Image default

Thiết kế đồ họa học trường nào? Không nhất thiết phải học trường Mỹ thuật để trở thành Graphic Designer chuyên nghiệp

Thiết kế đồ họa học trường nào ? – Không nhất thiết phải học trường Mỹ thuật để trở thành Graphic Designer chuyên nghiệp

Ngành thiết kế đồ họa phù hợp với những ai yêu thích và đam mê sự sáng tạo, linh hoạt với hình ảnh và màu sắc. Ngành học được đánh giá là có cơ hội và tiềm năng phát triển lớn nên thu hút nhiều bạn trẻ khi muốn theo đuổi công việc này. Cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu về ngành thiết kế đồ hoạ dưới đây nhé!

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là ngành học về thiết kế những thông điệp bằng hình ảnh để Giao hàng cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, truyền thống lịch sử. Các mẫu sản phẩm mang yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ nghệ thuật và thẩm mỹ rất cao nhiều người mua yêu dấu. Ngành thiết kế đồ họa lôi cuốn được nhiều bạn trẻ, nên nhu yếu học lúc bấy giờ ngày càng tăng. Do đó, ngày càng có nhiều trường ĐH đưa thêm chuyên ngành này vào khung đào tạo và giảng dạy. Tuỳ nhu yếu của từng trường, phương pháp tuyển sinh của ngành sẽ khác nhau .

thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa thi khối gì?

Hiện tại, các trường đại học, cao đẳng đều đang xét tuyển một vài tổ hợp khối H, V và D cho ngành thiết kế đồ họa là:

 • H00 : Ngữ văn, Năng khiếu vẽ thẩm mỹ và nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật và thẩm mỹ 2
 • H01 : Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • H02 : Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí
 • H03 : Toán, KHTN, Vẽ năng khiếu sở trường
 • H04 : Toán, Anh, Vẽ năng khiếu sở trường
 • H05 : Văn, KHXH, Vẽ năng khiếu sở trường
 • H06 : Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật
 • H07 : Toán, Hình họa, Trang trí
 • V00 : Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật
 • V01 : Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • V02 : Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật
 • C04 : Toán, Văn, Địa lý
 • D01 : Toán, Văn, Anh
 • D10 : Toán, Anh, Địa lý
 • D15 : Văn, Anh, Địa lý

swinburne tuyển sinh

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

Sau khi ra trường những bạn hoàn toàn có thể tiếp đón những việc làm như : Chuyên viên thiết kế, quảng cáo, sản xuất phim hoạt hình, làm bên mảng truyền hình, báo chí truyền thông, làm nhân viên cấp dưới Thiết kế đồ họa Website, thiết kế logo, nhận diện tên thương hiệu …

Ngành Thiết kế đồ hoạ là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay

Để có được việc làm tốt, yên cầu những bạn phải yêu quý, không ngừng nỗ lực nỗ lực tăng trưởng ngành nghề mình đang theo học. Điều này giúp bạn có thêm nhiều thời cơ tăng trưởng nghề nghiệp trong tương lai. Mức lương khởi điểm của ngành thiết kế trung bình sẽ từ 10 tới 15 triệu đồng. Đối với những bạn có kinh nghiệm tay nghề mức lương hoàn toàn có thể tăng lên từ 25 tới 40 triệu đồng tùy vào năng lượng .

Có nên tự học Thiết kế đồ họa hay không?

Bạn có nên tự học thiết kế đồ họa tại nhà hay không ? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Để hoàn toàn có thể giúp bạn giải đáp vướng mắc Swinburne Nước Ta sẽ nêu ra những ưu điểm yếu kém của việc tự học thiết kế đồ họa để hoàn toàn có thể giúp bạn hoàn toàn có thể tự đưa ra câu vấn đáp cho mình .

Ưu điểm:

 • Tự học là một phương pháp học tập hiệu suất cao
 • Bạn có thể chủ động hơn trong việc thiết lập không gian học tập theo ý mình

 • Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kỹ năng và kiến thức trên mạng Internet
 • Tiết kiệm được ngân sách hơn khi đi học tại trường ĐH
 • Tham gia vào những forum dành cho nhà thiết kế đồ họa để học hỏi thêm kiến thức và kỹ năng
 • Có thể vừa học vừa làm việc làm khác

Nhược điểm:

 • Nhiều câu hỏi khó đôi lúc cần phải có giáo viên giáp đáp đơn cử
 • Để lấy chứng từ nhà thiết kế đồ họa phải làm nhiều bài kiểm tra
 • Tự học nhiều khi khiến bạn thiếu kiên trì
 • Tự học đôi khi không có kế hoạch học tập đúng chuẩn

Học Thiết kế đồ họa ra làm ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa thì những bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những vị trí : nhân viên, nhân viên cấp dưới thiết kế, … tại những khu vực như :

 • Công ty quảng cáo, thiết kế .
 • Xưởng phim hoạt hình, truyện tranh .
 • Tòa soạn báo, nhà xuất bản .
 • Studio .
 • Cơ quan truyền hình .
 • Cơ quan báo chí truyền thông

du học trong nướcXem thêm:

Top 4 các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa uy tín nhất hiện nay

Với sự tăng trưởng bùng nổ của ngành thiết kế đồ hoạ những năm gần đây đã lôi cuốn hàng nghìn sinh viên theo học. Đây cũng là nguyên do ngày càng có nhiều trường ĐH mở và giảng dạy chuyên ngành này, nên nhiều trường ĐH đã mở thêm ngành giảng dạy về chuyên ngành này. Ngành thiết kế đồ họa học trường nào thì tốt nhất ? Swinburne Nước Ta sẽ liệt kê cho bạn những trường top uy tín nhất về đào tạo và giảng dạy ngành này .

Với sự phát triển bùng nổ của ngành thiết kế đồ hoạ những năm gần đây đã thu hút hàng nghìn sinh viên theo học

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc TP. Hà Nội là một trường ĐH chuyên ngành, một trong những trường số 1 về huấn luyện và đào tạo nhóm ngành kiến thiết xây dựng và thiết kế tại Nước Ta. Bên cạnh đào tạo và giảng dạy, trường còn là TT điều tra và nghiên cứu, cố vấn, triển khai những dự án Bất Động Sản cho doanh nghiệp và nhà nước Nước Ta .


Trường ĐH Kiến trúc TP.HN có xưởng Đồ họa với mạng lưới hệ thống phòng học tương thích tích hợp học kim chỉ nan và thực hành thực tế tại chỗ. Đặc biệt, mạng lưới hệ thống tài liệu trực quan là những mẫu sản phẩm thiết kế của những khóa được tàng trữ tại Xưởng Đồ họa, để sinh viên có sự tưởng tượng đơn cử. Là sinh viên chuyên ngành Đồ hoạ của Trường ĐH Kiến trúc TP.HN, bạn sẽ được rèn luyện và tham gia những thưởng thức thực tiễn qua những cuộc thi, những cuộc chuyện trò của những chuyên viên quốc tế về thiết kế đồ họa .

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Khoa Đồ họa của Đại học Mỹ thuật công nghiệp Thành Phố Hà Nội có tính năng đào tạo và giảng dạy cử nhân có trình độ và năng lực thiết kế sáng tác những mẫu sản phẩm Mỹ thuật Ứng dụng thuộc ngành nghề dịch vụ Thiết kế Đồ họa. Ngành Đồ họa được xây dựng năm 1962, là một ngành giào truyền thống lịch sử của trường và cũng là ngành lôi cuốn nhiều sinh viên học tập. Đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm tay nghề đã có nhiều góp phần cho công tác làm việc giảng dạy của nhà trường và xã hội .

Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Hiện ngành Đồ hoạ của Đại học Mỹ thuật Việt Nam có hai ngành chính là Tranh in (Printmaking) và Truyện tranh (Animation, Comic)

 • Tranh in: Sinh viên tốt nghiệp ngành tranh in trở thành hoạ sĩ sáng tác tranh chuyên nghiệp với các chất liệu như: In kẽm, in đá, in lụa, in độc bản, in khắc gỗ. Khoa Đồ Hoạ trang bị 2 xưởng in hiện đại phục vụ cho sinh viên thực hiện các bài học và bài tốt nghiệp. Hàng năm Khoa có mở các Workshop giao lưu với các nghệ sĩ nước ngoài như Bỉ, Pháp, Đức, Mỹ …
 • Truyện tranh: Sinh viên tốt nghiệp ngành truyện tranh có khả năng vẽ minh hoạ và vẽ truyện tranh chuyên nghiệp. Khoa có trang bị bảng vẽ Wacom cho sinh viên thực hiện bài học, sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu học tập, thực tập với các sinh viên cũng ngành của Hàn Quốc và các nước khác.

Đại học FPT

Tại Đai học FPT, từ nền tảng đồ họa cơ bản và kiến thức và kỹ năng ứng dụng CNTT trong đồ họa sinh viên được học sâu hơn về quy trình từ hình thành sáng tạo độc đáo, phác thảo, chỉnh sửa, lựa chọn công nghệ tiên tiến và kỹ thuật ; thực hành thực tế tạo ra loại sản phẩm. Sinh viên tốt nghiệp có năng lực phối hợp giữa thiết kế với tiếp thị quảng cáo, mỹ thuật, thương mại để phân phối tốt những nhu yếu của nền công nghiệp tân tiến. Sinh viên có thời cơ vận dụng kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng vào thiết kế tên thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, phim, 2D, 3D, thiết kế những ứng dụng cho những thiết bị di động, …


Chương trình chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số ( Digital Art và Design ) của Đại học FPT được kiến thiết xây dựng theo chuẩn của những trường Đào tạo Nghệ thuật trên quốc tế và những Thương Hội về Đào tạo thẩm mỹ và nghệ thuật ( National Association of Schools of Art and Design – NASAD ). Hiện nay, Đại học FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến và phát triển nhất trên quốc tế chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm những ứng dụng cho smartphone, máy tính bảng, games …
Với những thông tin về ngành thiết kế đồ họa mà Swinburne Nước Ta đã liệt kê ra cho bạn trong bài viết này. Swinburne Nước Ta kỳ vọng sẽ tương hỗ được cho những bạn phần nào trong việc chọn ngành nghề sắp tới. Chúc những bạn thành công xuất sắc !”

xem thêm: thiết kế đồ họa nên học trường nào

“Nguồn: Kenh14”

Tin liên quan

Nguyên tắc Thiết kế thời trang là gì? Có quá nghiêm khắc không?

khoidohoa

Theo đuổi đam mê thiết kế thời trang tại ngôi trường top 11 thế giới ngay tại Việt Nam

khoidohoa

Đồ họa máy tính là gì? – Tin Học Anh Phát

khoidohoa

Leave a Comment