Image default

Review Đại học Mỹ thuật Việt Nam (VUFA) có tốt không?

Review Đại học Mỹ thuật Việt Nam (VUFA) có tốt không?

Đại học Mỹ thuật Việt Nam – một ngôi trường nổi tiếng tại phía Bắc nước ta chuyên ngành Mỹ thuật. Nhà trường đã huấn luyện và đào tạo ra hàng nghìn cán bộ xuất sắc ưu tú có trình độ cao và phẩm chất tốt. Đây là nguồn nhân lực chất lượng góp sức cho sự nghiệp tăng trưởng Mỹ thuật nước nhà. Nếu bạn yêu thích và muốn tăng trưởng mình trong ngành Mỹ thuật thì hãy tìm hiểu và khám phá thêm thông tin về trường trong bài viết sau .

tin tức chung

 • Tên trường : Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam ( tên tiếng Anh : Vietnam University of Fine Art ( VUFA ) )
 • Địa chỉ : 42 Yết Kiêu, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, TP TP. Hà Nội
 • Website: http://mythuatvietnam.edu.vn/
 • Facebook : https://www.facebook.com/daihocmythuatvietnam
 • Mã tuyển sinh : MTH
 • E-Mail tuyển sinh : pdt.fineart08@gmail.com
 • Số điện thoại thông minh tuyển sinh : 024 38 263 861

Giới thiệu trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Lịch sử tăng trưởng

Tiền thân của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam là trường Mỹ thuật Đông Dương được xây dựng năm 1925. Từ khi xây dựng đến nay nhà trường đã trải qua những tên như sau : Trường Mỹ thuật Đông Dương, trường Mỹ thuật Việt Nam, Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam, Trường đại học Mỹ thuật Thành Phố Hà Nội. Cuối cùng đến năm 1995, trường được đổi tên thành trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam .

Mục tiêu tăng trưởng

Mục tiêu tăng trưởng của trường là kiến thiết xây dựng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam theo quy mô đại học tiên tiến và phát triển tăng trưởng trên cả ba ngành nghề dịch vụ giảng dạy, nghiên cứu và điều tra khoa học và sáng tác nghệ thuật và thẩm mỹ. Khẳng định uy tín, vị thế của trường về huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành nghề dịch vụ mỹ thuật theo hướng đa ngành, đa hệ. Phấn đấu đến năm 2030 trở thành TT đào tạo và giảng dạy, nghiên cứu và điều tra khoa học và sáng tác tân tiến về nghệ thuật và thẩm mỹ có uy tín trong khu vực và Châu Á Thái Bình Dương .

đại học mỹ thuât Việt nam

Đội ngũ cán bộ

Nhà trường hiện có 58 giảng viên cơ hữu. Trong đó có 04 giảng viên có học vị phó giáo sư, 11 tiến sỹ, 45 thạc sĩ và 02 cử nhân đại học. Tất cả những giảng viên trong trường đều là những người trẻ tuổi năng động, luôn đi đầu trong những công tác làm việc thay đổi chính sách giáo dục nhằm mục đích góp thêm phần thiết kế xây dựng nguồn nhân lực chất lượng, uy tín cho nước ta .

Cơ sở vật chất

Trường VUFA được thiết kế xây dựng với tổng diện tích quy hoạnh đất là 10.156 mét vuông. Có 114 chỗ ở cho những thí sinh có nhu yếu. Trong khuôn viên trường thiết kế xây dựng 1 hội trường, phòng học lớn trên 200 chỗ ngồi, có 60 phòng học lớn nhỏ, có 3 thư viện, TT nghiên cứu và điều tra và 17 phòng thực hành thực tế thí nghiệm cho toàn bộ những môn học. Trong những phòng học, phòng thực hành thực tế, thí nghiệm … được trang bị khá đầy đủ những thiết bị Giao hàng cho việc học tập của ngành học đó .

tin tức tuyển sinh

Thời gian xét tuyển

Nhà trường tổ chức triển khai nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 08/4/2021 đến 08/6/2021 .
Thời gian tổ chức triển khai thi tuyển : Dự kiến từ ngày 13/7/2021 đến 16/7/2021. Lịch thi đơn cử xem trên website của nhà trường .

Đối tượng và khoanh vùng phạm vi tuyển sinh

 • Đối tượng tuyển sinh : Áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương tự .
 • Phạm vi tuyển sinh : Áp dụng trong cả nước .

Phương thức tuyển sinh

Trường VUFA tuyển sinh tích hợp giữa những môn năng khiếu sở trường và xét điểm môn Văn theo học bạ ( thông số 1 ). Cụ thể xét điểm trung bình chung môn Văn của 3 năm cấp 3 với nhu yếu :

 • Điểm xét tuyển môn Ngữ Văn với ngành Sư phạm Mỹ thuật đạt 6.5 điểm trở lên .
 • Các ngành còn lại từ 5.0 điểm trở lên .

Ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào và điều kiện kèm theo nhận hồ sơ xét tuyển

Ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào và điều kiện kèm theo nhận hồ sơ xét tuyển như sau :

 • Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có năng khiếu sở trường mỹ thuật .
 • Điểm trung bình chung môn ngữ văn của 3 năm cấp 3 đạt 5.0 điểm trở lên .
 • Riêng thí sinh dự thi ngành sư phạm mỹ thuật phải có điểm trung bình chung 3 năm học trung học phổ thông từ 6.5 trở lên và học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 6.5 trở lên .

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển những thí sinh xem cụ thể tại mục 8 trong đề án tuyển sinh của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam .

Năm nay trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tuyển sinh những ngành nào ?

VUFA tuyển sinh năm 2021 với 5 ngành học : Ngành hội họa, đồ họa, phong cách thiết kế đồ họa, điêu khắc và sư phạm Mỹ thuật. Tổng số chỉ tiêu dự kiến là 130 thí sinh. Trong đó ngành đồ họa và phong cách thiết kế đồ họa có số lượng tuyển sinh cao nhất .

Điểm chuẩn trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam là bao nhiêu ?

Điểm chuẩn của trường VUFA dao động từ 25.75 đến 30 điểm. Ngành Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật có mức điểm cao nhất là 30 điểm. Ngành sư phạm mỹ thuật có số điểm thấp nhất là 25.75 điểm.

Ngành Tổ hợp xét tuyển Điểm trúng tuyển năm 2020
Hội họa H 29.25
Đồ họa H 28
Thiết kế đồ họa H 29.75
Điêu khắc H 27.25
Lý luận, lịch sử dân tộc và phê bình mỹ thuật H 30
Sư phạm Mỹ thuật H 25.75

Học phí trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam là bao nhiêu ?

Học phí trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2021 dự kiến là 1.170.000 đồng/tháng

Lộ trình tăng học phí theo pháp luật của Nhà nước .
Xem thêm : Học phí Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam ( VUFA ) mới nhất

Review nhìn nhận Đại Học Mỹ thuật Việt Nam có tốt không ?

Trải qua hơn 90 năm bề dày lịch sử dân tộc kiến thiết xây dựng và tăng trưởng, VUFA đã huấn luyện và đào tạo không ít những nhân tài cho quốc gia như nhà hội họa nổi tiếng Tô Ngọc Vân, kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát … đại học mỹ thuật việt nam

Mục đích của trường là trở thành TT đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực uy tín, chất lượng, đạt chuẩn vương quốc, ngang tầm quốc tế và khu vực. Bên cạnh đó, yếu tố cơ sở vật chất cũng góp thêm phần làm cho chất lượng buổi học, buổi diễn tập đạt được hiệu suất cao cao. Với những thông tin có ích đã đề cập, chắc như đinh đã giúp bạn có câu vấn đáp cho câu hỏi trên. Bạn yêu dấu và có năng lực mỹ thuật hãy khám phá ngôi trường này nhé .

xem thêm: đại học mỹ thuật việt nam

“Nguồn: giaoduc”

Tin liên quan

Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội – Chuyên ngành Thiết kế đồ họa

khoidohoa

Ngành thiết kế thời trang tại Đại Học Duy Tân có thực sự tốt??

khoidohoaeditor

Ngành thiết kế thời trang Đại Học Văn Lang 2023 điểm chuẩn (dự kiến)

khoidohoaeditor

Leave a Comment