Image default

Học thiết kế đồ họa tại Mỹ

Học thiết kế đồ họa tại Mỹ

Nếu bạn là người đam mê phát minh sáng tạo, khi nào cũng có những sáng tạo độc đáo mê hoặc trong đầu hoặc đơn thuần là vô cùng nhạy cảm với hình ảnh và sắc tố thì rất hoàn toàn có thể Thiết kế đồ họa là ngành học bạn nên chọn. Bạn đang hoang mang lo lắng không biết “ Thiết kế đồ họa ” là gì ? Đừng lo ngại, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải thuật ngành học mê hoặc và thời thượng này .

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Theo học Thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,… Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Kết quả hình ảnh

2. Tại sao ngành Thiết kế đồ họa cần thiết?

Góp phần giúp những công ty bán được hàng. Để bán được hàng cần rất nhiều bước nhưng nếu chỉ xét ở quy trình đưa hình ảnh loại sản phẩm đến với người mua tiềm năng thì graphic designer giữ vai trò khá quan trọng. Graphic designer sẽ làm trách nhiệm thiết kế vỏ hộp loại sản phẩm thật đẹp mắt để người mua quan tâm, sẽ thiết kế poster quảng cáo cho loại sản phẩm treo ở nơi công cộng nhằm mục đích trình làng với người dùng, sẽ chỉnh sửa hình ảnh của diễn viên quảng cáo thật lộng lẫy nhằm mục đích tạo thiện cảm với người mua, … Tóm lại, graphic designer sẽ làm cho hình ảnh của loại sản phẩm đẹp nhất hoàn toàn có thể. Hình ảnh loại sản phẩm tốt là yếu tố rất quan trọng để những công ty bán được hàng.

Góp phần giúp người đọc thích … đọc hơn

Có khi nào bạn ra nhà sách tính mua sách nhưng lại thấy những bìa sách trông thật tẻ nhạt nên không muốn mua ? Có khi nào bạn giở một tờ báo rồi cảm thấy không dễ chịu vì thông tin trong đó được trình diễn một cách lộn xộn và rối rắm ? Nếu câu vấn đáp là có thì graphic designer chính là người hàng ngày đang miệt mài cố gắng nỗ lực thiết kế bìa sách đẹp hơn hoặc dàn trang tạp chí hài hòa và hợp lý hơn nhằm mục đích cải tổ thưởng thức đọc cũng như khuyến khích thói quen đọc của mọi người .

thiết kế đồ họa

Góp phần giúp những công ty tạo dựng hình ảnh

Ngoài logo thì những công ty còn cần graphic designer thiết kế name card, brochure, biển hiệu, standee, thẻ nhân viên cấp dưới, hình ảnh trên mạng xã hội, … để thiết kế xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp đến với mọi người. Nếu bạn từng trầm trồ khen logo nói riêng và bộ nhận diện tên thương hiệu nói chung của công ty nào đấy thì đó chính là công sức của con người của graphic designer đấy .

Trình bày sáng tạo độc đáo không còn là trở ngại

Khi bạn đã hoàn toàn có thể thành thục trong việc sắp xếp hình, chữ thì cũng có nghĩa bạn đã có năng lực diễn đạt thông tin mình muốn đến với người khác một cách tốt nhất. Lấy một ví dụ gẫn gũi là CV xin việc của bạn. Người không có kiến thức và kỹ năng về đồ họa sẽ gặp chút khó khăn vất vả trong việc không biết nên đặt đoạn văn này ở đâu, kích cỡ chữ thế nào là vừa, hình ảnh nên chèn thế nào trong khi người đã học về đồ họa lại trọn vẹn làm chủ được mọi yếu tố trên .

3. Ai phù hợp với ngành học Thiết kế đồ họa?

Bạn sẽ rất tương thích với ngành học Thiết kế đồ họa khi có những điều sau :

Có năng lực phát minh sáng tạo trong khuôn khổ : Sáng tạo là điều bắt buộc bạn phải có để sống sót trong thiên nhiên và môi trường khao khát sự mới lạ của nghành đồ họa. Tuy nhiên, bạn sẽ không được phát minh sáng tạo “ bay cao bay xa ” theo ý thích mà sẽ phải chịu sự quản trị và trấn áp của sếp, công ty hoặc đối tác chiến lược .

Yêu thích hình ảnh và sắc tố : Nếu bạn thương mến những tấm ảnh đẹp hay mê hồn ngắm nhìn những banner quảng cáo đầy sắc tố thì ngành thiết kế đồ họa sẽ rất tương thích với bạn .

Không thích việc làm rảnh rỗi : Thiết kế đồ họa chưa khi nào là việc làm “ ngồi chơi xơi nước ”. Công việc này yên cầu sự phát minh sáng tạo nên chắc như đinh không hề nhẹ nhàng. Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị niềm tin chịu đựng áp lực đè nén và căng thẳng mệt mỏi mỗi khi bí ý tưởng sáng tạo nhưng vẫn phải chạy deadline hàng tháng .

Chấp nhận làm hơn 8 tiếng một ngày : Nếu bạn mong ước có một việc làm ngày làm 8 tiếng thì ngành học thiết kế đồ họa không dành cho bạn. Thời gian làm việc làm này khá linh động. Nếu biết sắp xếp việc làm thì bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể làm ít hơn 8 tiếng một ngày. Tuy nhiên, nếu gần đến deadline mà bạn vẫn chưa có sáng tạo độc đáo hoặc bản phác thảo nào để gửi cho sếp thì phải chịu cảnh thức khuya dậy sớm chạy deadline. Đối với những dự án Bất Động Sản lớn thì việc bạn phải làm tăng ca để theo kịp tiến trình là điều trọn vẹn thông thường .

Luôn không ngừng học hỏi : thiết kế đồ họa là một ngành học liên tục được update những khuynh hướng thiết kế mới nên bạn phải luôn học hỏi để theo kịp dòng chảy của ngành .

Sẵn sàng học ngoại ngữ : nếu bạn muốn du học ngành thiết kế đồ họa thì học ngoại ngữ là điều hiển nhiên nhưng ngay cả khi bạn học ngành này tại Nước Ta thì ngoại ngữ cũng rất thiết yếu để bạn hoàn toàn có thể tự trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng và học hỏi xu thế thiết kế mới .

4. Học thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

thiết kế đồ họa

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị phần lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm năm ngoái, nước ta cần một triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho ngành này vẫn chưa đủ phân phối nhu yếu trên. Các trường ĐH và những TT đào tạo và giảng dạy chỉ phân phối được 40 % nhu yếu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính nhu yếu cao về nhân lực đã tạo ra thời cơ lựa chọn việc làm đa dạng chủng loại cho những cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu / tháng và so với người có kinh nghiệm tay nghề từ một đến hai năm là 12-15 triệu / tháng .

Những cơ hội nghề nghiệp dành cho các cử nhân tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có thể kể đến như sau: 

 • Trao đổi và tranh luận nhu yếu của dự án Bất Động Sản với người mua hoặc đối tác chiến lược
 • Báo giá cho hàng loạt dự án Bất Động Sản
 • Nghĩ ra giải pháp thực thi tương thích với nhu yếu khởi đầu
 • Trao đổi và bàn luận với những người trong nhóm để cùng nhau triển khai dự án Bất Động Sản
 • Sử dụng những kỹ năng và kiến thức trình độ để tìm ý tưởng sáng tạo và thiết kế thành những bản phác thảo tiên phong
 • Tiếp tục triển khai xong sáng tạo độc đáo và loại sản phẩm hình ảnh đến khi đối tác chiến lược thỏa mãn nhu cầu
 • Giám đốc mỹ thuật công ty quảng cáo ( Advertising art director )
 • Chuyên viên hoạt họa ( Animator )
 • Họa sĩ minh họa ( Illustrator )
 • Chuyên viên in ấn ( Printmaker )
 • Nhiếp ảnh gia

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể tự xây dựng doanh nghiệp, những công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại những trường học, TT, CLB, … Hơn nữa, như một đặc trưng ưu tiên, ngành Thiết kế đồ họa luôn mang lại những thời cơ làm thêm mê hoặc tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện tên thương hiệu, …

5. Cần có những kỹ năng gì để tìm được việc?

 • Các kỹ năng và kiến thức hành nghề : vẽ tay, chỉnh sửa ảnh, chụp ảnh, in ấn, sử dụng ứng dụng đồ họa, sử dụng font chữ, … là một số ít kỹ năng và kiến thức bạn phải có để thao tác trong ngành. Các kiến thức và kỹ năng này phải có một quy trình dài để trau dồi nên bạn phải có niềm yêu quý thì mới đủ kiên trì để theo đuổi chúng. Để bộc lộ những kỹ năng và kiến thức này cho nhà tuyển dụng biết, bạn nên có portfolio của riêng mình .
 • Kỹ năng thao tác nhóm : Làm việc trong ngành này bạn sẽ có nhiều thời cơ hợp tác với mọi người như nhà làm phim, nghệ sĩ, nhà văn, … nên kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm là điều bắt buộc. Dĩ nhiên bạn vẫn phải thao tác độc lập để triển khai xong phần việc của mình nhưng mẫu sản phẩm ở đầu cuối luôn phải đồng nhất với toàn diện và tổng thể. Ví dụ bạn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm làm poster cho phim thì poster này phải tương thích với đặc thù của phim. Do đó bạn vẫn phải thao tác chung với đạo diễn và biên kịch để làm ra một loại sản phẩm tương thích .
 • Kỹ năng tiếp xúc : Kỹ năng này gần như đều thiết yếu với toàn bộ mọi ngành nghề, nhất là những việc làm liên tục phải tiếp xúc với người mua và đối tác chiến lược như graphic designer .
 • Kỹ năng quản trị thời hạn : việc làm trong ngành luôn đi kèm với deadline nên bạn bắt buộc phải có kiến thức và kỹ năng quản trị thời hạn hiệu suất cao để hoàn toàn có thể hoàn thành xong việc làm đúng hạn .

Kết quả hình ảnh

6. Cơ hội nghề nghiệp và thời gian làm việc ra sao?

Học ngành này bạn sẽ nhiều thời cơ tìm được việc làm vì dù kinh tế tài chính có suy thoái và khủng hoảng đến đâu thì những nhãn hàng vẫn phải chi một khoản ngân sách thuê bạn làm quảng cáo cho mẫu sản phẩm của họ. Ngoài thao tác cho những công ty chuyên về truyền thông online quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng nhóm rồi mở công ty riêng để phân phối dịch vụ thiết kế. Nếu bạn yêu thích sách thì hãy đầu quân vào những nhà xuất bản để làm đẹp cho những quyển sách. Trong trường hợp bạn không muốn bị gò bó trong môi trường tự nhiên văn phòng thì lựa chọn làm freelance cũng rất thông dụng .

Mức lương của những người thao tác trong ngành tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kĩ năng và kinh nghiệm tay nghề của bạn, mô hình công ty, quy mô dự án Bất Động Sản, … nên sẽ không có số lượng đơn cử. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự năng lực thì hãy yên tâm người mua sẽ không tiếc khi phải trả cho bạn một số tiền xứng danh .
Nếu bạn thao tác ở công ty thì bên cạnh giờ hành chính bạn sẽ phải làm ngoài giờ nếu việc làm chưa xong khi deadline sắp đến. Nếu bạn làm freelance thì thời hạn thao tác tùy thuộc vào số lượng việc làm bạn nhận và sự quản trị của bạn .

7. Một số trường tiêu biểu đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Mỹ

Tên trường

Địa điểm

Cấp bậc đào tạo

Website trường

Arizona State University Đại học www.asu.edu/
Iowa State University Ames, IA 50011 Đại học, sau đại học https://www.iastate.edu/
University of Iowa Iowa City, IA 52242 Đại học https://uiowa.edu/
University At Buffalo, The State University of New York Buffalo, NY Đại học www.buffalo.edu/
University of Bridgeport 126 Park Ave, Bridgeport, CT 06604 Đại học www.bridgeport.edu
Orange Coast College 2701 Fairview Rd, Costa Mesa, CA 92626 Đại học www.orangecoastcollege.edu/
St. John’s University 8000 Utopia Pkwy, Jamaica, NY 11439 Đại học www.stjohns.edu/
Virginia Commonwealth University 907 Floyd Ave, Richmond, VA 23284 Đại học www.vcu.edu/
Broward College 3501 SW Davie Road, Davie, FL 33314 Đại học www.broward.edu.vn/
Southern Utah University 351 W University Blvd, Cedar City, UT 84720 Đại học https://www.suu.edu/
Longwood University 201 High St, Farmville, VA 23909 Đại học www.longwood.edu/
West Liberty University 101 Faculty Dr, Wheeling, WV 26003 Đại học westliberty.edu/
Valencia College 701 N Econlockhatchee Trail, Orlando, FL 32825 Đại học valenciacollege.edu/
Arkansas Tech University 1605 N Coliseum Dr, Russellville, AR 72801 Đại học www.atu.edu/
Missouri State University 901 S National Ave, Springfield, MO 65897 Đại học www.missouristate.edu/
San Jose State University 1 Washington Sq, San Jose, CA 95192 Đại học www.sjsu.edu/
Ohio University Athens, OH 45701 Đại học, sau Đại học https://www.ohio.edu/
Maryville University 650 Maryville University Dr, St. Louis, MO 63141 Đại học https://www.maryville.edu/
Mesa Community College 1833 W Southern Ave, Mesa, AZ 85202 Đại học https://www.mesacc.edu/
Salem State University 352 Lafayette St, Salem, MA 01970 Đại học https://www.salemstate.edu/
Concordia University Wisconsin 12800 N Lake Shore Dr, Mequon, WI 53097 Đại học https://www.cuw.edu/
Lawrence Technological University 21000 W 10 Mile Rd, Southfield, MI 48075 Đại học, sau Đại học https://www.ltu.edu/
Carroll University 100 N East Ave, Waukesha, WI 53186 Đại học www.carrollu.edu/
Yale University New Haven, CT 06520 Sau Đại học www.yale.edu/
Boston University Boston, MA 02215 Đại học www.bu.edu/
Fontbonne University 6800 Wydown Blvd, Clayton, MO 63105 Đại học https://www.fontbonne.edu/
DePaul University 2320 N Kenmore Ave, Chicago, IL 60614 Đại học https://www.depaul.edu/
University of Akron 302 E Buchtel Ave, Akron, OH 44325 Đại học https://www.uakron.edu/
San Diego State University 5500 Campanile Dr, San Diego, CA 92182 Đại học www.sdsu.edu/
Parkland College 2400 W Bradley Ave, Champaign, IL 61821 Đại học www.parkland.edu/
University of Illinois At Urbana Champaign Champaign, IL Đại học, sau Đại học illinois.edu/
MiraCosta College 1 Barnard Dr, Oceanside, CA 92056 Đại học https://www.miracosta.edu/
Oregon State University Corvallis, OR 97331 Đại học oregonstate.edu/
University of Missouri Columbia, MO 65211 Sau Đại học missouri.edu/

Xem thêm thông tin Du học Mỹ TẠI ĐÂY

Xem thêm: Ngành Thiết kế đồ họa học gì? Ra trường có dễ xin việc làm hay không? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

xem thêm: thiết kế đồ họa tại USA nên học trường nào

“Nguồn: top10tphcm”

Tin liên quan

Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tốt nhất – Nghe Thuat 365

khoidohoa

Phần mềm thiết kế thời trang online miễn phí hay dành cho ai muốn thử nghiệm

khoidohoa

Chuyên ngành thiết kế thời trang thi khối nào, bạn đã biết chưa?

khoidohoa

Leave a Comment