Image default

Học Thiết kế công nghiệp ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Học Thiết kế công nghiệp ra làm gì?

Thiết kế công nghiệp khiến nhiều người lầm tưởng đây là ngành nghề dịch vụ tương quan đến cơ khí, kỹ thuật. Tuy nhiên, thực ra những việc làm ngành thiết kế công nghiệp đa số là sự phát minh sáng tạo loại sản phẩm đặt yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật lên số 1. Vì vậy, không phải ai cũng biết học thiết kế công nghiệp ra làm gì, khó hay dễ xin việc sau khi ra trường .Trước đây, ngành Thiết kế công nghiệp ( Industrial Design ) được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Thiết kế loại sản phẩm hay Thiết kế tạo dáng. Đây là ngành nghề khá hot trong ngành thiết kế nên lôi cuốn nhiều bạn trẻ theo học với mong ước có được việc làm tốt với mức lương mê hoặc. Để theo học ngành Thiết kế công nghiệp tại những trường Đại học, bạn phải trải qua kỳ thi xét tuyển theo tổng hợp môn gồm có H00 ; H01 ; H02 ; H03 ; H04 ; H05 ; H06 ; H07 ; V00 ; V01 ; V02 ; C04 ; D01 ; D10 ; D15.

ngành thiết kế công nghiệp

Các vị trí việc làm học ngành thiết kế công nghiệp hoàn toàn có thể ứng tuyển

I. Thiết kế công nghiệp học những gì?

Ngành thiết kế công nghiệp phù hợp cho những bạn trẻ có năng khiếu vẽ cũng như tư duy sáng tạo. Họ là người thiết kế ra những vật dụng, sản phẩm sử dụng cho đời sống hằng ngày như máy móc công nghiệp, thiết bị y tế, đồ chơi, thiết bị lao động,… Hay nói cách khác, học thiết kế công nghiệp, bạn sẽ là người quyết định diện mạo, hình thức, mẫu mã của sản phẩm dựa trên đối tượng sử dụng, chức năng, công nghệ sản xuất,…
Lựa chọn theo đuổi ngành này, người học sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức, kỹ năng mỹ thuật, thẩm mỹ qua các môn học như điêu khắc cơ bản, kỹ thuật ảnh, hình họa, cơ sở tạo hình, phương pháp thiết kế, nghệ thuật ảnh, studio ảnh, … Ngoài ra, để có thể thiết kế công nghiệp thì các kỹ năng như sử dụng phần mềm máy tính, công cụ thiết kế như Photoshop, AutoCad,… là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, các trường đại học đào tạo ngành Thiết kế công nghiệp luôn chú trọng để mang đến chất lượng học tập tốt nhất cho sinh viên.

Đọc thêm: Top 6 công ty thiết kế website chuyên nghiệp nhất hiện nay

II. Học Thiết kế công nghiệp ra làm gì?

Với khả năng thẩm mỹ tốt cùng những kiến thức được đào tạo, sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Thiết kế công nghiệp có thể ứng tuyển rất nhiều vị trí khác nhau. Bạn có thể làm việc tại các công ty kinh doanh, sản xuất công nghiệp lĩnh vực thiết kế như gốm sứ, gạch lát, nội thất,… hoặc ứng tuyển vào các studio chụp ảnh, công ty quảng cáo,.. Nếu có đủ khả năng kinh tế và năng lực chuyên môn thì mở công ty riêng trong lĩnh vực thiết kế cũng là giải pháp hữu ích cho những ai theo đuổi ngành nghề này.
Các vị trí việc làm ngành thiết kế công nghiệp Hot:

 • Nhân viên thiết kế công nghiệp: Chịu trách nhiệm lên ý tưởng, phác thảo bản vẽ và dựng sản phẩm bằng phần mềm máy tính. Với sinh viên mới ra trường, mức lương dao động khoảng 7 – 8 triệu đồng/tháng. Những ai có kinh nghiệm lâu năm, thu nhập được nhận cũng tương đối cao, vào khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Ngoài ra những vị trí đòi hỏi trình độ cao hơn như giám sát, quản lý, trưởng phòng thiết kế thì mức lương có thể lên tới 20 – 25 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên thiết kế đồ họa: Với bằng cử nhân ngành Thiết kế công nghiệp, bạn có thể tự tin để ứng tuyển vào vị trí nhân viên thiết kế đồ họa. Mức lương cho việc làm này đa dạng tùy theo kinh nghiệm và kỹ năng. Nếu bạn có dưới 1 năm kinh nghiệm, mức lương có thể dao động vào khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Còn kinh nghiệm trên 1 năm, ứng viên có thể nhận mức lương khoảng 18 – 20 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên thiết kế thời trang: Sử dụng thành thạo các kỹ năng cũng như công cụ thiết kế, sinh viên học ngành thiết kế công nghiệp có thể ứng tuyển làm nhân viên thiết kế thời trang tại các công ty, doanh nghiệp lĩnh vực may mặc. Mức lương khởi điểm cho vị trí này vào khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng. Bạn cũng có thể nhận lương cao hơn khoảng 8 – 15 triệu/tháng với kinh nghiệm ít nhất 1 năm và 15 – 20 triệu/tháng cho kinh nghiệm 3 năm.
 • Nhân viên thiết kế nội thất: Đảm nhận việc thiết kế kiểu dáng, diện mạo cho các đồ nội thất như bếp, nhà ở (lan can, rào, cổng, đồ trang trí,…), trường học, nhân viên thiết kế nội thất có thể nhận mức lương trung bình khoảng 8 – 14 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm từ 1 – 4 năm.
 • Giảng viên: Trở thành giảng viên tại các khoa đào tạo ngành thiết kế công nghiệp cũng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Mức thu nhập của việc làm này cao hay thấp còn phụ thuộc vào bậc lương của nhà nước cũng như thâm niên, trình độ và số tiết giảng dạy.
Kiểu dáng công nghiệp

Thu nhập của những việc làm ngành thiết kế công nghiệp cao hay thấp ?

III. Các trường đào tạo ngành Thiết kế công nghiệp chất lượng

Ngành thiết kế công nghiệp được huấn luyện và đào tạo tại nhiều trường Đại học trên khắp cả nước. Để những bạn trẻ thuận tiện lựa chọn được môi trường học tập chất lượng, JOBOKO sẽ gợi ý cho bạn top trường uy tín. Trước khi quyết định hành động, bạn hãy xem xét về năng lực thi tuyển, điều kiện kèm theo kinh tế tài chính cũng như thời cơ xin việc làm sau khi tốt nghiệp để lựa chọn trường học tương thích với mình nhé.

1. Miền Bắc

 • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
 • Viện Đại học Mở Hà Nội.

2. Miền Nam

 • Đại học Kiến trúc TP.HCM.
 • Đại học Văn Lang.
 • Đại học Tôn Đức Thắng.
 • Đại học Công nghệ Sài Gòn.
 • Đại học Trà Vinh.

IV. Học ngành Thiết kế công nghiệp xin việc khó hay dễ? cơ hội việc làm

Tìm kiếm việc làm thiết kế công nghiệp khó hay dễ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn là người có sự nỗ lực, cố gắng trau dồi kiến thức và kỹ năng khi học ngành này, cơ hội có việc làm tốt không khó. Bởi ngành thiết kế công nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh khi rất nhiều công ty sản xuất, nhà máy kinh doanh sản phẩm công nghiệp ra đời.
Đặc biệt, cuộc sống con người được nâng cao, thị hiếu thẩm mỹ cũng phát triển lên cấp độ mới. Các mặt hàng, sản phẩm công nghiệp muốn cạnh tranh trên thị trường, thu hút người tiêu dùng thì vấn đề thiết kế cần phải được chú trọng. Do vậy, nhu cầu tuyển nhân viên thiết kế công nghiệp trong tương lai sẽ không ngừng gia tăng, từ đó mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động.

Tìm hiểu thời cơ việc làm ngành Thiết kế công nghiệp

V. Những ai phù hợp để học ngành Thiết kế công nghiệp

Đặc trưng của ngành học thiết kế là yêu cầu sự sáng tạo và có khả năng thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, khi thi tuyển hay xét tuyển thì các trường đại học cũng sẽ kiểm tra khả năng vẽ, mỹ thuật của bạn. Nếu sở hữu yếu tố này, bạn có thể tự tin đăng ký theo học ngành thiết kế công nghiệp nhé.
Ngoài ra, để có thể phát triển sự nghiệp với ngành thiết kế công nghiệp thì bạn cần phải trau dồi cho mình những phẩm chất, kỹ năng mềm khác như:

 • Tỉ mỉ, cẩn thận: Một nhân viên thiết kế để có thể phác họa bản thảo chính xác, chi tiết và cho ra đời sản phẩm hoàn hảo thì sự tỉ mỉ, cẩn thận là điều không thể thiếu.
 • Tư duy sáng tạo: Làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật thì khả năng tư duy sáng tạo để thiết kế ra sản phẩm độc đáo, biến những thứ đơn giản thành ý tưởng mới lạ sẽ giúp nhân viên thiết kế khẳng định được tay nghề cũng như chuyên môn của mình.
 • Kỹ năng công nghệ tốt: Học ngành thiết kế công nghiệp, để có thể phác thảo sản phẩm trên phần mềm máy tính thì kỹ năng công nghệ đóng vai trò quan trọng. Hầu hết thì nhân viên thiết kế công nghiệp sẽ cần sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế như Photoshop, AutoCad,…

Ngành thiết kế công nghiệp ra làm gì ? Có xin việc dễ hay không đã được JOBOKO.com san sẻ cụ thể để những ai có dự tính theo học sẽ xem xét kỹ càng. Qua đây, bạn đọc cũng nắm được những yếu tố, phẩm chất nào cần có để hoàn toàn có thể gắn bó với nghề lâu bền hơn thì hãy trang bị cho mình nhé. Cơ hội việc làm ngành thiết kế công nghiệp sẽ luôn lan rộng ra cho những ai có niềm đam mê, chịu khó, ham học hỏi và có ý chí, quyết tâm cao .

xem thêm: ngành thiết kế công nghiệp có tương lai không

“Nguồn: Tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Học vẽ Thiết kế thời trang có khó không? Nên bắt đầu từ đâu?

khoidohoa

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM _ Chuyên ngành Thiết kế đồ họa

khoidohoa

Đề cương chi tiết học phần Thực hành phác thảo thời trang

khoidohoa

Leave a Comment