Image default

Top 5 ngành nghề dành cho dân thiết kế đồ họa sau khi ra trường

Top 5 ngành nghề dành cho dân thiết kế đồ họa sau khi ra trường

Là một trong những ngành giàu thời cơ việc làm nhất lúc bấy giờ, học viên thiết kế đồ họa luôn có sẵn sự lựa chọn nghề nghiệp tại rất nhiều ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê của trang Payscale, ở thị trường quốc tế, lương trung bình của một thiết kế đồ họa designer dựa trên kinh nghiệm tay nghề có xu thế tăng rõ ràng. Nếu dưới 5 năm kinh nghiệm tay nghề, mức lương sẽ là khoảng chừng hơn 800 triệu đồng mỗi năm.

Nếu có từ 5 – 10 năm kinh nghiệm tay nghề, số lượng này sẽ tăng lên gần một tỷ đồng mỗi năm. Những designer thao tác tự do hoàn toàn có thể kiếm được từ 240,000 đồng đến 1,3 triệu đồng / giờ. Và con đường thăng quan tiến chức sự nghiệp cho dân thiết kế đồ họa cũng rộng mở với phong phú Lever như : nhân viên thiết kế cấp cao, trưởng nhóm thiết kế, giám đốc thiết kế, giám đốc phát minh sáng tạo …

Biểu đồ con đường sự nghiệp ngành Graphic Design

Tại Việt Nam, hầu hết các trang tuyển dụng lớn như Vietnamworks, Jobstreet… thống kê mức lương đề xuất cho những designer ở TB thấp là 8,6 triệu, còn đối với những chuyên viên giàu kinh nghiệm, mức lương cao nhất lên đến 25 triệu/tháng chưa kể khi phát triển lên vị trí quản lý với kinh nghiệm thực tế phong phú, mức lương còn được đòn bẩy gấp nhiều lần.

Mức lương ngành thiết kế đồ họa (theo Mức lương ngành thiết kế đồ họa ( theo https://vietnamsalary.careerbuilder.vn/Nếu muốn chiếm hữu mức lương “ ngàn đô ” sau khi tốt nghiệp thì sinh viên hãy chọn cho mình một trong những lối đi sau .

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Ngành thiết kế đồ họa nhận diện tên thương hiệu đang có sự bùng nổ trong toàn cảnh những doanh nghiệp ngày càng chăm sóc đến hình ảnh của mình hơn. Người thiết kế sẽ đóng vai trò như người xây hình ảnh của doanh nghiệp trải qua những mẫu sản phẩm như logo, brochure, danh thiếp, văn phòng phẩm … hoặc bất kỳ thứ gì giúp tiếp thị tên thương hiệu .

Sản phẩm nhận dạng tên thương hiệu của học viên Arena Multimedia

Nhằm duy trì tính đồng điệu trong hình ảnh tên thương hiệu, nhiều công ty có xu thế tuyển dụng thiết kế nội bộ hoặc hợp tác với những công ty quảng cáo lâu bền hơn để tạo ra hình ảnh tương thích. Thực tế này khiến thiết kế nhận diện tên thương hiệu trở thành nghề hot số 1 trong ngành đồ họa nhờ thị trường to lớn và nhu yếu ngày càng cao .

Thiết kế đồ họa quảng cáo & marketing 

Đúng như tên gọi của mình, đây là nghề thiết kế đồ họa trong nghành tiếp thị quảng cáo, quảng cáo. Ngày nay với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của mạng xã hội và Internet, những chiến dịch tiếp thị quảng cáo của những nhãn hàng cũng có sự vận động và di chuyển về nền tảng này. Giữa hàng ngàn thông tin trên newsfeed mỗi ngày, những chiến dịch luôn cần hình ảnh lôi cuốn để người đọc click vào bài viết. Đó chính là trách nhiệm của một marketing và advertising graphic designer .

Tham gia vào ngành nghề này, dân thiết kế sẽ được thử thách sức sáng tạo với những video, poster, ảnh đại diện, ảnh bài đăng trên nền tảng số, sao cho có thể khiến khách hàng dừng lại giữa newsfeed ngày càng chật chội.

Thiết kế đồ họa giao diện người dùng

Thiết kế giao diện người dùng được nhìn nhận là ngành thời thượng bậc nhất lúc bấy giờ trong thời đại công nghệ tiên tiến 4.0. Nhiệm vụ chính của người thiết kế chính là tạo ra giao diện cho một ứng dụng, website hoặc ứng dụng sao cho mê hoặc và thân thiện với người sử dụng .
Không chỉ tương quan đến mặt hình ảnh, thiết kế giao diện người dùng còn hoàn toàn có thể gồm có những yếu tố khác, ví dụ như cách trấn áp bằng giọng nói .

Đồ án thiết kế giao diện website của học viên Arena Multimedia

Thiết kế đồ họa chuyển động

Thiết kế đồ họa hoạt động là nghề dành cho những người yêu thích phim hoạt hình hoặc truyền thông online đa phương tiện. Với công nghệ tiên tiến truyền thông online đa phương tiện trong tay, người dùng hoàn toàn có thể tạo ra những bộ phim hoạt hình hoặc video với hình ảnh độc lạ, hoạt động mềm mại và mượt mà .
Hiện nay, phim hoạt hình vẫn là một trong những mảng quan trọng của ngành công nghiệp điện ảnh quốc tế. Tại Nước Ta, phim hoạt hình cũng có sự chuyển biến khi ngày càng nhiều người trẻ tham gia vào ngành này. Do đó, thời cơ trong nghề này là rất rộng mở .

Phim hoạt hình ngắn do sinh viên Arena Multimedia triển khai

Thiết kế đồ họa nghệ thuật và minh họa

Thiết kế mỹ thuật và hình ảnh minh họa đang trở thành xu hướng trong nhiều năm trở lại đây. Lĩnh vực này thường được sử dụng trên sách, báo, tạp chí, phim, trò chơi điện tử. Công việc của một người thiết kế mỹ thuật và hình ảnh minh họa không khác nào một họa sĩ nên phù hợp với những ai đam mê nghệ thuật.

Hiện nay, hàng loạt tên thương hiệu đang chọn Illustration art để truyền thông điệp về loại sản phẩm của mình, vì thế chắc chắc dân thiết kế sẽ có rất nhiều thời cơ nghề nghiệp .

Chương trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện (Arena Multimedia Specialist Program – AMSP) là khóa đào tạo nghề chuyên nghiệp với thời gian 2,5 năm, được cấp bằng quốc tế (Advanced Diploma In Multimedia) và liên thông Đại học quốc tế với các trường danh tiếng tại Úc, Anh, Tây Ban Nha & Canada.
Kỳ 1: Graphic Design (thiết kế đồ hoạ)
Kỳ 2: Web – Digital Design (Thiết kế web – ứng dụng kỹ thuật số)
Kỳ 3: Filmmaking – Game Design (Làm phim kỹ thuật số – thiết kế Game)
Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)Độc giả đăng ký tư vấn khóa học tại đây.

xem thêm: thiết kế đồ họa tại tp.hcm

“Nguồn:Arena Multimedia”

Tin liên quan

Học phí trường Đại học Văn Lang 2022 – 2023 là bao nhiêu?

khoidohoa

Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

khoidohoa

Cứ phải ăn mặc đẹp thì mới học được thiết kế thời trang?

khoidohoa

Leave a Comment