Image default

1 Số Học ngành Graphic Design tại Canada – Những điều bạn cần biết

Hiện nay Graphic Design tại Canada đang là một trong những lựa chọn mới của những bạn du học sinh khi sang quốc gia lá phong đỏ học tập. Tuy nhiên để thành công xuất sắc với ngành nghề này thì bạn cần phải có những gì ? Cơ hội định cư tại Canada có hay không ? Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá nhé !

Hiện nay Graphic Design tại Canada đang là một trong những lựa chọn mới của những bạn du học sinh khi sang quốc gia lá phong đỏ học tập. Tuy nhiên để thành công xuất sắc với ngành nghề này thì bạn cần phải có những gì ? Cơ hội định cư tại Canada có hay không ? Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá nhé !

Bài viết tham khảo:

1. Graphic Design là gì?

Graphic Design tại Canada là một trong lựa chọn phổ biến của du học sinh hiện nayGraphic Design thường được biết đến với cái tên “ Thiết kế Đồ họa ”. Nôm na thì đây là tiến trình tiếp thị quảng cáo hay truyền tải thông tin trải qua những hình ảnh, hiệu ứng thị giác như chữ viết ( thư pháp ), nhiếp ảnh và hình vẽ minh họa .
Nếu như trong list những chương trình học, Graphic Design thường được hiển thị bằng 1 trong những cái tên sau :

 • Graphic Design
 • Animation (Hoạt hình)
 • Bachelor of Design
 • Design Foundations
 • Visual Communication
 • Multimedia Design and Development,…

2. Để theo đuổi nghề Graphic Design tại Canada thì mỗi cá nhân cần có gì?

Các chương trình Thiết kế Đồ họa ở những trường tại Canada cho bạn thời cơ tích hợp giữa sự phát minh sáng tạo với những công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhất trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên những bạn cần nhiều hơn cái gọi là “ mắt thẩm mỹ và nghệ thuật ” để trở thành một nhà thiết kế đúng nghĩa .
Cho dù một cá thể muốn đi theo con đường nghệ thuật và thẩm mỹ truyền thống cuội nguồn hay đi theo con đường thiết kế đồ họa cho web thì những bạn vẫn cần có đầu óc kinh doanh thương mại nhạy bén, năng lực liên kết, truyền đạt thông tin cùng kỹ năng và kiến thức tiếp xúc để hoàn toàn có thể trấn áp tốt những dự án Bất Động Sản trong việc làm và thao tác một cách hiệu suất cao với người mua .

3. Vậy tại sao nên học Graphic Design tại Canada?

Các phần mềm mà các bạn sẽ được sử dụng thường xuyên khi học Graphic Design tại Canada

Các chương trình “ Thiết kế Đồ họa ” ở quốc gia lá phong đỏ huấn luyện và đào tạo cho sinh viên, từ ngành nghề dịch vụ in ấn truyền thống cuội nguồn đến thiết kế cho những phương tiện đi lại tương tác trực tuyến, hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên nền tảng đa phương tiện. Bên cạnh đó, những trường cũng huấn luyện và đào tạo những khóa học cốt lõi như “ page layout ” ( dàn trang hay thiết kế bố cục tổng quan trang ), thư pháp hay thiết kế font chữ, phác thảo và nhiếp ảnh, …
Những chủ đề quan trọng này được tăng trưởng trong thiên nhiên và môi trường lớp học sử dụng ứng dụng kỹ thuật số, tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên trong trường những kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế cơ bản, từ đó có thưởng thức với những công nghệ tiên tiến và ứng dụng đã và đang được sử dụng trong thực tiễn việc làm .
Các khóa học này cũng dạy về Nhận dạng Thương hiệu, Thực hành Chuyên môn, Quản lý Nguyên liệu, Vật liệu để giúp những sinh viên quản trị những dự án Bất Động Sản / project của chính mình, đồng thời học được cách tương tác với người mua với một phong thái thao tác chuyên nghiệp, hiệu suất cao .
Các bài tập được giao như những project thao tác cũng giúp cho sinh viên quen dần với cảm giác học như làm, sau khi ra trường sẽ không bị kinh ngạc .

4. Những điều kiện đầu vào

Để được vào học tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada, các bạn cần phải tối thiểu tốt nghiệp và có bằng Trung học Phổ thông.

Sau đó những bạn cần dữ thế chủ động sẵn sàng chuẩn bị portfolio – một tuyển tập những loại sản phẩm trong quá khứ của bạn, có tương quan đến Nghệ thuật Thị giác để trường xem. Để tăng thêm điểm cộng cho hồ sơ, những bạn cũng hoàn toàn có thể cung ứng thêm thông tin về những khóa học mà bạn đã từng tham gia hoặc có kinh nghiệm tay nghề trong quá khứ ( không bắt buộc nhưng khuyến khích ) :

 • Phương tiện Truyền thông hoặc Nghệ thuật Thị giác
 • Truyền thông
 • Kỹ năng sử dụng máy tính
 • Đang từng tham gia làm kỉ yếu hoặc tham gia câu lạc bộ nhiếp ảnh

5. Các công việc liên quan đến Thiết kế Đồ họa và Mức lương

Các việc làm tương quan đến Thiết kế Đồ họa hoàn toàn có thể ứng dụng vào xin việc trong nhiều ngành, ngành nghề. Marketing và Thiết kế Đồ họa luôn đi song song cùng nhau trong những linh vực này cần tăng nhanh những thông điệp và hoạt động giải trí tốt trong mảng truyền thông online.

Bạn hoàn toàn có thể thao tác trong một cỗ máy tổ chức triển khai, cũng có thao tác độc lập với tư cách là một tư vấn viên hoặc một nhà thiết kế đồ họa thao tác tự do. Mức thu nhập trung bình của nghề Thiết kế Đồ họa tại Canada rơi vào khoảng chừng USD 21 CAD / giờ, nhưng hoàn toàn có thể sẽ thấp hơn nếu bạn mới bước vào nghề. Có nhiều vị trí trong công ty hoặc những văn phòng có mức lương vào khoảng chừng USD 30 CAD / giờ. Khi bạn thao tác tự do bạn còn hoàn toàn có thể tự nâng mức lương thỏa thuận hợp tác lên USD 35 CAD đến USD 50 CAD / giờ nếu bạn thao tác có hiệu suất cao trong ngành .

6. Cơ hội định cư

Ta có bảng mã NOC như sau :

NOC

Tên nghề

Skill level or type

5223 Graphic arts technicians B
5241 Graphic designers and illustrators B

Skill level B: Các công việc kĩ thuật và các nghề nghiệp cần tối thiểu là bằng diploma bậc Cao đẳng hoặc đang được đào tạo dưới dạng học nghề hay thực tập sinh.

Đây vẫn là nghề nghiệp tương thích để được định cư tại Canada vì chương trình nhập cư đồng ý những NOC Skill Type 0, A và B .
Để hiểu cách cộng điểm : những bạn hoàn toàn có thể xem tại [ Hệ thống tính điểm CRS của Express Entry ]

7. Các trường đào tạo tốt

 • Visual College of Art and Design of Vancouver
 • British Columbia Institute of Technology
 • Emily Carr University of Art + Design
 • Vancouver Institute of Media Arts
 • LaSalle College Vancouver
 • Langara College
 • The Art Institute of Vancouver
 • Reeves College
 • Toronto Film School

Và còn rất nhiều những ngôi trường khác cũng nhận đào tạo và giảng dạy “ Graphic Design ” tại Canada .

“Nguồn: canada.net”

xem thêm: photographic design có tương lai không

Tin liên quan

Khóa học dựng phim Adobe Premiere chất lượng

khoidohoa

Ngành Thiết kế đồ họa: phải vẽ đẹp mới được?

khoidohoa

Khóa học thiết kế đồ họa cơ bản – Graphic Design Basic

khoidohoa

Leave a Comment