Image default

Đừng nhầm lẫn giữa đồ họa và thiết kế đồ họa

Nhiều người không phân biệt được thiết kế đồ họa và minh họa. Đối với họ, cả hai đều ít nhiều giống nhau. Nhưng có một sự khác biệt rõ ràng giữa chúng. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, bạn cần phải biết rõ sự khác biệt này để hiểu rõ hơn các công việc của mình.

Graphic Design ( thiết kế đồ họa ) và Illustration ( vẽ minh họa ) là hai nghành phát minh sáng tạo riêng không liên quan gì đến nhau. Nhưng nhiều lúc chúng hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau. Thông thường, thiết kế đồ họa được xem là một hình thức nghệ thuật và thẩm mỹ thương mại. Minh họa được xem đa phần là một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ .
Trong khi minh họa đã từng thống trị trong quốc tế phát minh sáng tạo, thì thiết kế đồ họa đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa truyền thống đương đại. Thiết kế đồ họa ở khắp mọi nơi trong quốc tế văn minh. Trên trong thực tiễn, nhiều tác phẩm thiết kế đồ họa được coi là một hình thức nghệ thuật và thẩm mỹ mới. Ví dụ, 1 số ít thiết kế logo của nhà thiết kế đồ họa lịch sử một thời đã trở thành một phần của một nền văn hóa truyền thống .

Dưới đây là một số khác biệt chính giữa thiết kế đồ họa và minh họa:

Đầu tiên, tất cả chúng ta hãy nói về minh họa. Minh họa là một lời lý giải trực quan cho một nội dung truyền tải. Nó cũng hoàn toàn có thể là một hình trang trí hoặc mang một ý nghĩa thông điệp. Đồng thời, minh hoạ hoàn toàn có thể là một quy trình hoặc một khái niệm ( concept ). Nói chung, minh họa thường được vận dụng trong phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo như tạp chí, sách, áp phích, tài liệu giảng dạy, tờ rơi, game show video và phim .

illustration là gì
Công việc của người vẽ tranh minh họa là cung ứng bản trình diễn trực quan về thông điệp hoặc sáng tạo độc đáo được link. Do đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nói rằng minh họa là một bản vẽ hoặc một bức tranh. Nó hoàn toàn có thể là một hành vi của việc tạo ra những bản vẽ, hoặc một ví dụ để chứng tỏ hoặc lý giải một cái gì đó. Ví dụ, một bức tranh kèm theo một bài báo trên tạp chí là một minh họa .

Họa sĩ minh họa làm gì?

Họa sĩ minh họa – một công việc còn khá xa lạ ở Việt Nam thế nhưng thời gian gần đây nó đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội và đón nhận được nhiều hiệu ứng tốt từ thị hiếu của người Việt.Một họa sĩ minh họa tạo ra các hình ảnh mang tính nghệ thuật hoặc đột phá ngoài ra nó mang mục đích sử dụng riêng.

Mục lục

  1. 1. Thiết kế đồ họa là gì ?
  2. 2. Một nhà thiết kế đồ họa hoạt động giải trí như thế nào ?

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực truyền thông cụ thể trong đó người thực hiện các designer sẽ thể hiện và chuyển tải các thông điệp thông qua các ấn phẩm nghệ thuật cụ thể, được tiếp nhận bằng con đường thị giác. Một nhà thiết kế đồ họa dự đoán ý tưởng của họ với nội dung văn bản và hình ảnh. Đây là lý do thiết kế đồ họa còn được gọi là thiết kế giao tiếp.

Thiết kế đồ họa cũng được xem là mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật ứng dụng, tích hợp hình ảnh chữ viết và sáng tạo độc đáo một cách phát minh sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu suất cao và mê hoặc qua những hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến .

Thiết kế đồ họa là tạo hình ảnh yêu cầu sự chú ý trực tiếp từ người xem. Nhà thiết kế tạo hình ảnh với mục đích duy nhất là đưa trọng tâm của người xem đến đối tượng được thiết kế. Tất cả các yếu tố thiết kế chỉ được sử dụng cho mục đích này.

2. Một nhà thiết kế đồ họa hoạt động như thế nào?

Các nhà thiết kế đồ họa thường thao tác liên tục trên màn hình hiển thị máy tính để tạo ra những thiết kế logo, banner, brochure, … Bạn không hề nhu yếu một việc làm của một nhà thiết kế đồ họa cho một họa sỹ minh họa trừ khi đó là một chuyên biết có trình độ trong cả hai nghành này. Những nghành nghề dịch vụ này yên cầu một bộ kỹ năng và kiến thức khác nhau .
Mục đích chính của nhà thiết kế đồ họa là truyền đạt một thông điệp đến đối tượng người dùng tiềm năng. Để làm như vậy, có một lựa chọn cẩn trọng những yếu tố thiết kế về sắc tố, kiểu chữ, hình ảnh, hình tượng và những yếu tố khác .
Một nhà thiết kế đồ họa hoàn toàn có thể thao tác để tạo ra cac thiết kế logo, thiết kế website và những thiết kế đồ họa khác. Các nhà thiết kế cũng sẽ làm một số ít nghiên cứu và điều tra về kinh doanh thương mại của người mua. Luôn luôn có một đối tượng người dùng tiềm năng mà một nhà thiết kế đồ họa dự tính nhắm đến. Do đó, nhà thiết kế cần biết nhiều hơn về người dùng của mình .
Sau đó, một nhà thiết kế sẽ chọn sắc tố và phông chữ hoàn toàn có thể gợi lên bộ cảm hứng đơn cử để nhắm tiềm năng người mua của người mua .
illustration-design. ​Tương tự, lựa chọn đúng kiểu chữ nhờ vào vào nhiều yếu tố. Ví dụ, việc sử dụng phát minh sáng tạo kiểu chữ trong một thiết kế đồ họa là về việc đưa ra một đậm chất ngầu cho thiết kế .
Ví dụ, một logo của văn phòng luật sư sẽ được thiết kế sử dụng phông chữ serif để tạo ra một môi trường tự nhiên chính thức của những văn phòng và dịch vụ pháp lý .
Một công ty sản xuất đồ chơi trẻ nhỏ hoặc loại sản phẩm khác có năng lực có hình tượng vui nhộn. Biểu tượng như vậy sẽ được tạo bằng những phông chữ viết tay .
Nhìn chung, một nhà thiết kế đồ họa chọn từng thành phần để tạo ra một thiết kế đơn thuần. Vì vậy, thường có một hoặc hai màu và kiểu chữ được sử dụng trong hình tượng, thiết kế danh thiếp, … Mục đích ở đây là truyền đạt thông điệp tên thương hiệu ngay lập tức từ cái nhìn tiên phong .

>>> Xem chi tiết:

xem thêm: đồ họa và thiết kế đồ họa khác nhau như thế nào?

Tin liên quan

Ngành thiết kế đồ họa có khó không – Giải đáp từ người trong nghề

khoidohoa

Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Đồ Họa: Học Phí, Học Bổng ++

khoidohoa

Học Phí Đại Học Hoa Sen 2021

khoidohoa

Leave a Comment