Image default

10+ Ngành Thiết kế Công nghiệp có triển vọng trong tương lai

10+ Ngành Thiết kế Công nghiệp có triển vọng trong tương lai

  • TÊN NGÀNH THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP
  • MÃ NGÀNH: 7210402
  • KHOA: TẠO DÁNG CÔNG NGHIỆP
  • Website: http://tdcn.hou.edu.vn 

Tư vấn, giải đáp thắc mắc tại đây

Ngày nay tại Nước Ta nói riêng và quốc tế nói chung, mỹ thuật ứng dụng tăng trưởng nhanh và can đảm và mạnh mẽ chưa từng thấy, ảnh hưởng tác động đến những quy trình, những ngành của hoạt động giải trí kinh tế tài chính. Thông qua hoạt động giải trí thiết kế phát minh sáng tạo, mỹ thuật ứng dụng đã dữ thế chủ động và tích cực đưa cái đẹp vào tổng thể những ngành của đời sống, làm đổi khác nhanh gọn sản phẩm vật chất sản phẩm & hàng hóa nhằm mục đích phân phối nhu yếu nhiều mặt của con người trong đời sống tân tiến .

thiết kế công nghiệp

Giới thiệu về Ngành Thiết kế Công nghiệp – Đại học Mở TP. Hà Nội Khoa tạo dáng công nghiệp, Trường Đại học Mở Thành Phố Hà Nội đào tạo và giảng dạy về ngành mỹ thuật ứng dụng ( ngành Thiết kế công nghiệp với 3 chuyên ngành :

  • Thiết kế Đồ hoạ ( Graphic Design ),
  • Thiết kế Nội thất ( Interior Design ),
  • Thiết kế Thời trang ( Fashion Design ),

Được nhìn nhận là một trong những ngành nghề dịch vụ nghề “ nóng nhất ” lúc bấy giờ. Chính nhu yếu cao về nhân lực đã tạo ra thời cơ lựa chọn việc làm đa dạng và phong phú, sự tăng trưởng lâu bền hơn trong nghề nghiệp cũng như mức lương mê hoặc so với nhiều ngành nghề khác .Với kinh nghiệm tay nghề 25 năm đào tạo và giảng dạy, hiện đã có 20 khóa sinh viên tốt nghiệp với tổng số hơn 3600 cử nhân nghệ thuật và thẩm mỹ.

Đại học Mở TP.HCM

Theo số liệu khảo sát, ngay trong năm tiên phong sau khi tốt nghiệp, hơn 96 % sinh viên đã có việc làm và thao tác đúng trình độ được huấn luyện và đào tạo. Các thế hệ sinh viên khi ra trường luôn biểu lộ kĩ năng và bản lĩnh, trở thành những giám đốc, trưởng phòng, họa sỹ thiết kế số 1 trong những công ty Nước Ta và quốc tế … xây dựng và tăng trưởng những công ty, những tên thương hiệu nổi tiếng như : Đỗ Ngọc Thành – Giám đốc tên thương hiệu thời trang Chic-Land, Đỗ Đức Dương – Tổng giám đốc công ty Đá Việt, Nguyễn Thế Định – Giám đốc thiết kế – CTy Kiến trúc và Nội thất TdModul, Phạm Văn Minh – Giám đốc Công ty CP Kiến tạo vàng, Trung Quang Thành – giám đốc những công ty Nội thất Nhà Vàng, Trần Thế Công – Trưởng phòng thiết kế Thời báo Kinh doanh, La Hằng – Chủ tên thương hiệu áo dài La Hằng, Vũ Trần Đức Hải – Chủ tên thương hiệu thời trang Vũ Trần Đức Hải, NTK Hà Duy – cựu SV K13TT ( Á quân “ Ngôi sao thiết kế 2013 ”, Quán quân Cặp đôi tuyệt vời năm trước ), Dương Văn Trình – Trưởng khoa Khoa Công nghệ may và thiết kế thời trang – Trường Đại học Công Nghiệp TP.HN …

TÊN NGÀNH THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP

Sự thành công xuất sắc của những thế hệ sinh viên là vật chứng rõ nét cho chất lượng đào tạo và giảng dạy của Khoa TDCN .Tuy nhiên lúc bấy giờ nhiều bạn trẻ tuy đam mê và có năng khiếu sở trường về mỹ thuật nhưng vẫn chưa thực sự hiểu biết về những ngành huấn luyện và đào tạo này. Vậy Thiết kế Đồ hoạ, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang là như thế nào, học để làm gì ?

Chuyên ngành Thiết kế đồ họa

TÊN NGÀNH THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP

Ngành Thiết kế đồ họa là một ngành nghệ thuật và thẩm mỹ tiếp xúc bằng hình ảnh mang tính ứng dụng. Thiết kế đồ họa là sự tích hợp giữa sáng tạo độc đáo, sự phát minh sáng tạo, năng lực thẩm mỹ và nghệ thuật và sử dụng công nghệ thông tin để tạo ra một thông điệp bằng hình ảnh, một tác phẩm nào đó mang ý nghĩa thẩm mỹ và nghệ thuật nhằm mục đích ship hàng nhu yếu kinh doanh thương mại, thương mại, công nghiệp và những mục tiêu khác của con người.

Các mẫu sản phẩm của ngành Thiết kế đồ họa Giao hàng cho rất nhiều mục tiêu như : tiếp thị quảng cáo, quảng cáo, thương mại, giáo dục, vui chơi … ví dụ như : bộ nhận diện tên thương hiệu, logo, poster quảng cáo ; vỏ hộp loại sản phẩm … ; bìa sách, tạp chí ; giao diện website, hình ảnh truyền hình ; nhân vật truyện tranh và phim hoạt hình …

Theo học Thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,… Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, lãnh đạo,…

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có thời cơ lựa chọn việc làm phong phú và đa dạng như : nhân viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại những công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông online và tổ chức triển khai sự kiện, studio thẩm mỹ và nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, những tòa soạn, những nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí truyền thông, … Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể tự xây dựng doanh nghiệp, những công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy và điều tra và nghiên cứu tại những cơ sở giảng dạy, những trường ĐH, CĐ, TT, CLB, … Hơn nữa, như một đặc trưng ưu tiên, ngành Thiết kế đồ họa luôn mang lại những thời cơ làm thêm mê hoặc tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện tên thương hiệu, …

Chuyên ngành Thiết kế Nội thất

Nếu trước đây, khi bắt tay vào kiến thiết xây dựng một ngôi nhà hay một khu công trình công cộng, người ta chỉ chăm sóc đến độ vững chắc về mặt cấu trúc khu công trình thì ngày này họ còn chăm sóc nhiều đến tính thẩm mỹ và nghệ thuật trong những kiến trúc này, nhu yếu về trang trí nội thất bên trong ngày càng cao và cấp thiết trong kiến trúc phân phối nhu yếu vật chất và văn hóa truyền thống ý thức của con người. Trước nhu yếu đó, nghề trang trí nội thất bên trong sinh ra và trở thành một trong những nghề thời thượng nhất lúc bấy giờ, như một điều tất yếu .

Thiết kế nội thất bên trong là ngành tổng hợp của thẩm mỹ và nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa sắc tố, ánh sáng, nghệ thuật và thẩm mỹ kiến trúc, những vật trang trí để tổ chức triển khai khoảng trống sống, khoảng trống thao tác, khoảng trống thư giãn giải trí, … sao cho đẹp, tương thích và hiệu suất cao so với những hoạt động giải trí của con người được xảy ra ở đó, phân phối nhu yếu của những người sử dụng khoảng trống .

Khác với kiến trúc sư, họa sĩ thiết kế, trang trí nội thất bên trong là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính trong việc tạo cho khoảng trống ngôi nhà bạn thật sang trọng và quý phái, hợp nhãn và giàu tính thẩm mỹ và nghệ thuật, không kém phần sành điệu ; tạo cảm xúc ấm cúng và thân thiện bằng nhiều vật tư nội thiết kế bên ngoài độc lạ.

TÊN NGÀNH THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP

Không gian của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng là một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật độc lạ, chưa từng có và nó được tạo ra bởi sự phát minh sáng tạo tự do của nhà thiết kế trang trí nội thất bên trong .Với mục tiêu giảng dạy nâng cao để trở thành nhà thiết kế nội thất bên trong chuyên nghiệp, theo học ngành Thiết kế Nội thất, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng không thiếu về phương pháp luận và thực hành thực tế trong việc làm thiết kế trang trí nội thất bên trong, phối hợp giữa những nghành thiết kế, truyền thông online, mỹ thuật, thương mại và những kỹ năng và kiến thức mềm.

Chương trình cân đối giữa việc tiếp cận thực tiễn và tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức bằng việc huấn luyện và đào tạo nền tảng vững chãi giữa triết lý và thực hành thực tế, giúp cho sinh viên đạt được những kỹ năng và kiến thức chuẩn và kỹ năng và kiến thức hành nghề của ngành thiết kế trang trí nội thất bên trong gồm có cả phần thực tập nhận thức nhằm mục đích lan rộng ra năng lực thích ứng với môi trường tự nhiên thao tác chuyên nghiệp .

Hiện nay ngành Thiết kế Nội thất đang là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ chăm sóc bởi nó mang lại nhiều thời cơ cũng như sự tăng trưởng nghề nghiệp tương thích với xu thế xã hội văn minh Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Nội thất hoàn toàn có thể đảm nhiệm những việc làm tại những công ty thiết kế nội thất bên trong, kiến trúc và kiến thiết xây dựng, những công ty sản xuất, xuất khẩu đồ gỗ nội thất bên trong, tư vấn dịch vụ nội thất bên trong và kiến trúc, những tập đoàn lớn lớn, công ty đa vương quốc về môi trường tự nhiên, quy hoạch kiến trúc, những tổ chức triển khai chính phủ nước nhà, sở quy hoạch, kiến trúc, tài nguyên thiên nhiên và môi trường, xây dựng những doanh nghiệp, công ty nội thất bên trong, thiết kế, giảng dạy và nghiên cứu và điều tra tại những cơ sở giảng dạy, những trường ĐH, CĐ, TCCN giảng dạy cùng chuyên ngành .

Chuyên ngành Thiết kế thời trang

Trong một xã hội hiện đại khi nhu cầu và trình độ văn hóa, nghệ thuật – thẩm mỹ ngày càng tăng cao thì nghề thiết kế thời trang đang được xem như một trong những nghề thời thượng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Lý do cũng chính bởi sức hấp dẫn của nó ở tính năng động, khả năng sáng tạo tối đa và cả ánh hào quang trong mắt công chúng.

TÊN NGÀNH THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP
ý tưởng thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang được xem như một môn nghệ thuật và thẩm mỹ ứng dụng yên cầu nhà thiết kế phải có năng lực và óc phát minh sáng tạo không ngừng nghỉ. Các phát minh sáng tạo không chỉ đơn thuần là về mẫu mã phục trang mà còn gồm có những phụ kiện sao cho tương thích với văn hóa truyền thống, xã hội và thời đại. Tuy nhiên, khái niệm về nghề thiết kế thời trang được hiểu khá rộng. Người thiết kế hoàn toàn có thể là người trực tiếp đứng ra thiết kế hoặc cũng hoàn toàn có thể là người quản trị một đội ngũ thiết kế ở một công ty thời trang hay tự thiết kế xây dựng một thương hiệu riêng.

Đây là ngành học tương thích với những bạn trẻ yêu dấu mỹ thuật, thời trang và có năng khiếu sở trường trong những ngành nghề dịch vụ này .Theo học Thiết kế thời trang sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng rất đầy đủ về phương pháp luận và thực hành thực tế trong việc làm thiết kế thời trang, tích hợp giữa những ngành thiết kế, mỹ thuật, thương mại và những kiến thức và kỹ năng mềm nhằm mục đích huấn luyện và đào tạo ra những nhà thiết kế có óc phát minh sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu và điều tra để cho sinh ra những tác phẩm thời trang giúp làm đẹp cho con người, cho đời sống.

Sáng tạo ra những tác phẩm thời trang theo 2 hướng riêng không liên quan gì đến nhau : hướng trình diễn nghệ thuật và thẩm mỹ và hướng ứng dụng trong thực tiễn. Trong đó thời trang trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật là sân chơi để nhà thiết kế thỏa sức phát minh sáng tạo, thử nghiệm sáng tạo độc đáo mới lạ còn thời trang ứng dụng thực tiễn là phục trang Giao hàng cho nhu yếu trong đời sống thường nhật, có tính ứng dụng cao .

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang hoàn toàn có thể đảm nhiệm những việc làm tại doanh nghiệp may, công ty thiết kế thời trang, những cơ sở sản xuất về may mặc, và những nghành ngành nghề tương quan đến ngành công nghiệp thời trang … Có năng lực xây dựng doanh nghiệp, những công ty, shop, dịch vụ về thời trang, giảng dạy và điều tra và nghiên cứu tại những cơ sở huấn luyện và đào tạo, những trường ĐH, CĐ, TCCN huấn luyện và đào tạo cùng chuyên ngành .

“Nguồn: timviec365”

xem thêm : tuyển sinh đại học duy tân chuyên ngành thiết kế đồ họa

Tin liên quan

Những bộ thiết kế thời trang đẹp nhất thế giới 2021

khoidohoa

Học thiết kế thời trang online: Nên bắt đầu từ đâu? Có nên học trong 2 năm nữa

khoidohoa

Bài 1: Bộ từ vựng chủ đề thời trang

khoidohoa

Leave a Comment