Image default

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? tìm việc làm thiết kế đồ họa ở đâu 2022

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? tìm việc làm thiết kế đồ họa ở đâu?

Thiết kế đồ họa là một nghề nghiệp mà trong đó sự phát minh sáng tạo là số 1, mức lương tốt, nhiều thời cơ. Vậy nhưng, không phải ai cũng biết đúng mực thì học thiết kế đồ họa ra hoàn toàn có thể làm gì và nên tìm việc làm thiết kế đồ họa ở đâu. Cùng JOBOKO tìm ra câu vấn đáp bạn nhé ! Với các bạn đang có ý định theo học ngành thiết kế đồ họa thì ngoài câu hỏi học thiết kế đồ họa ở đâu, trường nào tốt, thì mối quan tâm quan trọng khác sẽ là không biết học ngành này ra trường làm gì, có thể

Với các bạn đang có ý định theo học ngành thiết kế đồ họa thì ngoài câu hỏi học thiết kế đồ họa ở đâu, trường nào tốt, thì mối quan tâm quan trọng khác sẽ là không biết học ngành này ra trường làm gì, có thể tìm việc làm ở đâu. Để hiểu rõ, có nhiều yếu tố chúng ta cần xem xét.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ họa

I. Học thiết kế đồ họa là học những gì?​

Chúng ta có thể hiểu đơn giản thiết kế đồ họa là ngành cần những ý tưởng, sự sáng tạo cùng với khả năng thẩm mỹ, mỹ thuật và được truyền qua bằng hình ảnh cũng như các công cụ thiết kế đồ họa hiện đại. Đồ họa kết hợp với nghệ thuật cùng với những thông tin chắc chắn sẽ tạo ra những tác phẩm đầy cảm hứng cho người xem, tạo được ấn tượng tốt với người dùng.
Sinh viên khi học ngành thiết kế đồ họa sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng cùng với kỹ năng thiết kế, ứng dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa để theo đuổi kịp sự phát triển của thế giới. Bên cạnh đó các bạn sinh viên cũng được học tập và rèn luyện cho bản thân những kỹ năng như nắm bắt tâm ký khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tác, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo…

Đọc thêm: Góc khuất chỉ những người làm thiết kế đồ họa mới hiểu

II. Học thiết kế đồ họa ra làm gì?

Sau khi ra trường với đầy đủ những kiến thức mà bạn đã học được bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều vị trí với ngành thiết kế đồ họa. Bạn có thể làm việc tại các công ty thiết kế, các công ty truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, các studio chụp ảnh, quay phim hay các công ty làm phim hoạt hình, các tòa soạn, các nhà xuất bản, các đài truyền hình, các cơ quan báo chí…
Với ngành này bạn có thể lựa chọn được nhiều công việc, giảng dạy tại các trường với đúng chuyên ngành hoặc mở các lớp đào tạo thiết kế đồ họa nếu có khả năng. Một số công việc phổ biến của ngành thiết kế đồ họa hiện nay bao gồm:

1. Chuyên viên thiết kế đồ họa truyền thông

Với vị trí này, bạn thực thi tổng thể những việc làm trong nghề thiết kế như thiết kế quảng cáo, loại sản phẩm, poster, banner, hình ảnh hay những website được giao. Với năng lực của bạn hãy biểu lộ mình là người có trình độ tốt. Sáng tạo là điều không thế thiếu trong ngành thiết kế, chính thế cho nên hãy bảo vệ tiến trình thao tác và đem đến sự ấn tượng, riêng không liên quan gì đến nhau nhất cho bản thân mình.

2. Nhân viên thiết kế đồ họa Marketing

Cùng với những công việc tương tự, bạn cần thiết kế cho doanh nghiệp theo đúng yêu cầu từ ảnh, văn bản hay thiết kế những sản phẩm truyền thông…. Đặc biệt yêu cầu ở vị trí này là bạn cần sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa, phần mềm nâng cao, có kỹ năng tư duy, thẩm mỹ và có kỹ năng làm việc nhóm tốt để tạo ra những sản phẩm độc đáo cho doanh nghiệp.

Các vị trí việc làm thiết kế đồ họa hoàn toàn có thể ứng tuyển sau khi tốt nghiệp

3. Nhân viên ngành thiết kế đồ họa 3D

Đối với ngành thiết kế thì thiết kế đồ họa 3D lúc bấy giờ đang trở thành việc làm được nhiều người lựa chọn. Bởi thời cơ việc làm của ngành này là rất lớn, những bạn hoàn toàn có thể thiết kế và thao tác tại những khu công trình cũng như những kênh truyền hình, kênh youtube, thiết kế đồ họa cho phim hoạt hình …

4. Nhân viên thiết kế game

Những công ty làm về game chắc như đinh sẽ cần những người kiến thiết xây dựng nhân vật và hình ảnh ấn tượng. Điều đó chỉ những người thiết kế giỏi mới hoàn toàn có thể làm được. Vị trí này yên cầu bạn cần nắm vững tổng thể những ứng dụng đồ họa cũng như có năng lực tư duy và tính nghệ thuật và thẩm mỹ tốt. Đặc biệt là có ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm cao để cho ra những loại sản phẩm ấn tượng nhất.

5. Nhân viên thiết kế

Với việc làm này rất nhiều công ty tuyển dụng, chính vì vậy bạn hãy xem xét cũng như lựa chọn cho mình vị trí việc làm tương thích nhất. Đối với ngành thiết kế đồ họa thì có mức thu nhập được nhìn nhận là tương đối không thay đổi và cao. Vậy nên những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cũng như tự nhìn nhận năng lực của bản thân để tìm kiếm việc làm tốt nhất cho mình.

III. Mức lương của nhân viên, chuyên viên thiết kế đồ họa

Theo khảo sát, mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa hiện nay là khoảng 12 triệu/tháng, trong đó, khởi điểm từ khoảng 9 triệu/tháng với người chưa có nhiều kinh nghiệm và cao nhất có thể lên đến 20 – 30 triệu/tháng. Những bạn sinh viên có năng khiếu, làm thêm bán thời gian cũng có thể kiếm được từ 5 – 7 triệu/tháng tùy vào thời gian và dự án bạn tham gia.
Có thể thấy, mức lương của nhân viên, chuyên viên thiết kế đồ họa là khá cao so với nhiều công việc văn phòng khác. Không chỉ vậy, ưu điểm của nghề này là nếu có năng lực và chăm chỉ thì thu nhập của bạn sẽ không bị giới hạn. Ngoài việc chính tại công ty, agency hay các studio, bạn còn có thể làm tự do (freelancer), nhận việc thiết kế vào thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập.
Ngày nay, lĩnh vực thiết kế nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng được ứng dụng vào rất nhiều nghề nghiệp như truyền thông, tiếp thị, công nghệ thông tin,… Do đó, bạn có thể cân nhắc học thêm về các công việc khác để mở rộng cơ hội nghề nghiệp và phát triển sự nghiệp của mình.

IV. Tìm việc làm thiết kế đồ họa ở đâu?

Học xong, cầm tấm bằng tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể bất ngờ rơi vào tình trạng bối rối vì chưa rõ giờ mình phải tìm việc làm ở đâu, qua các kênh nào. Một số gợi ý của JOBOKO đến bạn là:

  • Tìm việc làm thiết kế đồ họa trên trang web tuyển dụng, trang web công ty: Chỉ với từ khóa “việc làm thiết kế đồ họa” trên Google, bạn có thể ngay lập tức nhận về gần 60 triệu kết quả trả về, tuy nhiên, không phải việc làm nào cũng phù hợp với bạn và đến từ nhà tuyển dụng uy tín. Vì vậy, bạn sẽ cần biết cách chọn lọc và tìm qua các website tuyển dụng lớn, minh bạch thông tin. Chẳng hạn như trên JOBOKO, có sẵn rất nhiều việc làm thiết kế đồ họa đến từ nhiều nguồn, cho phép bạn chọn làm ở công ty thiết kế, công ty IT, phát triển website hay cơ quan truyền thông,… Bạn cũng có thể tạo CV ngay trên trang và ứng tuyển trực tuyến rất dễ dàng, thuận tiện.
  • Tìm việc làm thiết kế đồ họa trên Facebook, LinkedIn: Không thể phủ nhận, LinkedIn hay Facebook vẫn là những kênh kết nối hiệu quả cho nhà tuyển dụng và ứng viên thiết kế đồ họa. Ngoài việc đọc, tìm kiếm cơ hội việc làm, bạn còn có thể sử dụng 2 mạng kết nối này để làm nổi bật năng lực, kinh nghiệm của bản thân bằng cách “đánh bóng” hình ảnh qua chia sẻ về thiết kế, phong cách…
  • Tìm việc làm thiết kế đồ họa qua bạn bè, người quen: Ngoài ra, khi tìm việc làm thiết kế đồ họa, bạn có thể tìm qua bạn bè hay người quen – có thể là đồng học, đồng nghiệp cũ, các anh chị khóa trên, thầy cô hay những người bạn quen biết trong ngành.

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? tìm việc làm thiết kế đồ họa ở đâu?

Có rất nhiều những nhà tuyển dụng đăng tin và tìm kiếm ứng viên tiềm năng ngành thiết kế đồ họa. Các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo cho mình những bản CV online, mẫu CV xin việc thiết kế đồ họa tương thích với mọi đậm cá tính, kỹ năng và kiến thức và năng lượng của bản thân để có thời cơ lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng nhé.

Yếu tố cần có của nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Với list việc làm với nhiều vị trí việc làm khác nhau được update tiếp tục, hằng giờ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm kiếm cũng như lựa chọn cho mình những việc làm tốt nhất, tương thích với trình độ của bản thân. Đặc biệt, bạn hãy tìm hiểu và khám phá để biết yếu tố cần có để trở thành nhân viên cấp dưới thiết kế đô họa chuyên nghiệp hay có sự thành công xuất sắc trong những vị trí khác của nghành này để từ đó trau dồi, triển khai xong bản thân nhằm mục đích phân phối nhu yếu việc làm. Yếu tố cần có của nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

xem thêm: thiết kế đồ họa nên học ở đâu

“Nguồn: trangedu”

Tin liên quan

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Nên học không? Ra trường làm gì?

khoidohoa

Nghề thiết kế đồ họa cần học những gì và có khó không?

khoidohoa

Nhân viên thiết kế thời trang có tương lai hay không?

khoidohoa

Leave a Comment