Image default

Học thiết kế nội thất hay thiết kế đồ họa

Học thiết kế nội thất hay thiết kế đồ họa

Trong một loạt các ngành liên quan đến thiết kế như: thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc,…; mỗi ngành đều có những đặc trưng khác nhau. Các bạn trẻ đã luôn khó chọn lựa khối ngành thi, nay lại càng khó chọn ngành học hơn. Vậy thì, nên học thiết kế nội thất hay thiết kế đồ họa? Câu hỏi thật nan giải.

Thiết kế đồ họa là ngành đang rất nổi bật; một mặt là nhờ công tác truyền thông của các trường tư nhân; mặt khác là tính sáng tạo và thú vị trong công việc. Ngành ít nổi bật hơn nhưng lại có cơ hội việc làm caothiết kế nội thất; người làm thiết kế nội thất luôn rất được săn đón trong bối cảnh hiện nay; nhiều nhà chung cư và nhà phân lô xây dựng theo khuôn mẫu; vậy điểm khác biệt cho mỗi căn nhà là nhờ vào bàn tay của nhà thiết kế nội thất.

Ngành của sự sáng tạo. (Nguồn: Internet)

Nghề nghiệp của sự phát minh sáng tạo. ( Nên học thiết kế nội thất bên trong hay thiết kế đồ họa )

Cả hai ngành thiết kế đều đòi hỏi sự sáng tạo cao. Bạn không thể thành công trong ngành này với sự copy ý tưởng của người khác được. Yếu tố độc đáo luôn phải đặt lên hàng đầu.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa. (Nguồn:Internet)

Là ngành sáng tạo cho các sản phẩm truyền thông. Mở rộng từ ngành in ấn đến phim ảnh và truyền thông kỹ thuật số. Người làm thiết kế đồ họa tùy mảng là phải thông thạo ít nhất từ 3 đến 4 phần mềm khác nhau. Nếu ở mảng thiết kế bao bì, ấn phẩm quảng cáo, sản phẩm không chỉ cần truyền đạt được ý tưởng, thông điệp đến công chúng; mà còn gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác.

Ở mảng truyền thông online, phim ảnh, loại sản phẩm là những đoạn phim được chăm chút kỹ lưỡng cả về sáng tạo độc đáo lẫn thể thiện. Thiết kế đồ họa hoàn toàn có thể chia thành hai mảng chính là 2D và 3D .

Thiết kế nội thất bên trong

Là ngành phát minh sáng tạo khoảng trống sống. Tùy theo từng công suất khu công trình mà có những nội thất bên trong, trang trí, sắc tố tương thích. Người làm thiết kế nội thất bên trong không riêng gì có năng khiếu sở trường nghệ thuật và thẩm mỹ, được học về bố cục tổng quan khoảng trống ; mà còn phải nắm rõ những điểm kỹ thuật của cấu trúc khu công trình, vật tư kiến thiết xây dựng. Đôi khi, nhà thiết kế phải tái tạo khu công trình ; làm mới lại một khu công trình cũ .
Đã là phát minh sáng tạo thì luôn có khuynh hướng và update. Kỹ thuật luôn update. Thẩm mỹ luôn sinh ra những cái mới. Người làm phát minh sáng tạo tất yếu phải luôn để trí não luôn hoạt động. Cảm hứng trong việc làm luôn được làm nóng tối đa .
Trong ngành phát minh sáng tạo, bạn phải luôn có sự đam mê để thành công xuất sắc .

Thiết kế nội thất. (Nguồn: Internet)

Học thiết kế nội thất bên trong hay thiết kế đồ họa có gì khác nhau ?

Tham khảo chương trình đào tạo và giảng dạy của trường Đại Học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh

Ngành thiết kế nội thất bên trong :

Trường ĐH Kiến Trúc tuyển sinh khối V cho ngành này.

Sinh viên sẽ được học nhóm môn cơ sở ngành như : nguyên tắc thị giác, nguyên tắc thiết kế nội thất bên trong, kiến trúc, những đồ án kiến trúc .
Các môn chuyên ngành gồm có nhiều đồ án nội thất bên trong. Sinh viên còn được học về đặc tính vật tư, …
Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo và giảng dạy những ứng dụng thiết kế cho loại sản phẩm như 3D sMax, Sketchup …

Học thiết kế nội thất hay thiết kế đồ họa. (nguồn Internet)

Ngành thiết kế đồ họa :

Trường ĐH Kiến Trúc tuyển sinh khối H cho ngành này.

Sinh viên sẽ được học những môn chuyên ngành về thiết kế ấn phẩm in ấn, vỏ hộp, brochure, …

Phần lớn các môn trong chuyên ngành đào tạo của ĐH Kiến trúc là các sản phẩm 2D: thiết kế giao diện web, truyện tranh, ấn phẩm quảng cáo…

Đối với ngành Thiết kế đồ họa, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều trung tâm đào tạo Thiết kế đồ họa tư nhân khác. Các trung tâm này có ưu thế cập nhật công nghệ. Chú trọng đào tạo kỹ năng sử dụng hệ thống phần mềm ứng dụng trong công việc.

Tại FPT Arena, chương trình đào tạo 3 năm cho ngành đào tạo Đồ họa đa phương tiện bao gồm cả mảng 2D và 3D. Sinh viên được làm quen thiết kế từ các sản phẩm quảng cáo, logo, bao bì bằng các phần mềm như Adobe Photoshop, Illustrator…. Thiết kế web, ngôn ngữ thiết kế web PHP,… Thiết kế brochure, ấn phẩm báo chí Indesign,…. Ngoài ra, còn được đào tạo Maya và Cinema4d cho việc sản xuất phim hoạt hình 3d hay thiết kế nhân vật Game.

Như vậy, có thể thấy, học thiết kế đồ họa có rất nhiều mảng con có thể theo đuổi.

Ngoài ra còn rất nhiều trường Đại Học đào tạo chính quy như ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH HuTech. Các trường này cũng có chương trình đào tạo mở và cập nhật thường xuyên.

Cả hai ngành đều có khả năng hội họa, mỹ thuật. Vì vậy chăm chỉ trau dồi kỹ năng vẽ tay cũng là một yếu tố cần thiết.

Các phần mềm học thiết kế đồ họa của Adobe

Nên học thiết kế nội thất bên trong hay thiết kế đồ họa ?

Sự độc lạ của hai ngành nằm ở khối tuyển sinh của những trường

Môn Năng khiếu khối H là môn vẽ trang trí màu.

Môn Năng khiếu khối V là môn vẽ mỹ thuật hình họa đầu tượng.

Khi đã xác lập được ngành và trường ĐK. Lúc này học viên sẽ có kế hoạch học tập, ôn tập đơn cử hơn .
Đối với những trường dạy nghề, cao đẳng như VTC, Arena, … sinh viên chỉ cần xét tuyển theo nguyện vọng. Trong trong thực tiễn, nhiều bạn sinh viên đã quay lại học vẽ tay để mong ước có năng lực hình họa tốt để bổ trợ cho việc làm .
Tại Art Land luôn có những chương trình giảng dạy chuyên đề bổ trợ kiến thức và kỹ năng hội họa cho những bạn sinh viên đã ra trường .

Các lớp luyện thi khối V, H mở hàng ngày. Các bạn hãy liên hệ với Art Land để được tư vấn.

xem thêm: thiết kế đồ họa có nên học

“Nguồn: mlc”

Tin liên quan

Thời trang – Nghề chưa bao giờ hết “hot” cho những người đam mê thiết kế

khoidohoa

Top 8 Trường đại học đào tào ngành thiết kế đồ họa tốt nhất tại Hà Nội

khoidohoa

1 Số Học ngành Graphic Design tại Canada – Những điều bạn cần biết

khoidohoa

Leave a Comment