Image default

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào – Nhu cầu về nhân lực “giỏi”

Trở thành một nhà thiết kế đồ họa sẽ luôn là tham vọng của rất nhiều bạn trẻ khi chiếm hữu năng lực vẽ tốt. Tuy nhiên, khi mở màn tham gia vào nghề thì những câu hỏi về “ Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào ? ”, “ Một nhân viên đồ họa sẽ làm việc làm gì ? ”, “ Để theo học thiết kế đồ họa thì ngôi trường nào sẽ huấn luyện và đào tạo tốt nhất ? ”, … đều lần lượt được đặt ra. Bởi vậy mà bài viết ngày ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp lần lượt những câu hỏi đó nhé !

1. Nắm bắt cơ bản nhất về ngành thiết kế đồ họa

1.1. Thiết kế đồ họa là ngành gì ?

Thiết kế đồ họa là ngành gì?

Thiết kế đồ họa là ngành gì? Bất kỳ ai có niềm yêu quý và đam mê với sự phát minh sáng tạo, luôn có sự sự nhạy cảm với hình ảnh mà sắc tố thì có lẽ rằng thiết kế đồ họa là ngành mà bạn nên theo đuổi. Một ngành học được biết đến với thời cơ việc làm cao và đầy tiềm năng tăng trưởng cho tương lai vì thế mà tạo nên sức hút rất lớn với những bạn trẻ. Để nhắc tới thiết kế đồ họa thì đây là một ngành học chuyên về thiết kế, tạo ra những thông điệp truyền tải qua hình ảnh để cung ứng cho nhu yếu kinh doanh thương mại, quảng cáo truyền thông online. Các mẫu sản phẩm được tạo ra sẽ thường mang yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật rất lớn, tính thẩm mỹ và nghệ thuật đem lại lôi cuốn được rất nhiều người và một nguồn người mua đầy tiềm năng.

Có lẽ chính vì vậy mà nhu cầu theo học chuyên ngành này càng ngày càng tăng, nhà tuyển dụng cũng có sự yêu thích hơn về các ứng viên cho chuyên môn. Do vậy mà các trường đại học cũng đã mở thêm chuyên ngành này để đào tạo trong khung giảng dạy của chính mình. Đặc biệt khi ngành thiết kế đồ họa hiện nay xét tuyển về các tổ hợp môn dựa trên chính kỳ thi trung học phổ thông quốc gia cũng như một số trường sẽ có yêu cầu xét tuyển riêng về tổ hợp môn khác.

Xem thêm: Việc làm thiết kế mỹ thuật

1.2. Vai trò quan trọng của ngành thiết kế đồ họa

Vai trò quan trọng của ngành thiết kế đồ họa

Vai trò quan trọng của ngành thiết kế đồ họa Một thiên nhiên và môi trường kinh tế tài chính với sự cạnh tranh đối đầu can đảm và mạnh mẽ như lúc bấy giờ thì ngành thiết kế đồ họa lại càng trở nên quan trọng hơn bất kể khi nào. Vì so với tổng thể những doanh nghiệp sẽ đều cần sử dụng tới những kỹ sư về thiết kế đồ họa từ đó góp phần tạo nên kế hoạch tiếp thị ấn tượng, thôi thúc quảng cáo tiếp cận lượng người mua tốt hơn. Tiếp cận trải qua chính những danh thiếp, tờ rơi, nền tảng website, …

Bên cạnh đó để tạo được một thương hiệu mạnh cho chính mình thì doanh nghiệp cũng cần phải có một logo thật sự ấn tượng để tiếp cận trên thị trường. Hay cũng như một nhà thiết kế đồ họa còn là người tạo ra các ứng dụng, fanpage từ đó giúp quảng bá hình ảnh tốt hơn giúp người dân biết đến sản phẩm dịch vụ cung cấp hiệu quả nhất. Chính vậy mà thiết kế đồ họa được coi là một phân đặc biệt trong môi trường kinh doanh của doanh nghiệp hiện đại, có sự liên kết bền chặt không thể tách rời.

Ngoài ra còn chính là lý do về việc thiết kế đồ họa có sự phổ biến hơn tạo nên sự giao tiếp hiệu quả với khách hàng từ đó nâng cao về sự cạnh tranh. Tất nhiên, để thành công hơn nữa thì các sản phẩm được tạo ra về thiết kế đồ họa sẽ cần tăng cao hơn về số lượng để đáp ứng thu hút data khách hàng tiềm năng. Vậy nên có thể nói thiết kế đồ họa là một phương tiện tốt nhất để truyền tải thông điệp tới khách hàng và thị trường cung cầu.

2. Vậy vấn đáp thắc mắc “ Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào ? ”

2.1. Khối thi tuyển chuyên ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa được cho là tăng trưởng “ bùng nổ ” và có sự song hành so với công nghệ thông tin, cùng đó là việc đem lại một mức lương khủng không có sự gò bó về thời hạn vậy nên lôi cuốn được rất nhiều bạn trẻ tham gia. Ngành học với sự góp vốn đầu tư chất xám nhiều hơn, óc phát minh sáng tạo và bàn tay khôn khéo để tạo nên những loại sản phẩm đầy ấn tượng. Hơn nữa thiết kế đồ họa còn là ngành học với tính kỹ thuật số vậy muốn theo học thì thi khối nào ?

2.1.1. Khối A có thi tuyển được ngành thiết kế đồ họa ?

Khối A có thi tuyển được ngành thiết kế đồ họa?

Khối A có thi tuyển được ngành thiết kế đồ họa? Bạn là một học viên đang theo học khối A nhưng lại có tham vọng cho tương lai trở thành một trong những designer để bộc lộ năng lượng phát minh sáng tạo của bản thân trên những tác phẩm thiết kế. Tuy nhiên, sự lo ngại của bạn lại là liệu rằng thiết kế đồ họa có tuyển sinh khối A hay không. Đừng quá lo ngại quá nhiều bởi lúc bấy giờ có rất nhiều trường đào tạo và giảng dạy chuyên ngành này thiết kế đồ họa này với khối A1 gắn liền với ngoại ngữ và một số ít cơ sở lại sẽ huấn luyện và đào tạo nâng cao theo khối A00.

Có thể hầu hết sẽ cho rằng thiết kế đồ họa cần phải thi về những môn năng khiếu sở trường và khối tự nhiên khi thi ngành này sẽ là sự “ trái ngang ”, nhưng để thực tiễn thì đó lại là sự trọn vẹn độc lạ. Việc mà tuyển sinh hay nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên khi tuyển thiết kế đồ họa khối tự nhiên như A1 ( Toán – Vật lý – Tiếng Anh ), A00 ( Toán – vật lý – Hóa Học ) là trọn vẹn có cơ sở. Vì ngành này sẽ sử dụng chính về những công cụ ứng dụng kỹ thuật để vẽ và phát minh sáng tạo ra những thiết kế cũng như cạnh bên đó những tài liệu, giáo trình theo học về những ứng dụng cũng cần tới ngoại ngữ. Điều này cho thấy việc học tập từ cơ bản đến nâng cao với thí sinh có khối thi tuyển này là trọn vẹn hài hòa và hợp lý, ứng viên sẽ có một nền tảng tư duy tốt hơn.

2.1.2. Khối D cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Khối D cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo

Khối D cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo Không chỉ có khối A được cho là một lựa chọn tốt ngay cả đến khối D thì học viên cũng hoàn toàn có thể lựa chọn để theo đuổi mong ước thao tác với trình độ thiết kế đồ họa. Nếu bạn đang theo học sâu xa về khối D thì cũng đừng ngần ngại ứng tuyển cho việc thi thiết kế đồ họa vì đây sẽ là khối với những môn học thiên về sự tư duy, phát minh sáng tạo và phối hợp ngoại ngữ một cách hòa giải. Một nền tảng được cho là vô cùng thiết yếu với một ứng viên thiết kế đồ họa trong tương lai và cũng là điểm cộng cho bạn khi đối lập với nhà tuyển dụng. Vậy khối D để thi tuyển thiết kế đồ họa sẽ gồm có những khối nào :

 • + Khối D1 : Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh
 • + Khối D10 : Toán – Tiếng Anh – Vật lý
 • + Khối D15 : Địa Lý – Tiếng Anh – Ngữ Văn
 • + Khối D96 : Khoa học xã hội – Toán – Tiếng Anh

2.1.3. Thiết kế đồ họa tuyển sinh khối năng khiếu sở trường

Thiết kế đồ họa tuyển sinh khối năng khiếu

Thiết kế đồ họa tuyển sinh khối năng khiếu Môn năng khiếu sở trường hay chính là môn vẽ luôn được cho là điều kiện kèm theo tất yếu mà rất nhiều thí sinh hướng tới khi lựa chọn chuyên ngành thiết kế đồ họa lúc bấy giờ. Vì theo như môn năng khiếu sở trường, thí sinh khi có trình độ sẽ đạt được mức điểm như mong muốn một cách thuận tiện hơn. Vậy môn năng khiếu sở trường thi tuyển sinh thiết kế đồ họa sẽ gồm có những tổng hợp nào ?

 • + Khối H00 : Ngữ văn – Vẽ nghệ thuật và thẩm mỹ 1 – Vẽ thẩm mỹ và nghệ thuật 2
 • + Khối H02 : Toán – Vẽ mỹ thuật – Hình Họa trang trí màu
 • + Khối H01 : Toán – Ngữ Văn – Vẽ Mỹ thuật
 • + Khối H03 : Toán – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu sở trường
 • + Khối H04 : Toán – Tiếng Anh – Vẽ năng khiếu sở trường
 • + Khối H05: Ngữ Văn – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu
 • + Khối H06 : Ngữ văn – Vẽ mỹ thuật – Tiếng Anh
 • + Khối H07 : Toán – Hình Họa – Trang Trí
 • + Khối V00 : Toán – Vật Lý – Vẽ Mỹ thuật
 • + Khối V01 : Toán – Ngữ Văn – Vẽ Mỹ thuật
 • + Khối V02 : Toán – Tiếng Anh – Vẽ Mỹ Thuật
 • + Khối V04 : Toán – Ngữ Văn – Địa Lý

Có rất nhiều tổng hợp năng khiếu sở trường để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho bản thân khi thi tuyển và tất yếu rằng dù bạn không giỏi vẽ thì vẫn hoàn toàn có thể theo học thiết kế đồ họa. Bởi vì việc học vẽ hoàn toàn có thể nâng cao cho bản thân một cách từ từ, theo thời hạn huấn luyện và đào tạo còn nếu bạn là ứng viên đã từng có kỹ năng và kiến thức thì tất yếu đó là nền tảng giúp bạn hoàn thành xong quy trình học tập nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Xem thêm: Du Học Nhật Bản Ngành Thiết Kế Đồ Họa | Du Học MAP

2.2. Mức điểm chuẩn nổi bật tìm hiểu thêm về những cơ sở đào tạo và giảng dạy

Mức điểm chuẩn điển hình tham khảo về các cơ sở đào tạo

Mức điểm chuẩn điển hình tham khảo về các cơ sở đào tạo Hiện nay về cơ sở huấn luyện và đào tạo cho chuyên ngành thiết kế đồ họa là rất lớn với quy mô phủ rộng khắp quốc gia, nhưng để nhắc tới những cơ sở được nhiều thí sinh lựa chọn theo học nhất tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kể đến như : Đại học FPT, Đại học kiến trúc cơ sở Thành Phố Hà Nội và cơ sở Hồ Chí Minh, Đại học mỹ thuật công nghiệp. Tất nhiên việc lựa chọn những ngôi trường Gianh Giá đó để theo học thì sinh viên sẽ luôn được giảng dạy nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp và bài bản nhất cùng kiến thức và kỹ năng thực tiễn cho bản thân.

Điển hình sau khi ra trường thì thời cơ việc làm dành cho bạn sẽ tìm được nhanh gọn cùng sự săn lùng từ nhà tuyển dụng. Chỉ là điểm nguồn vào sẽ có sự độc lạ cao hơn rất nhiều so với những môi trường tự nhiên huấn luyện và đào tạo khác. Bên cạnh đó với chính sức nóng của việc làm đem lại thì số thí sinh theo học cũng tăng cao lên và sự cạnh tranh đối đầu về chỉ tiêu cũng là rất lớn do đó hãy thử so sánh về điểm chuẩn và chuẩn bị sẵn sàng trước cho bản thân nhé :

* Điểm chuẩn 2018

+ Đại học kiến trúc TP.HN : Khối H là 22 điểm.

+ Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh : Khối H là 19.5 điểm.

+ Đại học Dân lập Văn Lang : Khối H 15 điểm.

+ Đại học Tôn Đức Thắng : Khối H là 19 điểm.

+ Đại học Quốc tế Hồng Bàng : Khối H và V là 14 điểm.

* Điểm chuẩn 2019

+ Đại học kiến trúc TP. Hà Nội : Khối H là 22.95 điểm.

+ Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh : Khối H là 20.5 điểm.

+ Đại học Dân lập Văn Lang : Khối H 20.5 điểm.

+ Đại học Tôn Đức Thắng : Khối H là 27 điểm.

+ Đại học Quốc tế Hồng Bàng : Khối H và V là 15 điểm.

3. Ngành thiết kế đồ họa – Cơ hội việc làm mê hoặc vô cùng

3.1. Thiết kế đồ họa sẽ làm những việc làm gì ?

Thiết kế đồ họa sẽ làm những công việc gì?

Thiết kế đồ họa sẽ làm những công việc gì? Từ chính mức điểm chuẩn không ngừng tăng cao như vậy tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy được sự khan hiếm nguồn nhân lực của ngành thiết kế đồ họa, nhưng sự khan hiếm là nguồn nhân lực “ giỏi ”. sau tốt nghiệp về trình độ ngành nghề dịch vụ này thì ứng viên hoàn toàn có thể đảm nhiệm được rất nhiều việc làm khác nhau tại những thiên nhiên và môi trường thao tác khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể tiếp đón cho những vị trí như trở thành một nhân viên thiết kế thao tác tại những công ty chuyên về quảng cáo, hoặc nhà thiết kế tại những xưởng sản xuất về phim, tham gia cơ quan truyền hình báo chí truyền thông. Hay đơn thuần như bạn cũng hoàn toàn có thể chớp lấy thời cơ về thiết kế đồ họa về web, logo hay nhận diện tên thương hiệu cho doanh nghiệp, … Vô vàn vị trí việc làm đảm nhiệm hoặc nếu bạn thật sự kĩ năng thì hoàn toàn có thể tự lan rộng ra kinh doanh thương mại cho bản thân với sự tự do hơn rất nhiều. Tuy rằng thời cơ lớn nhưng để đạt được thành công xuất sắc thì bạn sẽ cần phấn đấu rất nhiều, bản thân không ngừng có sự cố gắng học tập. Đặc biệt là việc bạn cần theo đuổi sự đam mê và không ngừng chứng minh và khẳng định mình như vậy thời cơ việc làm tốt mới luôn dành cho bạn.

Xem thêm: Bí quyết tự học thiết kế đồ họa hiệu quả cho người mới bắt đầu

3.2. Hấp dẫn bởi chính mức lương

Hấp dẫn bởi chính mức lương Hấp dẫn bởi chính mức lương Do chính nhu cầu về nguồn nhân lực lớn do đó tạo nên những cơ hội việc làm phong phú hơn dành cho ứng viên. Đặc biệt hơn là về mức lương nhận được cũng vô cùng hấp dẫn giúp thu hút các ứng viên lựa chọn theo học và làm việc.

Con số biểu lộ cho mức lương dành cho thiết kế đồ họa lúc bấy giờ khởi điểm cho những ứng viên mới sẽ giao động từ 6 – 10 triệu / tháng cùng quy trình học tập, trau dồi kỹ năng và kiến thức cho bản thân. Đối với những ứng viên có kinh nghiệm tay nghề lâu hơn thật sự vững chãi về những thiết kế thì mức lương sẽ được tăng lên từ 10 – 15 triệu / tháng.

Bởi vậy mới thấy được, để theo đuổi được sự thành công bạn sẽ cần cống hiến rất nhiều. Không phải bất cứ điều gì cũng có thể mua được bằng tiền, một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp không chỉ có sự tài năng mà còn cần tới có những phẩm chất để đáp ứng.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp chi tiết đó sẽ giúp bạn hiểu được ngành thiết kế đồ họa thi khối nào từ đó giúp bạn thân đưa ra sự lựa chọn tốt hơn về một cơ sở đào tạo và hướng làm việc mới cho tương lai.

“Nguồn:25giay”

xem thêm: thiết kế đồ họa có nên học

Tin liên quan

Kinh nghiệm luyện thi môn vẽ ngành thiết kế đồ họa

khoidohoa

Điểm chuẩn ngành Thiết kế thời trang Dhn 2021

khoidohoa

Bản vẽ Thiết kế thời trang là gì? Học có khó không?

khoidohoa

Leave a Comment