Image default

Lương của nhân viên thiết kế đồ họa năm 2022 có cao không?

Lương của nhân viên thiết kế đồ họa có cao không?

Thiết kế đồ họa đã và đang liên tục là một ngành hot với những ai thương mến hội họa, thiết kế, có năng khiếu sở trường thẩm mỹ và nghệ thuật. Mức lương của nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa đã và đang liên tục tăng lên trong những năm gần đây với nhiều thời cơ việc làm .

thiết kế đồ họa

Nhân viên thiết kế đồ họa là những chuyên viên dùng những ứng dụng thiết kế đồ họa để trực quan hóa ý tưởng sáng tạo từ văn bản, nội dung thành hình ảnh, logo, cataloge, tạp chí, quảng cáo, v.v. Nhân viên thiết kế đồ họa hoàn toàn có thể thao tác trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhưng để thành công xuất sắc thì bạn sẽ phải chứng tỏ được kĩ năng qua những thiết kế điển hình nổi bật, có portfolio ấn tượng. Thu nhập của nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa ở quốc tế là số lượng đáng mơ ước, vậy ở Nước Ta thì sao ?

thiết kế đồ họa

tin tức thu nhập của nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa cụ thể

I. Lương nhân viên thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Theo thống kê, mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa có thể bắt đầu từ khoảng 7 triệu/tháng, cao hơn là từ 8 – 10 triệu/tháng và mức cao nhất sẽ lên đến 20 triệu/tháng. Lương của bạn cao hay thấp được quyết định dựa vào việc tài năng của bạn ở mức nào, kinh nghiệm làm việc đã lâu chưa và làm trong công ty, studio nào.

3,5 đến 5 triệu/tháng. Khi bạn dùng portfolio với những thiết kế, sản phẩm sáng tạo, độc đáo, làm nổi bật được phong cách cá nhân thì bạn có thể deal lương cao hơn.

Đọc thêm: Mô tả công việc của Nhân viên thiết kế đồ họa

II. Đánh giá thu nhập của nhân viên thiết kế đồ họa

Khi so sánh mức lương của nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa với những vai trò khác thì hoàn toàn có thể mức lương không quá cao cũng không quá thấp. Thực tế, những nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa chưa có kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể thực tập, học việc với mức lương từ. Khi bạn dùng portfolio với những thiết kế, mẫu sản phẩm phát minh sáng tạo, độc lạ, làm điển hình nổi bật được phong thái cá thể thì bạn hoàn toàn có thể khuyến mãi lương cao hơn .

Nhân viên thiết kế đồ họa có cơ hội xin việc vào các agency quảng cáo, nhà in lớn, nhà xuất bản, báo chí, công ty truyền thông, truyền hình, và làm thiết kế nội bộ cho các doanh nghiệp, tổ chức lớn trong nước và quốc tế. Mức lương cụ thể mà mỗi nhà tuyển dụng đưa ra cũng sẽ khác nhau.
Bên cạnh đó, khi nói đến lương của nhân viên thiết kế đồ họa, điểm đặc biệt là ngành thiết kế đồ họa không nhất thiết phải yêu cầu bạn có bằng cử nhân hay chuyên sâu hơn. Nhiều người hoàn thành các khóa đào tạo chừng 2 năm là có thể xin việc làm nhân viên thiết kế đồ họa. Điều quan trọng là năng lực và khả năng sáng tạo của bạn, thiết kế có phù thuộc với xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng, của công chúng hay không. Mức lương trên 10 triệu/tháng với một vai trò không cần bằng cấp cao là khá cao và đáng được cân nhắc.

Đọc thêm: Mẫu CV xin việc Thiết kế đồ họa độc đáo giúp ứng tuyển đơn giản

Mức lương của nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa được nhìn nhận cao

Ngoài ra, nhân viên thiết kế đồ họa còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập thông qua việc làm freelance – nhận thiết kế bên ngoài ngoài công việc chính. Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể tìm việc freelance hoặc tận dụng các mối quan hệ để có các khoản thu khác, nâng tổng thu nhập thêm từ 5 – 10 triệu/tháng hoặc nhiều hơn thế, tùy vào thời gian và khả năng của bạn.
Nhìn chung, mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa khá cao so với nhiều nghề nghiệp khác, nhất là khi không cần bằng cấp cử nhân. Thu nhập tốt và có triển vọng phát triển có thể trở thành động lực cho những ai có con mắt thẩm mỹ, giỏi mỹ thuật và thiết kế và muốn thử sức trong lĩnh vực cạnh tranh như thiết kế đồ họa. Để tham gia ứng tuyển việc làm nhân viên thiết kế đồ họa các bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu CV xin việc thiết kế đồ họa để dễ dàng lựa chọn cho mình mẫu CV phù hợp, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

xem thêm: có nên học ngành thiết kế mỹ thuật s

“Nguồn: aren mulrena”

Tin liên quan

Hiểu về bản vẽ thiết kế và mô hình Thiết kế shop thời trang

khoidohoa

Theo đuổi đam mê thiết kế thời trang tại ngôi trường top 11 thế giới ngay tại Việt Nam

khoidohoa

Ngành thiết kế nội thất trường Văn Lang 2020

khoidohoa

Leave a Comment