hiện nay, nhu cầu cho ngành thiết kế đồ họa tương đối cao. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, truyền thông, ngành thiết kế càng được đẩy mạnh. Do đó, bạn cũng không cần thiết phải theo học 4 năm tại một trường đại học thì mới có thể trở thành một designer.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những khóa học thiết kế đồ họa trực tuyến ngay tại nhà và có lộ trình học chuyên nghiệp và bài bản, có người hướng dẫn đơn cử cùng sự cần mẫn, chịu khó trong thực hành thực tế là hoàn toàn có thể tiếp cận với nghề một cách nhanh gọn .

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn vấn đáp cho câu hỏi : ngành thiết kế đồ họa thi khối nào ? Hãy san sẻ bài viết này đến người đang rất cần những thông tin để theo duổi ngành thiết kế đồ họa. Mọi vướng mắc của bạn xin vui mắt để lại dưới phần bình lận, mình sẽ giúp bạn giải đáp mọi yếu tố. Nếu muốn ĐK một khóa học thiết kế đồ họa trực tuyến, hãy tìm hiểu thêm tại fedudesign.vn để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể .

Khóa học thiết kế đồ họa theo level chuẩn đăng ký tại đây.

xem thêm: có nên học thiết kế đồ họa tại Đà Nẵng

“Nguồn: e4life”

Tin liên quan

Ngành thiết kế đồ họa có khó không – Giải đáp từ người trong nghề

khoidohoa

Lương của nhân viên thiết kế đồ họa năm 2022 có cao không?

khoidohoa

Trường Đại học Hoa Sen – Chuyên ngành Thiết kế thời trang

khoidohoa

Leave a Comment