Image default

Ngành Thiết kế đồ họa làm gì? Cơ hội việc làm dành trong 5 năm tới.

Ngành Thiết kế đồ họa làm gì? Cơ hội việc làm dành trong 5 năm tới.

Ngành thiết kế đồ họa đang vươn lên trở thành một trong những ngành nghề hot nhất và có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay. Vậy ngành thiết kế đồ họa là gì? Sinh viên học ngành thiết kế đồ họa ra trường làm gì? Lương của designer có cao hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Học Thiết kế đồ họa ra trường làm gì
Cùng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ tiên tiến, những ngành nghệ thuật và thẩm mỹ cũng ngày càng tăng trưởng và được ứng dụng thực tiễn vào đời sống, trở thành một mô hình Nghệ thuật ứng dụng. Ngành học thiết kế đồ họa hay Đồ họa đa truyền thông online cũng là một trong những mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật ứng dụng lúc bấy giờ nhận được sự chăm sóc rất lớn của thế hệ gen Z .

Ngành Thiết kế đồ họa là gì

Ngành Thiết kế đồ họa là gì
Thiết kế đồ họa ( Graphic Design ) được hiểu là sự phối hợp giữa ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo và năng lực cảm nhận nghệ thuật và thẩm mỹ, bằng cách sử dụng những công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp tới người nhìn bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng và khắc sâu vào lòng người. Đây là một mô hình nghệ thuật và thẩm mỹ ứng dụng tích hợp hài hòa những hình ảnh, chữ viết và ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo để truyền tải thông điệp, hàm ý một những hiệu suất cao, mê hoặc qua những loại sản phẩm in ấn hoặc trực tuyến .

Bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu

Thiết kế đồ họa xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống, là tạp chí, poster quảng cáo hay cac banner tuyên truyền, … Thiết kế đồ họa theo chất lượng đời sống của con người nâng cao cũng ngày càng phát triển theo.

Tìm hiểu thêm về ngành Truyền thông đa phương tiện và thiết kế đồ họa tại : https://khoinganhdohoa.com/tim-hieu-nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-va-thiet-ke-do-hoa/

Ngành Thiết kế đồ họa làm gì?

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và thị trường lao động, trong năm 2021, nước ta cần một triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho nghành nghề dịch vụ này vẫn chưa đủ cung ứng nhu yếu trên. Các trường ĐH và những TT giảng dạy chỉ cung ứng được 40 % nhu yếu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này .

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên Thiết kế đồ họa
Chính nhu yếu cao về nhân lực đã tạo ra thời cơ lựa chọn việc làm đa dạng chủng loại cho những cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu / tháng và so với người có kinh nghiệm tay nghề từ một đến hai năm là 12-15 triệu / tháng .

Ngành thiết kế đồ họa ra làm gì - việc làm dành cho dân đồ họa năm trong 5 năm tới
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại những trường CĐ-ĐH hoàn toàn có thể tự in ứng tuyển vào những vị trí như :

1. Thiết kế báo, tạp chí – Magazine Design 

Để làm tốt việc làm thiết kế đồ họa cho báo và tạp chí, ngoài việc thành thạo sử dụng những ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp Adobe InDesign, QuarkXpress thì bạn cần phải am hiểu toàn bộ những thuật ngữ, kỹ năng và kiến thức cơ bản về báo chí truyền thông. dàn trang, tiêu đề, hệ lưới, bố cục tổng quan, giải quyết và xử lý hình ảnh, …

2. Thiết kế quảng cáo – Advertising

Designer thuộc nghành nghề dịch vụ này cần thông thuộc ứng dụng Adobe Illustrator và ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Photoshop .

3. Thiết kế sách – Book Design

Designer ở nghành nghề dịch vụ này ngoài thông thuộc những ứng dụng thiết kế chuyên được dùng thì cần am hiểu kỹ năng và kiến thức về kỹ thuật in ấn mỹ thuật và vật tư giấy .

4. Thiết kế nhận diện thương hiệu – Corporate Identity

thiết kế đồ họa

Công việc của nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa ( Graphic Designer ) ở nghành thiết kế bộ nhận diện tên thương hiệu là gồm có những việc làm tương quan đến thiết kế bộ nhận diện tên thương hiệu như : thiết kế logo, câu slogan, mạng lưới hệ thống bộ giấy văn phòng ( danh thiếp, phong bì thư, kẹp tài liệu, giấy mời, chứng từ, hóa đơn những loại, bìa trình cứng, … ), đồng phục, mẫu sản phẩm ship hàng bán hàng, banner

5. Thiết kế bao bì – Package Design

Công việc của nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa ( Graphic Designer ) ở nghành nghề dịch vụ thiết kế vỏ hộp là sử dụng những ứng dụng Adobe, thiết kế hình ảnh đồ họa cho vỏ hộp, nhãn mác của những mẫu sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa của doanh nghiệp … với sự phối hợp giữa hình ảnh của tên thương hiệu và kiến thức và kỹ năng về thị giác .

6. Đồ họa truyền hinh – TV Graphic

Công việc của nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa ( Graphic Designer ) trong nghành nghề dịch vụ đồ họa truyền hình là triển khai việc thiết kế những hình ảnh động có tính hình tượng để sử dụng vào những đoạn trình làng cho chương trình truyền hình .

7. Thiết kế ngành thu âm – Record Design

Với designer trong nghành nghề dịch vụ này yên cầu cần có óc phát minh sáng tạo cao và liên tục phải update những khuynh hướng thiết kế mới, ấn tượng, độc lạ và được phần đông người theo dõi ưu thích .

8. Thiết kế Web – Web Design

Designer trong nghành nghề dịch vụ này cần am hiểu thêm những kỹ năng và kiến thức về code ( HTML, CSS … ) để tương hỗ cho việc làm thiết kế web .

9. Thiết kế hiệu ứng ảnh 3D

thiết kế đồ họa

Designer trong nghành này cần am hiểu những kỹ thuật tạo hình kỹ xảo, những kiến thức và kỹ năng về đồ họa 3D và thành thạo những ứng dụng chuyên được dùng để thiết kế như : Maya, Blender, Adobe Premiere, After Effect, Cinema 4D …

10. Thiết kế 3D công trình xây dựng, nội thất

Designer trong lĩnh vực này ngoài việc am hiểu các nguyên lý, kỹ thuật dựng hình trong không gian 3D thì cần sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa: AutoCad, Solidworks/ Inventor, NX/Catia…

Ngành Thiết kế đồ họa làm gì? Yêu cầu công việc như nào?

Yêu cầu công việc ngành Thiết kế đồ họa

 • Nhân viên thiết kế đồ họa sẽ thao tác với bộ phận Marketing để thiết kế những mẫu sản phẩm Banner, Poster, Brochure, catalogue, profile, Folder, bao thư, namecard, hình ảnh layout 2D và 3D, … để ship hàng cho những kênh tiếp thị quảng cáo của công ty như Website, Facebook, Youtube, Zalo, …
 • Thực hiện điều tra và nghiên cứu thông tin và tài liệu để lên kế hoạch concept cho loại sản phẩm thiết kế
 • Xây dựng ý tưởng sáng tạo theo những nhu yếu mẫu sản phẩm và nhu yếu của những phòng ban hay của người mua .
 • Xây dựng kế hoạch dự án Bất Động Sản và xác lập hạn mức ngân sách tiêu tốn thiết yếu cho việc thiết kế
 • Cụ thể hóa những ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo bằng hình ảnh dựa theo nhu yếu của phòng ban / người mua
 • Chuẩn bị bản thảo mẫu để trình diễn với người mua trước khi quyết định hành động thiết kế theo concept chính thức .
 • Đưa ra những dẫn chứng đơn cử về tiêu chuẩn kỹ thuật của người mua và nhận phê duyệt trước khi hoàn thành xong thiết kế .
 • Xây dựng những hình ảnh minh họa, logo, … bằng ứng dụng hoặc hoàn toàn có thể bằng bằng tay thủ công .
 • Sử dụng sắc tố và bố cục tổng quan thích hợp cho từng hình ảnh khi thiết kế
 • Làm việc với content, copywriter và giám đốc phát minh sáng tạo để tạo ra bản thiết kế sau cuối hoàn hảo nhất
 • Tiến hành thử nghiệm chất lượng và hiệu suất cao hình ảnh trên những kênh tiếp thị quảng cáo khác nhau .
 • Thực hiện chỉnh sửa lại thiết kế sau khi nhận được những phản hồi của người mua
 • Bảo đảm thiết kế đúng mực theo đúng tiêu chuẩn, đúng bố cục tổng quan, định dạng, mẫu mã, sắc tố trước khi xuất bản hoặc gửi đến cơ sở in ấn, sản xuất .
 • Tham gia vào quá trình triển khai và giám sát việc sản xuất ra thành phẩm.
 • Phối hợp tương hỗ những việc làm khác cùng với những bộ phận khác như nhân sự, marketing, kinh doanh thương mại, tiếp thị quảng cáo .

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Thiết kế đồ họa. Tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, sinh viên Thiết kế đồ họa được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, phần mềm thiết kế, quy trình thực hành. Ngoài ra, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại BIU còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc, xây dựng mối quan hệ và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Mong rằng qua bài viết Ngành Thiết kế đồ họa ra trường làm gì ? sẽ giúp những bạn học viên cuối cấp tưởng tượng việc làm tương lai và xác lập bản thân có thực sự tương thích với Đồ họa hay không ? Chúc những thí sinh thành công xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới ! ! !

xem thêm: thiết kế đồ họa trong 5 năm tới

“Nguồn: biu”

Tin liên quan

Ngành Thiết kế đồ họa Là Gì? Top 4 lí do hấp dẫn sinh viên

khoidohoa

Thiết kế đồ họa cần học những gì? Học gì để trở thành Designer

khoidohoa

Tìm hiểu ngành Thiết kế thời trang là gì?Ra trường làm nghề gì?

khoidohoa

Leave a Comment