Image default

Nếu không biết vẽ có nên học thiết kế đồ họa?

Không biết vẽ có nên học thiết kế đồ họa? Học thiết kế đồ họa có cần biết vẽ? Học thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp không hay thậm chí vẽ xấu có học thiết kế đồ họa được không là những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ không có nhiều năng khiếu về hội họa nhưng muốn tham gia lĩnh vực thiết kế đồ họa.không biết vẽ có nên học thiết kế đồ họa 2

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực này nhưng còn ngần ngại về khả năng của bản thân thì đây chính là bài viết bạn nên đọc, dưới đây sẽ là tất tần tật những vấn đề bạn nên tìm hiểu nếu như bạn muốn dấn thân vào nghề thiết kế. Đừng đọc vội vàng vì chọn một nghề quyết định tương lai cả đời của bạn, bạn phải hiểu được vấn đề mới tránh được những sai sót sau này.

Thiết kế đồ họa và hội họa có mối quan hệ như thế nào ? Tại sao nhiều người lại gắn hai nghành nghề dịch vụ này lại với nhau ? Trước hết tất cả chúng ta cùng đi khám phá về khái niệm và vai trò của 2 ngành nghề này trong đời sống

Thiết kế đồ họa là gì?  Vai trò của thiết kế đồ họa trong đời sống

Thiết kế đồ họa là quy trình phát minh sáng tạo thông điệp hình ảnh bằng việc tích hợp những yếu tố mỹ thuật, sáng tạo độc đáo và sử dụng những ứng dụng thiết kế để biến nó thành loại sản phẩm truyền thông online, Giao hàng cho việc truyền tải thông điệp trở nên hiệu suất cao hơn .
Thiết kế đồ họa phát minh sáng tạo những hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt khơi gợi trí tò mò của fan hâm mộ, thôi thúc hành vi của họ.

Thiết kế đồ họa là một ngành nghề dịch vụ tích hợp giữa nghệ thuật và thẩm mỹ và thông điệp nên khi phát minh sáng tạo ra nó, những designer luôn phải có những ý đồ mà họ mong ước khi thiết kế một loại sản phẩm, ví dụ điển hình như khi thiết kế 1 banner hay một bộ ấn phẩm tiếp thị quảng cáo thì ý đồ của anh là gì ? Muốn người đọc ngay lập tức mua hàng hay chỉ cần họ biết tới nhãn hàng. Như vậy, mẫu sản phẩm thiết kế đồ họa có mang lại doanh thu cho nhãn hàng, loại sản phẩm hoặc 1 đơn vị chức năng công ty .

không biết vẽ có nên học thiết kế đồ họa 3

Hội họa là gì? Vai trò hội họa trong cuộc sống?

Hội họa tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu nôm na là một ngành thẩm mỹ và nghệ thuật trong đó con người sử dụng màu vẽ để tô lên mặt phẳng như là giấy, vải để bộc lộ những sáng tạo độc đáo nghệ thuật và thẩm mỹ.

Hội họa sinh ra để ship hàng cho nhu yếu nghệ thuật và thẩm mỹ, chiêm ngưỡng và thưởng thức nghệ thuật và thẩm mỹ của con người và phần nhiều nó không hề có giám sát về doanh thu ở trong đó ( nếu như hội họa sinh ra doanh thu thì phải chăng do con người quá chuộng cái đẹp và sẵn sang trả một mức tiền cao để chiếm hữu nó ) .
Hội họa cũng không giống với thiết kế đồ họa là hoàn toàn có thể sản xuất hàng loạt mà họa sỹ hoàn toàn có thể sáng tác khi họ thật sự có cảm hứng .

không biết vẽ có nên học thiết kế đồ họa 4

Mối quan hệ giữa thiết kế đồ họa và hội họa

Mối tương quan giữa thiết kế đồ họa và hội họa chung quy lại là năng lực phát minh sáng tạo, sự phát minh sáng tạo trong hội họa và thiết kế đồ họa mặc dầu thế nào thì mục tiêu ở đầu cuối của chúng cũng để phân phối được thị hiếu chuộng cái đẹp của công chúng .
Trong những thời đại trước, khi thiết kế đồ họa chưa thực sự thông dụng thì con người truyền tải thông tin cho nhau hầu hết bằng âm thanh, chữ viết, cách truyền đạt thông tin theo dạng này chỉ khiến cho người nhận tin hoàn toàn có thể hiểu nhưng không gây ấn tượng với họ .
Ở thời đại thiết kế đồ họa bùng nổ can đảm và mạnh mẽ, thông tin dạng hình ảnh và infographic trở nên thông dụng hơn, con người hoàn toàn có thể thuận tiện đảm nhiệm thông tin một cách ngắn gọn, nhanh và dễ hiểu. Tất nhiên, để gây ấn tượng đến công chúng, những designer cần phải có sự phát minh sáng tạo trong thiết kế .
Sự phát minh sáng tạo trong thiết kế đồ họa phải ưu tiên tính thẩm mỹ và nghệ thuật, do đó, nghề thiết kế và hội họa nó có quan hệ với nhau là vậy. Thông thường người ta nghĩ, một người biết vẽ là người có năng khiếu sở trường về nghệ thuật và thẩm mỹ, do đó nói đến thiết kế đồ họa người ta dễ liên hệ đến hội họa .
Vậy ý niệm đó đúng hay sai, học thiết kế đồ họa có cần biết vẽ không ? Nếu như bạn không biết vẽ thì phải làm như thế nào ?

không biết vẽ có nên học thiết kế đồ họa 6

Người ta sử dụng thiết kế đồ họa để biến những thông tin bằng chữ viết thành dạng infographic hoặc hình ảnh giúp người xem dễ ghi nhận thông tin

Học thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp

Học thiết kế có cần vẽ đẹp không ư ? Cần chứ ! Thế nhưng đó là điều kiện kèm theo cần thôi chứ không phải là điều kiện kèm theo đủ và bắt buộc, nếu như bạn học thiết kế và biết vẽ thì đó là một lợi thế. Nếu như bạn biết vẽ, trong quy trình thiết kế sẽ giúp bạn :

  • Dễ dàng tư duy và sáng tạo ra những cái mới, lạ
  • Dễ cảm thụ và ứng dụng những yếu tố mỹ thuật trong thiết kế để tạo ra những sản phẩm đẹp
  • Phác thảo và hình dung sản phẩm để trao đổi với khách hàng trước khi biến nó thành thiết kế hữu hình, điều này giúp cho bạn và khách hàng thống nhất được mẫu thiết kế cuối cùng mà không cần chỉnh sửa quá nhiều.
  • Vẽ bằng tay giúp bạn dễ chỉnh sửa trước khi đồ lại bằng máy

không biết vẽ có nên học thiết kế đồ họa 5Các công cụ hỗ trợ bạn trong thiết kế và làm video

Không biết vẽ có học thiết kế đồ họa được không

Nếu như bạn không biết vẽ, liệu có nên học thiết kế đồ họa ? trước hết hãy để IDC nghiên cứu và phân tích cho bạn những điểm chung và điểm riêng trong 2 ngành này .

  • Điểm chung của 2 ngành này là ứng dụng tư duy sáng tạo, bố cục, màu sắc để tạo ra những sản phẩm phục vụ nhu cầu thẩm mỹ.
  • Tuy nhiên khi bạn học hội họa, công cụ mà bạn sử dụng sẽ là bút vẽ, màu vẽ và tạo ra sản phẩm một cách hoàn toàn thủ công
  • Nhưng bạn học thiết kế đồ họa thì những sản phẩm làm ra đều dựa trên những phần mềm như Photoshop, Illustrator, Indesign để thiết kế, những phần mềm này đã có sự tính toán sẵn nên bạn dễ dàng sử dụng nó nếu như bạn tham gia học một khóa học thiết kế đồ họa

Như vậy, đều cùng phát minh sáng tạo ra loại sản phẩm Giao hàng cho sự ưu chuộng cái đẹp nhưng thiết kế đồ họa và hội họa lại sử dụng chiêu thức khác nhau, hội họa là vẽ tay, thiết kế là vẽ bằng công cụ đồ họa .
Thế nên bạn mặc dầu không biết vẽ tay thì cũng không sao vì đã có sự tương hỗ của những ứng dụng thiết kế đồ họa giúp bạn thực thi điều đó. Bạn không vẽ giỏi bằng tay thì cũng không có nghĩa bạn không hề sử dụng máy để thiết kế .
Thậm chí, 1 số ít bạn khi còn ngồi học trên ghế nhà trường tại IDC, trình độ vẽ tay của những bạn khá tệ nhưng thiết kế của họ vẫn đẹp tuyệt vời vì quy trình siêng năng trau dồi, tập luyện của họ cộng với sự nhiệt tình tương hỗ, truyền đạt kỹ năng và kiến thức của những giảng viên có kinh nghiệm tay nghề lâu năm trong nghề .
Với khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp bạn sẽ triển khai được những đồ án và mẫu sản phẩm thiết kế có tính nghệ thuật và thẩm mỹ, đạt nhu yếu của người mua và nhà tuyển dụng .

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học, tham khảo ngay khóa học phù hợp với bạn:
Khóa học Thiết kế dành cho Marketer.
Khóa học Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp.
Hoặc xem hết những khóa học hấp dẫn nhất của IDC trong Chương trình đào tạo.

Cập nhật thêm thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

Kết luận

Cho dù bạn không vẽ đẹp hay thậm chí còn không biết vẽ thì bạn vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể tham gia vào ngành công nghiệp thiết kế đồ họa, chỉ cần bạn thành thạo những công cụ về ứng dụng và hiểu biết về kiến thức và kỹ năng mỹ thuật, nhận định và đánh giá được xấu thế nào, đẹp ra làm sao là bạn đã thành công xuất sắc tới 99 % .
Cứ mặc thiên hạ rối loạn bàn ra tán vào chuyện học thiết kế đồ họa và vẽ tay, một khi bạn đã có đam mê, mơ ước trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trong tương lai thì hãy hiện thực hóa nó ngay từ giờ đây với những kiến thức và kỹ năng sử dụng công cụ và kiến thức và kỹ năng thiết kế vững chãi, hẳn bạn sẽ thành công xuất sắc chẳng thua kém những người có năng khiếu sở trường vẽ .

xem thêm: có nên học thiết kế đồ họa khi không biết vẽ không?

Tin liên quan

Hướng dẫn thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng sân khấu chuẩn nhất

khoidohoa

Thiết kế thời trang thi khối nào? Học ở đâu? – Đào tạo thiết kế thời trang

khoidohoa

Top 9 học vẽ để thi thiết kế thời trang 2022

khoidohoa

Leave a Comment