Image default

Thiết kế đồ họa đại học kiến trúc

Thiết kế đồ họa đại học kiến trúc

Thiết kế đồ họa hiện đang là một ngành học hấp dẫn, đầy sức hút của lĩnh vực Nghệ thuật ứng dụng. Do nhu cầu ngày càng cao, nhiều trường đại học đã quyết định đưa ngành học này vào giảng dạy. Thiết kế đồ họa đại học kiến trúc là một ngành nghề được …

Thiết kế đồ họa hiện đang là một ngành học hấp dẫn, đầy sức hút của lĩnh vực Nghệ thuật ứng dụng. Do nhu cầu ngày càng cao, nhiều trường đại học đã quyết định đưa ngành học này vào giảng dạy. Thiết kế đồ họa đại học kiến trúc là một ngành nghề được Đại học kiến trúc đưa vào giảng dạy từ lâu và đây luôn là một trong những trường Đại học đào tạo ngành kiến trúc chất lượng và hiệu quả nhất. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về thiết kế đồ họa đại học kiến trúc nhé!

1. Thiết kế đồ họa là gì ?

Là nghề thiết kế các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh (hay còn gọi là truyền thông thị giác) để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa thường kết hợp giữa tính nghệ thuật và sự sáng tạo phù hợp nhằm giúp các thông điệp truyền thông được đông đảo khác hàng, người dân yêu thích và tin tưởng.
Hầu hết các sản phẩm của Thiết kế đồ họa được trình bày trên mặt phẳng 2D và sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như file kỹ thuật số cho phương tiện truyền thông Online, TVC, Video; in ấn trên giấy, Hiflex, Canvas, PP, Decan, UV, Blacklit cho các phương tiện truyền thông truyền thống.

thiết kế đồ họa
Hiểu một cách đơn giản, ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình Nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

2. Thiết kế đồ họa đại học kiến trúc

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là một trường đại học tư thục chuyên đào tạo nhóm ngành Kiến trúc. Trường được thành lập theo quyết định số 270/2006/QĐ-TTg ngày 27/11/2006 của Thủ tướng Chính phủ.
Thiết kế đồ họa tại trường thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế, kỹ năng thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người.
Học thiết kế đồ họa tại trường sinh viên được trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập,…

Đại Học Kiến Trúc TP. HCM

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (University of Architecture Ho Chi Minh City) là một trường đại học chuyên ngành về nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Đông Nam Á.
Ngành TKĐH là một trong những ngành đào tạo chủ chốt của khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) thuộc trường Đại học Kiến trúc TP. HCM. Đây là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo trình độ đại học MTCN nói chung và TKĐH nói riêng ở miền Nam Việt Nam. Ngành TKĐH được đào tạo tại Trường từ những năm 90 của thế kỷ XX. Qua hơn 20 năm đào tạo và phát triển; uy tín thương hiệu cùng với chất lượng đào tạo luôn là những tiêu chí hàng đầu được ngành hướng tới để tiếp tục giữu vững và khẳng định ưu thế dẫn đầu trong hoạt động đào tạo ngành TKĐH tại phía Nam nới riêng và Việt Nam nói chung.

thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đại học kiến trúc

Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê sáng tạo và thích làm việc trong môi trường năng động. Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như:

 • Chuyên viên thiết kế,
 • tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo,
 • công ty thiết kế,
 • công ty truyền thông và tổ chức sự kiện,
 • studio nghệ thuật,
 • xưởng phim hoạt hình và truyện tranh,
 • các tòa soạn, nhà xuất bản,
 • cơ quan truyền hình, báo chí, …
 • Tự thành lập doanh nghiệp,
 • các công ty thiết kế,
 • dịch vụ studio.
 • Tư vấn – giảng dạy tại các trường học, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa.

Với thông tin trên, ARC Hà Nội đã giúp cho các bạn hiểu thiết kế đồ họa là gì?, thiết kế đồ họa trường đại học kiến trúc. ARC nghĩ rằng, với thông tin này, các bạn sẽ có cái nhìn bao quát về ngành thiết kế đồ họa, những trường Đại học đào tao ngành thiết kế đồ họa và cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ họa. Hãy theo dõi nhiều bài viêt của ARC hơn để nắm được những thông tin hữu ích khác nhé.

xem thêm: thiết kế đồ họa có nên học

“Nguồn: kynangso”

Tin liên quan

Học Văn Bằng 2 Thiết Kế Nội Thất Hơn Hay Học Tại Trung Tâm?

khoidohoa

Giới thiệu 1 số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Úc

khoidohoa

Ngành Thiết kế mỹ thuật số Đại Học FPT 2022 có triển vọng không

khoidohoaeditor

Leave a Comment