Image default

Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Thiết kế đồ họa cần học những gì để trở thành một designer giỏi? Nếu muốn bắt đầu hành trình học thiết kế đồ họa, nhưng còn băn khoăn cần học những gì thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

thiet-ke-do-hoa-can-hoc-nhung-gi
Muốn trở thành một nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn cần học tập và rèn luyện rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Đó là những kiến thức và kỹ năng trình độ về nguyên tắc thiết kế, cách tạo ra mẫu sản phẩm thiết kế từ ứng dụng và cả kiến thức và kỹ năng mềm .

Kiến thức cứng

hoc-thiet-ke-do-hoa-can-nam-vung-cac-kien-thuc-chuyen-mon
Kiến thức cứng trong thiết kế đồ họa còn được gọi là kiến thức và kỹ năng trình độ. Thiết kế đồ họa là ngành học đòi hỏi sự phối hợp hài hòa giữa sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo và sử dụng những công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp truyền thông hiệu quả. Chính vì vậy, tham gia và triển khai xong khóa học thiết kế bạn cần chớp lấy được cách lên sáng tạo độc đáo thiết kế và tạo ra được mẫu sản phẩm thiết kế. Dưới đây là những kỹ năng và kiến thức trình độ cần học trong thiết kế đồ họa :

  • Kiến thức về nền tảng thiết kế: Nắm vững những kiến thức về đồ họa, mỹ thuật như các nguyên tắc thiết kế, nguyên tắc thị giác, ý tưởng thiết kế, cách sử dụng màu sắc và chất liệu, xây dựng bố cục trong thiết kế,… Đây là những kiến thức chuyên môn cần thiết giúp bạn có cái nhìn thẩm mỹ về thiết kế và biết cách lên ý tưởng thiết kế. 

ren-luyen-thanh-thao-nhung-cong-cu-thiet-ke

  • Rèn luyện những công cụ thiết kế : Thiết kế đồ họa là ngành thẩm mỹ và nghệ thuật ứng dụng, sử dụng những công cụ thiết kế để đưa ý tưởng sáng tạo, phát minh sáng tạo lên loại sản phẩm. Do đó, nếu muốn trở thành nhân viên thiết kế thì bên cạnh lên được ý tưởng sáng tạo thiết kế thì thành thạo những công cụ thiết kế như : Illustrator, Photoshop, Indesign, After Effect, Premiere, Lightroom, 3D Max, …

Bạn không nên bỏ qua:
Nên học thiết kế đồ họa ở đâu TP Hồ Chí Minh

Có rất nhiều công cụ, ứng dụng thiết kế nhưng bạn cần xác lập tiềm năng và ngành nghề mình sẽ theo đuổi để chọn học thành thạo 1 số ít công cụ thiết kế. Ví dụ, nếu muốn trở thành một nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa 2D, thiết kế nhận diện tên thương hiệu, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hay thiết kế in ấn mẫu sản phẩm thì bạn nên chọn học sâu xa những ứng dụng : Indesign, Photoshop, Illustrator và Corel. Xác định sâu xa nghành nghề dịch vụ mà mình theo đuổi và học chắc như đinh những kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng sẽ giúp bạn thao tác chuyên nghiệp và thuận tiện được nhà tuyển dụng nhìn nhận cao .

Kiến thức mềm

Bên cạnh kỹ năng và kiến thức trình độ giỏi, quốc tế hội nhập yên cầu những kiến thức và kỹ năng mềm để thuận tiện trong tiếp xúc, trao đổi việc làm .

Kỹ năng thao tác nhóm

ky-nang-lam-viec-nhom-dam-bao-san-pham-thiet-ke-chat-luong
Bất cứ ai theo đuổi ngành thiết kế đồ họa đều cần có kỹ năng và kiến thức thao tác nhóm cao, bởi trong quy trình thao tác không chỉ một mình bạn tạo ra mẫu sản phẩm mà những dự án Bất Động Sản lớn thì đó là loại sản phẩm của một tập thể. Kỹ năng thao tác nhóm giúp mọi người hiểu nhau, phân loại việc làm và xu thế thiết kế theo tiến trình đồng điệu, mang đến hiệu suất cao thiết kế như mong ước .

Biết lắng nghe

Lắng nghe là kỹ năng và kiến thức mềm tiên phong mà một designer cần có. Biết cách lắng nghe người khác và hiểu những thông tin truyền đạt từ người mua, từ cấp trên sẽ giúp sáng tạo độc đáo và loại sản phẩm thiết kế của bạn đi đúng xu thế. Lắng nghe giúp lan rộng ra tâm lý đa chiều, giúp thiết kế của bạn tuyệt vời hơn .

Phân tích và phác thảo

phan-tich-va-phac-thao-de-dua-ra-dinh-huong-va-quy-trinh-thiet-ke
Sau khi nhận được ý muốn của người mua hoặc cấp trên, nhà thiết kế phải có kỹ năng và kiến thức nghiên cứu và phân tích rõ ràng, phẫu thuật yếu tố để đưa ra được sáng tạo độc đáo tiến hành loại sản phẩm. Sau khi nghiên cứu và phân tích, bạn cần phác thảo được sơ bộ về ý tưởng sáng tạo để lên tiến trình thiết kế tương thích. Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho những bạn câu hỏi thiết kế đồ họa cần học những gì ? Để bổ trợ những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để trở thành một nhân viên cấp dưới thiết kế chuyên nghiệp, bạn nên tìm hiểu thêm khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena. Với 15 năm kinh nghiệm tay nghề đào tạo và giảng dạy thiết kế đồ họa, FPT Arena đã là nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ học viên thực thi tham vọng trở thành designer chuyên nghiệp .

Câu hỏi thường gặp

Thiết kế đồ họa cần học những gì ?

Để trở thành một Graphic Designer chuyên nghiệp, người học cần học và trau dồi đầy đủ:

  • Kiến thức cứng : gồm có những kiến thức và kỹ năng nền tảng trong thiết kế – mỹ thuật và năng lực sử dụng những công cụ thiết kế như Illustrator, Photoshop, Indesign, After Effect, Premiere, Lightroom, 3D Max, …
  • Kiến thức mềm : gồm có những những kiến thức và kỹ năng năng mềm như năng lực quan sát, nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận, lắng nghe, trình diễn và thao tác nhóm .

Chương trình thiết kế đồ họa chuẩn gồm những môn gì ?Chương trình học thiết kế đồ họa tại FPT Arena Multimedia được giảng dạy trong trong vòng 4 kỳ, thời hạn 2 năm :

  • Kỳ 1 : Graphic Suits – Thiết kế đồ họa
  • Kỳ 2 : Web và Digital Design – Thiết kế Web và kỹ thuật số
  • Kỳ 3 : Digital Film Making và Game Design – Làm phim kỹ thuật số và thiết kế game
  • Kỳ 4 : Animation Suits – Làm phim hoạt hình 3D

Đăng ký học thiết kế Web tại FPT Arena như thế nào

xem thêm: đăng kí học thiết kế đồ họa nên học ở đâu

“Nguồn:Arena Multimedia”

Tin liên quan

Ngành Thiết kế đồ họa Là Gì? Top 4 lí do hấp dẫn sinh viên

khoidohoa

Đồ họa máy tính là gì? Kỹ thuật mà dân thiết kế đồ họa phải biết

khoidohoa

Nhân viên thiết kế thời trang có tương lai hay không?

khoidohoa

Leave a Comment