Image default

Ngành Thiết kế đồ họa học gì? Ra trường có dễ xin việc làm hay không 2022

Thiết kế đồ hoạ là loại hình nghệ thuật ứng dụng, sản phẩm đồ họa hiện diện ở hầu hết các lĩnh vực từ truyền thông, quảng cáo, giải trí, ngành xuất bản, đặc biệt thiết kế đồ họa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Có thể bạn đang thắc mắc ngành thiết kế đồ họa là gì? Và cơ hội ngành này như thế? Vậy thì chắc chắn bạn không muốn bỏ qua bài viết giới thiệu ngành thiết kế đồ họa dưới đây.

Ngành Thiết kế đồ hoạNhững tấm banner quảng cáo, poster phim, bìa sách, những tờ tạp chí và logo những công ty … chính là những loại sản phẩm nổi bật bạn hoàn toàn có thể phát hiện ở khắp mọi nơi trong đời sống. Những mẫu sản phẩm đồ họa được tạo nên từ những thành phần “ hình ảnh ” “ chữ viết ”, “ sắc tố ” trải qua hình thức in ấn hoặc trực tuyến để giúp doanh nghiệp, tổ chức triển khai hoặc những nhân truyền đạt thông tin hiệu suất cao .

Ngành Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, là ngành hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhân thẩm mỹ. Nói cách khác các graphic disigner – dân thiết kế đồ họa dựa trên ý tưởng, kỹ năng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Auto Cad… để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút nhất. Mục đích để truyền đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội.

Tại sao Ngành Thiết kế đồ họa lại “hot” trong thời đại số?

Ngành Thiết kế đồ họa
Ngành Thiết kế đồ họa

Các sản phẩm đồ họa bao gồm logo, thiết kế danh thiếp, brochure, biển hiệu, standee, thẻ nhân viên, hình ảnh trên mạng xã hội… để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của tổ chức hoặc cá nhân đến với mọi người.

Trong ngành truyền thông, giải trí, xuất bản sản, graphic designer được xem là  “phù thủy” có tài làm cho hình ảnh sản phẩm truyền thông, sách báo, tạp chí… trở nên bắt mắt, thu hút… mang lại trải nghiệm đặc biệt cho độc giả.  

Trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán graphic designer giữ vai trò quan trọng. Graphic designer sẽ làm nhiệm vụ “hô biến” cho hình ảnh của sản phẩm đẹp nhất có thể giúp tăng hiệu quả truyền thông và nhớ đó tăng doanh số bán hàng.

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại HIU

Đào tạo những chuyên viên thiết kế đồ họa có đủ kỹ năng và kiến thức, năng lượng tham gia vào thị trường thiết kế mỹ thuật ứng dụng nói chung và chuyên ngành thiết kế đồ họa nói riêng trong nước, khu vực và toàn thế giới .

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa của HIU trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về nghệ thuật: mỹ thuật, hội họa, tin học ứng dụng đồ họa truyền thông và đồ họa kỹ thuật số, nguyên lý thiết kế đồ họa; nắm vững kiến thức về thiết kế nhận diện thương hiệu và sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính và các phần mềm thiết kế 2D-3D.

Tại HIU, sinh viên được học tập, điều tra và nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong môi trường tự nhiên năng động, phát minh sáng tạo và chuyên nghiệp. Ngoài ra, những bạn còn được tham gia những kỳ học thời gian ngắn tại quốc tế, và thực tập tại những công ty trong và ngoài nước .

Ngoài ra, chương trình đào tạo chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các tài liệu, phần mềm thiết kế cũng như nắm bắt xu hướng thiết kế trên thế giới. Với những môn học bổ trợ, rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, kỹ nawg làm việc nhóm, kỹ năng tư duy… giúp sinh viên có khả năng đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo, giải trí hiện đại trong nước và quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp của các cử nhân thiết kế đồ họa

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực với nhiều vị trí và chức vụ khác nhau như:

  • Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí…
  • Có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB…
  • Làm việc với các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước;
  • Khả năng học tập nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi ra trường và tham gia giảng dạy ở các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ.

4 Tổ hợp môn xét tuyển của ngành Thiết kế đồ họa gồm:

  • H00: Văn, Hình họa, Trang trí
  • H01: Toán, Văn, Trang trí
  • V00: Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật
  • V01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật

Bên cạnh đăng ký nguyện vọng thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa. Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức đăng ký gồm:

Thí sinh ĐK trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại Trường theo địa chỉ : Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Tầng 1, số 215 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Q. Bình Thạnh. Hoặc thí sinh hoàn toàn có thể ĐK trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh của HIU : http://online.hiu.vn/tuyen-sinh’

“Nguồn:Hiu”

xem thêm: thiết kế thời trang có cần tay nghề cao không

Tin liên quan

Giải đáp thắc mắc từ A- Z về ngành thiết kế đồ họa | Edu2Review

khoidohoa

Ngành Thiết kế thời trang – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

khoidohoa

Giới thiệu về ngành Thiết kế thời trang

khoidohoa

Leave a Comment