Image default

1 Số Trải nghiệm thực tế của sinh viên Đại học Hoa Sen

Nhiều sinh viên Đại học Hoa Sen tham gia tổ chức triển khai sự kiện nhà hàng, khách sạn, du lịch, thiết kế thời trang, bìa sách, tạp chí … từ năm nhất, năm hai .Nhiều sinh viên có thành tích tốt, hiện là trưởng ban tổ chức triển khai cuộc thi có quy mô tại Đại học Hoa Sen, được nhìn nhận cao ở năng lực chỉ huy. Trải nghiệm trong thực tiễn trong chương trình huấn luyện và đào tạo còn giúp những bạn có việc làm khi còn đi học .

Tổ chức sự kiện trong ngành du lịch

Ngọc Thảo (Bailey Nguyễn), sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh cho biết đang chuẩn bị cho cuộc thi “The Guiding Star” năm thứ 3, tìm kiếm hướng dẫn viên du lịch do trường tổ chức.

Dù đã học môn Quản trị sự kiện, có kinh nghiệm tay nghề tổ chức triển khai hoạt động giải trí từ năm nhất nhưng khi trở thành ” đầu tàu “, Bailey có dịp cọ xát, giải quyết và xử lý nhiều trường hợp.

Với sự dẫn dắt của nữ sinh 9X, hiện cuộc thi lôi cuốn gần 200 thí sinh .Bailey kể, ” The Guiding Star ” mùa 3 lan tỏa đến nhiều thí sinh ở những tỉnh thành. Nhóm hoạt động hơn 15 doanh nghiệp trong ngành hỗ trợ vốn gần nửa tỷ đồng ( gồm tiền mặt, hiện vật ) .” Cuộc thi là cột mốc đáng nhớ nhất của em, vì tận tâm với dự án Bất Động Sản này, em tạm gác lời mời nhận việc sau đợt tốt nghiệp đầu tháng 7 “, Beily nói .

Với Lê Huỳnh ( sinh viên năm 3 ), trưởng ban tổ chức triển khai cuộc thi trong nghành nghề dịch vụ nhà hàng quán ăn, khách sạn ” I – Hotelier ” năm thứ 12 của Đại học Hoa Sen, kỷ niệm khó quên nhất là hoạt động kinh phí đầu tư .Lê Huỳnh cho biết, em cùng những bạn học được kỹ năng và kiến thức đàm phán với những công ty sát cánh cùng cuộc thi. Dù qua 12 mùa, ” I – Hotelier ” tìm kiếm năng lực trong nghành nghề dịch vụ nhà hàng quán ăn, khách sạn, nhưng khó khăn vất vả vì Covid-19, để mời hỗ trợ vốn không đơn thuần .

Trải nghiệm thực tế của sinh viên Đại học Hoa Sen - 4

Lê Huỳnh ( giữa ) trong buổi tổ chức triển khai workshop cho cuộc thi vào tháng 7 .20 doanh nghiệp ( có khách sạn lớn như New World, Caravelle, Mai House … ) hỗ trợ vốn tổng kinh phí đầu tư 300 triệu đồng là thành công xuất sắc của cả đội sau nhiều tháng nỗ lực. Bắt tay tiến hành từng khuôn khổ, Lê Huỳnh còn nâng cao năng lực làm proposal, lịch trình tổ chức triển khai sự kiện tương thích, viết ngữ cảnh …Chọn hướng đi khác, ” Hồ Chí Minh Corners ” do Việt Hoàng ( sinh viên năm 2, ngành Quản trị Thương Mại Dịch Vụ Du lịch và Lữ hành ) tiến hành, ấp ủ đưa dự án Bất Động Sản đến nhiều sinh viên ngành du lịch, giúp những bạn trau dồi nhiệm vụ, năng lực tiếng Anh ; tiếp thị nét đẹp TP HCM cho hành khách Tây. Đến nay, ” Hồ Chí Minh Corners ” là ” cầu nối ” cho hàng trăm hành khách quốc tế và sinh viên du lịch .

Tự tay thiết kế thời trang

Với ngành Thiết kế thời trang Đại học Hoa Sen, sinh viên được trau dồi năng lực phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật, ứng dụng trong kinh doanh thương mại qua những môn học .Minh Đức ( sinh viên năm cuối ) san sẻ, em được thực hành thực tế liên tục vẽ, may, drapping và làm rập, đồ họa … cho đến khi thành thạo.

Sinh viên học với giảng viên có kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ thời trang, đại diện thay mặt doanh nghiệp sản xuất … Nhà trường tổ chức triển khai nhiều sự kiện, cuộc thi cho sinh viên ngành thiết trang nâng cao kinh nghiệm tay nghề .Kiến thức học tại trường giúp Đức khởi nghiệp trong nghành nghề dịch vụ thời trang từ hai năm qua. Em lên sáng tạo độc đáo, sản xuất quần áo cho fashion blogger, shop thời trang … ” Cầm trên tay số tiền do bản thân từ kiếm, em vui vì chứng tỏ cho ba mẹ thấy em đam mê và chọn đúng nghề “, Đức nói .

Trải nghiệm thực tế của sinh viên Đại học Hoa Sen - 2

Minh Đức ( giữa ) với bộ sưu tập trong đồ án tốt nghiệp tại ” Fashion Creation – Graduation Show 2020 ” do Đại học Hoa Sen tổ chức triển khai vừa mới qua .Còn với sinh viên năm cuối Thủy Tiên, thưởng thức khó quên là triển khai đồ án tốt nghiệp. 3 tháng nay, cô sinh viên 9X dành thời hạn đầu tự cho bộ sưu tập ” Denimism ” theo khuynh hướng bảo vệ môi trường tự nhiên .

Tiên đến xí nghiệp may xin vải jeans, caro bỏ đi để tái sử dụng. Từ hàng trăm miếng vải, nữ sinh tỉ mẩn giặt sạch, xử lý, vắt sổ cho tinh tươm và thiết kế nên 4 bộ quần áo cá tính cho giới trẻ… Giảng viên Đại học Hoa Sen nhận xét đồ án của Tiên sáng tạo, ý nghĩa, có sự đầu tư.

Tự tay tạo ra sự ” đứa con niềm tin ” em biết quý trọng công sức của con người bỏ ra, yêu nghề hơn. Trải nghiệm thực tiễn mà trường tạo thời cơ cho em như thiết kế quần áo, phụ kiện ; chụp ảnh, quay video … giúp em tự tin, nâng cao năng lực phát minh sáng tạo. Ngoài thiết kế thời trang kiếm thêm thu nhập, nữ sinh 9X còn làm mẫu ảnh để thỏa niềm đam mê với cái đẹp .

Một trong bốn bộ thời trang do Thủy Tiên thiết kế, tái sử dụng lại vải bỏ đi ở xí nghiệp may. NHỜ CHỊ XEM GIÚP THỦY TIÊN (SV HOA SEN) MUỐN DÙNG BỘ THỜI TRANG NÀY, THAY VÌ HÌNH BÊN TRÊN Ạ.Một trong bốn bộ thời trang do Thủy Tiên thiết kế, tái sử dụng lại vải bỏ đi ở xí nghiệp sản xuất may .

Thiết kế đồ họa các ấn phẩm

Trải nghiệm của nhiều sinh viên Thiết kế đồ họa là làm ấn phẩm sách, báo, tạp chí, nhận diện tên thương hiệu … Với thế mạnh về vẽ minh họa, giải quyết và xử lý hình ảnh, Nhật Tùng, Huệ Đăng ( hai sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa ) triển khai đồ án tốt nghiệp ” Dear Us ” – quyển sách thẩm mỹ và nghệ thuật về đời sống của hội đồng LGBT .Tùng cho biết, em và Đăng đã dành 3 tháng để lên sáng tạo độc đáo, theo chân 5 nhân vật ghi lại những bức ảnh thân mật trong đời sống thường nhật, khát khao được là chính mình, sống có ích cho xã hội.

Em mong ước mọi người nhìn thấy mặt tích cực của LGBT và nhiều người không thuộc hội đồng LGBT vẫn đấu tranh và truyền cảm hứng cho họ .Đồ án tốt nghiệp của hai bạn từng được chọn tọa lạc tại trường Đại học Hoa Sen, mang đến cho những bạn trẻ thêm một góc nhìn về hội đồng LGBT .Nhờ kỹ năng và kiến thức được giảng dạy ở trường và sự nỗ lực của bản thân, Tùng có việc làm trong một công ty trong ngành thời trang ngay từ năm thứ hai.

Với Đăng, những bài học kinh nghiệm thực tiễn giúp em có thưởng thức hữu dụng, mở ra nhiều thời cơ nghề nghiệp tương lai .Dù chưa tốt nghiệp nhưng Quỳnh Anh đã có việc làm không thay đổi. Với thế mạnh đồ họa trên máy tính học tại Đại học Hoa Sen giúp Quỳnh Anh có kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng chuyên ngành Giao hàng cho việc làm .

Nữ sinh 9X còn được giảng viên của trường nhìn nhận cao khi kiến thiết xây dựng nhận diện tên thương hiệu ( logo, vỏ hộp … ) cho đồ án tốt nghiệp Indeko, thực thi Infographic về du lịch Hội An … Đồ án Indeko với sáng tạo độc đáo gìn giữ và tiếp thị nghề nhuộm vải chàm bằng tay thủ công. Hiện cô bạn còn ấp ủ khởi nghiệp với dự án Bất Động Sản này .

Hội An - trải nghiệm giấc mơ phố cổ do Quỳnh Anh, Nhật Tùng và Trịnh Du thực hiện trong môn học ở trường.” Hội An – thưởng thức giấc mơ phố cổ ” do Quỳnh Anh, Nhật Tùng và Trịnh Du triển khai trong môn học ở trường .

Sản xuất sản phẩm truyền thông

Bảo Như ( sinh viên năm 4 ) đang đảm nhiệm vai trò trưởng ban tổ chức triển khai ” Cuộc thi phát minh sáng tạo phim quảng cáo ” ( TV Create ) năm 2020. 9X hiện điều phối 10 thành viên trong ban tổ chức triển khai cuộc thi lên sáng tạo độc đáo, kế hoạch truyền thông online, tổ chức triển khai workshop và lôi kéo hỗ trợ vốn hàng trăm triệu đồng, dự kiến TV Create diễn ra vào tháng 9 .Bảo Như cho biết thêm, TV Create là cuộc thi thường niên của Đại Học Hoa Sen nhằm mục đích tìm kiếm những bạn có năng lực, năng lực phát minh sáng tạo, quay dựng tốt để sản xuất TVC ấn tượng, có sức lan tỏa đến hội đồng.

Với vai trò ” đầu tàu “, em có thời cơ thưởng thức thực tiễn, truyền lửa cho bản trẻ yêu quý ngành tiếp thị quảng cáo, đưa sân chơi mê hoặc này lan rộng ra đến nhiều sinh viên ở những trường ĐH .Theo đại diện thay mặt Đại học Hoa Sen, sinh viên của trường tổ chức triển khai hàng trăm sự kiện ở nhiều nghành từ nhà hàng, nhà hàng quán ăn – khách sạn, du lịch đến âm nhạc, nghệ thuật và thẩm mỹ … mỗi năm. Trong chương trình học, những bạn đều được học từ thực tiễn, không riêng gì riêng môn học Đề án hay triển khai Đồ án tốt nghiệp.

Phương pháp giảng dạy theo quy mô tiên tiến và phát triển của những nước là một trong điểm lôi cuốn nhiều sinh viên đến với Đại học Hoa Sen. Nhờ đó, doanh nghiệp nhìn nhận cao kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng mềm khi tuyển dụng sinh viên Hoa Sen .

Mùa tuyển sinh này, trường còn triển khai hình thức đào tạo mới Hoa Sen Plus; Hoa Sen Elite; 5 ngành mới như Hoa Kỳ học, Nhật Bản học, Quản trị sự kiện, Nghệ thuật số, Bảo hiểm theo 5 phương thức tuyển sinh.

Thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện theo địa chỉ : số 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Q. 1, TP TP HCM hoặc hoàn toàn có thể theo dõi livestream về chủ đề ” Điểm đặc biệt quan trọng trong dạy và học của Đại Học Hoa Sen ” trên fanpage VnExpress và fanpage Đại học Hoa Sen lúc 19 h30 ngày 20/8 .

“Nguồn: vnexpress”

xem thêm: thiết kế đại học hoa sen

Tin liên quan

Ngành Đồ họa Kiến trúc: Sinh động hóa từng con số

khoidohoa

Top 9 học vẽ để thi thiết kế thời trang 2022

khoidohoa

20 nguyên tắc bỏ túi trong Thiết kế đồ hoạ (Phần 1)

khoidohoa

Leave a Comment