Image default

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Nên học không? Ra trường làm gì?

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Nên học không? Ra trường làm gì?

Ngành thiết kế đồ họa ( Graphic Designe ) là gì ? Ngành thiết kế đồ họa trong Tiếng Anh là gì ? Nên học không ? Ra trường làm gì ? Lộ trình thăng quan tiến chức trong ngành thiết kế đồ họa ? Yêu cầu việc làm thiết kế đồ họa ?

Ngành thiết kế đồ họa đang trở thành một ngành nóng trong những năm gần đây. Tại sao nó lại trở nên lôi cuốn đến vây ? Ngành thiết kế đồ họa học những gì và làm gì sau khi ra trường. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới dây cùng chúng tôi nhé !

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa được hiểu là sự tích hợp giữa tư duy phát minh sáng tạo và cảm nhận thẩm mỹ và nghệ thuật, trải qua việc sử dụng những công cụ đồ họa để truyền tải những hình ảnh đẹp, ấn tượng và thông điệp thâm thúy đến người theo dõi. Nó là một mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật ứng dụng tích hợp hài hòa giữa hình ảnh, ngôn từ và sự phát minh sáng tạo để truyền tải thông tin và ý nghĩa một cách hiệu suất cao và mê hoặc trải qua những mẫu sản phẩm in ấn hoặc trực tuyến. Thiết kế đồ họa ( Graphic Design ) xuất hiện ở khắp mọi nơi trong đời sống, dù là tạp chí, poster quảng cáo hay băng rôn tuyên truyền, … Thiết kế đồ họa cũng ngày càng đi lên theo sự nâng cao chất lượng đời sống của con người.

1.1 Mô tả việc làm thiết kế đồ họa :

– Tiến hành nghiên cứu và điều tra thông tin và tài liệu để hoạch định những khái niệm thiết kế mẫu sản phẩm. Phát triển ý tưởng sáng tạo dựa trên loại sản phẩm và nhu yếu của bộ phận hoặc người mua .. Xây dựng kế hoạch dự án Bất Động Sản và xác lập những ràng buộc ngân sách tiêu tốn thiết yếu cho thiết kế Theo nhu yếu của bộ phận / người mua, sáng tạo độc đáo được cụ thể hóa bằng hình ảnh Chuẩn bị những mẫu phác thảo để trình diễn cho người mua trước khi quyết định hành động thiết kế dựa trên những khái niệm chính thức.

thiết kế đồ họa

Cung cấp dẫn chứng “ đơn cử ” về tiêu chuẩn kỹ thuật của người mua và được phê duyệt trước khi hoàn thành xong thiết kế. Xây dựng hình ảnh, minh họa, logo, … trải qua ứng dụng hoặc thủ công bằng tay. Sử dụng sắc tố và bố cục tổng quan tương thích cho từng hình ảnh trong khi thiết kế Làm việc với những giám đốc nội dung, viết quảng cáo và phát minh sáng tạo để tạo ra thiết kế ở đầu cuối hoàn hảo nhất

Kiểm tra chất lượng hình ảnh và hiệu suất trên những kênh truyền thông online khác nhau. Chỉnh sửa thiết kế sau khi nhận được phản hồi của người mua Đảm bảo những mẫu thiết kế tuân thủ không thiếu những tiêu chuẩn, bố cục tổng quan, định dạng, mẫu mã, sắc tố trước khi xuất xưởng hoặc gửi đến những cơ sở in ấn, sản xuất. Tham gia triển khai và giám sát quy trình sản xuất thành phẩm. Phối hợp và tương hỗ những việc làm khác với những bộ phận khác như Nhân sự, Marketing, Kinh doanh, Truyền thông.

2. Yêu cầu công việc thiết kế đồ họa: 

– Đầu óc phát minh sáng tạo tốt, việc tư duy về thẩm mỹ và nghệ thuật sẽ giúp những mẫu sản phẩm của bạn thuận tiện tiếp cận với người mua hơn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể học được những kĩ năng này nếu như bạn không có năng khiếu sở trường.

– Khả năng bắt trend hoặc tạo trend tốt nhờ những thiết kế của mình. Từ đó tạo ra một khuynh hướng cho người mua, biểu lộ cái tôi riêng của mình.

– Thành thạo việc sử dụng những ứng dụng và những công cụ thiết kế thông dụng lúc bấy giờ như InDesign, Illustrator, Photoshop, …

– Có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc nhóm tốt.

– Khả năng ghi nhớ những nhu yếu của người mua, thời hạn và ngân sách của dự án Bất Động Sản.

– Khả năng thao tác có giải pháp, có kế hoạch và cung ứng được những deadline của dự án Bất Động Sản.

– Cần có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm tay nghề trong việc học thiết kế đồ họa và in ấn. Bạn hoàn toàn có thể học trong những trường đào tạo và giảng dạy chuyên ngành về Thiết kế đồ họa hoặc những TT việc làm. Ngoài ra giờ những bạn hoàn toàn có thể tự học trên những tài liệu được cung ứng trên mạng. Tạo ra những loại sản phẩm được người ta quan tâm thì bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành một người thiết kế đồ họa.

– Chủ động khám phá và update những khuynh hướng thiết kế, công nghệ tiên tiến mới để vận dụng vào việc làm.

– Cần có tính cẩn trọng, tỉ mỉ, cụ thể, kiên trì, có năng lực tập trung chuyên sâu tư duy phát minh sáng tạo, nghiên cứu và phân tích nội dung thiết kế, truyền tải được ý tưởng sáng tạo của bản thân và kỹ năng và kiến thức tiếp xúc tốt.

– Thái độ thao tác tích cực, không ngừng học hỏi, không ngại khó, không ngại biến hóa bản thân để hoàn thành xong tốt việc làm

– Khả năng sắp xếp những việc làm tốt, ưu tiên những thứ tự thao tác. Ngoài ra phải có nguyên tắc riêng với bản thân.

2. Ngành thiết kế đồ họa trong Tiếng Anh là gì?

Ngành thiết kế đồ họa trong tiếng Anh là “Graphic Designer”

3. Nên học không ? Ra trường làm gì ?

3.1 Nên học ngành thiết kế đồ họa không ?

thiết kế đồ họa

Trong thời đại lúc bấy giờ thì Robot cũng đang sửa chữa thay thế dần sức lao động của con người, nhưng 1 số ít việc làm đặc trưng không hề sử dụng Robot được. Ngành thiết kế đồ họa cần một sự phát minh sáng tạo, chính cho nên vì thế Robot không hề thay thế sửa chữa trọn vẹn được con người. Trong những ngày giãn cách xã hội vì Covid-19, phần nhiều những hoạt động giải trí sản xuất bị đình trệ nhưng những ngành thao tác tại nhà, đơn cử trên máy tính, mạng máy tính lên ngôi. Ngành thiết kế đồ họa là một trong số đó.

Lĩnh vực làm việc rộng: Chuyên viên thiết kế đồ họa đang là một ngành cực kỳ Hot trong những namw trở lại đây. Lĩnh vực làm việc của thiết kế đồ họa vô cùng rộng rãi, từ những tập đoàn lớn, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Không môt doanh nghiệp nào không cần đến thiết kế đồ họa trong quản cáo. Ngành đồ họa mở ra cánh cửa cho rất nhiều nghề từ thủ công đến tự động. Thiết kế đồ họa,m, thiết kế websites, Apps…. đang là những xu hướng trong những năm sắp tới.

Về thu nhập của một Chuyên viên thiết kế đồ họa cũng là một thu nhập đáng mong ước: Với sự gia tăng của mạng Internet và các thiết bị di động thì vai trò nhà thiết kế đồ họa luôn dẫn đầu trong mọi lĩnh vực. Mức lương cơ bản của một người ở Việt Nam chỉ là hơn 4 triệu đồng. Nhưng nếu theo Ngành thiết kế đồ họa thì lượng bạn có thể từ 7 đến 10 triệu đồng cho những sinh viên mới ra trường hoặc có thể tăng gấp nhiều lần nếu như bạn có kinh nghiệm từ 3 đến 4 năm. Thu nhập của bạn có thể dễ dàng gia tăng nếu bạn có thể làm các công việc Freelancer. Lương có thể lên tới con số cả trăm triệu.

Thời gian làm việc linh động: Đối với các công việc sáng tạo thì không gian và thời gian luôn được ưu tiên. Bạn có thể làm việc theo sản phẩm mà không cần quan tâm đến thời gian. Không phải là những công việc văn phòng 8 tiếng một ngày nhàm chán/ Bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào miễn là công việc của bạn hoàn thành đúng thời điểm. Phương thức làm việc hiện đại này đang dần trở thành một xu hướng làm việc trong tương lai.

Không gian làm việc mở: Chỉ cần một chiếc máy tính và mạng Internet thì bạn có thẻ làm việc ở bất kì đâu trên thế giới này. Công việc thiết kế cần một không gian hợp lý thì sẽ kích thích sự sáng tạo của nhà thiết kế. Từ đó tạo ra các sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng với khách hàng hơn.

Môi trường làm việc năng động: thường những công việc này đòi hỏi một đội ngũ nhân lực trẻ rất lớn. Chính vì thế sự năng động và bắt trend luôn là hàng đầu trong các lĩnh vực. Chính vì vậy, môi trường làm việc này thường rất vui vẻ và thoải mái.

3.2 Ra trường làm gì ?

Công việc chính của một thiết kế đồ họa gồm có : Thiết kế mẫu mã, vỏ hộp loại sản phẩm, thiết kế bộ nhận diện tên thương hiệu công ty, thiết kế Logo, vật phẩm cho sự kiện, thiết kế ấn phẩm trên digital marketing, tương hỗ hoạt động giải trí Marketing – tiếp thị quảng cáo, quản trị chất lượng in ấn, quản trị, tàng trữ những file tài liệu thiết kế., thực thi việc hướng dẫn việc làm cho nhân viên cấp dưới mới khi được nhu yếu., tham gia những cuộc họp của bộ phận, làm những báo cáo giải trình việc làm định kỳ – đột xuất và triển khai những việc làm khác theo nhu yếu của quản trị.

4. Lộ trình thăng tiến trong ngành thiết kế đồ họa

Người thiết kế đồ họa sơ cấp: Công việc này tập trung phần lớn vào những việc vất vả mà các designer khác không muốn làm như lên layouts, vẽ logos, lặp lại quá trình vẽ logo, tinh chỉnh typefaces và màu sắc. Cũng có những giai đoạn brainstorming ý tưởng và phác thảo thiết kế. Tất cả được thực hiện dưới sự giám sát của Senior Designers. Việc này giúp bạn có cơ hội học tập và phát triển từ những người có kinh nghiệm hơn

Người thiết kế đồ họa: Công việc này tập trung vào phạm vi rộng hơn, tham gia vào toàn bộ quá trình từ lên concept tới layout và artwork cuối cùng. Công việc bao gồm cả việc nói chuyện trực tiếp với khách hàng. Hàm lượng sáng tạo cao hơn Junior Designer nhưng vẫn dưới sự giám sát của Senior Designer

Nhà thiết kế đồ họa cấ cao: Công việc này bao gồm một loạt các trách nhiệm phức tạp, từ gặp khách hàng tới kiểm soát toàn bộ chiến dịch quảng cáo. Công việc nói chung bao gồm mọi thứ từ lên concept và design từ đầu chí cuối. Các giám đốc (directors) sẽ theo dõi công việc của bạn. Tuy nhiên mức độ sáng tạo cao hơn hẳn và bị sẽ nắm đầu Junior và các Designers khác hoàn thiện các dự án lớn

Quản lý: Công việc này tương tự với Senior Graphic Designer nhưng tập trung hơn vào việc kiểm soát các công việc thiết kế khác nhau và công việc hàng ngày. Có trách nhiệm phân công công việc và có thể bao gồm tuyển dụng nhân sự, thực hiện đánh giá năng lực và điều phối nguồn lực để đảm bảo công việc của Designer có kết quả cao nhất

Art Director: Đây là vị trí tranh cãi nhất trong một công ty Graphic Design. Sự tập trung chuyển dịch từ bản thân design sang vai trò marketing của Design nhưng vẫn có chỗ cho sự sáng tạo. Thường xuyên gặp gỡ khách hàng để xây dựng yêu cầu, làm việc với các Art Directors và Senior Designer để để đảm bảo đáp ứng nhu cầu khách hàng

xem thêm: thiết kế đồ họa có tương lai hay không

“Nguồn: shiningmedia”

Tin liên quan

Học Thiết kế Đồ họa khác gì học Mỹ thuật Đa phương tiện

khoidohoa

Ngành thiết kế đồ họa thi môn gì? Chuẩn bị những gì cho tương lai

khoidohoa

Nghề thiết kế đồ họa cần học những gì và có khó không?

khoidohoa

Leave a Comment