Image default

Điểm Chuẩn Ngành Thiết Kế Đồ Họa Là Bao Nhiêu? – Fedu2Design

Các bạn học viên trung học phổ thông cũng đang phân vân trong quy trình lựa chọn nghề nghiệp. Tuy nhiên, đây là một ngành đặc trưng và thi dựa trên môn năng khiếu sở trường cũng như môn văn hóa truyền thống. Nhiều bạn trẻ đang tự đặt câu hỏi : Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu. trước khi có dự tính chọn nghề, chọn trường .
Khi xã hội ngày càng tăng trưởng, ngành truyền thông online và quảng cáo càng được tôn vinh, chú trọng. Nghề thiết kế đồ họa được những công ty săn lùng tuy nhiên nhân lực cho ngành này có vẻ như vẫn không hề phân phối được nhu yếu tuyển dụng lúc bấy giờ .
Bài viết dưới đây sẽ phân phối 1 số ít thông tin giúp bạn hiểu hơn về ngành thiết kế đồ họa, 1 số ít trường đào tạo và giảng dạy về ngành này này cũng như đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi : Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa .

Khái niệm cụ thể ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành ứng dụng dựa trên sự kết hợp sáng tạo của hình ảnh và chữ viết để cho ra một ấn phẩm giúp truyền đạt thông tin đến khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng, từ đó thúc đẩy quá trình mua hàng.

Làm thiết kế phải thành thạo những công cụ như photoshop, illustrator, after effect và phối hợp thành thạo những công cụ này để tạo ra những video, hình ảnh 3D lôi cuốn, tạo ấn tượng với người mua .

Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

diem chuan nganh thiet ke do hoa a bao nhieu

Trong vài năm qua, điểm trúng tuyển của ngành thiết kế đồ họa có sự chênh lệch khá lớn giữa những trường, chính thế cho nên gây sợ hãi đến nhiều bạn trẻ. Các bạn trẻ nên chú ý quan tâm để lựa chọn trường tương thích với năng lượng của mình .

Trường đại học kiến trúc Tp.HCM xét tuyển ngành thiết kế đồ họa dựa trên tổ hợp của 3 môn: Toán, Văn và Vẽ trang trí màu với mức điểm trúng tuyển trong những năm gần đây, mức điểm xét tuyển vào trường này thường trong khoảng từ 20 đến 22 điểm.

Trong khi đó, trường đại học công nghệ TP.HCM xét tuyển ngành thiết kế đồ họa dựa trên 4 tổ hợp các môn sau: Toán, Lý, Vẽ; Toán, Văn, Vẽ; Văn, Anh, Vẽ với mức điểm dao động trong khoảng 18-20 điểm trong đó môn Vẽ nhân hệ số 2.

Trường ĐH Mỹ Thuật xét tuyển dựa trên tổng hợp của khối thi : Ngữ văn, Hình họa, trang trí với mức điểm là khoảng chừng 25 – 26 trong đó môn hình họa có điểm nhân thông số 2 .
Chắc hẳn qua đây, những bạn thí sinh đã phần nào biết được điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, những bạn thí sinh cũng nên quan tâm so với những phương pháp xét tuyển mới của những kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia, do đó mức điểm có sự khác nhau giữa những đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3 .

Ngoài ra, một số trường đại học còn áp dụng các phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành thiết kế đồ họa với mức tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển là 24 điểm trở lên đối với trình độ đại học.

diem chuan nganh thiet ke do hoa la bao nhieu

Kết luận

Qua đây, bạn đã phần nào nắm được điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa. Ngoài ra, trong thời đại internet bùng nổ như lúc bấy giờ, bạn cũng không cần phải dành 4 năm để theo học tại một trường ĐH mới hoàn toàn có thể hiểu về ngành thiết kế đồ họa. Các nhà tuyển dụng luôn chú trọng vào kinh nghiệm tay nghề cũng như năng lực chớp lấy việc làm. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể ĐK một khóa học trực tuyến với nghề thiết kế đồ họa để tìm hiểu và khám phá về những công cụ cơ bản cũng như có lộ trình thích hợp .
Nếu bạn có câu hỏi nào về yếu tố điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa hãy đặt câu hỏi trong phần phản hồi. Mình và những giảng viên của Fedu sẽ giúp bạn giải đáp nhé. Thông tin có ích nên được san sẻ đến những bạn tân sinh viên đang rất cần đến nó. Chi tiết bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại website : fedudesign.vn để biết thêm thông tin và có lộ trình học tương thích để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp .

“Nguồn: fedudesign”

xem thêm: thiết kế đồ họa có nên học trong tương lai

Tin liên quan

Tổng hợp điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ 2021

khoidohoa

Ngành Thiết kế Thời trang: học khối nào, trường nào, ra làm gì?

khoidohoa

Điểm Chuẩn Đại Học Mỹ Thuật TP Hồ Chí Minh 2022

khoidohoa

Leave a Comment