Image default

Tố chất học Thiết kế đồ họa – Yếu tố quyết định tương lai

Tố chất học Thiết kế đồ họa – Yếu tố quyết định tương lai

Thiết kế đồ họa là một ngành khá “ hot ” được những bạn trẻ săn lùng trong vài năm gần đây. Vậy cần những năng lực gì khi học ngành Thiết kế đồ họa ?

Thiết kế đồ họa là gì ?

Thiết kế đồ họa là mô hình nghệ thuật và thẩm mỹ ứng dụng, là ngành hợp giữa sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo và năng lực cảm nhân thẩm mỹ và nghệ thuật. Nói cách khác những graphic designer – dân thiết kế đồ họa dựa trên sáng tạo độc đáo, kiến thức và kỹ năng phát minh sáng tạo, trải qua những công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Autocad … để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn sắc tố và phát minh sáng tạo bố cục tổng quan để loại sản phẩm đồ họa sau cuối có một toàn diện và tổng thể đẹp mắt và lôi cuốn nhất. Mục đích để truyền đạt hiệu suất cao tiếp thị quảng cáo cao nhất, Giao hàng mục tiêu kinh doanh thương mại hoặc tuyên truyền những hoạt động giải trí xã hội .

Những năng lực cần có khi học Thiết kế đồ họa

1.Có khả năng sáng tạo trong khuôn khổ:

Sáng tạo là điều bắt buộc bạn phải có để sống sót trong thiên nhiên và môi trường khao khát sự mới lạ của nghành đồ họa. Tuy nhiên, bạn sẽ không được phát minh sáng tạo “ bay cao bay xa ” theo ý thích mà sẽ phải chịu sự quản trị và trấn áp của sếp, công ty hoặc đối tác chiến lược .

2. Yêu thích hình ảnh và màu sắc:

Nếu bạn yêu thích những tấm ảnh đẹp hay say mê ngắm nhìn những banner quảng cáo đầy màu sắc thì ngành Thiết kế đồ họa sẽ rất phù hợp với bạn.

3. Không thích công việc nhàn hạ:

Thiết kế đồ họa chưa khi nào là việc làm “ ngồi chơi xơi nước ”. Công việc này yên cầu sự phát minh sáng tạo cao nên chắc như đinh không hề nhẹ nhàng. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng ý thức chịu đựng áp lực đè nén và căng thẳng mệt mỏi mỗi khi bí sáng tạo độc đáo nhưng vẫn phải chạy deadline hàng tháng .

4. Chấp nhận làm hơn 8 tiếng một ngày :

Nếu bạn mong ước có một việc làm ngày làm 8 tiếng thì ngành học Thiết kế đồ họa không dành cho bạn. Thời gian làm việc làm này khá linh động. Nếu biết sắp xếp việc làm thì bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể làm ít hơn 8 tiếng một ngày. Tuy nhiên, nếu gần đến deadline mà bạn vẫn chưa có ý tưởng sáng tạo hoặc bản phác thảo nào để gửi cho sếp thì phải chịu cảnh thức khuya dậy sớm chạy deadline. Đối với những dự án Bất Động Sản lớn thì việc bạn phải làm tăng ca để theo kịp quá trình là điều trọn vẹn thông thường .

5. Luôn không ngừng học hỏi:

thiết kế đồ họa designer

Thiết kế đồ họa là một ngành học liên tục được update những khuynh hướng thiết kế mới nên bạn phải luôn học hỏi để theo kịp dòng chảy của ngành .
Tố chất học Thiết kế đồ họa là điều thiết yếu để quyết định hành động thành công xuất sắc khi theo đuổi ngành này. Các bạn hãy tìm hiểu thêm và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình nhé !’

xem thêm: Du học Ý ngành thiết kế thời trang có tương lai không?

“Nguồn: trangedu”

Tin liên quan

Học thiết kế thời trang có khó không?

khoidohoa

Thiết kế đồ họa là gì? Những điều cần biết về ngành thiết kế đồ họa

khoidohoa

Công việc cho người học thiết kế thời trang, nên học ở đâu tốt nhất

khoidohoa

Leave a Comment