Image default

Giới thiệu Ngành Thiết kế đồ họa (Cao đẳng)

Giới thiệu Ngành Thiết kế đồ họa (Cao đẳng)

Thiết kế đồ hoạ là gì?

Khi nghe đến thiết kế đồ họa, bạn nghĩ đó là gì ? Một bức vẽ ? Một quyển sách ? Hay chỉ đơn thuần là một hình ảnh đẹp ? Đó chỉ là một vài trong số những hình ảnh niềm tin phổ cập nhất mà mọi người gợi lên khi được hỏi về thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, không có hình ảnh nào trong số này cung ứng định nghĩa thực sự về thiết kế đồ họa. Tranh, sách và áp phích chỉ là “ hiệu quả ” hoặc “ phương tiện đi lại ” của thiết kế đồ họa .
Thiết kế đồ họa, hay còn được gọi là thiết kế tiếp thị quảng cáo, tập trung chuyên sâu vào việc truyền đạt thông điệp một cách trực quan. Mỗi dự án Bất Động Sản mà một nhà thiết kế đồ họa triển khai sẽ có một thông điệp duy nhất và một tác dụng mong ước từ thông điệp đó. Họ tạo ra những khái niệm trực quan bằng tay hoặc bằng cách sử dụng ứng dụng máy tính. Đơn giản hơn, thiết kế đồ hoạ là ngành sử dụng những thủ pháp đồ hoạ, công cụ để truyền tải thông điệp qua hình ảnh .

thiết kế đồ họa

Các thiết kế có thể mang hình thức hữu hình hoặc vô hình, chúng có thể bao gồm các hình ảnh, từ ngữ hay các hình dáng đồ hoạ. Sản phẩm thiết kế có thể sử dụng với nhiều mục đích như thương mại, giáo dục, văn hoá, … và thậm chí là cả chính trị.

1.Về kiến thức:

– Áp dụng được các nguyên lý mỹ thuật, nguyên tắc bố cục, màu sắc, phát triển ý tưởng sáng tạo, nghệ thuật sắp đặt chữ vào thiết kế.

2.Về kỹ năng:

– Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng trong thiết kế đồ họa như: Photoshop, Corel Draw, Indesign. Tự tay thiết kế được bộ nhận dạng thương hiệu cho một doanh nghiệp, tổ chức. Thiết kế được giao diện web với đầy đủ các chức năng. Xây dựng được website hoàn chỉnh bằng cách sử dụng mã nguồn mở. Làm được phim kỹ thuật số với các kỹ năng như: quay phim, biên tập phim và làm phong phú thêm nội dung bằng cách sử dụng kỹ xảo hậu kỳ (2D + 3D).
Tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập,…
– Tiếng Anh: Đạt chứng chỉ tiếng Anh trình độ A2 theo khung tham chiếu châu âu hoặc TOEIC 350 hoặc tương đương.

3. Thái độ, giá trị, thiên hướng:

– Nhận thức được vị trí, trách nhiệm của mình; có đạo đức nghề nghiệp, ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp; làm việc theo nhóm, có phương pháp làm việc khoa học, tư duy sáng tạo.
– Có thiên hướng phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực nghề nghiệp.

4. Mức độ tự chủ, chịu trách nhiệm:

– Làm việc độc lập, chịu trách nhiệm cá nhân trong điều kiện làm việc thay đổi; có thái độ phục vụ và trách nhiệm công dân. Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện công việc đã được định sẵn.
– Đánh giá được hoạt động của nhóm và kết quả thực hiện công việc.

5.Vị trí việc làm của học sinh sau khi tốt nghiệp:

– Chuyên viên thiết kế đồ họa 2D, 3D; Nhân viên thiết kế dàn trang, thiết kế in ấn, biên tập ảnh số; Nhân viên thiết kế giao diện website; Nhân viên thiết kế quảng cáo; Nhân viên xử lý ảnh làm việc tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, studio
– Quay phim, chuyên gia kỹ xảo
– Phụ trách mỹ thuật tại các doanh nghiệp.
– Tự thành lập công ty thiết kế, dịch vụ studio.

thiết kế đồ họa

5.1 Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ:

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận công việc tại các vị trí sau:
– Nhân viên thiết kế giao diện website.
– Nhân viên thiết kế bao bì sản phẩm.
– Nhân viên xử lý ảnh.

5.2 Đối với doanh nghiệp lớn:

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận công việc tại các vị trí sau:
– Nhân viên xử lý ảnh làm việc tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, studio.
– Phụ trách mỹ thuật tại các doanh nghiệp.

6. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:

Sau khi tốt nghiệp, người học đều có khả năng tiếp cận những kiến thức chuyên ngành, có khả năng nghiên cứu, sáng tạo, học tập và nâng cao trình độ ở bậc học Đại học.

xem thêm: thiết kế đồ họa có nên học

“Nguồn:ketoantaichinh”

Tin liên quan

TOP 5 trường dạy thiết kế thời trang ở TPHCM

khoidohoa

Giới thiệu về ngành Thiết kế thời trang

khoidohoa

22+ Công Việc Cho Người Học Thiết Kế Thời Trang

khoidohoa

Leave a Comment