Image default

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA THI TRƯỜNG NÀO.

Ngành thiết kế đồ họa thi trường nào ?

Trong khuôn khổ bài viết này; chúng ta cùng điểm qua một số trường đại học uy tín có đào tạo cử nhân chuyên ngành thiết kế đồ họa. Các trường có đào tạo ngành này thông thường có chương trình đào tạo kéo dài khoảng 4 năm; có những khác nhau tương đối từng các trường. Để trả lời cho câu hỏi ngành thiết kế đồ họa thi trường nào tốt; ta cần dựa vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Cùng tham khảo các thông tin sau.

Ngành thiết kế đồ họa (nguồn internet)

Các tiêu chuẩn để chọn trường học thiết kế đồ họa

Có nhiều tiêu chí để lựa chọn mội trường học hợp lý, sau đây là một vài tiêu chí để các bạn tham khảo để đưa ra lựa chọn chính xác cho bản thân. Vì ngành thiết kế đồ họa là một ngành đa dạng; bạn có thể học nghề hoặc các khóa ngắn hạn từ 6 tháng đến 2 năm; hoặc cũng có thể học các chương trình đại học từ 3 đến 5 năm. Tùy theo nhu cầu.

 • Yêu cầu về bằng cấp

Ngành thiết kế đồ họa có nhiều chương trình ngắn hạn đào tạo theo chứng chỉ hoặc bằng trung cấp. Các chương trình này phần lớn giảng dạy các kỹ năng thực hành phần mềm; một số kiến thức cơ bản về ngành nghề. Đặc điểm là bạn có thể làm việc được ngay vì chương trình sát với thực tế yêu cầu của doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo và giảng dạy cấp cao đẳng ĐH có thời hạn học dài hơn ; từ 3 đến 5 năm. Chương trình học mang tính phổ quát, bao trùm những chuyên ngành của thiết kế đồ họa ; từ 2D đến 3D ; từ vẽ minh họa đến motion graphic .. vv .. vv. Chương trình cấp bậc ĐH cũng đưa đến một nền tảng kiến thức và kỹ năng mỹ thuật ; tư duy nghệ thuật và thẩm mỹ vững chãi. Tạo tiền đề cho sự tăng trưởng nghề nghiệp trong tương lai .

 • Yêu cầu về đầu vào

Các chương trình thời gian ngắn và tầm trung không có nhiều nhu yếu về nguồn vào ; bạn hoàn toàn có thể ĐK học ngay .

Các chương trình cao đẳng và đại học: ngoài một số trường đại học lớn thi tuyển; phần lớn các trường còn lại đều xét tuyển môn văn hóa và thi tuyển môn mỹ thuật.

 • Yêu cầu về kinh tế tài chính

Học phí cho các chương trình ngắn hạn khá đa dạng tùy theo chất lượng trung tâm. Chúng ta sẽ tham khảo về các trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa vào một bài khác. Phần lớn; học phí các chứng chỉ ngày vào khoảng 8 triêu đến 22 triệu/ khóa 3 đến 6 tháng.

Học phí tại những trường Đại học công lập có phần nhẹ hơn những ĐH Tư nhân. Tuy nhiên, tất yếu có những thuận tiện hơn về dịch vụ, máy móc và trang thiết bị học tập tại những ĐH tư nhân .

 • Yêu cầu về thời cơ thao tác

Cơ hội làm việc chia đều cho tất cả mọi người; chủ yếu là bạn cần có thực lực để theo đuổi công việc. Thành ra câu trả lời tốt nhất cho ngành thiết kế đồ họa thi trường nào là tùy thuộc vào nhu cầu, lựa chọn của từng người. Dưới đây chúng tôi trình bày một số trường Dạy Thiết Kế Đồ Họa có uy tín.

1. ĐH Mỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

Đại học mỹ thuật có bề dày lịch sử về đào tạo các chuyên ngành về mỹ thuật; vì thế sinh viên học tại đây có lợi thế lớn về vẽ tay và kiến thức mỹ thuật. Tuy nhiên hệ thống thiết bị máy tính và cơ sở vật chất đang trên quá trình xây dựng cập nhật.

Ngành thiết kế đồ họa : ( Ngành thiết kế đồ họa thi trường nào ? )

 • Thiết kế đồ họa (7210403): 125 chỉ tiêu (năm 2019)
 • Hình thức thi tuyển Khối H với môn vẽ Mỹ thuật và xét học bạ hoặc lấy điểm thi THPT quốc gia môn Văn.
 • Hệ đại học đào tạo 4 năm.
 • Bài thi mỹ thuật vẽ Chân dung.
 • Bài thi trang trí màu.

Họa tiết cổ truyền

Bài Viết Liên Quan:

2. ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh

Trường ĐH Kiến Trúc cũng là một trường top đầu trong việc đào tạo thiết kế đồ họa. Các sinh viên ra trường được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để bắt kịp với xu thế hiện đại. Môi trường học tập nghiêm túc giúp trui rèn kỹ năng của sinh viên qua từng đồ án.

Ngành thiết kế đồ họa :

 • Hình thức thi tuyển; tuyển sinh khối H Toán Văn Anh và Vẽ trang trí.
 • Hệ đại học đào tạo 4 năm.
 • Bài thi vẽ trang trí màu.

Cách điệu hoa lá

3. ĐH Tôn Đức Thắng

Với chương trình đào tạo tiên tiến, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, ngành Thiết kế đồ hoạ tại Trường đại học Tôn Đức Thắng sẽ giúp sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất, khả năng sáng tạo mà một người làm thiết kế đồ họa cần phải có.

Bài trang trí màu túi xách

Chương trình đào tạo và giảng dạy ĐH 4 năm. ( Ngành thiết kế đồ họa thi trường nào ? )

Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các Trường. Hầu hết các Trường đều sử dụng phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia theo các tổ hợp môn tại mỗi trường. TDTU xét tuyển ngành Thiết kế đồ hoạ với tổ hợp môn :
– Văn, Vẽ HHMT, Vẽ TTM
– Toán, Văn, Vẽ HHMT
– Toán, Vẽ TTM, Vẽ HHMT
Bên cạnh đó, TDTU còn xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT. Xét tuyển theo cách nào, các thí sinh đều phải đăng ký bổ sung môn năng khiếu vẽ tại TDTU hoặc nộp kết quả thi từ Trường khác (theo quy định) để tham gia xét tuyển.

4. ĐH Văn Lang

Ở Văn Lang, sinh viên phát triển ý tưởng thành sản phẩm thực và triển lãm nhiều đợt trong năm. Doanh nghiệp tham dự Triển lãm đồ án sinh viên để tiếp cận các thiết kế tiềm năng.

Văn Lang tiên phong triển khai thành công chuyên đề Nghiên cứu vốn cổ dân tộc trong đào tạo mỹ thuật ứng dụng, qua các đồ án tranh khắc gỗ, in độc bản, in lụa, điền dã tìm hiểu vốn cổ dân tộc…

Hình thức xét tuyển của trường đại học Văn Lang rất đa dạng

Thông tin xét tuyển môn thi vẽ trường Đại học Văn Lang

Ngành thiết kế đồ họa học gì. (Ngành thiết kế đồ họa thi trường nào?)

 • Kiến thức nền tảng: Cơ sở thiết kế đồ họa, Hình họa, Trang trí, Nghệ thuật học, Xử lý hình ảnh trên máy tính, Kỹ thuật – Vật liệu in, In ấn đồ họa truyền thống (lụa, đá)…
 • Đồ án chuyên ngành: Tranh khắc màu, Thiết kế sách – báo – tạp chí, Thiết kế logo, Thiết kế bao bì, Dàn trang, Nghệ thuật chữ, Poster quảng cáo, Thiết kế lịch, Nhiếp ảnh, Thiết kế giao diện web…
 • Công nghệ đồ họa hiện đại: Indesign, Illustrator, Photoshop, Digital, Flash…

5. ĐH Hoa Sen

Ngành thiết kế đô họa thi trường nào

Chương trình Thiết kế Đồ họa của trường Đại học Hoa Sen dành cho người yêu thích lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng và say mê sáng tạo. Một nhà thiết kế đồ họa sẽ hình ảnh hoá những ý tưởng và thông điệp của khách hàng nhằm giúp việc truyền thông quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất. Đây là ngành nghề tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như nhiếp ảnh, minh họa, nghệ thuật chữ, marketing…

Mức học phí bậc Đại học ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học Hoa Sen dành cho chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt (bao gồm một số môn chuyên ngành từ năm 3 giảng dạy bằng tiếng Anh) dao động trong khoảng từ 3.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng/ tháng. 

 • MÃ TRƯỜNG: DTH
 • MÃ NGÀNH, NHÓM NGÀNH: 7210403
 • TỔ HỢP XÉT TUYỂN A01, D01, D09, D14

Trường cũng có chủ trương tương hỗ kinh tế tài chính cho sinh viên. Thông tin xem thêm tại link

6. ĐH HUTECH

Trường HUTECH có nhiều phương pháp tuyển sinh. Chương trình giảng dạy ĐH 4 năm .

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH tại HUTECH
(Mã trường DKC)
TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN
Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2019 Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn V00(Toán, Lý, Vẽ)
V02(Toán, Anh, Vẽ)
H01(Toán, Văn, Vẽ)
H02(Văn, Anh, Vẽ)
– Theo quy định của Bộ GD-ĐT
*Tham khảo: điểm chuẩn trúng tuyển năm 2018 TẠI ĐÂY 
– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
– Tổng điểm 3 môn năm lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
* Tham khảo: điểm chuẩn xét học bạ TẠI ĐÂY
– Thời gian xét tuyển:
– Đợt 1: 02/5 – 30/6             – Đợt 5: 01/8 – 10/8
– Đợt 2: 01/7 – 10/7             – Đợt 6: 11/8 – 20/8
– Đợt 3: 11/7 – 20/7             – Đợt 7: 21/8 – 31/8
– Đợt 4: 21/7 – 31/7             – Đợt 8: 01/9 – 10/9

Phương thức tuyển sinh tại HUTECH

7. ĐH FPT

Việc làm ngành thiết kế đồ họa
Trường FPT có nhiều Trụ sở và khu vực. Ngành thiết kế đồ họa cũng là một trong những thế mạnh của trường. Đặc điểm chính là FPT có nhiều cấp bậc huấn luyện và đào tạo cho ngành này .
FPT – Arena, FPT Polytechnic, FPT education huấn luyện và đào tạo tầm trung, cao đẳng ĐH thiết kế đồ họa tùy theo nhu yếu của mỗi sinh viên .

Ngành thiết kế đồ họa – Đại học FPT (Ngành thiết kế đồ họa thi trường nào?)

Thời gian học: 4 năm

Địa điểm học: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Học kỳ Fall Học kỳ Spring Học kỳ Summer
Từ tháng 9 đến tháng 12 Từ tháng 1 đến tháng 4 Từ tháng 5 đến tháng 8
Nơi tổ chức đào tạo Nơi tổ chức đào tạo Nơi tổ chức đào tạo
Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Một năm có ba học kỳ, mỗi học kỳ lê dài 16 tuần

Các thông tin chính Bằng cấp Cử nhân
Trình độ Đại học
Phiên bản chương trình BCS 2017
Học phí Xem chi tiết tại Học phí

Trung tâm luyện thi mỹ thuật kiến trúc tốt nhất tp hcm

Bài Viết Liên Quan:

Tag : học thiết kế đồ họa trực tuyến, cao đẳng nghề thiết kế đồ họa, thiết kế đồ họa fpt, học thiết kế đồ họa ở đâu tốt, ngành thiết kế đồ họa thi trường nào, thiết kế đồ họa cần học những gì, tự học thiết kế đồ họa, ngành thiết kế đồ họa thi khối nào, ngành thiết kế đồ họa thi trường nào

xem thêm: đồ họa có triển vọng trong tương lai hay không?

Tin liên quan

[10+ Hỏi – Đáp] chi tiết: Học thiết kế đồ hoạ thi môn gì?

khoidohoa

Các trường có ngành Thiết kế Đồ họa tại Đà Nẵng | Ngành Đồ họa

khoidohoa

Ngành Thiết kế đồ họa thi khối nào? Học trường nào tốt?

khoidohoa

Leave a Comment