Image default

TOP 3 Trường Đại Học Đào Tạo Chuyên Ngành Hội Họa Tại VIỆT NAM

Ngành Hội họa là một trong những ngành nghệ thuật có mức độ lan tỏa sâu rộng trong đời sống văn hóa tinh thần ở mọi nơi trên thế giới. Nhắc tới hội họa là nhắc đến sự sáng tạo, phong cách thẩm mỹ, và trường phái nghệ thuật.

Một điểm đặc trưng của hội họa là sử dụng màu vẽ và tạo hình nghệ thuật trên các bề mặt vật liệu như là giấy, vải, gỗ… (kết quả là những bức tranh vẽ).

top 3 trường đại học đào tạo hội họa

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THEO ĐUỔI CHUYÊN NGÀNH HỘI HỌA

Hội họa là ngành đòi hỏi năng khiếu bẩm sinh về hội họa, bộc lộc qua khả năng vẽ tranh, pha màu, phối màu, bố cục.

Việc học hội họa giúp cho những nhân với năng khiếu sở trường bẩm sinh có một khung nền tốt để phát huy sở trường của mình. Chương trình đào tạo và giảng dạy thường hướng đến việc bổ trợ những kỹ thuật hội họa, chọn vật tư vẽ, màu vẽ, vật liệu .
Các chương trình học nâng cao còn xu thế phong thái, phe phái hội họa .

SINH VIÊN ĐƯỢC GÌ KHI THEO HỌC NGÀNH HỘI HỌA

Về kiến thức và kỹ năng : những kiến thức và kỹ năng sâu xa về văn hóa truyền thống tượng hình, kỹ thuật vật liệu, năng lượng phát minh sáng tạo, …
Về kiến thức và kỹ năng : Khả năng xử lý những yếu tố trong hoạt động giải trí thực tiễn tương quan đến mỹ thuật, hội họa, năng lực thao tác độc lập phát minh sáng tạo .
Về thời cơ thao tác : Ngành hội họa la ngành sâu xa về nghệ thuật và thẩm mỹ. Người họa sỹ có độ tự do nghề nghiệp cao, tự chọn phương hướng nghề nghiệp theo phong thái riêng của bản thân. Hiện nay, ứng dụng của ngành hội họa trong đời sống ngày càng nhiều, vì thế tương lai nghề nghiệp của ngành cũng ngày càng khởi sắc và khi hoạt động giải trí trong ngành, người họa sỹ sẽ có được mức thu nhập cao, khá không thay đổi .

TOP 3 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH HỘI HỌA UY TÍN

1. Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Nước Ta, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương, được xây dựng năm 1925. Trong quy trình hoạt động giải trí và tăng trưởng trường luôn giữ một vị trí quan trọng trong đời sống thẩm mỹ và nghệ thuật Nước Ta, khẳng định chắc chắn vai trò là TT đào tạo và giảng dạy mỹ thuật uy tín số 1 cả nước .

Top 3 trường đại học đào tạo hội họa
Ngành Hội họa trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo SV nắm vững kiến thức chuyên môn, có khả năng nghiên cứu và thể nghiệm chất liệu theo quy trình thực hiện các bài tập sáng tác như: tranh tĩnh vật, tranh phong cảnh, bố cục và thể hiện một tác phẩm thi tốt nghiệp bằng chính chất liệu mà SV đã học.

Thông tin liên hệ: TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM
Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (844) 39426972, 38263861, 38220879
Fax: (844) 38226418
Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com
Website: www.mythuatvietnam.edu.vn

2. Đại Học Mỹ Thuật TP HCM

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường mỹ thuật có truyền thống cuội nguồn truyền kiếp ở Nước Ta. Tiền thân là trường Vẽ Gia Định ( Escole de Dessin ) được xây dựng năm 1913. Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là TT giảng dạy nguồn nhân lực có uy tín về mỹ thuật hàn lâm, mỹ thuật ứng dụng ở khu vực phía Nam và trong cả nước .

Top-3-trường-đại-học-đào-tạo-hội-họa
Chuyên ngành Hội họa của trường gồm các chất liệu: sơn dầu, sơn mài, lụa trong thời lượng đào tạo chuẩn 5 năm, với 3 cấp độ: kiến thức cơ bản (2 năm), kiến thức chuyên ngành (3 năm), thực hiện bài thi tốt nghiệp với trình độ cử nhân Mỹ thuật.

Trong chuyên ngành hội họa, điển hình nổi bật với ngành Sơn mài. Đây là vật liệu được nhiều họa sỹ chọn làm vật liệu sáng tác tranh và nó trở thành vật liệu độc lạ trong nghệ thuật và thẩm mỹ tạo hình .
Trong quy trình học tập sinh viên được nghiên cứu và điều tra nâng cao về : Kỹ thuật vật liệu ( pha chế sơn quang, sơn vẽ và sơn phủ ) ; kỹ thuật biểu lộ sắc tố ( sơn cánh gián, vỏ trứng, xà cừ, bạc, vàng ) .

Thông tin liên hệ: TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 05 Phan đăng lưu, phường 3, quận bình thạnh, TP HCM
Điện thoại: (84.8) 3 841 6010
Email: info@hcmufa.edu.vn
Website: www.hcmufa.edu.vn

3. Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có đội ngũ cán bộ, giảng viên tận tâm với nghề, giỏi trình độ, thân mật, hòa đồng với sinh viên. Không khí những buổi học chuyên ngành sôi sục, mê hoặc, tự do, hiệu suất cao cao. Sinh viên thẩm mỹ và nghệ thuật vừa phát huy tính dữ thế chủ động, tích cực trong học tập, vừa biểu lộ năng lực phát minh sáng tạo, sự tìm tòi, tò mò và cải cách trong thẩm mỹ và nghệ thuật .

Top 3 trường đại học đào tạo hội họa

Đào tạo cử nhân Hội họa có kiến thức sâu rộng về nghệ thuật tạo hình, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới Văn hóa – Nghệ thuật trong xu thế hội nhập. Đồng thời có thể sáng tác, tổ chức các hoạt động Mỹ thuật, học tiếp lên bậc cao hơn để hoàn thiện và nâng cao năng lực nghề nghiệp.

Sau khi ra trường, sinh viên:
• Có khả năng hoạt động Mỹ thuật độc lập hoặc tại các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội…
• Có thể làm công tác nghiên cứu ở các viện, trung tâm nghiên cứu khoa học về giáo dục Mỹ thuật hoặc các đơn vị có liên quan.
• Có đủ khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu ở trình độ cao hơn.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84) 024.38544468
Fax: (84) 024.38544468
Email: spnttw@spnttw.edu.vn

Thông qua bài viết này của chúng tôi, có lẽ rằng bạn đã hiểu rõ hơn về ngành hội họa. Nếu bạn là người có năng khiếu sở trường vẽ và thương mến hội họa chắc rằng sẽ lựa chọn được nghề nghiệp tương lai tương thích để hoàn toàn có thể sống trọng với đam mê của mình, chúc bạn thành công xuất sắc !

“Nguồn:top10truonghoc”

xem thêm: ngành hội họa có nên học

Tin liên quan

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM tuyển sinh 2022

khoidohoa

Ngành thiết kế thời trang cần kỹ năng gì ?

khoidohoa

Chọn ngành Thiết kế thời trang – chuyện của những sinh viên yêu ngành… cực nhọc!

khoidohoa

Leave a Comment