Image default

Gợi ý cách phát triển ý tưởng Thiết kế thời trang cho người mới

Gợi ý cách phát triển ý tưởng Thiết kế thời trang cho người mới

Trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp là mơ ước của nhiều bạn trẻ đam mê với ngành thời trang. Và chắc các bạn cũng biết đang là một nghề không hề dễ. Bạn muốn có một tác phẩm thiết kế riêng của mình thì cần phải trải qua quá trình học gian khổ. Và điều đầu tiên và cực kỳ quan trọng đó chính là ý tưởng thiết kế thời trang. Bài viết này Luvinus sẽ khái quát cho các bạn từng bước vẽ ý tưởng thiết kế thời trang dành cho các bạn mới.

LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ THỜI TRANG

Thời trang như những bạn nghĩ chỉ có thiết kế ra những bộ quần áo. Nhưng trên thực tiễn thiết kế thời trang sẽ gồm có 2 ngành chính đó là : trang sức đẹp, phụ kiện, phục trang. Và chúng được thiết kế theo 2 hướng khác nhau đó là : phục trang trình diễn ( hướng trình diễn nghệ thuật và thẩm mỹ ) và phục trang đời sống ( hướng về ứng dụng trong thực tiễn ) .

Và để cho ra những bản thiết kế tuyệt đẹp và hoàn chỉnh thì phải trải qua 4 bước cơ bản như sau: 

 • Vẽ mẫu minh họa
 • Phác thảo mẫu và phối màu
 • Diễn đạt ý tưởng sáng tạo
 • Phác thảo mẫu trên máy vi tính

Và trước khi vẽ sáng tạo độc đáo thiết kế thời trang thì điều tiên phong những bạn cần xác lập ngành và hướng phục trang mà mình mong ước. Ở bất kể những mẫu thiết kế thời trang nào đều sẽ bắt nguồn từ những hướng sáng tạo độc đáo sau :

 • Ý tưởng xuất phát từ những cấu trúc của tự nhiên
 • Ý tưởng xuất phát từ những tạo hình của con người và hình ảnh tưởng tượng
 • Ý tưởng xuất phát từ tiêu chuẩn về hình bóng
 • Ý tưởng xuất phát từ phục trang dân tộc bản địa và phục trang nghề nghiệp

Ngoài ra có những ý tưởng sáng tạo khác xuất phát từ thời đại, chế tác phế thải, đồ vật quanh ta …

Có thể bạn quan tâm  >>> Học Thiết Kế Thời Trang Ở Đâu Hà Nội Tốt

THỰC HIỆN NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHÍNH

Trước khi bạn bắt tay vào vẽ sáng tạo độc đáo thiết kế thời trang thì những bạn cần nằm vững đó là những kiến thức và kỹ năng cơ bản về nghệ thuật và thẩm mỹ trang trí. Sau đó dần nâng cao năng lượng phát minh sáng tạo và nghệ thuật và thẩm mỹ của mỗi bạn và xác lập thị hiếu thời trang. Bạn nên quan tâm một số ít nguyên tắc như sau :

Quy tắc phối màu sắc:

Màu sắc được coi là yếu tố rất quan trọng trong thẩm mỹ và nghệ thuật tạo hình nói chung và trong trang trí nói riêng. Màu sắc được dựa theo những nguyên tắc cơ bản từ những màu chính. Sau đó hoàn toàn có thể trộn lẫn được để tạo ra những màu khác theo từng cặp .

 • Nóng lạnh của sắc tố : là một đặc trưng rất cơ bản của màu. Vận dụng nguyên tắc này thì mới tạo ra được những hòa sắc đẹp .
 • Đậm nhạt của sắc tố : Vận dụng đặc thù này sẽ làm cho sắc tố được vững chãi, hòa giải, có nhịp điệu .
 • Hòa sắc : Tùy thể loại, nhu yếu mà dùng hòa sắc cho tương thích, tạo nên một bản “ hòa tấu ” về sắc tố .
 • Tương quan về màu sắc: Quyết định sự thành công của tác phẩm. Vị trí và tỷ lệ tương đối của mảng màu so với mỗi sắc độ sẽ bộc lộ hết hiệu quả của nó.

Họa tiết trang trí:

Sự phong phú phong phú và đa dạng và nét đẹp trong cấu trúc tự nhiên của những loại hoa lá chinh muông … là nguồn cảm hứng phát minh sáng tạo của con người. Tất cả những đối tượng người tiêu dùng này đưa vào trong trang trí đều trở thành họa tiết được cách điệu và khái quát hóa, điển hình hóa .

Các nguyên tắc của bố cục trang trí:

Với bất kỳ thể loại trang trí nào người ta cũng dựa theo những nguyên tắc trang trí cơ bản trong bố cục tổng quan và có sự vận dụng một cách khôn khéo, phát minh sáng tạo những nguyên tắc này mới hoàn toàn có thể tạo một hình thể trang trí mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật và có nghệ thuật và thẩm mỹ. Với những nguyên tắc như :

 • Nguyên tắc nhắc lại
 • Nguyên tắc xen kẽ
 • Nguyên tắc đăng đối
 • Nguyên tắc phá thế

VẼ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ THỜI TRANG 

Đây là bước diễn đạt mẫu vẽ thiết kế thời trang đơn thuần của bạn thành loại sản phẩm. Là kỹ thuật hữu hiệu tương hỗ cho việc làm thiết kế thời trang .

Có thể bạn quan tâm >>>  Học Thiết Kế Thời Trang Mất Bao Lâu?

Vẽ nhân thể trong thiết kế thời trang:

 • Với tỷ suất nhân thể trong vẽ mẫu thời trang không hề giống với người thật. Thông thường bạn cần lấy đầu làm đơn vị chức năng đo ( M ) và như vậy chiều cao khung hình khoảng chừng từ 8,5 – 9M – với người trưởng thành. Còn trẻ nhỏ khoảng chừng 4M, mần nin thiếu nhi là khoảng chừng 5M và thiếu niên là 7M .

 • Tính cân đối của khối lượng nhân thể trong một động tác hay tư thế. Cần nắm vững nguyên tắc này, thì mới vẽ được những hình thái động tác của nhân thể con người .

Diễn họa thời trang:

Kết hợp hình người với kiểu phục trang ta thiết kế để vẽ được một mẫu thiết kế hoàn hảo, cần chú ý quan tâm những nguyên tắc sau :

 1. Phác họa khung hình người tỷ suất cần phải đúng. Vẽ khuôn măt đúng độ tuổi, biểu cảm tương thích với phục trang .
 2. Tư thế cần biểu lộ phục trang ở mức thuận tiện nhất, tập trung chuyên sâu những chi tiết cụ thể đơn cử phục trang .
 3. Thể hiện hình vẽ sôi động, diễn đạt được vật liệu
 4. luôn chú ý quan tâm đến bố cục tổng quan chung khi phác thảo chi tiết cụ thể, sắc tố .

Thiết kế thời trang

Trên đây là những bước đơn thuần để bạn hoàn toàn có thể vẽ ý tưởng sáng tạo thiết kế thời trang của mình. Công việc tuy khác khó khăn vất vả vậy nên bạn cần có đủ sự đam mê và cần phát minh sáng tạo không ngừng .

Ngoài ra nếu chỉ viết vẽ các mẫu thiết kế thời trang thôi vẫn chưa đủ. Các bạn cần thành thạo các kỹ năng cắt may của mình. Để viết vai trò quan quan trọng của việc học cắt may cho việc học thiết kế thời trang. Thì hãy tham khảo thêm bài viết >>> Tại sao Học Thiết Kế Thời Trang “không thể bỏ qua” cắt may, thiết kế rập

Chúc bạn thành công xuất sắc !

xem thêm: lợi ích khi học tiếng pháp là gì?

“Nguồn: luvinus”

Tin liên quan

1 số trường Đại học thiết kế thời trang nổi tiếng Việt Nam

khoidohoa

Hiểu về bản vẽ thiết kế và mô hình Thiết kế shop thời trang

khoidohoa

10+Tổng quan về ngành thiết kế đồ hoạ – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

khoidohoa

Leave a Comment