Image default

Thiết kế đồ họa tiếng Anh là gì? Nhu cầu nhân lực ngành Thiết kế đồ họa hiện nay

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đam mê theo đuổi. Thế bạn có biết Thiết kế đồ họa tiếng Anh là gì? Nhu cầu nhân lực ngành này hiện nay như thế nào?

Thiết kế đồ họa tiếng Anh là gì

Bạn có biết Thiết kế đồ họa tiếng Anh gọi là gì?

Trong tiếng Anh, thiết kế đồ họa được gọi là Graphic Design, đây là một ngành học thuộc lĩnh vực sáng tạo ứng dụng, đào tạo cho người học kiến thức – kỹ năng đồ họa, sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tạo nên những sản phẩm thiết kế được kết hợp hài hòa bởi các yếu tố: hình ảnh, màu sắc và nghệ thuật sắp xếp chữ – truyền tải tốt thông điệp đến người xem.

Hiện có rất nhiều bạn trẻ đam mê “ vẽ vời ” chọn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa. Vậy nhu yếu nhân lực ngành này ở Nước Ta hiện tại và trong tương lai như thế nào ? Cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ đam mê nghiệp Designer có triển vọng không ?

Thiết kế đồ họa tiếng Anh là gì

Nhu cầu nhân lực ngành thiết kế đồ họa lúc bấy giờ như thế nào ?

Nhu cầu nhân lực ngành thiết kế đồ họa hiện nay

Trong toàn cảnh lúc bấy giờ, công nghệ tiên tiến bùng nổ kéo theo đà tăng trưởng của thương mại điện tử cùng với thị hiếu nghệ thuật và thẩm mỹ của công chúng ngày càng cao đã thôi thúc ngành nghề dịch vụ phát minh sáng tạo ứng dụng như thiết kế đồ họa tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ.

Chưa tính đến số lượng công ty quảng cáo, thiết kế chuyên ngành – hầu hết những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại dịch vụ ở nước ta lúc bấy giờ đều có nhu yếu tuyển dụng Designer để ship hàng công tác làm việc thiết kế – quảng cáo – Marketing, tạo nên lợi thế cạnh tranh đối đầu cho đơn vị chức năng mình .

Trong bất kỳ ngành nghề nào, nhân viên thiết kế đồ họa đều đóng vai trò quan trọng trọng việc quảng bá hình ảnh của sản phẩm – doanh nghiệp đến với khách hàng. Từ hệ thống nhận diện thương hiệu, các ấn phẩm quảng bá, giao diện website, bao bì sản phẩm cho đến các hoạt động sự kiện… đều cần đến khả năng sáng tạo và óc thẩm mỹ tinh tế của người Designer.

Thiết kế đồ họa tiếng Anh là gì

Trong những doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh thương mại dịch vụ, nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa tiếp đón trách nhiệm tiếp thị hình ảnh của loại sản phẩm, doanh nghiệp đến người mua
Theo thống kê sơ bộ của VAA – Hiệp hội quảng cáo Nước Ta, lúc bấy giờ, nước ta có gần 3.000 công ty quảng cáo trong nước, 50 công ty quảng cáo quốc tế và hàng nghìn công ty chuyên thiết kế đồ họa. Chỉ riêng thị trường lao động lớn nhất cả nước là thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang có hơn 1.300 công ty quảng cáo và hàng trăm đơn vị chức năng chuyên ngành về Graphic Design đang hoạt động giải trí .
Chưa dừng lại ở đó, những công ty tổ chức triển khai sự kiện, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà xuất bản – studio … cũng đều có nhu yếu tuyển dụng nhân viên thiết kế. Ngoài ra, học viên theo ngành thiết kế đồ họa cũng hoàn toàn có thể trở thành chuyên viên về tư vấn thiết kế. Thế mới thấy nhu yếu nhân lực ngành thiết kế đồ họa đang và sẽ “ hot ” như thế nào .

Thiết kế đồ họa tiếng Anh là gì
Học viên thiết kế đồ họa ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm

Mức lương trung bình của một nhân viên thiết kế đồ họa hiện nay rơi vào khoảng 8 triệu đồng/ tháng. Chỉ cần nắm vững kỹ năng thiết kế cộng với khả năng sáng tạo, chăm chỉ – nhiệt tình, sinh viên thiết kế đồ họa ra trường sẽ dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với năng lực. Ngoài việc làm chính thức cho các công ty, các Designer cũng có thể nhạn thêm các dự án ngoài để làm thêm. Điều này không chỉ giúp các bạn trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp mà còn có thêm một nguồn thu nhập tốt.

Với những thông tin mà Tuyencongnhan.vn đã chia sẻ trong bài viết trên đây, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Thiết kế đồ họa tiếng Anh là gì” cũng như tìm hiểu về nhu cầu nhân lực của ngành này hiện nay…

xem thêm: có nên học thiết kế đồ họa

Tin liên quan

Thiết kế đồ họa thi khối nào? Các môn thi – xét tuyển ngành thiết kế đồ họa

khoidohoa

Top 5 Trường Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Thiết Kế Thời Trang

khoidohoa

Hướng Dẫn Du Học Canada Ngành Thiết Kế Đồ Họa

khoidohoa

Leave a Comment