Image default

9 kỹ năng và tố chất cần có để theo học thiết kế đồ họa – Tin tức chuyên ngành – Tin tức – IDC.EDU.VN

Kỹ năng và tố chất là những yếu tố quan trọng để bạn có thể học thiết kế đồ họa, dưới đây là những đặc điểm nghề nghiệp bạn cần có để theo đuổi lĩnh vực này.

tố chất để học thiết kế đồ họa 2

Thiết kế đồ họa sinh ra để đáp ứng nhu cầu về cái đẹp, sự thẩm mỹ trong việc truyền tải thông điệp. Ngành này là sự kết hợp của thông tin và hình ảnh tạo nên những sản phẩm ấn tượng, khơi gợi, kích thích thị giác người xem.

Người học trong ngành thiết kế là thường được cho là những con người phát minh sáng tạo, nhạy bén với sắc tố và hình ảnh .
Vậy nếu như bạn chưa thực sự tự tin về năng lực của mình nhưng vẫn muốn tham gia ngành này thì bạn phải làm gì ?
Trước tiên, tất cả chúng ta cùng đi xác lập xem đối tượng người tiêu dùng học thiết kế đồ họa là những ai, xem bạn có nằm trong số những người có khả năng học thiết kế không nhé .

Tố chất để học thiết kế đồ họa

 • Yêu thích sự sáng tạo: Trước hết để có thể bước chân vào lĩnh vực thiết kế đồ họa thì bạn cần phải có niềm đam mê với những sản phẩm sáng tạo độc đáo. Thích, chỉ là yêu thích thôi thì bạn cũng nằm trong số những người có thể học thiết kế đồ họa rồi, không cần bạn phải quá nhạy bén hay có khả năng đánh giá được cái này đẹp, cái kia hài hòa. Tại sao ư? Nếu bạn biết được quá xuất sắc như thế rồi thì chẳng cần phải học làm gì cả. Như Einstein – một nhà bác học từng công nhận rằng: ” Thiên tài chỉ có 1% năng khiếu bẩm sinh, còn 99% là do khổ luyện”, tất cả kiến thức luôn phải tôi luyện chứ không thể tự nhiên mà có, thế nên chỉ cần yêu thích sáng tạo thì bạn sẽ có động lực để theo đuổi thiết kế đồ họa.
 • Yêu thích cái đẹp: nếu bạn luôn yêu thích những thiết kế đẹp đẽ, bắt mắt, những bức ảnh có hồn từ tay các nhà graphic designer tạo ra và hay vào các bài báo, tạp chí,…chỉ để ngắm những bức hình lung linh trong đó thì bạn nên học thiết kế đồ họa ngay đi, vì bạn đang có 1 phần tố chất của một dân thiết kế đồ họa, đó là yêu thích cái đẹp. Bên cạnh, niềm yêu thích cái đẹp thì khi tham gia ngành thiết kế đồ họa bạn phải có đam mê đam mê sáng tạo nên cái đẹp bạn mới thành công được.
 • Có tham vọng học hỏi những cái mới: Thiết kế đồ họa là ngành luôn mới mẻ, để học tốt và theo đuổi được nó lâu dài bạn cần phải biết cập nhật các xu thế thiết kế của thời đại để có thể nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của xã hội.

Học kỹ năng gì để trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp?

Xây dựng, định hình phong cách

Nếu bạn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa và muốn thành công xuất sắc trong ngành này, tiên phong bạn phải có một phong thái nhất định. Đây cũng là điểm mấu chốt để người khác hoàn toàn có thể nhận ra 1 loại sản phẩm mà bạn thiết kế ngay từ những giây tiên phong .
Phong cách cũng được ví như là chữ kí của 1 designer, nó hoàn toàn có thể đi xuyên thấu trong những tác phẩm của bạn. Cho dù bạn có đổi khác 1 số ít cụ thể trong thiết kế để tạo sự mới lạ thì cũng không do đó mà phong thái đó biến mất .

tố chất để học thiết kế đồ họa 6 4

Sử dụng hiệu quả font và bố cục chữ (Typograhy)

Là một ngành công nghiệp sử dụng hình ảnh để truyền đạt thông tin, thế nên trong những mẫu sản phẩm thiết kế đồ họa cũng cần phải sử dụng chữ để diễn đạt những nội dung mà hình ảnh không hề nói ra .
Khi tạo ra thông điệp bằng hình ảnh, dân thiết kế rất hạn chế chữ, tuy nhiên đã sử dụng typography thì luôn phải đắt giá và thích mắt. Để hoàn toàn có thể cung ứng được nhu yếu nghệ thuật và thẩm mỹ, bạn cần hiểu được cách sử dụng font chữ .
Sử dụng như thế nào, thiết kế nào thì nên sử dụng font chữ gì thì trong quy trình học hỏi bạn sẽ nắm được rõ, tuy nhiên bạn cần quan tâm rằng để thiết kế thành công xuất sắc thì cần sử dụng font tương thích ngữ cảnh, hàng loạt bố cục tổng quan thiết kế

tố chất để học thiết kế đồ họa 6 3

Luôn học hỏi, sáng tạo

Làm thiết kế là làm phát minh sáng tạo. Không phải ngẫu nhiên mà ở thời đại công nghệ tiên tiến 4.0 thiết kế đồ họa trở nên thông dụng đến vậy, vì lúc bấy giờ, bên cạnh sự tăng trưởng công nghệ tiên tiến con người càng có nguyên do trở nên lười biếng, nhất là trong việc đọc và khám phá thông tin .
Họ luôn tìm một số ít cách để vừa hoàn toàn có thể hiểu được thông tin vừa không mất quá nhiều thời hạn, thiết kế đồ họa đã phân phối rất tốt nhu yếu của đại bộ phận công chúng .
Để kích thích được sự tò mò của người xem, bạn cần có sự phát minh sáng tạo niềm tin học hỏi để hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra những mẫu sản phẩm tương thích với thời đại và nhu yếu của công chúng .
Nếu như bạn có năng lực phát minh sáng tạo, thông điệp không chỉ được công chúng ghi nhận một cách nhanh gọn, hiệu suất cao mà họ sẽ luôn nhớ và kể cho mọi người nghe về bạn .

tố chất để học thiết kế đồ họa 5

Hiểu biết về thiết kế in ấn

Một điểm bạn nên lưu ý để quá trình làm việc của mình trở nên suôn sẻ và không mắc phải nhiều lỗi trong suốt các khâu từ bắt đầu đến khi cho ra đời 1 sản phẩm đó là cần hiểu biết về in ấn.

Bạn cần am hiểu về quá trình in trong đó có những yếu tố cần thiếu như : sắc tố, bố cục tổng quan, hiệu ứng, …
Trong đó, sắc tố là thứ bạn nên quan tâm nhất trong mẫu sản phẩm thiết kế in ấn .

tố chất để học thiết kế đồ họa 6

Có kỹ năng phác thảo

Kỹ năng phác thảo là một kỹ năng và kiến thức thiết yếu trước khi bạn làm ra một mẫu sản phẩm thiết kế đồ họa, bạn phải định hình được loại sản phẩm sau cuối như thế nào và trình diễn với sếp hoặc người mua của bạn .
Nếu không phác thảo trước khi viết bạn sẽ dễ rơi vào trường hợp thao tác tự phát, đầu voi đuôi chuột .
Bên cạnh đó, kiến thức và kỹ năng phác thảo cũng sẽ giúp bạn chộp ngay được những ý tưởng sáng tạo trong trường hợp nó đến bất chợt .

tố chất để học thiết kế đồ họa 6 2

Những kỹ năng khác

Ngoài những điều vừa nói ra ở trên thì bạn cũng nên bổ trợ thêm những kiến thức và kỹ năng quan trọng khác như :

 • Kỹ năng khai thác thông tin trên internet
 • Kỹ năng làm việc với đối tác
 • Màu sắc, bố cục thiết kế
 • Nguyên lý thị giác
 • Các định dạng ảnh
 • Tìm hiểu và Việt hóa font
 • Đọc nhiều trang mạng và tạp chí về thiết kế đồ họa
 • Và sẽ có nhiều kỹ năng phát sinh tùy vào môi trường làm việc và công việc mà bạn sẽ làm sau này.

Tuy nhiên để hoàn toàn có thể tham gia vào ngành nghề dịch vụ thiết kế đồ họa bạn cần phải có một lộ trình và một khối kỹ năng và kiến thức vững chãi để làm nghề. Khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nắm vững những kỹ năng và kiến thức trong thiết kế để bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn tự tin trở thành nhà thiết kế đồ họa với những kiến thức và kỹ năng triết lý hữu dụng và năng lực sử dụng chuyên nghiệp những công cụ đồ họa như Illustrator, Photoshop, Indesign ….
Bên cạnh đó bạn còn được tham gia học thêm kỹ năng và kiến thức làm video bằng những ứng dụng dựng phim chuyên được dùng như Premiere, After Effect và Camtasia để tương hỗ trong việc làm video quảng cáo .

xem thêm: đồ họa có nên học

Tin liên quan

Thiết kế thời trang là gì? Có nên học trong tương lai?

khoidohoa

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM _ Chuyên ngành Thiết kế đồ họa

khoidohoa

Du Học Nhật Bản Ngành Thiết Kế Đồ Họa | Du Học MAP

khoidohoa

Leave a Comment