Image default

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào? Tương lai ngành nghề có hứa hẹn?

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào? Tương lai ngành nghề có hứa hẹn?

Thời gian gần đây, quy định thi đại học, tuyển sinh đại học cao đẳng thường xuyên được thay đổi, cải cách. Vì vậy mà không ít người không bắt kịp các quy định mới. Bạn đã biết ngành thiết kế đồ họa thi khối nào? Ngành siêu hot này có không ít trường tuyển sinh và nhiều lựa chọn khối thi.

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?

Hiện nay, có rất nhiều những trường Đại học – Cao đẳng đều mở ngành đào tạo và giảng dạy Thiết kế đồ họa chứ không chỉ riêng trường chuyên Mỹ thuật. Hiện tính tổng số thì để học ngành đồ họa, thí sinh hoàn toàn có thể dự thi 1 trong những tổng hợp môn sau :

 • Khối H00 : Văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật và thẩm mỹ 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật và thẩm mỹ 2
 • Khối H01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • Khối H02 : Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu
 • Khối H03 : Toán, KHTN, Vẽ năng khiếu sở trường
 • Khối H04 : Toán, Anh, Vẽ năng khiếu sở trường
 • Khối H05 : Văn, KHXH, Vẽ năng khiếu sở trường
 • Khối H06 : Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật
 • Khối H07 : Toán, Hình họa, Trang trí
 • Khối V00 : Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật
 • Khối V01 : Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • Khối V02 : Toán, Anh, Vẽ mỹ thuật

Vốn từ trước đến nay, những khối H và V là dành riêng cho dân mỹ thuật. Tuy nhiên vẫn có 1 số ít khoa, trường tuyển sinh không xét môn năng khiếu sở trường mà chỉ cần tổng hợp thường thì như :

 • Khối C04 : Toán, Văn, Địa
 • Khối D01 : Toán, Văn, Anh
 • Khối D10 : Toán, Anh, Địa
 • Khối D15 : Văn, Anh, Địa

Ngoài ra, 1 số ít trường, nhất là trường dân lập còn xét tuyển qua học bạ hoặc tổ chức triển khai kỳ thi sơ tuyển riêng, ví dụ như Đại học FPT. Vì vậy, thí sinh luôn luôn phải tìm hiểu và khám phá kỹ thông tin đúng chuẩn của khoa, trường mình định thi trên trang chủ chính thức của trường hoặc những trang tin uy tín, chính thống .

Các trường có ngành thiết kế đồ họa tốt hiện nay

Để xác lập đúng mực ngành phong cách thiết kế đồ họa thi khối nào thì bạn cần phải xác lập trường mình định thi đã. Bên cạnh sở trường thích nghi, vị trí địa lý và năng lực có tương thích hay không cũng là yếu tố quan trọng để quyết định hành động. Sau đây là những trường có ngành phong cách thiết kế đồ họa rất hot trong thời hạn gần đây :

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp TP. Hà Nội

Mỹ thuật Công nghiệp chắc chắn là ngôi trường hàng đầu ở miền bắc đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất. Tất nhiên, cũng vì thế mà để thi đỗ vào trường chắc chắn không hề dễ dàng, tỷ lệ cạnh tranh cao.

Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi trường công lập chất lượng hơn cả ở TP Hồ Chí Minh là trường ĐH Mỹ thuật TPHCM. Trường là cái nôi huấn luyện và đào tạo ra rất nhiều thế hệ nghệ sĩ, họa sỹ, nhà phong cách thiết kế, kiến trúc sư, … thành danh của Nước Ta .

Đại học FPT

Những năm gần đây, Đại học FPT nổi lên như một trường dân lập chất lượng cao, học phí hài hòa và hợp lý. Ưu điểm của trường là bắt kịp với nền mỹ thuật, giáo dục tân tiến, quốc tế rất tốt nên những kiến thức và kỹ năng được học sẽ có tính ứng dụng cao. Khoa Thiết kế đồ họa của Đại học FPT hiện vận dụng theo chuẩn NASAD ( Thương Hội vương quốc Trường Nghệ thuật và Thiết kế của Mỹ ) .

Đại học Duy Tân – Đà Nẵng

Ở khu vực miền Trung thì ĐH Duy Tân là lựa chọn thương mến của những bạn mong ước học phong cách thiết kế. Ngành này của trường phân thành 4 chuyên ngành : Thiết kế Đồ họa, Công nghiệp trò chơi, Thiết kế Web và Kỹ xảo Phim ảnh .

Học thiết kế đồ họa có khó không? Yêu cầu những tố chất gì?

Vì phong cách thiết kế đồ họa tương quan trực tiếp đến phát minh sáng tạo, vẽ vời mỹ thuật nên tâm lý tiên phong của mọi người về ngành này là yên cầu phải có năng khiếu sở trường, hoa tay. Đây tất yếu là điều không hề chối cãi. Nhưng nếu bạn có yêu quý, đam mê thực sự thì đừng quá lo ngại liệu mình có năng khiếu sở trường hay không nhé !
Đừng thấy trong list ngành phong cách thiết kế đồ họa thi khối nào toàn những môn vẽ vời mà sợ rằng nếu ngay từ đầu không giỏi vẽ thì sẽ không theo học được. Đây là một ngành học không đến mức thẩm mỹ và nghệ thuật như mỹ thuật thuần túy mà có không ít yếu tố công nghệ tiên tiến, công nghiệp khác. Để trở thành một nhà phong cách thiết kế đồ họa giỏi điều quan trọng vẫn là sự siêng năng, nỗ lực và dạt dào sáng tạo độc đáo .

Tương lai, tiềm năng của ngành thiết kế đồ họa

Sinh viên tốt nghiệp ngành phong cách thiết kế đồ họa lúc bấy giờ có rất nhiều thời cơ việc làm. Khi mà công nghệ tiên tiến ngày càng tăng trưởng thì nhu yếu về nghề này chắc như đinh sẽ càng cao hơn. Đặc biệt, vì là nghề mang đặc thù phát minh sáng tạo vì vậy chắc như đinh sẽ không hề bị sửa chữa thay thế bởi robot, máy móc .
Bên cạnh làm nhân viên cấp dưới phong cách thiết kế đồ họa tự do hoặc tại công ty chuyên về phong cách thiết kế, bạn hoàn toàn có thể làm phong cách thiết kế đồ họa tại những công ty tiếp thị quảng cáo, báo chí truyền thông, phim ảnh, … khác nữa. Hiện nay, hầu hết công ty nào thuộc ngành nào cũng cần một nhân viên cấp dưới phong cách thiết kế nên người học ngành này có rất nhiều thời cơ sau khi ra trường .

Vậy là chúng ta đã biết ngành thiết kế đồ họa thi khối nào, tiềm năng phát triển ngành nghề ra sao. Nếu có niềm yêu thích với thiết kế, theo vitinhttc.com bạn rất nên tham khảo ngành này vì đây chính là xu thế chung hiện nay và cả tương lai!

xem thêm: có nên học thiết kế đồ họa trong tương lai

Tin liên quan

Ngành thiết kế thời trang là gì

khoidohoa

Nghề thiết kế thời trang khó khăn thì nhiều thuận lợi thì ít, nhưng vì sao vẫn hot? Mã ngành 7210404

khoidohoa

Du học nhật bản ngành thiết kế thời trang

khoidohoa

Leave a Comment