Image default

Ngành Thiết kế Đồ họa Đại học FPT: Cơ hội rộng mở hay kiếp làm dâu trăm họ?

Ngành Thiết kế Đồ họa Đại học FPT:

Trong thời đại công nghệ tiên tiến tăng trưởng như vũ bão, Thiết kế đồ họa ( Thiết kế Mỹ thuật số ) trở thành một trong những ngành nghề ” hot ” nhất lúc bấy giờ. Đặc biệt, đây là lựa chọn số 1 của những bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với kỹ xảo, đồ họa game 3D .

Chính vì vậy, nếu bạn có dự định theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa, trường Đại học FPT – sự lựa chọn hàng đầu, trường không chỉ đào tạo chú trọng về kỹ thuật đồ họa, các phần mềm, công cụ mà còn giúp các bạn sinh viên nâng cao tính thẩm mỹ, thôi thúc sự sáng tạo. Sinh viên được học và thực hành môn vẽ tại trường với những bối cảnh quen thuộc như hàng cây, sân trường, phòng studio, phòng vẽ… Việc thường xuyên rèn luyện giúp sinh viên nâng cao năng lực nghề nghiệp chuẩn bị tốt nhất cho công việc sau này.

Đôi nét về ngành Thiết kế đồ họa của Đại học FPT

Thiết kế đồ họa ( Digital Art và Design ) là ngành học phối hợp giữa nền tảng đồ họa cơ bản và kỹ năng và kiến thức ứng dụng công nghệ thông tin. Mặc dù khá tương đương với Thiết kế đồ họa, nhưng Mỹ thuật số lại “ đa zi năng ” hơn. Vì ngành này không chỉ đơn thuần là thiết kế sắc tố, bố cục tổng quan, mà còn có hoạt động, kỹ xảo 3D Animation vào mẫu sản phẩm .

thiết kế đồ họa
Thiết kế Mỹ thuật số là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay (Nguồn: FPT University HCM)

Chương trình huấn luyện và đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT được thiết kế xây dựng dựa trên tiêu chuẩn NASAD ( National Association of Schools of Art and Design – những trường đào tạo và giảng dạy Nghệ thuật trên quốc tế và những Thương Hội về đào tạo và giảng dạy nghệ thuật và thẩm mỹ ) .
Đặc biệt, Đại học FPT còn đưa Computer Graphic ( chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm games ) vào chương trình học chính thức nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo để sinh viên hoàn toàn có thể tiếp cận với kỹ thuật đồ họa tiên tiến và phát triển. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thiết kế tên thương hiệu, thiết kế web, di động …

Toàn cảnh trường Đại học FPT TP.HCM từ trên cao (Nguồn: FPT University HCM)

Cơ hội sáng tạo tại Đại học FPT

Có thể nói FPT là môi trường lý tưởng để các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số thỏa sức sáng tạo, phát triển tài năng của mình. Điển hình là 48H MOVEMENT, Triển lãm sắp đặt ASAP, Triển lãm ASIS về phim hoạt hình 3D… đều do các bạn sinh viên đứng ra tổ chức, mỗi một tác phẩm đều thể hiện nét cá tính, độc đáo riêng.

“Chất riêng” của các bạn đều thể hiện rất rõ qua mỗi tác phẩm (Nguồn: FPT University HCM)
Những tác phẩm ấn tượng tại buổi triển lãm ASAP (Nguồn: FPT University HCM)

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở hay kiếp làm dâu trăm họ?

Hầu như ở ngành gì hay công ty nào cũng cần phải có nhân viên Thiết kế đồ họa. Chính vì vậy, Thiết kế đồ họa trở thành một trong ngành nghề đầy triển vọng với một mức lương khá hứa hẹn cho những bạn trẻ sau khi ra trường. Cụ thể, bạn hoàn toàn có thể làm ở những vị trí như :

  • Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế trong các công ty, các xưởng thiết kế, công ty agency, game, công ty truyền thông và sự kiện…
  • Chuyên gia 2D, 3D, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh.
  • Giám đốc sáng tạo.
  • Freelancer về thiết kế logo, website…

Dĩ nhiên, ngành nào cũng có nỗi khổ riêng, không phải tự nhiên mà hội đồng dân thiết kế nói chung lại tự ví von mình như ” kiếp làm dâu trăm họ “. Mặc dù ngành này yên cầu những designer phải phát minh sáng tạo, nhưng sự phát minh sáng tạo đôi lúc lại bị số lượng giới hạn bởi nhu yếu của người mua. Một ” đứa con ý thức ” được sinh ra phải trải qua nhiều lần chỉnh sửa, cắt gọt mới hoàn toàn có thể ” chiều lòng ” người mua .
Muốn theo đuổi ngành này, ngoài tư duy phát minh sáng tạo, bạn phải có sự kiên trì, mặc kệ lăn xả ngày đêm cùng với những dự án Bất Động Sản deadline. Biết là vậy, nhưng nếu bạn thật sự đam mê, gật đầu theo đuổi thì thời cơ nghề nghiệp ắt sẽ đến với bạn .
>> Top 10 trường ĐH dân lập có thời cơ việc làm cao nhất Thành Phố Hồ Chí Minh

Bài viết này không chỉ trình làng đôi nét về ngành Thiết kế Mỹ thuật số của trường Đại học FPT, mà còn mong ước san sẻ đến những bạn trẻ những thưởng thức trong thực tiễn về chuyện làm nghề thiết kế. Ngành nào cũng vậy, dẫu còn chút khó khăn vất vả, nhưng bên cạnh những thử thách sẽ luôn có thời cơ sống sót song song. Hãy luôn kiên trì theo đuổi đam mê của mình nhé ! Chúc bạn thành công xuất sắc !

xem thêm: thiết kế đồ họa tại đại học FPT

“Nguồn: hcmuni.fpt”

Tin liên quan

Du học ngành thiết kế đồ họa tại Học viện Raffles Singapore

khoidohoa

5 nguyên tắc quan trọng trong thiết kế thời trang

khoidohoa

Ngành thiết kế đồ họa Đại Học Hoa Sen

khoidohoa

Leave a Comment