Image default

1 tháng kiếm được bao nhiêu tiền với nghề thiết kế đồ họa Designer?

Một tháng kiếm được bao nhiêu tiền với nghề thiết kế đồ họa Designer?

Nghề thiết kế thời trang Designer là một trong những nghề rất thời thượng lúc bấy giờ. Nhưng mức thu nhập nó mang lại là bao nhiêu và có những con đường tăng trưởng nào ?Những bạn bè nào đang do dự về xu thế nghề nghiệp hoàn toàn có thể đọc bài này để có thêm thông tin hữu dụng cho việc lựa chọn .Trước hết, cần làm rõ design là gì ?

thiết kế đồ họa designerTrái với mường tượng hạn hẹp thông thường, rằng design là một cái poster đẹp, hay một bản vẽ đẹp.

Design, nói một cách đúng mực, giống như một bản hướng dẫn kỹ thuật để người xây đắp hoàn toàn có thể tạo ra một loại sản phẩm đơn cử. Sản phẩm đó hoàn toàn có thể là một bộ phục trang, một website, một ý niệm hoặc thậm chí còn là một thưởng thức về thao tác .

Để rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những “nhánh” phổ biến của nghề designer:

1. Graphic design – Thiết kế đồ họa

Sản phẩm của thiết kế đồ họa là những mẫu thiết kế tên thương hiệu, gồm có logo và những tạo hình mỹ thuật khác giúp người mua nhận diện được một tên thương hiệu .Chẳng hạn, khi nói đến hãng nước ngọt Coca cola, người ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên được viết một cách bay bướm, kèm theo sắc tố đỏ đen chủ yếu .

1-thang-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-voi-nghe-designer-1

Nhưng ngoài những, một graphic designer cũng hoàn toàn có thể tạo ra hình thức bên ngoài cho tạp chí, sách báo ( gọi là editorial design ), thiết kế vỏ hộp, nhãn dán, họa tiết trên áo phông thun, vân vân .

Mức thu nhập: Khoảng 8-15 tri cho vị trí ít kinh nghiệm, và có thể cao hơn 25 triệu với người nhiều kinh nghiệm.

2. Interior design – Thiết kế nội thất

Sản phẩm của thiết kế nội thất bên trong hiển nhiên là khoảng trống bên trong của những tòa nhà, phòng ốc khách sạn, nhà ở .Nhiệm vụ của người designer trong mảng này là làm cho những người sinh sống trong những tòa nhà này cảm thấy mãn nguyện về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ, cũng như cảm thấy tiện lợi về mặt công dụng của ngôi nhà .

1-thang-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-voi-nghe-designer-2

Mức thu nhập: Khoảng 10-15 triệu cho vị trí ít kinh nghiệm, và có thể lên đến hơn 30 triệu với người nhiều kinh nghiệm.

3. Fashion design – Thiết kế thời trang

Sản phẩm của thiết kế thời trang là những bộ quần áo, giày dép, phụ kiện, vân vân .Thiết kế thời trang khác với thiết kế phục trang ( costume design ) ở chỗ, thiết kế thời trang chịu ảnh hưởng tác động của toàn cảnh văn hóa truyền thống, xã hội của từng thời kỳ, còn thiết kế phục trang là để ship hàng một công dụng nào đó .Chẳng hạn, làm phục trang nhân vật trong phim điện ảnh là thiết kế phục trang .

1-thang-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-voi-nghe-designer-3

Mức thu nhập: Rất khó định lượng chính xác. Nhưng nếu anh em thiết kế giỏi có tiếng, chuyện kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng không hề là viễn vông.

4. UI/UX design – Thiết kế giao diện/ trải nghiệm người dùng

Có thể nói đây là nghành nghề dịch vụ thiết kế “ sánh bước cùng ” cách mạng công nghiệp 4.0, không sợ bị đào thải .Sản phẩm của UI design là giao diện máy tính, ứng dụng, thiết bị điện tử … để máy móc hoàn toàn có thể tiếp xúc hiệu suất cao với người dùng, cung ứng được nhu yếu sử dụng của họ, cũng như làm họ cảm thấy thỏa mãn nhu cầu về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật .

1-thang-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-voi-nghe-designer-4

Sản phẩm của UX design là một “ ngữ cảnh ” cho quy trình tương tác giữa người và máy. Chẳng hạn, UX designer là sẽ quyết định hành động việc đồng đội nhấn một nút lệnh trên màn hình hiển thị máy tính, chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo .

1-thang-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-voi-nghe-designer-5

Cả hai mảng này đều cần vận dụng những kiến thức và kỹ năng cũng như kỹ năng và kiến thức của graphic design và nhiều kiến thức và kỹ năng tin học khác .

Mức thu nhập: Vì là nghề hot, nên những công ty chấp nhận trả lương trên nghìn đô cho ngành này không hiếm.

 

10 nghề nghiệp cực hot, kiếm bộn tiền vào năm 2025

10 nghề nghiệp cực hot, kiếm bộn tiền vào năm 2025

Năm 2025, dưới đây là những nghề nghiệp cực hot mà đồng đội nên biết .

5. Product design – Thiết kế sản phẩm

Đây là một mảng rất rộng, và cũng là mảng vô cùng quan trọng trong xã hội lúc bấy giờ .Sản phẩm của product design là tất tần tật những đồ vật hữu hình trong đời sống của tất cả chúng ta, từ bàn và ghế, bóng đèn cho đến máy tính, điện thoại cảm ứng và xe hơi .

1-thang-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-voi-nghe-designer-6

Một người làm product design phải có kỹ năng và kiến thức sâu rộng cả về mặt cấu trúc, tính năng của loại sản phẩm, lẫn về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ .

Mức thu nhập: Tùy vào sản phẩm mà cơ hội việc làm nhiều hay ít và mức thu nhập cao hay thấp.

Ngoài ra, còn rất nhiều mảng khác của nghề designer như thiết kế nhân vật game, kiến trúc, thiết kế thông tin, thiết kế cảnh sắc, thiết kế âm thanh hay thiết kế web mà tôi chưa có dịp kể ra hết. Nhưng tôi nghĩ rằng những thông tin trên đây cũng đủ để anh em có cái nhìn sơ lược về nghề designer rồi. Chúc anh em tìm thấy con đường nghề nghiệp như ý.

xem thêm: thiết kế thời trang 2023

“Nguồn: kinhdoanhthongminh”

Tin liên quan

Các trường đại học thiết kế thời trang ở Trung Quốc

khoidohoa

Các Chương trình cấp Chứng chỉ về Thiết kế thời trang Tốt nhất 2022

khoidohoa

Học ngành Thiết Kế Thời Trang dễ hay khó?

khoidohoa

Leave a Comment