Image default

Ngành Thiết kế đồ hoạ thì nên học trường nào?Mã ngành 7210403

Ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành có nhiều thời cơ việc làm nhất lúc bấy giờ. Nhân viên thiết kế đồ họa luôn được nhiều nhà tuyển dụng săn lùng tại rất nhiều ngành ngay khi mới tốt nghiệp. Bài viết dưới đây cho những bạn biết thiết kế đồ họa nên học trường nào ? Bởi ngành này đang được góp vốn đầu tư và tăng trưởng rất lớn .

Khái quát về ngành Thiết kế đồ hoạ

Ngành Thiết kế đồ hoạ thì nên học trường nào?

Ngành thiết kế đồ họa là việc sử dụng những công cụ thiết kế đồ họa để truyền tải thông điệp tới người mua bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đi sâu vào lòng người. Có thể nói, thiết kế đồ họa là một mô hình nghệ thuật và thẩm mỹ phối hợp hài hoà giữa những hình ảnh, chữ viết và sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo nhằm mục đích truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp một cách hiệu suất cao, qua những loại sản phẩm in ấn hoặc trực tuyến .

Thiết kế đồ họa thường xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống, dưới dạng là tạp chí, poster quảng cáo, các banner tuyên truyền,… Đặc biệt, với những thiết kế đồ họa thể hiện được giá trị, chất lượng đời sống của con người đang ngày càng phát triển.

Ngành Thiết kế đồ hoạ nên học trường nào miền Bắc ?

Nếu tại miền Bắc mà bạn còn đang do dự, lo ngại chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành Thiết kế đồ hoạ thì những ngôi trường đứng top dưới đây sẽ là lựa chọn rất mê hoặc cho bạn .

Học ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Thành Phố Hà Nội ( UIFA )

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã từng bước chứng minh và khẳng định mình chính là cái nôi tiên phong cho sinh ra rất nhiều những tay bút họa sỹ, thiết kế, kiến trúc sư … tài ba trên khắp cả nước .
Ngành Thiết kế đồ họa được coi là một ngành chủ yếu của trường, và cũng là lò luyện thiết kế đồ họa uy tín nhất cả nước. Học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Thành Phố Hà Nội, những bạn sinh viên sẽ được giảng dạy cả về kiến thức và kỹ năng cứng lẫn kỹ năng và kiến thức mềm của ngành .
Cụ thể : về kiến thức và kỹ năng trình độ, những bạn sẽ được học cả kim chỉ nan lẫn thực hành thực tế để hoàn toàn có thể tạo bước nền tảng cho kiến thức và kỹ năng chuyên ngành sau này. Các bạn sẽ nắm được những kỹ năng và kiến thức về hình khối, vật liệu, sắc tố, nguyên tắc thị giác, và những tips để tạo ra mẫu sản phẩm thiết kế độc lạ .
Các bạn cũng sẽ có thời cơ để tiếp xúc, làm quen và thực hành thực tế với những công cụ tương hỗ cho việc làm thiết kế mà nhà trường cung ứng như : Photoshop, Illustrator, Corel, Indesign, … Do đó, với những kiến thức và kỹ năng thiết yếu như : kiến thức và kỹ năng tiếp xúc với đối tác chiến lược, kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, kiến thức và kỹ năng quản trị thời hạn và đặc biệt quan trọng là ngoại ngữ đều được những đội ngũ giảng viên chục năm kinh nghiệm tay nghề sẽ tận tình giúp sức, rèn luyện những bạn trong suốt quy trình học tập tại ngôi trường khét tiếng truyền kiếp này

Học ngành Thiết kế đồ hoạ tại trường Đại học Kiến trúc Thành Phố Hà Nội ( HAU )

Trường Đại học Kiến trúc Thành Phố Hà Nội là điểm đến lý tưởng cho những bộ óc bay bổng, mê hồn những những sắc tố, đường nét. Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn chất lượng, sau khi kết thúc khóa học tại trường ĐH kiến trúc Thành Phố Hà Nội, bạn sẽ lĩnh hội được khá đầy đủ những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức về thiết kế đồ họa để hoàn toàn có thể sống sót và tăng trưởng trong thiên nhiên và môi trường doanh nghiệp sau này .
Bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng về : hình khối, bố cục tổng quan, sắc tố, ý tưởng sáng tạo trong thiết kế, thành thạo những công cụ trong design, để có thiết kế những mẫu logo, quảng cáo, poster, … in ấn sách báo, bìa truyện, vỏ hộp, thiết kế mẫu CV chuyên nghiệp, …

Học ngành Thiết kế đồ hoạ tại trường Đại học RMIT

Thiết kế đồ hoạ
Đại học RMIT

RMIT – trường ĐH Gianh Giá lớn nhất tại Úc và ĐH RMIT Nước Ta vinh dự được làm Trụ sở châu Á của ngôi trường nổi tiếng này. Đến với RMIT, bạn sẽ được hưởng tổng thể những thiết bị tiện lợi, cơ sở vật chất cực kỳ văn minh, sang chảnh với quy mô giảng dạy được thiết kế theo chuẩn chương trình tiên tiến và phát triển bậc nhất của châu u. Do đó, hàng loạt thời hạn trên trường những bạn sẽ được thực hành thực tế với những ứng dụng đồ họa chuyên được dùng cho thiết kế .
Không chỉ được học tập trên lớp, sinh viên tại RMIT còn được học tham gia những hoạt động giải trí giao lưu với những diễn thuyết quốc tế để nâng cao trình độ ngoại ngữ và tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng sống quý giá sau mỗi buổi giao lưu .
Với chương trình giảng dạy gắn liền trọn vẹn với thực tiễn, xa rời kim chỉ nan sáo rỗng, khô khan mà sinh viên RMIT sau khi ra trường trọn vẹn đủ trình độ, kinh nghiệm tay nghề để hoàn toàn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau hay tự xây dựng doanh nghiệp riêng cho mình .
Ngoài ra còn những trường sau có huấn luyện và đào tạo Thiết kế đồ hoạ :

Ngành Thiết kế đồ hoạ nên học trường nào miền Trung ?

Đối với những bạn là con dân Miền Trung hoặc yêu quý mảnh đất này và muốn theo học khối ngành Thiết kế đồ họa thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn tuyệt vọng .

Ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học FPT (FPTU )

Với tiêu chí luôn bắt kịp nền hội họa hiện đại, Đại học FPT là 1 trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Đây à nơi các bạn trẻ có thể gửi gắm niềm đam mê thiết kế đồ họa của mình.

Chương trình giảng dạy của trường được thiết kế xây dựng dựa theo chuẩn NASAD – Hiệp hội vương quốc của Trường Nghệ thuật và Thiết kế của Mỹ và đội ngũ giảng viên là những người có trình độ trong nghề .

Ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học Duy Tân ( DTU )

Một ngôi trường có uy danh đào tạo và giảng dạy Thiết kế đồ họa ở khu vực miền Trung, trường tập trung chuyên sâu 4 mảng giảng dạy chính gồm Thiết kế Đồ họa, Công nghiệp Game, Kỹ xảo Phim ảnh và Thiết kế Web .
Đại học Duy Tân sẽ là lựa chọn khá tương thích cho những bạn có đam mê tại miền Trung .

Ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học Kiến trúc Thành Phố Đà Nẵng ( DAU )

Ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Kiến trúc TP. Đà Nẵng thuộc nghành nghề dịch vụ nghệ thuật và thẩm mỹ ứng dụng, là sự tích hợp giữa ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo. Tại đây, sinh viên được trang bị kỹ năng và kiến thức về nền tảng thẩm mỹ và nghệ thuật và giải pháp thiết kế, những kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ tiên tiến trong thiết kế đồ họa, xu thế tăng trưởng những ứng dụng đồ họa trên quốc tế .
Sinh viên tốt nghiệp có năng lực phối hợp giữa thiết kế với tiếp thị quảng cáo, mỹ thuật, thương mại để cung ứng tốt những nhu yếu của nền công nghiệp phát minh sáng tạo và vui chơi tân tiến ; hoàn toàn có thể đảm nhiệm những việc làm như : nhân viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại những công ty quảng cáo, tiếp thị quảng cáo và tổ chức triển khai sự kiện, studio nghệ thuật và thẩm mỹ, xưởng phim, những tòa soạn, cơ quan truyền hình, báo chí truyền thông …
Ngoài ra còn những trường sau có huấn luyện và đào tạo Thiết kế đồ hoạ :

Ngành Thiết kế đồ họa nên học trường nào miền Nam ?

Ngành Thiết kế đồ họa nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh ? Đoạn văn sau đây sẽ cho những bạn thêm 1 số ít thông tin về những ngôi trường thuộc top tại Miền Nam .

Ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học Hoa Sen ( HSU )

Thiết kế đồ họa tuy là một ngành khá mới của Đại học Hoa Sen nhưng rất được trường góp vốn đầu tư, nhanh gọn bắt kịp xu thế nhờ vào đội ngũ giảng viên / chuyên viên có nhiệm vụ sư phạm, giàu kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng sâu rộng .
Chương trình Thiết kế Đồ họa và Multimedia tại trường giảng dạy nhân viên thiết kế mỹ thuật văn minh với kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế theo tiêu chuẩn quốc tế .

Ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học Văn Lang ( VLU )

Đại học Văn Lang là một trong những trường tại khu vực miền Nam góp vốn đầu tư vào ngành thiết kế đồ họa. Với cơ sở tân tiến cùng đội ngũ giáo viên có kĩ năng và kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn, chắc như đinh đây là một trường sinh viên nên theo học .
Thời gian vừa mới qua, trường đã đạt được nhiều thành tích điển hình nổi bật, với loại sản phẩm của sinh viên trên kho lưu trữ bảo tàng Nước Hàn, những thiết kế được đạt giải …

Ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh ( UAH )

Một trong những trường đại học có ngành thiết kế đồ họa nổi tiếng tại miền Nam không thể không nhắc đến Đại học Kiến trúc TPHCM. Qua hơn 20 năm đào tạo và phát triển, uy tín thương hiệu cùng với chất lượng đào tạo luôn là những tiêu chí hàng đầu được ngành hướng tới để tiếp tục giữ vững và khẳng định ưu thế dẫn đầu trong hoạt động đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại phía Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lực lượng giảng viên cơ hữu của ngành đều giàu kinh nghiệm tay nghề thực tiễn, nhiệt tình với nghề và có phương pháp sư phạm tiên tiến và phát triển. Đại đa số giảng viên có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản ở trong và ngoài nước như Anh, Mỹ, Nga, Úc, Nước Hàn …
Ngoài ra còn những trường sau có đào tạo và giảng dạy Thiết kế đồ hoạ :

Kết luận

Qua bài viết trên, hoàn toàn có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường tương thích với bản thân không hề dễ, đặc biệt quan trọng là với khối ngành Thiết kế đồ hoạ. Mong rằng qua bài viết trên những bậc cha mẹ và những bạn học viên hoàn toàn có thể quyết định hành động sáng suốt và tương thích khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em của mình mình nơi để gửi gắm và ươm mầm những kĩ năng trẻ cho quốc gia sau này .

xem thêm: học thiết kế đồ họa nên chọn trường nào

xem thêm: tương lai của ngành thiết kế đồ họa

Source: https://khoinganhdohoa.com
Category: Ngành tuyển sinh

Tin liên quan

Top 5 Trường Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Thiết Kế Thời Trang

khoidohoa

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành thời trang: Tổng hợp từ vựng 2019

khoidohoa

Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

khoidohoa

Leave a Comment