Image default

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Thiết Kế Đồ Họa” Uy Tín 2021

Thiết kế đồ họa là ngành học dành cho những ai yêu quý và đam mê sự phát minh sáng tạo. Đặc biệt nhạy cảm và linh động với hình ảnh và sắc tố. Thiết kế đồ họa cũng đang là ngành học được nhìn nhận là có thời cơ và tiềm năng tăng trưởng lớn. Do đó cũng tạo nên sức hút so với rất nhiều bạn trẻ khi muốn theo đuổi việc làm này .

Vì lý do trên mà hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa. Cả ở 3 miền Bắc – Trung – Nam đều có các trường có ngành này. Bởi vậy các bạn học sinh chuẩn bị thi đại học cũng rất khó để có thể lựa chọn. Những câu hỏi về điểm chuẩn, học phí và chất lượng đào tạo luôn khiến các bạn học sinh phải phân vân.

Vậy nên hôm nay Top 10 Việt Nam sẽ tổng hợp lại những trường uy tín đào tạo ngành này. Mong rằng có thể giúp được các bạn hiểu rõ hơn về ngành cũng như các trường đào tạo ngành này. Cùng tìm hiểu bài viết ngay nào!

thiet-ke-do-hoa

Ngành Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa được hiểu là ngành học về thiết kế, thiết kế các thông điệp bằng hình ảnh để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, truyền thông do đội ngũ nhân viên thiết kế đồ họa thiết kế, các sản phẩm tạo ra thường mang yếu tố nghệ thuật rất cao, có tính thẩm mỹ rất được đông đảo khách hàng và người dân yêu thích.

Ngành phong cách thiết kế đồ họa đóng một vai trò quan trọng trong thiên nhiên và môi trường kinh tế tài chính cạnh tranh đối đầu lúc bấy giờ. Các doanh nghiệp đều cần phải sử dụng tới những kỹ sư phong cách thiết kế đồ họa để tạo ra những kế hoạch tiếp thị ấn tượng. Để tạo dựng tên thương hiệu mạnh, doanh nghiệp cần phải có logo ấn tượng. Tương tự như vậy, những công ty còn cần tới dịch vụ phong cách thiết kế đồ họa để tạo ra những ứng dụng, fanpage đặc biệt quan trọng để tiếp thị hình ảnh để lôi cuốn người mua

nganh-thiet-ke-do-hoa

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa sẽ làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này hoàn toàn có thể tiếp đón được nhiều việc làm khác nhau như : Chuyên viên phong cách thiết kế, thao tác tại những công ty quảng cáo, xưởng sản xuất phim hoạt hình, trẻ nhỏ, cơ quan truyền hình, báo chí truyền thông .. Bên cạnh đó còn có những thời cơ việc làm đặc trưng khác như làm nhân viên cấp dưới phong cách thiết kế đồ họa Website, phong cách thiết kế logo, nhận diện tên thương hiệu …

Theo thống kê mới nhất hiện ngành phong cách thiết kế đồ họa vẫn có nhu yếu tuyển nhân lực khá nhiều, do có nhu yếu lớn về nguồn nhân lực lớn nên cũng tạo nên nhiều thời cơ việc làm đa dạng và phong phú dành cho những cử nhân của chuyên ngành phong cách thiết kế đồ họa. Mức lương khởi điểm của vị trí việc làm này trung bình sẽ từ 6 tới 10 triệu đồng. Với những ai có kinh nghiệm tay nghề thu nhập hoàn toàn có thể thăng lên từ 10 tới 15 triệu đồng .

* Mời bạn xem thêm : Top trường tiểu học tại TP. Hà Nội

Sinh viên Thiết kế đồ họa cần những tố chất gì?

Thiết kế đồ họa là nghệ thuật và thẩm mỹ sử dụng những yếu tố phong cách thiết kế ( typography và hình ảnh ) để truyền tải thông điệp hoặc tạo ra một sự tác động ảnh hưởng, đây là một mẫu sản phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ. Hiểu một cách đơn thuần phong cách thiết kế đồ họa là phong cách thiết kế poster hình ảnh, phong cách thiết kế bìa sách, tạp chí, phong cách thiết kế game, phim ảnh … toàn bộ đều được thực thi trên máy tính .
Trong phong cách thiết kế đồ họa thì năng khiếu sở trường chỉ là một phần thôi, khi ĐK vào ngành, những bạn phải đam mê nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế này. Vì đây là một ngành học mang đặc thù phát minh sáng tạo. Nếu không thực sự thích những bạn rất khó để tăng trưởng mạnh sau này .

 • Đam mê và nghiêm túc với nghề: Đó là yếu tố tiên quyết để bạn theo đuổi nghề nghiệp đầy tính cạnh tranh này.
 • Tư duy thiết kế: Cần nhấn mạnh rằng ngoài kiến thức và đam mê yêu thích thì khả năng thiên phú, năng khiếu mỹ thuật và tư duy của một người thiết kế sẽ là điểm cộng để bạn đạt được những thành công trong nghề.
 • Sự sáng tạo, khả năng quan sát: Cũng là yếu tố đòi hỏi những người học thiết kế phải có.

Ngoài ra khi học phong cách thiết kế đồ họa bạn phải có một số ít kỹ năng và kiến thức như : kỹ năng và kiến thức tiếp xúc tốt, sự tò mò, sự cởi mở, kiến thức và kỹ năng xử lý yếu tố tốt, tỉ mỉ cộng với kiễn nhẫn. Và quan trọng nhất chính là đam mê với ngành này bạn mới hoàn toàn có thể theo đuổi vĩnh viễn được. Sáng tạo không phải là một năng lực chỉ bẩm sinh mới có, mà là thứ hoàn toàn có thể học hỏi và rèn luyện được .

1. Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội

London College for Design và Fashion – Hanoi là trường đào tạo và giảng dạy phong cách thiết kế Anh quốc xây dựng tại Nước Ta từ năm 2004. Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề phong cách thiết kế và kiến thiết xây dựng chương trình giảng dạy bằng cấp Anh quốc tại Việt nam, chương trình đào tạo và giảng dạy Thiết kế đồ họa được tăng trưởng giải pháp giảng dạy mới và trọn vẹn độc lạ về Thiết kế Đồ họa tại Nước Ta.

Đó là chương trình giảng dạy DUY NHẤT tại TP. Hà Nội, cũng như ở Nước Ta sẽ hướng trọng tâm vào việc tăng trưởng phong thái cá thể Nhà phong cách thiết kế, với tư cách là Nhà phát minh sáng tạo độc lập và có trí tuệ uyên bác, có kỹ năng và kiến thức thao tác hiệu suất cao .
Trọng tâm cơ bản của chương trình hướng vào quy trình tiến độ phát minh sáng tạo với năng lực tư duy thị giác độc lập và kỹ năng và kiến thức xử lý yếu tố trải qua tăng trưởng những ý tưởng sáng tạo .

Sinh viên sẽ được khuyến khích sử dụng những kỹ thuật truyền thống lịch sử, như vẽ và những kỹ thuật bằng tay thủ công, trước khi chuyển đến quy trình triển khai xong mẫu sản phẩm tương quan đến máy tính và những chương trình ứng dụng. Phần nhấn mạnh vấn đề trong chương trình huấn luyện và đào tạo sẽ là chất lượng đầu ra của loại sản phẩm. Sinh viên sẽ được đào tạo và giảng dạy để dữ thế chủ động tích góp kỹ năng và kiến thức tăng trưởng phong thái phong cách thiết kế cá thể .
Trong năm học thứ nhất, sinh viên sẽ tập trung chuyên sâu vào những kỹ năng và kiến thức thực tiễn quan trọng nhất, gồm có đồ họa chữ, đóng gói và những chiêu thức phong cách thiết kế, toàn cảnh lịch sử dân tộc và văn hóa truyền thống của Thiết kế đồ họa .

Trong năm học thứ hai, kỹ năng và kiến thức được lan rộng ra để chú trọng hơn nữa vào khuynh hướng nghề nghiệp. Các đề án chuyên ngành như Nhận diện tên thương hiệu, Website, Đồ họa hoạt động và đề án phong cách thiết kế với doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên lan rộng ra kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế trong thực tiễn trong năm học này .
Năm học cuối sẽ sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên tiếp cận tốt nhất với những thời cơ việc làm trải qua thực tập và đề án phong cách thiết kế doanh nghiệp. Sinh viên sẽ hoàn tất chương trình bằng một đề án chính tham gia Triển lãm tốt nghiệp tại Nước Ta và UK trình làng những kiến thức và kỹ năng và loại sản phẩm tới Nhà tuyển dụng .

London-College-for-Design-&-Fashion–Hanoi 

Bằng cấp quốc tế với cơ hội chuyển tiếp linh hoạt

Chương trình đào tạo và giảng dạy dài hạn hệ Cử nhân ĐH được phong cách thiết kế với những lựa chọn học tập tại Việt nam và Anh quốc. Sinh viên tốt nghiệp tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hanoi được cấp bằng có giá trị trên toàn quốc tế, do đơn vị chức năng khảo thí của nhà nước Anh Ofqual kiểm định và bằng cấp nằm trong hạng mục của mạng lưới hệ thống bằng cấp vương quốc Anh quốc .

Sinh viên tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hanoi có nhiều lựa chọn theo học chuyển tiếp tại những trường Đại học tại Vương quốc Anh cho bậc học cử nhân chuyên ngành hoặc cao hơn, gồm có Northumbria University ( Newcastle ), University of the Arts London ( UAL ), Liverpool John Moore University ( Liverpool ), The University of West of England ( Bristol ), University of Middlesex ( London ), University of Gloucestershire v.v … Một số sinh viên lựa chọn thời cơ chuyển tiếp tới những vương quốc khác như Mỹ ( Savannah College of Art and Design, Colombus College of Art và Design, Fashion Institute of Technology, New York v.v … ), Pháp, Ý.

Tại đây, sinh viên được thưởng thức thêm kinh nghiệm tay nghề sống và học tập phong cách thiết kế quốc tế. Sau khi ra trường, sinh viên có thêm thời cơ thực tâp và thao tác từ 2-3 năm tại những vương quốc này .

Điều kiện nhập học

• Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chứng từ quốc tế dự bị ĐH ngành nghệ thuật và thẩm mỹ và phong cách thiết kế tương tự
• Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc tương tự ( qua bài kiểm tra nguồn vào tại LCDF – TP.HN ). Khóa tiếng Anh chuyên ngành trước khóa học sẽ được nhu yếu nếu trình độ tiếng Anh của sinh viên chưa đạt ở mức nhu yếu .
• Hồ sơ nghệ thuật và thẩm mỹ portfolio gồm có những tác phẩm vẽ ( nếu có ) hoặc có niềm đam mê và có năng lực phát minh sáng tạo tốt ( được bộc lộ qua phỏng vấn )

Học phí:

• 74,500,000 vnd / học kỳ, 03 học kỳ / năm
• 196,600,000 VND / năm học

Thông tin liên hệ chi tiết:

Địa chỉ: 98 Tô Ngọc Vân, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Email: info@designstudies.vn

Điện thoại: 024 37 199 706

Website: http://designstudies.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienthoitranglondonhanoi/

2. Đại học RMIT Việt Nam

Địa chỉ:

 • Cơ sở Hà Nội: Handi Resco Building, 521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
 • Cở sở TPHCM: 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne ( tiếng Anh : the Royal Melbourne Institute of Technology, viết tắt : RMIT ) là một trường ĐH Úc hoạt động giải trí tại Nước Ta với hai học thường trực thành phố Hồ Chí Minh và Thành Phố Hà Nội. Phân hiệu tại Nước Ta của trường có tên chính thức là Đại học RMIT Nước Ta ( tiếng Anh : RMIT University Vietnam ), thường được gọi là RMIT Nước Ta ( tiếng Anh : RMIT Vietnam ) trong khi cơ sở chính tại Úc được biết đến với tên gọi Đại học RMIT ( RMIT University ). Trường trọn vẹn được góp vốn đầu tư và điều hành quản lý bởi cơ sở chính ở nước Australia, không thuộc khuôn khổ ĐH công lập của Nước Ta .
Nằm trong list Top 10 trường Đại Học có học phí đắt nhất Nước Ta nhưng trường Đại học RMIT có chất lượng giảng dạy cực kỳ tốt so với những sinh viên có đam mê về hội họa. Tại đây học viên được đào tạo và giảng dạy cơ bản đến nâng cao năng lực cảm thụ mỹ thuật. Đặc biệt được tiếp xúc với nền hội họa văn minh của quốc tế, … Bên cạnh đó, ngôi trường dành cho “ rich kid ” này được công nhận nằm trong top là trường Đại học có kiến trúc “ độc ” và “ lạ ” nhất Nước Ta .

Học phí ngành Thiết kế đô họa trường Đại học RMIT Việt Nam năm 2021

– Học phí đào tạo: 289.036.667 VNĐ/ năm
– Điểm chuẩn năm 2020 – 2021: Điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 7 trở lên và điểm môn toán cũng từ 7 trở lên

3. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Địa chỉ : 360 La Thành, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội, Nước Ta
Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là trường công lập chuyên huấn luyện và đào tạo Mỹ thuật công nghiệp tại thành phố TP.HN, thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khoa Đồ họa có tính năng giảng dạy cử nhân có trình độ và năng lực phong cách thiết kế sáng tác những loại sản phẩm Mỹ thuật Ứng dụng thuộc ngành Thiết kế Đồ họa.

Ngành Đồ họa được xây dựng năm 1962, là một ngành giào truyền thống cuội nguồn của trường và cũng là ngành lôi cuốn nhiều sinh viên học tập. Đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm tay nghề đã có nhiều góp phần cho công tác làm việc giảng dạy của nhà trường và xã hội .

Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 2021

– Học phí đào tạo: 870.000 đồng/ tháng.
– Điểm chuẩn năm 2020 – 2021: 19.85
– Tổ hợp môn: H00, H07
– Phương thức tuyển sinh: Trường sử dụng xét tuyển kết hợp thi tuyển:

 • Môn 1: Trường sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2021 hoặc xét tuyển điểm học tập 3 năm cấp 3 của một trong hai môn Toán hoặc Ngữ Văn.
 • Môn 2 và 3: Trường tổ chức thi tuyển môn Bố cục màu và Hình họa.

– Chỉ tiêu tuyển sinh : 110 sinh viên

4. Đại học kiến trúc Hà Nội

Địa chỉ : Km 10, Đường Trần Phú, phường Văn Quán, Q. HĐ Hà Đông, thành phố TP.HN
Trường Đại học Kiến trúc TP. Hà Nội ( Hanoi Architectural University ) là một trường ĐH chuyên ngành, một trong những trường số 1 về giảng dạy nhóm ngành kiến thiết xây dựng và phong cách thiết kế tại Nước Ta. Bên cạnh đào tạo và giảng dạy, trường còn là TT điều tra và nghiên cứu, cố vấn, thực thi những dự án Bất Động Sản cho doanh nghiệp và nhà nước Nước Ta .
Sinh viên học Thiết kế đồ họa ở trường sẽ có năng lực ứng dụng kiến thức và kỹ năng vào công tác làm việc phong cách thiết kế mỹ thuật tương thích với chuyên ngành huấn luyện và đào tạo. Có năng lượng tư duy va xu thế xử lý những yếu tố về phong cách thiết kế mỹ thuật công nghiệp trong mối quan hệ với toàn cảnh văn hóa truyền thống, xã hội và thiên nhiên và môi trường. Có năng lượng tiếp cận, ứng dụng những công nghệ tiên tiến mới trong phong cách thiết kế mỹ thuật công nghiệp. Có năng lượng bộc lộ hồ sơ phong cách thiết kế mỹ thuật tương thích với chuyên ngành huấn luyện và đào tạo .

Học phí ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học kiến trúc Hà Nội năm 2021

– Học phí đào tạo và giảng dạy : 318.000 VNĐ / tín chỉ
– Điểm chuẩn : 20.5
– Tổ hợp môn : H00
– Phương thức tuyển sinh :

 • Xét tuyển học bạ đối với các ngành trong nhóm ngành 5 (mã xét tuyển KTA05) và các ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu xây dựng.
 • Dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (trừ các tổ hợp V00,H00)
 • Thi tuyển kết hợp xét tuyển với các ngành thuộc các nhóm ngành có môn năng khiếu (có mã xét tuyển từ KTA01 đến KTA04)

– Chỉ tiêu tuyển sinh : 230 sinh viên

5. Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ : số 5, đường Phan Đăng Lưu, phường 3, Q. Q. Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, Nước Ta
Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trường ĐH chuyên ngành về huấn luyện và đào tạo nhóm ngành mỹ thuật tại Nước Ta. Trường thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch .
Sinh viên tốt nghiệp Thiết kế đồ hoạ ( Graphic Design ) từ trường có năng lực phong cách thiết kế, sáng tác những tác phẩm đồ hoạ hai chiều ( Graphic Design ) và phong cách thiết kế quảng cáo ( Advertising Design ) như : Thiết kế Logo, phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống nhận diện tên thương hiệu ( Corporate Identity ), phong cách thiết kế vỏ hộp ( Packaging Design ), thiết kế sách, báo, tạp chí, Poster, Catalogue, Brochure, Lịch, Web, phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống nhận diện loại sản phẩm ( Brand Identity ) hoặc hoàn toàn có thể giảng dạy phong cách thiết kế đồ hoạ .

Học phí ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

– Học phí đào tạo: 870.000 đồng/tháng

– Điểm chuẩn : 27.75
– Tổ hợp môn : H00 ( Ngữ văn ), Hình họa ( Hệ số 2 ), Trang trí màu
– Phương thức tuyển sinh : thí sinh sẽ tham gia thi tuyển những môn năng khiếu sở trường phối hợp xét điểm thi môn Ngữ văn .
– Chỉ tiêu tuyển sinh : 125 sinh viên

6. Đại học FPT

Địa chỉ: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, KM 29 Đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội Việt Nam

Trường Đại học FPT là một cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ giáo dục tại Nước Ta, được xây dựng ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208 / 2006 / QĐ-TTg của Thủ tướng nhà nước, do Tập đoàn FPT góp vốn đầu tư 100 % vốn, trở thành trường ĐH tiên phong do một doanh nghiệp xây dựng tại Nước Ta .
Chương trình đào tạo và giảng dạy ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học FPT dựa trên nền tảng công nghệ số ( Digital ). Bên cạnh kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa còn được trau dồi kiến thức và kỹ năng mềm, kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, kỹ năng và kiến thức sống, đàm phán, quản trị thời hạn, quản lý tài chính … qua những hoạt động giải trí tăng trưởng cá thể .

Học phí ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học FPT năm 2021

– Học phí huấn luyện và đào tạo : 25.300.000 đồng / học kỳ
– Điểm chuẩn : 21
– Tổ hợp môn : A00, A01, D01, D90
– Phương thức tuyển sinh :

 • Xét tuyển bằng điểm thi THPT năm 2021
 • Nộp hồ sơ xét tuyển (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT)
 • Nộp hồ sơ xét tuyển (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2021)
 • Tuyển thẳng (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài)

7. Đại học Tôn Đức Thắng

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 • Cơ sở Hồ Chí Minh: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7.
 • Cơ sở Nha Trang: 9 Phạm Văn Đồng, Phường Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang.
 • Cơ sở Bảo Lộc: Phường Lộc Tiến, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng.
 • Cơ sở Cà Mau: Đường Mậu Thân, khóm 6, phường 9, Thành phố Cà Mau.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường ĐH nghiên cứu và điều tra số 1 của Nước Ta. Trường xuất hiện trong hầu hết những bảng xếp hạng ĐH quốc tế có uy tín như ARWU, THE, QS, US News, URAP, … Trong vài năm gần đây, trường luôn đứng đầu những trường ĐH của Nước Ta trong công bố quốc tế .

Trường đang trong tiến trình đứng vào hàng ngũ những trường ĐH số 1 châu Á và quốc tế. Thương hiệu của trường có được nhờ góp vốn đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, nghiên cứu và điều tra khoa học, công bố quốc tế, hợp tác quốc tế và qua những buổi giao lưu và san sẻ của những diễn thuyết và người kinh doanh truyền thống cuội nguồn không đa cấp. Cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của trường được xếp hạng 5 sao / 5 sao theo tiêu chuẩn của Anh Quốc. Trường thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Nước Ta .

Ngành thiết kế đồ họa của trường Đại học Tôn Đức Thắng

Khi theo học ngành phong cách thiết kế đồ họa tại trường thì sẽ có những kiến thức và kỹ năng trình độ và kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp như :

 • Có khả năng phân tích xu hướng thẩm mỹ, tìm kiếm và phát triển ý tưởng mới trong thiết kế đồ họa;
 • Có khả năng sáng tác, hoàn thiện dự án đồ họa có tính thẩm mỹ và ứng dụng;
 • Có khả năng phân tích dự án đồ họa từ đó hoạch định quy trình thực hiện hiệu quả;
 • Có kỹ năng tự cập nhật kiến thức để làm việc trong môi trường thiết kế chuyên nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới;
 • Có kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế 2D, 3D làm công cụ thể hiện và trình bày ý tưởng.

Học phí ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học FPT năm 2021

– Học phí huấn luyện và đào tạo : 22.00.000 đồng / năm
– Điểm chuẩn : 27 điểm .
– Tổ hợp môn : H00, H01, H02
– Phương thức tuyển sinh :

 • Xét tuyển theo kết quả học tập tại THPT
 • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021
 • Xét tuyển thẳng

8. Đại học nghệ thuật Huế (DHN)

Địa chỉ:  Số 10 Tô Ngọc Vân, Phường Thuận Thành, Thành phố Huế

Trường Đại học Nghệ thuật Huế thời nay nguyên là trường Cao đẳng Mỹ thuật Huế được xây dựng năm 1957. Năm 1986 sát nhập với trường Trung học Âm nhạc Huế thành trường Cao đẳng Nghệ thuật. Năm 1994, trường chuyển từ Bộ Văn Hóa – Thông tín sang Bộ Giáo dục – Đào tạo và trở thành trường Đại học Nghệ thuật – một thành viên của Đại Học Huế .

Trường Đại học Nghệ thuật Huế là một trong 3 TT huấn luyện và đào tạo thẩm mỹ và nghệ thuật lớn của cả nước. Đến nay Trường có 7 ngành đào tạo và giảng dạy Hội họa ( D210103 ) Đồ họa ( D210104 ), Điêu khắc ( D210105 ), Thiết kế Đồ họa ( D210403 ), Thiết kế Thời trang ( D210404 ), Thiết kế Nội thất ( D210405 ), và Sư phạm Mỹ thuật ( D140222 ) .

Nhằm lan rộng ra quy mô và đa dạng hóa những mô hình đào tạo và giảng dạy nhà trường đã link tương hỗ đào tạo và giảng dạy cho nhiều trường Cao đẳng, Đại học trong khu vực : Bồi dưỡng đào tạo và giảng dạy nâng cao trình độ cho giáo sinh những trường Sư phạm Mẫu giáo Trung học, Tiểu học. Ngoài ra trường còn có những chương trình trao đổi sinh Viên giang viên với nhiều trường Đại học khác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương Thái Bình Dương và quốc tế

Học phí ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học nghệ thuật Huế

– Học phí đào tạo: 750 nghìn đồng/ tháng

– Điểm chuẩn:  15.75đ – 19,75đ

– Tổ hợp môn : H00
– Phương thức tuyển sinh :

 • Xét tuyển theo kết quả học tập tại THPT
 • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

9. Đại học Duy Tân – Đà Nẵng

Trường Đại học Duy Tân ( tiếng Anh : Duy Tan University ) là một trường ĐH tư thục tại miền Trung Nước Ta, được xây dựng ngày 11 tháng 11 năm 1994. Đại học Duy Tân là trường ĐH ngoài công lập tiên phong đạt chuẩn Chất lượng Giáo dục đào tạo. Đại học Duy Tân có những chương trình giảng dạy ở những nghành Công nghệ tin tức, Du lịch, Kinh tế và Xây dựng, Kiến trúc, Điện – Điện tử, Y – Dược – Điều dưỡng … với một số ít chương trình link quốc tế .

Chương trình giảng dạy Thiết kế đồ họa được thiết kế xây dựng trên cơ sở chương trình Thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp và Đồ họa Truyền thông của trường Đại học Bách khoa Nước Singapore. Các lớp học tại ĐH Duy Tân được tổ chức triển khai theo quy mô nhỏ và vừa với khoảng chừng 35 sinh viên / lớp, bảo vệ tỷ suất dưới 20 sinh viên / giảng viên, giúp sinh viên tiếp thu được kỹ năng và kiến thức và có sự tương tác tốt nhất với giảng viên, phát huy được năng lượng phát minh sáng tạo và sự dữ thế chủ động của sinh viên .

Sinh viên được cung ứng những kiến thức và kỹ năng sâu xa về : Nghệ thuật chữ, Nhận diện Thương hiệu, Thiết kế những ấn phẩm, Quảng cáo, Hình ảnh Đồ họa, Thiết kế Bao bì, Thiết kế Web và Ứng dụng, Công nghiệp Game, Kỹ xảo Phim ảnh .

Tiêu chí tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học Duy Tân – Đà Nẵng

– Học phí đào tạo: 17.600.000 VNĐ/ năm

– Điểm chuẩn: 14đ

– Tổ hợp môn : A00, A16, C01, D01
– Phương thức tuyển sinh :

 • Xét tuyển thẳng
 • Xét kết quả kỳ thi THPT vào TẤT CẢ các ngành đào tạo của trường.
 • Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành

10. Đại học Hoa Sen

Địa chỉ: 93 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Hồ Chí Minh

Trường Đại học Hoa Sen ( HSU ) là một trường giảng dạy đa ngành, đa nghành nghề dịch vụ và là một trong những trường ĐH số 1 trong mạng lưới hệ thống những trường ĐH ngoài công lập Nước Ta, Trường đã đào tạo và giảng dạy hơn 20.000 cựu sinh viên, hơn 8.000 sinh viên theo học mỗi năm. Năm năm ngoái, là ĐH tiên phong của Nước Ta có những chương trình huấn luyện và đào tạo về nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ .
Hiện tại, nhà trường có 258 giảng viên trình độ Thạc sĩ, 46 Tiến sĩ, 9 Phó Giáo sư, 01 Giáo sư trong tổng số 367 giảng viên cơ hữu của toàn trường. Phần lớn những giảng viên được đào tạo và giảng dạy từ quốc tế, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo và giảng dạy và luôn sẵn sàng chuẩn bị sát cánh cùng sinh viên trong quy trình học tập, điều tra và nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường tự nhiên thao tác trong thực tiễn tại doanh nghiệp qua hai đợt thực tập nhận thức và tốt nghiệp .

Chương trình học Thiết kế đồ họa trường Đại học Hoa Sen

Chương trình Thiết kế Đồ họa của trường Đại học Hoa Sen dành cho người yêu thích nghành nghề dịch vụ thẩm mỹ và nghệ thuật ứng dụng và mê hồn phát minh sáng tạo. Một nhà phong cách thiết kế đồ họa sẽ hình ảnh hoá những ý tưởng sáng tạo và thông điệp của người mua nhằm mục đích giúp việc tiếp thị quảng cáo quảng cáo đạt hiệu suất cao cao nhất. Đây là ngành nghề tích hợp kỹ năng và kiến thức từ nhiều nghành nghề dịch vụ như nhiếp ảnh, minh họa, nghệ thuật và thẩm mỹ chữ, marketing …
Chương trình học :
– Xây dựng nền tảng vững chãi giữa kim chỉ nan và thực hành thực tế, giúp bạn thích ứng với thiên nhiên và môi trường thao tác chuyên nghiệp .
– Trang bị cho sinh viên kỹ năng và kiến thức tổng hợp về phương pháp luận và thực hành thực tế trong việc làm phong cách thiết kế, truyền thông online, mỹ thuật, thương mại, những phương tiện đi lại và công nghệ tiên tiến mới. Đây là ngành học tích hợp kiến thức và kỹ năng từ nhiều nghành nghề dịch vụ : nhiếp ảnh, minh họa, nghệ thuật và thẩm mỹ chữ, marketing, đồ họa kỹ thuật số …

Tiêu chí tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học Hoa Sen

– Học phí đào tạo: 3.600.000 đến 3.900.000 đồng/1 tháng

– Điểm chuẩn: 15đ

– Tổ hợp môn : A01, D01, D09, D14
– Phương thức tuyển sinh :

 • Xét tuyển trên kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2021
 • Xét tuyển trên Kết quả học tập (Học bạ) 3 năm Trung học phổ thông
 • Xét tuyển trên Kết quả học tập (Học bạ) 3 năm trung học phổ thông
 • Xét tuyển trên Kết quả học tập (Học bạ) trung học phổ thông theo tổ hợp 3 môn
 • Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành

Tổng quan đánh giá:

Tại Việt Nam, sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo khiến Thiết kế Đồ họa trở thành một trong những ngành có sức hút đặc biệt với giới trẻ nhất là những bạn trẻ đam mê sáng tạo và yêu thích sự năng động. Đây là ngành học của nghệ thuật ứng dụng, người học phải kết hợp sự sáng tạo với những công cụ đồ họa để tạo ra những thông điệp bằng hình ảnh ấn tượng, bắt mắt và có ý nghĩa.

*Lưu ý: Các kết quả tại Top 10 Việt Nam không được sắp xếp theo thứ hạng mà chỉ đánh số thứ tự trường. Các bạn nên tham khảo chi tiết từ trường thứ nhất đến thứ 10 để có cái nhìn tổng quan về các trường đại học.

Top 10 Nước Ta là Cộng đồng nhìn nhận chất lượng dịch vụ, mẫu sản phẩm, công ty, tên thương hiệu, Shop … uy tín tại Nước Ta. Chúng tôi luôn update và lắng nghe sự góp ý và phản hồi của bạn đọc để hoàn thành xong Cộng đồng chung !

xem thêm: thiết kế đồ họa nên thi khối nào

Tin liên quan

Học phí ngành thiết kế thời trang Đại Học Hutech

khoidohoa

Thiết kế đồ họa thi khối nào? Các môn thi – xét tuyển ngành thiết kế đồ họa

khoidohoa

Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang? Mã ngành 7210404

khoidohoa

Leave a Comment