Image default

Ngành Thiết kế công nghiệp là gì? Có tương lai không?

Ngành Thiết kế công nghiệp là gì? Có tương lai không?

Thiết kế công nghiệp là quy trình từ việc hình thành ý tưởng, phác họa, thiết kế hình dáng của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc đến tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh có giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ.

Nganh-thiet-ke-cong-nghiep

Ngành Thiết kế Công nghiệp (Industrial Design)- trước đây gọi là ngành tạo dáng công nghiệp là một trong những ngành trọng tâm của mỹ thuật ứng dụng, nhằm thiết kế kiểu dáng mới cho sản phẩm theo phương thức sản xuất công nghiệp. Đây là sự kết hợp chặt chẽ giữa các nội dung thẩm mỹ, công năng, kỹ thuật và kinh tế để tạo ra giá trị sử dụng cao.

Họa sĩ Thiết kế Công nghiệp là người phát minh sáng tạo những mẫu mã mẫu sản phẩm ship hàng cho đời sống con người, từ những đồ vật nhỏ bé, thiết thân nhất như vật dụng cá thể hàng ngày, đồ nội thất bên trong, đồ trang sức đẹp, đồ chơi … đến những phương tiện đi lại, đồ vật cầu kỳ, phức tạp như đồ điện gia dụng, phương tiện đi lại giao thông vận tải … Họa sĩ thiết kế công nghiệp hoàn toàn có thể thỏa đam mê phát minh sáng tạo và truyền cảm hứng vào mẫu mã mẫu sản phẩm trên nhiều vật liệu khác nhau ( nhựa, gốm sứ, gỗ, đá … ) để loại sản phẩm tạo ra bảo vệ công suất và tính nghệ thuật và thẩm mỹ .

Học ngành Thiết kế Công nghiệp sẽ được cung cấp:

– Kiến thức về nghệ thuật và thẩm mỹ, nghệ thuật và thẩm mỹ, lịch sử vẻ vang Mỹ thuật Nước Ta và quốc tế ; văn hóa truyền thống Nước Ta, văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn tương thích với chuyên ngành đào tạo và giảng dạy .

– Kiến thức thiết kế và biểu lộ quy mô những loại sản phẩm gia dụng, công nghiệp, điện tử, phương tiện đi lại giao thông vận tải … ; hiểu biết về công suất, mẫu mã trong từng thể loại loại sản phẩm ứng dụng .

– Kiến thức về quảng cáo mẫu sản phẩm cung ứng nhu yếu thị trường .

– Kiến thức về nghệ thuật và thẩm mỹ công nghiệp, phối hợp tính năng ứng dụng của mẫu sản phẩm dựa trên những nguyên tắc : công suất, ergonomic …

– Hiểu biết về quy trình tiến độ thiết kế loại sản phẩm, biểu lộ mẫu sản phẩm trên những vật liệu: nhựa Composite, đất sét, gốm sứ …

Tố chất để thành công:

– Đam mê tìm tòi, phát minh sáng tạo .

– Biết quan sát và san sẻ .

– Có năng lực tưởng tượng tốt và dám thử thách với cái mới .Làm nhân viên cấp dưới Thiết kế Công nghiệp không cần phải là một thiên tài có năng lực phát minh sáng tạo cao. Có rất nhiều yếu tố quyết định hành động một mẫu sản phẩm có thành công xuất sắc hay không. Bạn không cần vẽ giỏi, điều quan trọng hơn là bạn luôn nghĩ đến những mẫu sản phẩm và biết chắc rằng mẫu sản phẩm đó dễ sản xuất.

Bạn cũng cần biết sử dụng ứng dụng đồ họa để giúp những nhân viên thiết kế ngành cơ khí, cũng như những ngành công nghiệp khác để có năng lực thiết kế với vận tốc nhanh và chất lượng tốt hơn. Quan trọng nhất là bạn phải có năng lực tiếp xúc với rất nhiều người : nhân viên cấp dưới bán hàng, nhân viên cấp dưới tiếp thị và thao tác nhóm .

Một số địa chỉ đào tạo

thiết kế công nghiệp

Hiện nay rất nhiều trường tại Nước Ta và quốc tế cung ứng khóa huấn luyện và đào tạo và cấp bằng chuyên ngành Thiết kế Công nghiệp và thiết kế loại sản phẩm hoặc mỹ thuật công nghiệp : Viện ĐH Mở, ĐH Mỹ thuật công nghiệp TP. Hà Nội, ĐH Kiến trúc, Trường Nghệ thuật Huế thuộc ĐH Huế, ĐH Hồng Bàng, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM …

Cơ hội nghề nghiệp

Ngày nay, sản phẩm tiêu dùng phát triển, các sản phẩm có công dụng như nhau thì kiểu dáng hấp dẫn thị hiếu khách hàng sẽ làm tăng giá trị thương mại của sản phẩm và được xem là mục tiêu quan trọng của nhà sản xuất. Thiết kế Công nghiệp tạo ra những sản phẩm mới lạ, đẹp, tiện dụng sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng… Vì vậy, đây là ngành có nhiều triển vọng trong xã hội.

Với những kiến thức và kỹ năng được phân phối phong phú về thể loại loại sản phẩm và vật liệu, phong phú và đa dạng về kỹ năng và kiến thức bộc lộ, chuyên nghiệp về giải pháp tư duy phát minh sáng tạo và điều tra và nghiên cứu, cạnh bên đó còn kèm theo những kiến thức và kỹ năng lan rộng ra về những chuyên ngành tương quan như đồ họa, thời trang, nội thất bên trong, chụp ảnh thẩm mỹ và nghệ thuật …

sinh viên chuyên ngành Thiết kế Công nghiệp ra trường sẽ có năng lực thao tác trình độ tại hầu hết những doanh nghiệp sản xuất như hàng gốm sứ, đồ điện tử, nữ trang, giày dép, đồ chơi, văn phòng phẩm, đồ nội thất bên trong, nhựa gia dụng, xe máy, xe hơi … ngoài những còn có năng lực xâm nhập vào nhiều nghành thiết kế khác nhau như Thiết kế đồ họa, Thiết kế quà khuyến mãi ngay tại những công ty quảng cáo, Thiết kế nội thất bên trong, Studio ảnh thẩm mỹ và nghệ thuật …

xem thêm: thiết kế công nghiệp có tương lai hay không?

“Nguồn: kynangso”

Tin liên quan

Ngành Hội họa là gì? Học gì? Ra trường dễ xin việc trong tương lai 2022 không?

khoidohoa

Du học Ý ngành thiết kế thời trang có tương lai không?

khoidohoa

Nhân viên thiết kế thời trang có tương lai hay không?

khoidohoa

Leave a Comment