Image default

Giải mã câu hỏi: Ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc không?

Câu hỏi “Ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc không?” vốn là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh, học sinh khi lựa chọn ngành học cho con. Trên thực tế, cơ hội việc làm của ngành Thiết kế đồ hoạ rất rộng mở, nhưng có dễ xin việc hay không phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực của nhà Thiết kế. Vậy cụ thể năng lực đó là gì? Hãy cùng Arena Multimedia tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Học Thiết kế đồ họa có dễ xin việc không?

Ngành Thiết kế đồ họa lúc bấy giờ có nhu yếu tuyển dụng rất lớn, do đó, so với những ngành khác thì ngành này có phần dễ xin việc hơn .

Thầy Vũ Anh Đức – Giám đốc đào tạo trường Arena Multimedia đã từng nói: “Như mọi người có thể thấy, từ quần áo, bàn ghế, sách bút, điện thoại,… bất cứ vật dụng nào cũng được hình thành từ những bản Thiết kế, là sản phẩm của Thiết kế”. Vì thế với ngành Thiết kế đồ họa, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở, rất nhiều bạn trẻ đã thành công từ rất sớm và đạt được nhiều giải thưởng. 

Một số tên tuổi tiếng tăm trong ngành: Anh Võ Hoàng Hiếu – Creative Director của BIZ – EYES Agency nhân vật Thiết kế poster cho các bộ phim đình đám như Mẹ chồng, Chị chị em em, Pháp sư mù,…; chị Phạm Quỳnh Anh – Graphic Designer tại TA Creative đã thực hiện Video quảng bá: “Soulful Vietnam” của Tổng cục du lịch,….

Gương mặt thành công ngành thiết kế đồ họaNhững gương mặt thành công trong ngành Thiết kế đồ họa

Một nét đặc biệt của ngành Thiết kế đồ họa chính là các bạn có thể làm việc và kiếm ra tiền ngay khi chưa có bằng cấp, chỉ cần bạn có năng lực. Nhưng dĩ nhiên trước tiên bạn vẫn cần phải đi học, học để biết những điều cơ bản, học để gợi mở khả năng sáng tạo của bản thân. Trên 80% sinh viên của Arena Multimedia đi làm với mức lương từ 9 đến 12 triệu trước khi tốt nghiệp chính thức.

Cơ hội việc làm của ngành Thiết kế đồ họa thực sự rất cao. Như tất cả chúng ta biết, tổng thể những doanh nghiệp hiện tại đều có một bộ phận làm trách nhiệm truyền thông online và yên cầu những người chuyên ngành Thiết kế, phát minh sáng tạo có năng lượng. Vì thế, nhu yếu tuyển dụng luôn có, ngoài việc làm nhân viên cấp dưới chính thức fulltime thì với Thiết kế đồ họa những bạn còn hoàn toàn có thể nhận thêm những việc làm Freelance với thu nhập không số lượng giới hạn tùy thuộc vào độ khó và năng lực cung ứng của bản thân .
Chỉ cần tìm thông tin việc làm thiết kế đồ họa trên Google thì đã trả về khoảng chừng 66.900.000 tác dụng trong 0,97 s. Kết quả này cho thấy nhu yếu về nhân lực của ngành này ở mức khủng như thế nào .
Lượt search tìm việc làm ngành thiết kế đồ họaCơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế đồ họa vô cùng rộng mở
Tóm lại, Thiết kế đồ họa thực sự là một ngành mà những bạn hoàn toàn có thể thử thách ở nhiều mảng khác nhau. Đây vừa là cái khó vừa là cái dễ của ngành học này. Dù là một ngành dễ xin việc hơn so với những ngành khác nhưng để phân phối nhu yếu phong phú của thị trường, bạn cần đổi khác tư duy, làm mới bản thân mỗi ngày. Với năng lượng được mài dũa tốt, bạn sẽ không khi nào sợ thất nghiệp khi học Thiết kế đồ họa .

2. Một số công việc có thể làm sau khi học ngành Thiết kế đồ họa

“ Thiết kế đồ họa ” là một ngành nghề mới nên đa số mọi người đều do dự không biết sau khi học thì làm gì ? Dưới đây, Arena sẽ gợi ý một số ít việc làm đơn cử mà bạn hoàn toàn có thể làm :

Xem thêm: Học thiết kế đồ họa ra làm gì? TOP 5 ngành nghề lý tưởng

Thiết kế logo là một công việc hấp dẫn
Một thiết kế logo thương hiệu mỹ phẩm của học viên Arena Multimedia

Tại Arena Multimedia, sau 1 học kỳ ( 8 tháng ), những bạn học viên đã hoàn toàn có thể cung ứng được nhu yếu việc làm của ngành thiết kế đồ họa, nhận mức lương tập sự xê dịch từ 7 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, với những thiết kế ngoài sẽ có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy theo năng lượng .

3. Cần chuẩn bị gì để dễ xin việc trong ngành Thiết kế đồ họa?

Ngành Thiết kế đồ họa hoàn toàn có thể rất dễ kiếm việc, nhất là trong thời đại 4.0, nhưng để được nhà tuyển dụng đồng ý ngay từ khi gửi CV thì cần sẵn sàng chuẩn bị những điều sau :

3.1. Một portfolio chuyên nghiệp là điều không thể thiếu với Designer

Nói dễ hiểu thì portfolio là hồ sơ năng lực thể hiện được những điểm mạnh của bản thân. Đặc biệt với ngành thiết kế đồ họa, các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến khả năng thực thụ của bạn. Tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp của bạn sẽ được thể hiện phần nào ở đây. Bạn có thể tham khảo cách tạo Portfolio chuyên nghiệp theo cách của Arena tại đây.

Chuẩn bị potfolio chuyên nghiệp để dễ xin việc hơn
Portfolio chuyên nghiệp là điều không thể thiếu

3.2. Bằng chứng nhận kiến thức ngành Graphic Design

So với đa phần ngành khác, nhà tuyển dụng Thiết kế đồ họa thường không quan trọng quá về bằng cấp. Tuy nhiên, khi có nhiều bạn cùng ứng tuyển, có cùng năng lượng, kinh nghiệm tay nghề và thái độ, việc chiếm hữu bằng ghi nhận của một đơn vị chức năng giảng dạy uy tín sẽ giúp bạn có lợi thế hơn hẳn .

Xem thêm: Trở thành nhà thiết kế đồ họa có cần bằng cấp hay không?

Bằng chứng nhận của Arena Multimedia
Bằng chứng nhận của Arena Multimedia

3.3. Nên tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp trước khi xin việc

Bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng đều chăm sóc đến mức độ hiểu về doanh nghiệp của họ với người ứng tuyển. Điều này bộc lộ được thành ý của bạn khi xin việc, và câu hỏi “ Tại sao bạn muốn thao tác tại đây ? ” là câu hỏi luôn có khi phỏng vấn. Chính do đó, nếu muốn được tuyển dụng, ngoài một profile cá thể tuyệt đối thì việc tìm hiểu và khám phá về công ty là điều nhà thiết kế đồ họa nhất định phải chăm sóc .

3.4. Nắm rõ điểm yếu, điểm mạnh của bản thân

Ngoài việc cung ứng thông tin trên portfolio và CV những ứng viên còn phải luôn tự tin, nắm rõ kinh nghiệm tay nghề của bản thân, kiến thiết xây dựng một câu truyện về cá thể bạn, luôn tạo được sự độc lạ so với mọi người. Đây là yếu tố hoàn toàn có thể giúp bạn giành điểm cộng trong mắt những nhà tuyển dụng trong ngành Thiết kế đồ họa nói riêng và tổng thể những ngành nghề nói chung .

3.5. Có phong thái tự tin và thái độ chân thật khi đến phỏng vấn

Graphic Designer là người phải làm việc với team, quản lý và khách hàng, vì thế việc tự tin trong giao tiếp cũng sẽ giúp bạn khá nhiều trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng không mong muốn tuyển một nhân viên không thật thà vào làm việc tại công ty mình. Đây là một trong những điều tối kỵ trong bất cứ ngành nghề nào.

Tự tin khi phỏng vấn là điểm cộng cho nhà thiết kếTự tin khi phỏng vấn là điểm cộng cho nhà thiết kế

Thực tế cho thấy ngành Thiết kế đồ họa rất dễ xin việc, chỉ cần bạn yêu thích công việc này và tìm đúng nơi dạy chuyên nghiệp, có tâm thì chắc chắn cơ hội nghề nghiệp của bạn vô cùng rộng mở. 

Hiện nay, Arena Multimedia là nơi đào tạo Chuyên gia Thiết kế đồ họa lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành chương trình, tất cả học viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng chứng nhận có giá trị sử dụng trên 20 quốc gia. Vì thế, với tầm bằng này, bạn sẽ nắm trong tay cơ hội được các doanh nghiệp đánh giá cao hơn.

“Nguồn: linkpowe”

xem thêm: thiết kế đồ họa có triển vọng trong tương lai hay không

Tin liên quan

Ngành Thiết kế thời trang có tương lai hay không?

khoidohoa

Mức lương thiết kế đồ họa hiện nay? Có tương lai hay không?

khoidohoa

Ngành điêu Khắc – Học Ngành điêu Khắc Ra Trường Có Tương Lai Không?

khoidohoa

Leave a Comment