Image default

KHÁC NHAU GIỮA THIẾT KẾ ĐỒ HỌA VÀ THIẾT KẾ ĐA PHƯƠNG TIỆN LÀ GÌ? – Digi2Uni Vietnam

Để tìm hiểu và khám phá điểm khác nhau giữa phong cách thiết kế đồ họa và phong cách thiết kế đa phương tiện, tiên phong tất cả chúng ta nên hiểu đúng định nghĩa của chúng : Thiết kế đồ họa là gì ? Thiết kế đa phương tiện là gì ? Học xong sẽ làm nghề gì ?
Hiểu đúng để chọn đúng nghề là vô cùng quan trọng, đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ từ 9 tuổi hoặc thanh thiếu niên đang học trung học phổ thông, thương mến mỹ thuật, phong cách thiết kế, có tham vọng tương quan nhiều đến 2 mô hình phong cách thiết kế này, ba mẹ hiểu đúng, sẽ giúp con trang bị đúng kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức từ đầu, chắp cánh tham vọng cho con “ ĐÚNG KỸ NĂNG – ĐÚNG ƯỚC MƠ ” .
Thiết kế đa phương tiện là gì

1. Thiết kế đồ hoạ là gì? Thiết kế Đa phương tiện là gì?

Thiết kế đồ hoạ là gói gọn trong những kỹ thuật dựng hình 2D như việc sử dụng những ứng dụng giải quyết và xử lý ảnh, vẽ vector, dàn trang, dựa trên nền tảng mỹ thuật của người làm phong cách thiết kế và nhu yếu đơn cử của người mua, để tạo ra những files kỹ thuật số, dùng để in trên những bề mặt phẳng như sách, báo, tạp chí, những vật liệu ngoài trời ( biển quảng cáo, trên xe buýt, sân vận động, hay in trên những loại sản phẩm gia dụng như bàn, ghế, nhãn hàng, vỏ hộp mẫu sản phẩm, hay thời trang như áo phông thun, túi xách …

Multimedia Design ( Thiết kế Đa phương tiện ) là nghành bao trùm, rộng hơn, gồm có cả những môn học, công cụ của phong cách thiết kế đồ hoạ, mô phỏng hoạt động ( animation ), kỹ xảo phim, lồng ghép những ấn phẩm truyền thông online – âm thanh. Cụ thể, những mẫu sản phẩm quảng cáo, truyền thông online, vui chơi kỹ thuật số còn được làm bằng những ứng dụng chuyên biệt khác ( dựng phim, làm kỹ xảo, phong cách thiết kế website tương tác, giải quyết và xử lý âm thanh, làm trò chơi Games, diễn hoạ nội thất bên trong, làm phim hoạt hình 3D … ), bộc lộ qua những định dạng khác như đồ hoạ động, video, âm thanh, text, phim hoạt hình, hoàn toàn có thể là tích hợp 2 hay nhiều định dạng này với nhau, có tính tương tác cao, để phát và truyển tải đến người dùng qua những kênh như internet, truyền hình, hiển thị trên những thiết bị đầu cuối như TV, máy tính, thiết bị cầm tay, smartphone, màn chiếu, … .

Như vậy, thiết kế đồ họa thực ra là nền tảng của thiết kế đa phương tiện. Khi bắt đầu học thiết kế, thiết kế đồ họa sẽ là bước khởi đầu lý tưởng, sau một thời gian học chuyên sâu lên mọi lĩnh vực, bao trùm nhiều phương tiện truyền thông thì bạn cần học thiết kế đa phương tiện.

Thiết kế đa phương tiện là gì

2. Thiết kế đa phương tiện nâng cao cơ hội nghề nghiệp tương lai!

Cùng với sự “ lên ngôi ” của công nghệ tiên tiến và tiếp thị quảng cáo – quảng cáo, ngành phong cách thiết kế đồ họa và phong cách thiết kế đa phương tiện đang trở thành một trong những ngành học mê hoặc với những bạn trẻ đam mê phong cách thiết kế và thích thao tác trong thiên nhiên và môi trường năng động. Đây được xem là ngành học của phát minh sáng tạo, nơi những “ họa sỹ ” thời đại kỹ thuật số truyền tải tác phẩm đến hàng triệu người trong 1 nốt nhạc.

Người ta thường ví “ Thiết kế ” là nghề không có số lượng giới hạn về khoảng trống, thời hạn, biên giới, là một phần không hề thiếu trong việc truyển tải thông tin, thông điệp đến đại chúng .
Theo số liệu của Thương Hội quảng cáo Nước Ta ( VAA ), nước ta hiện có khoảng chừng 50 công ty quảng cáo quốc tế, gần 3.000 công ty quảng cáo và hàng nghìn công ty chuyên về phong cách thiết kế đồ họa. Không chỉ vậy, những nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức triển khai sự kiện hay doanh nghiệp đều có nhu yếu tuyển dụng nhân sự trong ngành này .
Từ nhu yếu ngày càng cao của nền kinh tế tài chính xã hội, những cử nhân phong cách thiết kế đồ họa thuận tiện tìm được một việc làm tương thích với mức lương khởi điểm khoảng chừng 8-10 triệu đồng / tháng. Hơn nữa, như một đặc trưng ưu tiên, nghề phong cách thiết kế luôn mang lại những thời cơ làm thêm mê hoặc .

Có thể thấy, người học phong cách thiết kế đồ họa và phong cách thiết kế đa phương tiện có rất nhiều “ đất dụng võ ”. Bởi vậy, không khó hiểu khi những ngành học phát minh sáng tạo này luôn có lượng thí sinh dự tuyển phần đông, trở thành một trong những ngành học hot nhất lúc bấy giờ, không thua kém gì ngành CNTT, Marketing.

Và cũng thật trùng hợp, phong cách thiết kế, CNTT, Marketing, Thiết kế lại có mối quan hệ rất ngặt nghèo với nhau trong nhiều ngành, việc làm. Một người học marketing, ghi điểm cao khi xin việc nhờ học thêm kỹ năng và kiến thức phong cách thiết kế hoặc lập trình, thời cơ việc làm rộng mở, thuận tiện quy đổi hơn rất nhiều .

Thiết kế đa phương tiện là gì

3. Học gì trong thiết kế Đa phương tiện?

Trong khóa học thiết kế đa phương tiện, thời lượng học thiết kế đồ hoạ chiếm tỷ trọng 25-30% tổng thời gian học của chương trình. Người thành thạo có thể làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, nhận diện thương hiệu, in ấn, dàn trang sách báo, xử lý ảnh với các chức danh: chuyên viên thiết kế đồ họa (graphic designer), họa sĩ minh họa (illustrator), chuyên viên xử lý ảnh (photo editor), họa sĩ trình bày (layout artists)…

Sau một thời hạn học đồ họa, người học sẽ được học sâu xa hơn về phong cách thiết kế đa phương tiện và được giảng dạy Thiết kế giao diện web ( web designer ) và phong cách thiết kế đồ họa động 2D ( flash animator ), trở thành chuyên viên chỉnh sửa và biên tập phim và âm thanh ( audio / video editor ), chuyên viên biên kịch ( storyboard ), chuyên viên kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ ( VFX compositor ), chuyên gia sản xuất game, dựng quy mô nội thiết kế bên ngoài ( 3D animator, 3D modeler ) … với lượng kỹ năng và kiến thức kinh khủng như vậy, thời cơ nghề nghiệp cũng rộng mở hơn !

Tại DigiUni Junior, chúng tôi phân phối một khóa học 3 năm về phong cách thiết kế đa phương tiện cho trẻ nhỏ từ 9-18 tuổi. Các em sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao những chương trình phong cách thiết kế hình ảnh và vẽ vector như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và dựng video Adobe Premiere.

Bằng giải pháp dạy chú trọng đến việc học từng học viên, chúng tôi kiến thiết xây dựng lớp học từ 3-8 học viên, 1 giảng viên và 1-2 trợ giảng nhằm mục đích sâu xa việc học cũng như update quy trình học, sự văn minh qua từng học phần, cha mẹ hoàn toàn có thể theo dõi và đồng hành động viên con trên hành trình dài triển khai tham vọng nhà phong cách thiết kế tương lai .

Thiết kế đa phương tiện là gì

4. Học thiết kế Đa phương tiện ra làm nghề gì?

Như đã nghiên cứu và phân tích phía trên, phong cách thiết kế đa phương tiện bao hàm phong cách thiết kế đồ họa, do vậy những việc làm phong cách thiết kế đồ họa làm được, chắc như đinh phong cách thiết kế đa phương tiện cũng làm được, thậm chí còn nhiều việc làm tương quan hơn, vậy tất cả chúng ta khám phá những ngành nghề phong cách thiết kế đa phương tiện là gì

Các nhà thiết kế đa phương tiện làm việc cho một công ty thường làm việc trong môi trường văn phòng với bàn làm việc, máy tính, bảng vẽ và các thiết bị khác mà họ cần để thực hiện công việc của mình. Họ có thể có hoặc không có văn phòng riêng và thường làm việc gần với các thành viên khác trong nhóm sáng tạo của họ. Mặc dù nhu cầu của ngành có ảnh hưởng lớn đến khối lượng công việc, nhưng hầu hết mọi người trong nghề nghiệp này đều làm việc toàn thời gian 40 giờ một tuần. Làm thêm giờ thường là cần thiết để luôn đi đúng hướng để đáp ứng thời hạn.

Top 10 việc làm cần có kỹ năng và kiến thức phong cách thiết kế đa phương tiện khác tương quan đến nghệ thuật và thẩm mỹ và công nghệ tiên tiến được chăm sóc số 1 gồm có :

  • Giám đốc nghệ thuật
  • Các nhà phát triển web
  • Nghệ nhân Thủ công và Mỹ nghệ
  • Tiếp thị kỹ thuật số
  • Thiết kế thời trang
  • Biên tập tạp chí, báo chí
  • Biên tập phim – video
  • Nhiếp ảnh gia
  • Thiết kế nội thất
  • Kiến trúc sư

Thiết kế đa phương tiện là gì
Gần đây là nhờ liên kết mạng xã hội can đảm và mạnh mẽ, Open nhiều nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội như những hot Tiktoker, Youtuber, Instagram … Khoảng 50% số người thao tác với tư cách là nhà phong cách thiết kế đa phương tiện hoặc họa sỹ phim hoạt hình là tự kinh doanh thương mại. Điều này được cho phép họ trấn áp tốt hơn những dự án Bất Động Sản mà họ thao tác và năng lực xác lập lịch trình của riêng họ.

Mặt khác, họ không nhận được những quyền hạn như kỳ nghỉ có lương và bảo hiểm y tế từ chủ lao động. Cũng hoàn toàn có thể có sự chậm trễ trong việc làm sau khi hoàn thành xong một dự án Bất Động Sản. Để tránh điều này, những chuyên viên đa phương tiện tự kinh doanh thương mại phải dành thời hạn mỗi tuần để tiếp thị dịch vụ của họ và liên kết với người mua tiềm năng. Họ hoàn toàn có thể thao tác tại văn phòng tại nhà hoặc thuê khoảng trống studio .

Các nhà tuyển dụng và người mua thuê nhà phong cách thiết kế đa phương tiện mong ước họ phải có tối thiểu bằng cử nhân và hạng mục góp vốn đầu tư chuyên nghiệp làm điển hình nổi bật việc làm của họ. Những người có bằng cấp cao hơn hoặc chứng từ trình độ hoàn toàn có thể điển hình nổi bật khi sự cạnh tranh đối đầu cho một vị trí hoặc trách nhiệm đơn cử diễn ra can đảm và mạnh mẽ.

Học sinh trung học nếu biết mình muốn theo học ngành phong cách thiết kế đa phương tiện nên tham gia nhiều khóa học phong cách thiết kế từ sớm, học đồ họa máy tính và kinh doanh thương mại nói chung càng tốt. Điều này sẽ giúp tạo nền tảng cho sự thành công xuất sắc ở trường ĐH và sự nghiệp sau này .

xem thêm: có nên học thiết kế đồ họa trong tương lai hay không

Tin liên quan

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Kiến trúc TPHCM năm 2022

khoidohoa

Học Thiết kế Thời trang thi khối nào? | Tuyển sinh

khoidohoa

Thiết kế thời trang – Ngành học của đam mê và sáng tạo

khoidohoa

Leave a Comment