Image default

Du học Mỹ ngành thiết kế đồ họa cần chuẩn bị những gì

Nếu bạn là một người đam mê thiết kế và sáng tạo, trong đầu lúc nào cũng có những ý tưởng độc đáo thì du học Mỹ ngành thiết kế đồ họa có lẽ là chương trình học phù hợp với bạn. Học tập tại một trong những cường quốc hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị mà không phải ở đâu cũng có. Vì vậy nếu bạn còn đang lăn tăn chưa biết mình có phù hợp với ngành này khi du học Mỹ hay không, thì dành ra ít phút đọc bài viết dưới đây của ApplyZones để được giải đáp những thắc mắc trong lòng bạn nhé.

Du học Mỹ Ngành thiết kế đồ họa sẽ là trải nghiệm mới dành cho bạn
Du học Mỹ Ngành thiết kế đồ họa sẽ là trải nghiệm mới dành cho bạn

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là ngành học phối hợp giữa ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo và năng lực cảm nhận thẩm mỹ và nghệ thuật, trải qua những công cụ đồ họa để truyền tải những thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng mạnh đi vào lòng người. Hay nói cách khác thiết kế đồ họa phối hợp hình ảnh và chữ viết với những sáng tạo độc đáo một cách phát minh sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu suất cao và mê hoặc qua những hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến .

Du học Mỹ ngành thiết kế đồ họa, du học sinh sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế hay các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa… Tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Mỹ sinh viên có thể đáp ứng tốt những yêu cầu của các công ty lớn về truyền thông và sự kiện

2. Vì sao ngành thiết kế đồ họa lại cần thiết?

Thiết kế đồ họa đóng vai trò quan trọng trong kỷ nguyên số hiện nay. Nhờ có thiết kế đồ họa, các công ty, doanh nghiệp mới có thể đưa hình ảnh sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng. Những nhà thiết kế đồ họa sẽ làm nhiệm vụ thiết kế các bao bì sản phẩm sao cho thật bắt mắt để người mua chú ý. Hay sẽ thiết kế các poster quảng cáo sản phẩm treo ở nơi công cộng ra sao nhằm giới thiệu, thu hút với người dùng… Tóm lại, người thiết kế đồ họa sẽ làm ra hình ảnh sản phẩm đẹp nhất có thể vì hình ảnh sản phẩm tốt là yếu tố rất quan trọng để các công ty bán được hàng.

Bên cạnh việc giúp những công ty hoàn toàn có thể bán được hàng, thiết kế đồ họa còn góp thêm phần giúp những công ty thiết kế xây dựng hình ảnh. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có những nhà thiết kế chuyên nghiệp để thiết kế logo, bảng tên, card visit, biển hiệu, standee, brochure để kiến thiết xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp .

3. Những ai sẽ phù hợp để đi du học Mỹ ngành thiết kế đồ họa?

Để theo đuổi con đường thiết kế đồ họa, bạn cần phải có những kỹ năng và kiến thức sau :

 • Có khả năng sáng tạo: Sáng tạo là điều sống còn bạn phải có để tồn tại trong môi trường khao khát sự mới lạ của lĩnh vực đồ họa. Tuy nhiên, bạn sẽ không được quá bay cao, bay xa sáng tạo theo ý thích mà phải chịu sự quản lý và kiểm soát của sếp, công ty hay các đối tác.
   
 • Yêu thích màu sắc: Nếu bạn là người yêu thích những tấm hình đẹp hay say mê nhìn ngắm những tấm banner quảng cáo đầy màu sắc thì ngành thiết kế đồ họa là dành cho bạn.
   
 • Không ngừng học hỏi và sáng tạo: thiết kế đồ họa là một ngành học thường xuyên được cập nhật theo các trend mới, vì vậy ngành này đòi hỏi bạn phải luôn không ngừng học hỏi để sáng tạo và theo kịp xu thế.
   
 • Nói không với công việc nhàn hạ: Thiết kế là công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao và nhiều áp lực. Chắc chắn sẽ có lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng căng thẳng mỗi khi bí ý tưởng nhưng vẫn phải chạy deadline hàng tháng, vì vậy công việc này sẽ nói không với những ai mong muốn có 1 công việc nhàn hạ. Bên cạnh đó, nếu bạn mong muốn có một công việc ngày làm 8 tiếng thì ngành học thiết kế đồ họa không dành cho bạn vì thời gian làm công việc này khá linh động đôi khi bạn phải làm việc nhiều hơn 8 tiếng một ngày. Đó là trong trường hợp nếu gần đến deadline mà bạn vẫn chưa có ý tưởng hoặc bản phác thảo nào để gửi cho sếp thì phải chịu cảnh thức khuya dậy sớm. Hay có những dự án lớn bắt buộc bạn phải làm tăng ca để theo kịp tiến độ là điều hoàn toàn bình thường.

4. Ngành thiết kế đồ họa yêu cầu những kỹ năng gì?

Để theo học và thao tác ở ngành thiết kế đồ họa, những bạn cần có những kiến thức và kỹ năng cơ bản sau :

 • Các kỹ năng chuyên môn: Biết vẽ tay, chỉnh sửa ảnh, chụp ảnh, in ấn hay sử dụng phần mềm đồ họa, sử dụng font chữ…. Các kỹ năng này đòi hỏi phải có một quá trình dài để trau dồi nên bạn phải có niềm yêu thích thì mới đủ kiên nhẫn để theo ngành. 
   
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng cơ bản mà người thiết kế đồ họa cần phải có. Trong ngành này bạn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với mọi người, do đó bạn cần phải phối hợp tốt với các bộ phận để cho ra sản phẩm chất lượng nhất.
   
 • Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng không thể thiếu ở bất kỳ ngành nghề nào đặc biệt là với nhóm công việc phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng như thiết kế đồ họa 
   
 • Kỹ năng quản lý thời gian: công việc này luôn đi kèm với deadline, vì vậy bạn bắt buộc phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt để có thể hoàn thành công việc đúng hạn.

5. Vì sao nên đi du học Mỹ ngành thiết kế đồ họa?

– Du học Mỹ ngành thiết kế đồ họa sinh viên sẽ được trang bị không thiếu những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành cũng như những kiến thức và kỹ năng quản trị trong từng nghành để hoàn toàn có thể làm việc tốt nhất với những chuyên ngành đơn cử như quản trị tên thương hiệu, quản trị và tiếp thị nhãn hàng hạng sang hay quản trị trong từng nghành thiết kế đơn cử
– Học thiết kế tại Mỹ, du học sinh sẽ được tiếp cận với những trang thiết bị tân tiến nhất và được thực hành thực tế tại những studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn … trong suốt khóa học. Sinh viên không chỉ được giảng dạy những mảng kiến thức và kỹ năng nền tảng mà còn có thời cơ được trực tiếp thực hành thực tế, kích thích tư duy thiết kế và trau dồi năng lực nhìn nhận qua những tác phẩm thiết kế .
– Chương trình huấn luyện và đào tạo chất lượng, mang tính thực tiễn cao. Du học Mỹ học ngành thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường tự nhiên chất lượng, mang tính trong thực tiễn cao. Du học sinh sẽ được đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức như năng lực đồng cảm nhu yếu và hành vi của người tiêu dùng cũng như sẵn sàng chuẩn bị đương đầu với thử thách và tâm lý phát minh sáng tạo .


– Các trường ĐH ở Mỹ có nhiều mối quan hệ với những đối tác chiến lược, do đó du học ở Mỹ sinh viên sẽ được nghiên cứu và phân tích và có thời cơ giao lưu, học hỏi với những chuyên viên số 1 trong nghành thiết kế, phát minh sáng tạo để học tập những kinh nghiệm tay nghề cũng như được update những thông tin mới nhất về tuyển dụng ở những công ty đó. Bên cạnh đó, du học sinh còn có thời cơ tham gia những triển lãm Gianh Giá, show diễn độc nhất ở đẳng cấp và sang trọng vương quốc và quốc tế, tranh tài với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên quốc tế .

6. Cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ họa

Học ngành thiết kế đồ họa bạn sẽ có nhiều thời cơ tìm kiếm việc làm và không phải lo thất nghiệp mặc dầu kinh tế tài chính có suy thoái và khủng hoảng đến đâu thì những tổ chức triển khai, doanh nghiệp hay những nhãn hàng vẫn cần phải có những nhà thiết kế để quảng cáo cho loại sản phẩm của họ .

Tốt nghiệp ngành này, bạn có thể làm các công việc:

 • Chuyên viên tư vấn, thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế hay các công ty truyền thông và tổ chức sự kiện
 • Giám đốc mỹ thuật công ty quảng cáo
 • Chuyên viên hoạt họa
 • Họa sĩ minh họa
 • Nhân viên thiết kế bao bì
 • Thiết kế logo, thiết kế web
 • Thiết kế giao diện người dùng hay thiết kế trải nghiệm người dùng

Bạn hoàn toàn có thể thao tác tại :

 • Các studio nghệ thuật, tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,…
 • Thành lập công ty thiết kế, dịch vụ studio
 • Giảng dạy tại các trường học, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa.

7. Mức lương của ngành thiết kế đồ họa ở Mỹ

Mức lương trung bình của một người làm trong nghành thiết kế đồ họa ở Mỹ là khoảng chừng USD 50.370 / năm. Theo tác dụng dự báo của cục thống kê lao động Hoa Kỳ, những nhà thiết kế đồ họa trên máy tính và những nghành nghề dịch vụ tương quan dự kiến ​ ​ sẽ có mức tăng trưởng việc làm lên đến hơn 20 % trong vài năm tới

8. Một số trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa hàng đầu tại Mỹ

Dưới đây là một số ít trường huấn luyện và đào tạo về ngành thiết kế đồ họa ở Mỹ mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Đại học Illinois
 • Đại học Auburn
 • Đại học Arizona State University
 • Trường đại học Iowa 
 • Đại học bang New York
 • Đại học Bridgeport
 • Cao đẳng Orange Coast
 • Đại học liên bang Virginia 
 • Cao đẳng Broward 
 • Đại học Southern Utah 
 • Đại học Longwood

Trên đây là 1 số ít thông tin về ngành thiết kế đồ họa khi đi du học Mỹ. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin có ích và thiết yếu trước khi đi du học Mỹ ngành thiết kế đồ họa. Nếu bạn có vướng mắc gì cần ApplyZones tương hỗ giải đáp, đừng ngần ngại đặt câu hỏi dưới đây hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn không lấy phí nhé .
Bạn có tham vọng du học nhưng không biết mở màn từ đâu ? Bạn đang phân vân không biết chọn ngành học, trường học nào tương thích với mình ? … Hãy đến với ApplyZones – Nền tảng du học trực tuyến không lấy phí số 1 lúc bấy giờ. Với ApplyZone bạn hoàn toàn có thể :
+ Tự tìm kiếm khóa học tương thích với điều kiện kèm theo, năng lượng của bản thân
+ Liên hệ trực tiếp với trường mà bạn muốn theo học trải qua mạng lưới hệ thống thông tin tài khoản thành viên
+ Nộp hồ sơ du học trực tiếp không tính tiền

+ Xin thư mời trực tiếp từ trường

+ Cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất từ những trường ĐH trên quốc tế
+ So sánh thông tin, điều kiện kèm theo tuyển sinh, học phí của những trường có cùng ngành học
Hãy thưởng thức dịch vụ trọn vẹn không lấy phí của ApplyZones bằng cách trực tiếp tìm kiếm những khóa học và nộp hồ sơ du học Mỹ ngành thiết kế đồ họa tại đây nhé. Chỉ với những thao tác đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm những khóa học, nộp hồ sơ du học hay thậm chí còn xin visa du học trên mạng lưới hệ thống của chúng tôi. Hãy thử và thưởng thức nhé .

xem thêm: thiết kế đồ họa có còn “hot” trong 2025

“Nguồn: top10tphcm”

Tin liên quan

5 loại bút chì tốt nhất cho họa sĩ và nhà thiết kế

khoidohoa

10 ngành nghề “trong mơ” đối với dân yêu vẽ

khoidohoa

Thời gian học ngành Thiết kế thời trang trong bao lâu?

khoidohoa

Leave a Comment