Image default

Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển các phương thức nào?

Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những phương pháp nào ?


“Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển các phương thức nào?”
Đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất từ các bạn thí sinh khi bắt đầu yêu thích và muốn theo ngành học này. Đây cũng là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu vì để học tốt ngành và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, các bạn đều phải tìm hiểu rất nhiều thông tin về ngành đó.

Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp nỗi bận tâm của các bạn “Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển các phương thức nào?” để có thể định hướng tương lại thật tốt nhé!

Có bao nhiêu phương thức xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa?

Hiện nay, các trường Đại học đã có nhiều thay đổi trong cơ chế tự chủ tuyển sinh Đại học – Cao đẳng theo quy định của Bộ giáo dục nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo và giúp các bạn thí sinh có thể lựa chọn cho mình phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực của bản thân và có thêm cơ hội bước vào đại học. Theo đó, có các phương thức xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa như sau:

– Phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Mỗi trường Đại học sẽ có quy định tổ hợp xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa khác nhau nên mức điểm sẽ không chênh lệch nhiều.

– Phương thức xét tuyển học bạ THPT: các bạn thí sinh có thể dùng kết quả năm lớp 12, 5 học kỳ, 3 năm THPT hoặc 3 học kỳ để xét tuyển vào ngành Thiết kế đồ họa. Với các phương thức này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn trong việc chọn trường và chọn ngành.
 


ĐH Hutech có tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa theo phương thức xét tuyển học bạ

– Phương thức xét tuyển theo kì thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc Gia HCM tổ chức: Hiện nay đã có rất nhiều trường Đại học đã sử dụng điểm thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào đại học, nhưng với từng trường mức điểm xét tuyển và quy định ngưỡng điểm “sàn” có các mức khác nhau.

Ngoài ra, nhiều trường Đại học tự chủ còn có thêm các phương thức xét tuyển như: xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do mỗi trường tổ chức

Các phương thức xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH?

Là một trường Đại học uy tín với chương trình đào tạo và giảng dạy phong phú cho sinh viên rèn luyện những kỹ năng và kiến thức, tự giác hòa nhập với tập thể, hội đồng, nâng cao kiến thức và kỹ năng trình độ và năng lực thẩm mỹ và nghệ thuật phát minh sáng tạo của mình để ship hàng cho việc học và việc làm sau này của mình. Các năm gần đây trường Đại học Công nghệ TPHCM đã vận dụng thêm nhiều phương pháp xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa để những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn, đó là :  

thiết kế đồ họa

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

>> Điều kiện xét tuyển

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương tự ;
 • Tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đạt điểm bảo vệ chất lượng đầu vào ĐH do HUTECH lao lý ( điểm xét tuyển những ngành từ 18 điểm trở lên )

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia TP.HCM

>> Điều kiện xét tuyển

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương tự ;
 • Tham gia kỳ thi nhìn nhận năng lượng 2021 do ĐHQG TP.Hồ Chí Minh tổ chức triển khai và có hiệu quả đạt từ mức điểm xét tuyển do HUTECH lao lý

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

>> Điều kiện xét tuyển:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổng hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên ( những ngành thuộc khối sức khỏe thể chất theo lao lý của Bộ GD&ĐT ).

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kì (lớp 11 + HK1 lớp 12)

>> Điều kiện xét tuyển:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông ;
 • Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (các ngành thuộc khối sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT);
   


  Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa HUTECH được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp

Trong đó, xét tuyển học bạ trung học phổ thông chính là phương pháp nổi bậc nhất với thủ tục hồ sơ đơn thuần và giúp những bạn thí sinh giảm bớt áp lực đè nén thi tuyển. Bên cạnh đó, xét tuyển theo phương pháp này và nộp hồ sơ sớm trong thời hạn lao lý do nhà trường đặt ra sẽ năng cao năng lực trúng tuyển vào Đại học của những bạn thí sinh và được thụ hượng chương trình học và quyền hạn học tập giống với những phương pháp còn lại.

Bài viết trên đã phân phối được phần nào nhưng thông tin, có lẽ rằng “ Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển theo những phương pháp nào ? ” không còn là câu hỏi khó. Hy vọng những bạn sẽ có được một sự lựa chọn tương thích với năng lượng bản thân và thành công xuất sắc trong tương lai nhé ! 14590053

xem thêm: thiết kế đồ họa xét khối thi nào?

“Nguồn: chiase24 “

Tin liên quan

Học bổng du học ngành thiết kế thời trang và nghệ thuật tại Anh, Pháp & Ý

khoidohoa

Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Đồ Họa: Học Phí, Học Bổng ++

khoidohoa

Gợi ý cách phát triển ý tưởng Thiết kế thời trang cho người mới

khoidohoa

Leave a Comment