Image default

Ngành Mỹ thuật đô thị _Mã ngành 7210110

Ngành Mỹ thuật đô thị là một ngành có sự giao thoa của rất nhiều ngành khác nhau. Chính vì thế, theo học ngành Mỹ thuật đô thị sẽ giúp cho các bạn có cơ hội được sáng tạo ra những tác phẩm có tính mỹ thuật cao; ứng dụng tốt tại các công trình công cộng.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH MỸ THUẬT ĐÔ THỊ

Ngành Mỹ thuật đô thị chính là một ngành đào tạo đa ngành, gắn kết hài hòa các yêu tố và giá trị thẩm mỹ của nghệ thuật trong kiến trúc, cảnh quan và môi trường trong đô thị. Đây cũng chính là ngành gắn kết mật thiết tất cả những lĩnh vực có liên quan như: Kiến trúc, Quy hoạch, Nghệ thuật tạo hình (Hội họa, Điêu khắc).

Mục tiêu đào tạo và giảng dạy của ngành Mỹ thuật đô thị chính là giảng dạy ra đội ngũ nguồn nhân lực có khá đầy đủ phẩm chất, kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng, chấp hành mọi lao lý của nhà nước, pháp lý. Đào tạo kỹ năng và kiến thức liên ngành của những nghành nghề dịch vụ khác nhau và những học phần về khoa học công nghệ tiên tiến, học theo chính sách xưởng nên sinh viên sẽ thuận tiện hơn trong việc quy đổi được việc làm tùy theo sở trường thích nghi, năng lượng và nhu yếu xã hội .

HỌC NGÀNH MỸ THUẬT ĐÔ THỊ RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Ngành Mỹ thuật đô thị hiện đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Điều này đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Mỹ thuật đô thị sau khi tốt nghiệp ra trường. Cụ thể những công việc mà các bạn có thể lựa chọn là:

Bạn đang đọc: Ngành Mỹ thuật đô thị

 • Làm việc tư nhân tại những công ty, doanh nghiệp tư nhân …
 • Các tổ chức triển khai kinh doanh thương mại sử dụng tài liệu vệ tinh, công nghệ tiên tiến xác định vệ tinh và những ứng dụng tương quan ;
 • Làm việc trong những công ty kiến trúc ;
 • Làm việc trong những cơ quan Nhà nước có sử dụng tài liệu vệ tinh để giám sát, quản trị tài nguyên rừng, đất đai, đô thị, chủ quyền lãnh thổ và biển hòn đảo của quốc gia ;

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH MỸ THUẬT ĐÔ THỊ

Mức lương ngành Mỹ thuật đô thị với những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường trong khoảng từ 10 triệu đồng trở lên. Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc thì mức lương vô cùng hấp dẫn, ít nhất cũng khoảng từ 20 triệu đồng trở lên. Đây là mức lương khá cao so với mặt bằng nghề nghiệp khác ở nước ta hiện nay.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Mỹ thuật đô thị: 7210110

– Ngành Mỹ thuật đô thị xét tuyển những tổng hợp môn sau :

 • V01 ( Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật )
 • V00 ( Toán, Vật lý, Vẽ mỹ thuật )

Cơ hội việc làm ngành Mỹ thuật đô thị hiện nay như thế nào?Cơ hội việc làm ngành Mỹ thuật đô thị hiện nay như thế nào?

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH MỸ THUẬT ĐÔ THỊ

Với ngành Mỹ thuật đô thị tại nước ta chỉ có duy nhất Trường Đại học Kiến trúc TPHCM tuyển sinh và đào tạo vì đây là một ngành học còn mới mẻ.

Điểm chuẩn ngành Mỹ thuật đô thị trong kỳ tuyển sinh năm 2020 là 22.05 điểm dựa theo kết quả thi THPT quốc gia và 21.54 điểm theo phương thức xét học bạ.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH MỸ THUẬT ĐÔ THỊ

Chương trình đào tạo ngành Mỹ thuật đô thị sẽ trang bị cho sinh viên tất cả những kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến chuyên sâu, được làm các bài tập chuyên ngành, cá đồ án mỹ thuật đô thị được giảng dạy bởi các kiến trúc sư, họa sĩ điêu khắc, các kỹ thuật viên chất lượng và các chuyên gia hướng dẫn lập dự toán và tổ chức thi công tác phẩm. Ngoài ra, sinh viên còn được học thực hành và lý thuyết để phục vụ cho công việc sau này.

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Mỹ thuật đô thị chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH MỸ THUẬT ĐÔ THỊ

Những người thao tác trong ngành Mỹ thuật sẽ cần phải có sự khôn khéo cùng với những phẩm chất như :

 • Nhiệt tình với những gì mình được giao và đảm nhiệm ;
 • Sự phát minh sáng tạo trong việc làm ;
 • Có đam mê và nhiệt huyết với nghề ;
 • Bắt kịp khuynh hướng của đời sống xã hội ;
 • Nhạy cảm để tạo nên sự độc lạ ;
 • Có khiếu nghệ thuật và thẩm mỹ ;
 • Trung thực, thật thà;
 • Có tính tỉ mỉ, đúng chuẩn ;
 • Có sức khỏe thể chất tốt để gắn bó với nghề lâu bền hơn .

Hy vọng những thông tin được san sẻ trong bài viết trên đã giúp cho những bạn có thêm hiểu biết về ngành Mỹ thuật đô thị. Chúc những bạn sẽ thành công xuất sắc trên con đường mà mình lựa chọn .

xem thêm: Mỹ thuật đô thị là ngành như thế nào

Tin liên quan

Các trường đại học thiết kế thời trang ở Trung Quốc

khoidohoa

Ngành thiết kế đồ họa Trường Đại học Mỹ Thuật

khoidohoa

Bản vẽ Thiết kế thời trang là gì? Học có khó không?

khoidohoa

Leave a Comment