Image default

Khóa học thiết kế đồ họa cơ bản – Graphic Design Basic

Khóa học thiết kế đồ họa cơ bản – Graphic Design Basic

Hiện nay, bạn rất dễ dàng để bắt gặp những hình ảnh truyền thông, quảng cáo, tờ rơi, logo thương hiệu, giao diện hình ảnh trên mạng xã hội, website,… Đây là những sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa, một ngành nghề đang “hot” ở nước ta. Muốn trở thành nhân viên thiết kế thì bạn phải tham gia vào khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Dưới đây chúng tôi cung cấp đến bạn những thông tin về ngành đồ họa và giới thiệu khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena.

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa tiếng anh là Graphic Design, là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực truyền thông mà ở đó người thiết kế (designer) sẽ truyền tải các thông điệp thông qua các ấn phẩm đồ họa giúp mọi người tiếp nhận bằng thị giác.

thiet-ke-do-hoa
Graphic Design được xem là thẩm mỹ và nghệ thuật ứng dụng, là việc bộc lộ ý tưởng sáng tạo dựa trên sự phối hợp giữa hình ảnh và chữ viết một cách phát minh sáng tạo nhằm mục đích truyền đạt thông tin một cách mê hoặc và hiệu suất cao. Đó hoàn toàn có thể là mẫu sản phẩm quan sát trực tuyến hoặc ấn phẩm được in ấn .

Có thể bạn quan tâm:

FPT Arena xét tuyển học bạ THPT ngành thiết kế đồ họa

Hiểu một cách khác thì thiết kế đồ họa được tách làm 2 phần, trong đó “ thiết kế ” mang ý nghĩa xây đắp, phát minh sáng tạo và “ đồ họa ” chỉ những bản vẽ được biểu lộ trên một mặt phẳng nhất định. Như vậy, thiết kế đồ họa là xây đắp một hình ảnh, một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ trên một mặt phẳng mang đến mục tiêu trang trí, truyền thông online, tiếp thị loại sản phẩm hoặc cung ứng những nhu yếu của con người .
muc-dich-thiet-ke-do-hoa
Làm ngành này, nhân viên cấp dưới phải thực thi việc lựa chọn từ ngữ, hình ảnh và thông điệp để đưa đến ý tưởng sáng tạo tiếp thị quảng cáo đến người xem, người mua. Ngoài ra, còn phải chớp lấy khuynh hướng của thời đại và nó cần cho mọi nghành, nhất là kinh doanh thương mại, thương mại .

2. Có nên học thiết kế đồ hoạ?

Truyền thông, quảng cáo ngày càng len lỏi vào đời sống, công chúng ngày càng yêu dấu hình ảnh hơn là chữ viết nên nhu yếu về Graphic Design rất cao. Chính vì thế nhu yếu lao động ngành này trên thị trường là rất lớn .
Theo thống kế của Trung tâm dự báo nhu yếu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP TP HCM mỗi năm thành phố cần hơn 1 triệu lao động trong nghành này. Đây là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực lúc bấy giờ .
Với thị trường lao động, search nhu yếu tuyển dụng trên google cụm từ “ tuyển dụng TKĐH “, bạn nhận được những 19.500.000 tác dụng, thậm chí còn có những vị trí tuyển dụng không nhu yếu bằng cấp hoặc kinh nghiệm tay nghề thao tác. Vì vậy, đây đang là một ngành tiềm năng về vị trí việc làm .
nhan-luc-thiet-ke-do-hoa

Mức lương của ngành

Thêm nữa, mức lương của ngành cũng rất tiềm năng, phụ thuộc vào vào kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề. Một nhân viên cấp dưới mới ít kinh nghiệm tay nghề thao tác thì có mức lương khoảng chừng 6 – 8 triệu đồng. Còn khi bạn có một vài năm kinh nghiệm tay nghề và tự tin với năng lực thiết kế của mình thì bạn hoàn toàn có thể apply mức lương 10 – 15 triệu, thậm chí còn cao hơn .
Hơn nữa, nghề Graphic Design có ưu điểm lớn mà nhiều bạn trẻ phải công nhận là một nghề mê hoặc, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và hoàn toàn có thể tăng trưởng tư duy của bản thân trong quy trình thao tác .
Với rất nhiều ưu điểm đến từ nhu yếu thiết yếu của thị trường, mức lương tốt và sự mê hoặc ngành nghề thì nên chọn học ngành này và trở thành một designer .

3. Ngành thiết kế đồ họa có khó không?

Graphic Design là một ngành to lớn với 4 phân ngành chính là thiết kế in ấn – quảng cáo, thiết kế website – app, đồ họa 3D và Multimedia. Chính vì thế, trước khi chọn học, bạn cần tìm ra khuynh hướng ngành nghề sau này để lựa chọn học nâng cao vào một mảng nhất định .

thiet-ke-do-hoa-designer-kho-khong
Thực tế, khi khởi đầu học hoặc làm bất kể ngành nghề nào thì cũng có những khó khăn vất vả nhất định và học TKĐH cũng không ngoại lệ. Hơn nữa, là ngành học ứng dụng cao, thiết kế đồ họa là sự tích hợp giữa thẩm mỹ và nghệ thuật và truyền tải thông tin tiếp thị quảng cáo nên đây không phải là một ngành dễ học .
Tuy nhiên, nếu thương mến và dữ thế chủ động học hỏi và rèn luyện thì việc học đồ họa sẽ không quá khó khăn vất vả mà còn vô cùng mê hoặc. Những kỹ năng và kiến thức thiết kế là vô cùng phức tạp, khó hiểu khi chỉ đọc trong sách nhưng khi rèn luyện kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế, sử dụng thành thạo những ứng dụng thiết kế thì bạn sẽ tạo ra những ấn phẩm tuyệt đẹp .

4. Học Nghề Thiết Kế Đồ Họa ở đâu? 

Nếu bạn là một người trẻ đam mê và muốn được học chuyên nghiệp về Graphic Design thì đi học ngành này tại những trường ĐH, cao đẳng. Đào tạo tại những trường ĐH bạn sẽ mất từ 4 – 5 năm học với những môn học rèn luyện từ tư duy đến thực hành thực tế .
Tuy nhiên, học ở trường ĐH chương trình giàn trải và không đi nâng cao hướng đến một việc làm đơn cử. Chính vì thế, nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời hạn học tại những trường ĐH, cao đẳng nhưng lại muốn có việc làm tương quan đến đồ họa thì theo học những khóa giảng dạy thiết kế đồ họa sâu xa là giải pháp cho bạn .

5. Khóa học thiết kế đồ họa ở FPT Arena

Khóa học thiết kế đồ họa mang lại cho bạn những lợi ích gì?

dao-tao-thiet-ke-do-hoa
Khóa học thiết kế đồ họa ở FPT Arena giúp bạn kiến thiết xây dựng nền tảng về thiết kế như điểm, nét, sắc tố, khoảng chừng trắng, hình, vật tư, … Học viên sẽ được học cách cảm nhận một thiết kế đẹp, nắm vững nguyên tắc thiết kế, ứng dụng bộc lộ chữ nghệ thuật và thẩm mỹ, những kỹ thuật hình ảnh, …
Sau khi đã học không thiếu về những yếu tố tạo nên một thiết kế thì bạn học phương pháp tạo ra những tác phẩm thiết kế với cách sử dụng thành thạo những ứng dụng thiết kế chuyên được dùng như Photoshop, InDesign, Illustrator, …

6. Điểm nổi bật của khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena

lop-hoc-thiet-ke-do-hoa-tai-fpt-arena

 • FPT Arena là trường tiên phong ở Nước Ta đào tạo và giảng dạy chuyên ngành Multimedia ( Thiết Kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện ), có bề dày 16 năm kinh nghiệm tay nghề trong giảng dạy, giảng dạy thiết kế nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy .
 • FPT Arena sinh ra năm 2004, và thường trực mạng lưới hệ thống giảng dạy của Đại học FPT từ năm 2008 với xu thế đào tạo và giảng dạy thiết kế xứng tầm quốc tế. Chương trình học bảo vệ theo bản quyền chuẩn của APTECH Ấn Độ .
 • Với lợi thế rút ngắn thời hạn giảng dạy, sinh viên FPT – Arena chỉ cần trải qua từ 1 – 2 năm so với 4 – 5 năm ở những ĐH khác và được trang bị những kỹ năng và kiến thức nâng cao hơn như đồ họa in ấn, thiết kế web – app, phim hoạt hình 3D, thiết kế game, làm phim, …
 • Sinh viên đang học hoặc sau khi tốt nghiệp tại FPT Arena đều được trình làng việc làm 100 % .
 • Lớp học thiết kế gật đầu đậm cá tính độc lạ của cá thể và thôi thúc những bạn tìm ra khuynh hướng thiết kế riêng .

7. Đội ngũ giảng viên 

Học thiết kế tại FPT-Arena, những học viên được giảng dạy bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề, nhiệt tình giúp sức bạn nhanh gọn cải tổ được kiến thức và kỹ năng và tư duy thiết kế. Học tại đây, bạn sẽ chắc như đinh về kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng sâu xa tự tin để bước chân vào ngành Graphic Design .
Và đặc biệt quan trọng, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ nhận được bằng quốc tế sẽ giúp ích cho bạn trong quy trình xin việc .

8. Nội Dung Khóa Học Graphic Design

Khóa học thiết kế đồ họa Graphic Design đào tạo học viên thành thạo trong tư duy thiết kế và kỹ năng tạo ra những ấn phẩm thiết kế chuyên nghiệp bằng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp là Photoshop, Adobe illustrator, Adobe InDesign.

8.1 Xử lý hình ảnh trong Photoshop

xu-ly-hinh-anh-chuyen-nghiep-bang-photoshop
Khóa học Graphic Design đào tạo và giảng dạy học viên thành thạo ứng dụng Photoshop để cắt ghép ảnh cho website, chỉnh sửa ảnh cho in ấn và kiến thiết xây dựng những tư liệu hình ảnh. Bên cạnh đó, Photoshop còn giúp bạn thiết kế album ảnh, phục chế ảnh kỹ thuật số, cắt ghép, giải quyết và xử lý ảnh trong đời sống, ..

8.2 Tạo mẫu in ấn Adobe illustrator

thanh-thao-illustrator-de-thiet-ke-ra-cac-san-pham-in-an
Adobe Illustrator là ứng dụng đồ họa vector tạo nền tảng thiết yếu cho nghề Graphic Design. Học viên thành thạo Illustrator sẽ hoàn toàn có thể tạo được những hình vẽ, thiết kế logo, hình tượng, và những loại sản phẩm in ấn như : thiết kế tạo mẫu, Card Visit, Brochure, Pano, Bìa sách, Bao bì loại sản phẩm, … và học được cách phối màu bản vẽ .

8.3 Xuất bản và in ấn Adobe InDesign

Adobe InDesign ứng dụng thiết kế, dàn trang in ấn chuyên nghiệp. Phần mềm này là giải pháp giúp bạn biểu lộ đúng mực quá trình thiết kế và xuất bản tài liệu in ấn như biểu mẫu, sách, báo, tạp chí, Brochure, Catalogue, …

9. Ai nên tham gia khóa học thiết kế đồ họa?

ai-nen-hoc-thiet-ke-do-hoa
Có rất nhiều người đến với Graphic Design là người không chuyên, mà có đam mê về thiết kế loại sản phẩm hoặc cần sử dụng công cụ thiết kế để ship hàng việc làm. Dưới đây là những đối tượng người tiêu dùng nên tham gia FPT Arena :

 • Người đi làm cần bổ trợ kiến thức và kỹ năng về hình ảnh, thiết kế để tăng năng lực nhận diện và tăng trưởng loại sản phẩm. Liên quan đến những ngành nghề tương quan như tiếp thị quảng cáo, quảng cáo, lên kế hoạch marketing tên thương hiệu, …
 • Sinh viên chuyên ngành mỹ thuật, kiến trúc, thời trang, thiết kế và những ngành học tương quan cần thành thạo những ứng dụng thiết kế để Giao hàng cho học tập và thao tác .
 • Nhân viên thiết kế muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng và học hỏi những xu thế thiết kế mới nhất .
 • Tất cả những ai có đam mê về thiết kế loại sản phẩm .

10. Mục tiêu khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena

FPT Arena không huấn luyện và đào tạo bạn trở thành một họa sỹ hay một thợ vẽ, mà rèn luyện bạn từ tư duy thiết kế đến thành thạo những kiến thức và kỹ năng công cụ để cung ứng nhu yếu của những công ty thương mại, truyền thông online, vui chơi yên cầu :

 • Học viên được học những nguyên tắc trong thiết kế, cách hình thành ý tưởng sáng tạo thiết kế và những nguyên tắc thị giác, cách lên bố cục tổng quan, sử dụng sắc tố và thẩm mỹ và nghệ thuật sắp xếp những con chữ, …
 • Đào tạo thành thạo những kiến thức và kỹ năng với ứng dụng đồ họa như : Photoshop, Adobe Illustrator, Indesign, Adobe Animate CC, Dreamweaver, Flash, After Effect, Primer, Autodesk 3D s Max, 3D Maya, …

11. Cơ hội nghề nghiệp sau khi học

sau-khoa-hoc-chuyen-nghiep-hoc-vien-tro-thanh-chuyen-vien-thiet-ke
Học viên sau khi hoàn thành xong khóa học thiết kế đồ họa, học viên sẽ thao tác trong nghành nghề dịch vụ thiết kế tiếp thị quảng cáo, đảm đương việc làm kiến thiết xây dựng và nhận dạng tên thương hiệu trở thành Graphic Designer, dàn trang, chỉnh sửa và biên tập ảnh số, vẽ minh họa, …

12. Những sản phẩm tiêu biểu của học viên

Học viên trong quy trình học tập tại FPT Arena hoàn toàn có thể tạo ra những ấn phẩm tiếp thị quảng cáo, logo, bộ nhận diện tên thương hiệu. Dưới đây là 1 số ít loại sản phẩm tiêu biểu vượt trội của học viên khóa học :
san-phan-tieu-bieu-1
san-phan-tieu-bieu
san-phan-tieu-bieu-3
san-phan-tieu-bieu-4

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp những thông tin về ngành nghề Graphic Design và giới thiệu khóa học thiết kế đồ họa tốt nhất tại FPT Arena. Lựa chọn học tập tại FPT Arena sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện ước mơ trở thành một nhân viên thiết kế chuyên nghiệp.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – Arena.fpt.edu.vn

Câu hỏi thường gặp

Thiết kế đồ họa có khó không ?Biết sơ qua về một ngành học thì dễ nhưng để thành thạo và vận dụng linh động trên trong thực tiễn lại trọn vẹn không phải điều đơn thuần. Thiết kế đồ họa cũng không phải ngoại lệ. Nếu học ở những Lever cơ bản thì trọn vẹn không khó và bất kể ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được.

Tuy nhiên, để thành thạo cũng như tích hợp được giữa thẩm mỹ và nghệ thuật và thông điệp, ý nghĩa trong mỗi tác phẩm lại không phải việc thuận tiện .Có nên học thiết kế đồ họa không ?Thiết kế đồ họa được xem như một ngành học của tương lai với rất nhiều những việc làm và mức lương mê hoặc. Trên trong thực tiễn, một người mới trong nghành nghề dịch vụ này trọn vẹn hoàn toàn có thể có được mức lương 6-8 triệu ngay khi triển khai xong chương trình học.

Mức lương này không cố định và thắt chặt mà sẽ tăng dần theo kinh nghiệm tay nghề của Graphic Designer. Thêm nữa, thiết kế đồ họa cũng lôi cuốn được nhìn nhận là ngành học đáng thưởng thức bởi tính năng động linh động và không gò bó .Đăng ký học design tại FPT Arena như thế nào ?

Để tham gia khóa học Photoshop tại FPT Arena, bạn không cần thi tuyển mà xét tuyển trực tiếp. Có hai hình thức xét tuyển chính là xét tuyển online hoặc nộp trực tiếp tại:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (Tầng 4, Viện cơ học)
2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (Lầu 1 Tòa nhà Mirae Business Center, gần BigC Tô Hiến Thành)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hồ sơ xét tuyển tại FPT Arena gồm những gì ?

Hồ sơ xét tuyển khóa học thiết kế đồ họa FPT Arena bao gồm:

 • 02 ảnh 3×4 cm
 • 01 bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân / căn cước công dân / hộ chiếu hoặc giấy khai sinh
 • Bằng cấp : 1 photo bằng cấp cao nhất / thẻ sinh viên ( nếu có )

xem thêm: Tổng quan chương trình Tiếng Pháp ở các trường Đại Học

“Nguồn: arena”

Tin liên quan

Ngành Thiết kế mỹ thuật số Đại Học FPT 2022 có triển vọng không

khoidohoaeditor

Top 10 trung tâm dạy học thiết kế thời trang ở TPHCM uy tín

khoidohoa

Ngành Mỹ thuật đô thị _Mã ngành 7210110

khoidohoa

Leave a Comment