Image default

10+ Ngành Thiết kế đồ họa thi khối nào? Thông tin tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa thi khối nào? Ngành thiết kế đồ họa học trường nào? Ngành thiết kế đồ họa thi trường nào?

Là những câu hỏi của những bạn học sinh chuẩn bị tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp phổ thông có ý định thi tuyển vào ngành này. Cùng tìm hiểu ngay những thông tin xoay quanh việc thi vào ngành thiết kế đồ họa cần lưu ý những gì để chuẩn bị những điều cần thiết nhé.

Thiết kế đồ họa thi khối nào? Vì sao nhiều người lựa chọn

Thiết kế đồ họa cùng với công nghệ thông tin là những ngành tăng trưởng “ bùng nổ ” lúc bấy giờ lôi cuốn nhiều người theo học. Với đặc thù ngành là mức lương khủng, thao tác không gò bó thời hạn. Đơn giản là sử dụng chất xám, óc phát minh sáng tạo và bàn tay tạo nên những thiết kế đồ họa ấn tượng. Thiết kế đồ họa là ngành tương quan đến nghệ thuật và thẩm mỹ kỹ thuật số, vậy thi khối nào nếu muốn theo học ?

Thiết kế đồ họa thi khối nào

Thiết kế đồ họa thi khối gì? Thiết kế đồ họa thi khối A1

Nếu bạn là người có tham vọng trong tương lai trở thành những designer nhưng lại theo học khối A1 thì cũng đừng vội lo ngại. Hiện nay thiết kế đồ họa có thi ở khối A1 ở rất nhiều trường ĐH trên cả nước. Khối A1 ( Toán – Lý – Anh ) thi ngành thiết kế đồ họa nghe có vẻ như hơi “ trái ngang ” tuy nhiên thực sự lại không phải như vậy .
Đa số nhiều người nghĩ rằng thi thiết kế đồ họa cần phải thi những môn năng khiếu sở trường như vẽ. Thế nhưng, tuyển chọn sinh viên thiết kế đồ họa từ khối A1 là trọn vẹn có cơ sở. Thiết kế đồ họa là sử dụng kỹ thuật vẽ phát minh sáng tạo trên những công cụ ứng dụng. Bên cạnh đó những tài liệu, giáo trình để theo học thiết kế đồ họa từ cơ bản đến nâng cao cũng như những ứng dụng đa phần cần những bạn có năng lực ngoại ngữ. Bên cạnh khối A1, thì nhiều trường còn có xét tuyển với khối thi A00 ( Toán – Lý – Hóa ) .

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào ngoài môn năng khiếu? khối D1

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào ngoài môn năng khiếu? Bên cạnh khối A, A1 thì khối D1 (Toán – Văn – Anh) cũng là một trong những khối có tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa. Nếu bạn là học sinh theo học tổ hợp 3 môn này thì cũng đừng ngại ngần để thi thiết kế đồ họa nhé. Đây là 3 môn học cần thiết về sự tư duy – sáng tạo – trình độ ngoại ngữ. Đều rất quan trọng với một người thiết kế đồ họa trong tương lai. Bên cạnh khối D01 thì ngành thiết kế đồ họa còn có thi tuyển với 3 khối là:

 • Khối D10 : Toán – Anh – Địa lý
 • Khối D15 : Văn – Anh – Địa lý
 • Khối D96 : Toán – Anh – Khoa học xã hội

Thiết kế đồ họa thi môn gì năng khiếu?

Thiết kế đồ họa thi môn gì năng khiếu? Nói đến thiết kế thì không thể thiếu môn năng khiếu là vẽ. Có rất nhiều sự lựa chọn về khối thi với môn năng nhiều này như.

Thiết kế đồ họa thi môn gì năng khiếu?

 • Khối H00 : Văn – Vẽ thẩm mỹ và nghệ thuật 1 – Vẽ nghệ thuật và thẩm mỹ 2
 • Khối H01 : Toán – Văn – Vẽ mỹ thuật
 • Khối H02 : Toán – Vẽ hình họa mỹ thuật – Vẽ trang trí màu
 • Khối H03 : Toán – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu sở trường
 • Khối H04 : Toán – Anh – Vẽ năng khiếu sở trường
 • Khối H05 : Văn – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu sở trường
 • Khối H06 : Văn – Anh – Vẽ mỹ thuật
 • Khối H07 : Toán – Hình họa – Trang trí
 • Khối V00 : Toán – Lý – Vẽ mỹ thuật
 • Khối V01 : Toán – Văn – Vẽ mỹ thuật
 • Khối V02 : Toán – Tiếng Anh – Vẽ mỹ thuật
 • Khối C04 : Toán – Văn – Địa lý

Học thiết kế đồ họa cần phải vẽ đẹp? Không hẳn là như vậy. Nếu bạn không có năng khiếu vẽ có thể học dần. Còn nếu bạn có sẵn năng khiếu với vẽ thì quá trình học cũng như làm việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa có xu hướng tăng?

Chính xác là như vậy, năm 2019 điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa cao hơn so với các năm trước. Ngành thiết kế đồ họa thật sự đang khan hiếm nhân lực – Nhưng là khan hiếm nhân lực “GIỎI”. Cùng với sự phát triển ngành một nóng lên thì số người theo học cũng tăng cao. Chính vì thế mà sự canh tranh về chỉ tiêu vào những trường top ngày một lớn. Cùng so sánh điểm chuẩn tăng một số trường về ngành thiết kế đồ họa trong năm 2019 vừa qua:

Tên trường Điểm chuẩn 2018 Điểm chuẩn 2019
Đại học Kiến trúc Thành Phố Hồ Chí Minh ( Khối H ) 22 22.65
Đại học Kiến trúc Thành Phố Hà Nội ( Khối H ) 19.5 20.5
Đại học Dân lập Văn Lang ( Khối H ) 15 20.5
Đại học Tôn Đức Thắng ( Khối H ) 19 27
Đại học Quốc tế Hồng Bàng ( Khối H, V ) 14 15

Tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa các phương thức xét tuyển

Tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa với các trường đại học, cao đẳng trên cả nước có các phương thức xét tuyển sau:

 • Phương thức xét tuyển ĐH bằng điểm thi trung học phổ thông Quốc Gia :

Là phương pháp được tiến hàng khi những thi sinh thi THPT Quốc Gia có hiệu quả thi. Đối với thiết kế đồ họa là những khối đã được tổng hợp ở trên .

Là phương thức xét tuyển được nhiều trường áp dụng với mục đích giảm các áp lực thi cử cho học sinh. Tăng thêm cơ hội theo học ngành thiết kế đồ họa với những học sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT chưa đạt. Vậy tuyển sinh viên ngành thiết kế đồ họa ở trường nào có hình thức xét tuyển học bạ?

Bạn đang đọc: Thiết kế đồ họa thi khối nào? Thông tin tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa

Tuyển sinh ngành TKĐH

Ngành thiết kế đồ họa thi trường nào?

Ngành thiết kế đồ họa thi trường nào? Trường đại học nào xét tuyển học bạ ngành thiết kế đồ họa. Dưới đây là danh sách một số trường đại học xét tuyển học bạ ngành thiết kế đồ họa đó là: 

STT Tên Trường Ngành
1 Đại học Greenwich Thiết kế đồ họa
2 Đại học FPT Thiết kế mỹ thuật số
3 Đại học Mỹ thuật Công nghiệp TP.HN Thiết kế đồ họa
4 Đại học Công nghệ TPHCM Thiết kế đồ họa
5 Đại học Kiến trúc TP.HN Thiết kế đồ họa
6 Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh Thiết kế đồ họa
7 Đại học Mỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh Thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa thi trường nào? Lựa chọn trường học uy tín với chất lượng đào tạo giảng dạy tốt là yếu tố quan trọng trong hành trình phát triển cá nhân của mình. Vì thế nếu bạn đang có ý định theo đuổi đam mê ngành thiết kế đồ họa nên cân nhắc một số trường đại học mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên. Bên cạnh việc xét tuyển đại học bằng điểm thi thpt một số trường đại học đã sử dụng hình thức xét tuyển học bạ là chính nhằm tăng cơ hội chúng tuyển cho các em.

Ngành thiết kế đồ họa học trường nào?

Vậy câu hỏi đặt ra rằng nên học ngành thiết kế đồ họa học trường nào? Tất cả các trường đại học trên đây đều có chương trình đào tốt được nhiều đơn vị tuyển dụng săn đón. Một trong những trường đại học đó không thể không nhắc đến Đại học Greenwich –  được liên kết bởi đại học Greenwich của Vương Quốc Anh với tập đoàn FPT. Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, bằng có giá trị trên toàn thế giới. Nơi mà sinh viên sẽ được hướng dẫn từ kiến thức đến thực hành xuyên suốt quá trình học để nâng cao khả năng sáng tạo và các kỹ năng chuyên môn.

Mọi thông tin cụ thể hay nhu yếu tư vấn xin vui vẻ liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Trân thành cảm ơn !

“Nguồn: greenwich”

 xem thêm: thiết kế đồ họa có nên học không?

Tin liên quan

5 nguyên tắc quan trọng trong thiết kế thời trang

khoidohoa

Công việc của thiết kế đồ họa là gì? Liệu bạn có đang hiểu đúng?

khoidohoa

10+ Thiết kế đồ họa là gì? Ngành Thiết kế đồ họa học trường nào tốt?

khoidohoa

Leave a Comment