Image default

Theo đuổi đam mê thiết kế thời trang tại ngôi trường top 11 thế giới ngay tại Việt Nam

Theo đuổi đam mê thiết kế thời trang tại ngôi trường top 11 thế giới ngay tại Việt Nam

Anh Châu Chấn Quyền là người “phủ xanh” mạng xã hội với các TVC đầy ấn tượng của Điện Máy Xanh. Chị Vũ Vy Anh từng là Creative Director tại Grab, và cũng có trải nghiệm thiết kế những mẫu bao bì sản phẩm cực xinh cho nhãn hàng WonderFarm. Anh Phạm Hà Duy Linh sở hữu một tài khoản Instagram với hơn 60k followers cùng nhiều bức ảnh được đăng trên The New York Times, National Geographic…

Theo đuổi đam mê thiết kế tại ngôi trường top 11 thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 1.
” Lớp học ” Thiết kế thì như thế này

Điểm chung của những designer kĩ năng và cực chất này ? Họ đều tốt nghiệp Cử nhân Thiết kế tại RMIT, ngôi trường number 1 tại Úc và xếp thứ 11 quốc tế về Thiết kế và Nghệ thuật. Giờ đây, teen miền Bắc sẽ không phải ghen tị với bè bạn trong Nam nữa, vì RMIT TP. Hà Nội chính thức tuyển sinh ngành Thiết kế ứng dụng phát minh sáng tạo khởi đầu từ kỳ tháng 10/2019.

Tin được không? Một trong những điểm đặc biệt nhất của chương trình, là bạn không cần biết vẽ và cũng không cần trầy trật ở các lò luyện vẽ này nọ. Bạn chỉ cần có đam mê về thiết kế thôi, còn học vẽ thì cứ để RMIT lo. Chưa hết, học Thiết kế tại RMIT, bạn sẽ được mở rộng tầm mắt và tha hồ khám phá năng lực của mình trong thế giới của ngành thiết kế cực chất và phong phú với những chuyên ngành hay ho như thực tế ảo, 3D, nội thất hay cả thời trang chứ không chỉ giới hạn ở thiết kế đồ họa.

Nghe mê hoặc quá phải không nào ? Cùng tò mò về 5 chuyên ngành trong chương trình Thiết kế ứng dụng phát minh sáng tạo tại Đại học RMIT dưới đây nhé : Đồ họa và Giao tiếp thị giác : Là mảng rộng nhất trong Thiết kế ứng dụng nên thời cơ nghề nghiệp mà mảng này đem lại cũng rất phong phú. Với ngành này, bạn hoàn toàn có thể thao tác trong những agency quảng cáo hay cả những vị trí tương quan tới thiết kế, phát minh sáng tạo cho những chiến dịch truyền thông online của những công ty lớn. Bên cạnh đó, ngành học cũng trang bị kiến thức và kỹ năng để bạn sản xuất những ấn phẩm điện tử như báo chí truyền thông, tạp chí, website, hay cả ứng dụng di động.

Theo đuổi đam mê thiết kế tại ngôi trường top 11 thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 2.

” Bài tập ” của sinh viên Thiết kế đấy những cậu Minh họa và hình ảnh : bạn sẽ có một thưởng thức học tuyệt vời với ngành này tại RMIT. Với cơ sở vật chất văn minh gồm những studio sản xuất hình ảnh – âm thanh và thư viện về ngành thiết kế tốt nhất tại Khu vực Đông Nam Á, kỹ năng và kiến thức vẽ bằng công cụ số của bạn sẽ được rèn giũa đâu ra đó ! Với những kỹ năng và kiến thức về thiết kế được học, bạn sẽ hoàn toàn có thể tăng trưởng những ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo của mình thành những ấn phẩm hình ảnh, hiệu ứng động hay làm video quảng cáo, thiết kế game và phim hoạt hình một cách rất thuận tiện đấy !

Thực tế ảo ứng dụng : Với sự đi lên ” như vũ bão ” của nền công nghệ tiên tiến 4.0, thiết kế thực tiễn ảo / thực tiễn ảo tăng cường ( AR / VR ) chính là một xu thế tăng trưởng tất yếu của tương lai. AR / VR được sử dụng trong nhiều nghành nghề dịch vụ từ tiếp thị, truyền thông online cho tới ứng dụng làm phim 3D trong ngành vui chơi, mô phỏng phẫu thuật trong y học, hay thiết kế những tour du lịch ảo trong ngành du lịch. Tuy được ứng dụng thoáng rộng là thế, tuy nhiên không nhiều sinh viên thiết kế tại Nước Ta được đào tạo và giảng dạy về AR / VR một cách chuyên nghiệp. Theo học ngành này tại RMIT, bạn sẽ được chớp lấy những kỹ năng và kiến thức nền tảng về AR / VR một cách thâm thúy trải qua những dự án Bất Động Sản và bài tập trong thực tiễn để từ đó hoàn toàn có thể thuận tiện theo đuổi một việc làm tương thích trong ngành này.

Theo đuổi đam mê thiết kế tại ngôi trường top 11 thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 3.
Bạn sẽ được tận nơi thưởng thức những trang thiết bị ” xịn xò ” khi học Thiết kế

 

Thiết kế thời trang : Bên cạnh những nghề tương quan đến đồ hoạ, bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang nữa ! Đây cũng là một trong năm hướng tăng trưởng trình độ của chương trình Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo tại RMIT. Với mối link sâu rộng với những doanh nghiệp thời trang uy tín và tập đoàn lớn thời trang đa vương quốc tại Nước Ta, sau khi kết thúc một năm đầu tập trung chuyên sâu vào học những kỹ năng và kiến thức nền tảng về thiết kế, những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm dự án Bất Động Sản với chính những doanh nghiệp này để từ đó có thời cơ việc làm vững chãi ngay sau khi ra trường.

Thiết kế 3D nội và thiết kế bên ngoài : Với khuynh hướng vận dụng 3D trong thiết kế kiến trúc được giảng dạy tại RMIT, những bạn sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức nền quan trọng để bắt kịp với nhu yếu đang tăng về tạo hình 3D trong ngành kiến trúc và bất động sản trong tương lai. Hơn nữa, với kiến thức và kỹ năng thiết kế 3D, bạn sẽ hoàn toàn có thể thuận tiện tăng trưởng những ý tưởng sáng tạo của mình, cũng như có thêm lợi thế và nhiều lựa chọn việc làm hơn so với những bạn chỉ theo học chuyên ngành về kiến trúc.

Và việc học cũng không hề khô khan luôn, hãy nghe chia sẻ từ Thảo, sinh viên ngành Thiết kế sáng tạo tại RMIT, về cách học đặc biệt tại đây nhé:

” Mình chọn ngành thiết kế vì thương mến sự phát minh sáng tạo và tin rằng chương trình này sẽ đem lại nhiều thưởng thức tuyệt vời. Mình rất thích những hoạt động giải trí mê hoặc trên lớp, ví dụ điển hình như vẽ lại mùi vị của một món ăn nào đó, hay kiến thiết xây dựng quy mô và chụp ảnh xung quanh thành phố “.

Theo đuổi đam mê thiết kế tại ngôi trường top 11 thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 4.

Ngành Thiết kế cho bạn những thưởng thức rất cool Không chỉ thỏa thích phát minh sáng tạo với những ngành học phong phú, tại RMIT, bạn sẽ học hỏi từ những thầy cô với profile ” khủng “. Đến từ nhiều nước trên quốc tế, những thầy cô sẽ mang đến cho những bạn những góc nhìn mới lạ và độc lạ về thiết kế và nghệ thuật và thẩm mỹ. Ví dụ như cô Rachel Jahja, nghiên cứu sinh tiến sỹ, có trình độ trong nghành thiết kế và nội thất bên trong, trước khi giảng dạy tại RMIT Nước Ta, cô từng giảng dạy tại ĐH New South Wales ( Sydney – Úc ) và học thạc sĩ tại Hà Lan, nên khi được học với cô, những bạn sẽ biết được nhiều kỹ năng và kiến thức cực hay ho từ những nền văn hóa truyền thống phong phú.

Theo đuổi đam mê thiết kế tại ngôi trường top 11 thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 5.

Giảng viên ngành Thiết kế toàn có profile ” khủng ” thôi nhaNgoài cô Rachel, còn có rất nhiều thầy cô cực chất sẽ dạy bạn tại RMIT như thầy Andrew Stiff, cô Michal Teague, thầy Chiat Teoh, hay thầy Simon Richards … Không chỉ học tại Nước Ta, bạn sẽ có thời cơ học tập muôn nơi trên quốc tế, chính do ở RMIT, sinh viên hoàn toàn có thể trao đổi đến hơn 200 trường ĐH đối tác chiến lược trên quốc tế hay tại RMIT Melbourne ( Úc ).

thiết kế thời trang

Tại Melbourne, bạn sẽ học trong City Campus, nằm giữa lòng thành phố sôi động. Và RMIT tại Melbourne cũng là một điểm thăm quan của rất nhiều khách du lịch khi đến đây, vậy là thấy trường xịn và đẹp như thế nào rồi đúng không? Các trường đối tác của RMIT cũng rất chất lượng, như tại Mỹ bạn có thể trao đổi ở School of the Art Institute of Chicago, tại Anh là trường University of the Arts London, hoặc vừa trao đổi tại Paris College of Art vừa thăm quan kinh đô nghệ thuật Paris. Bạn có thể tìm thử danh sách xếp hạng các trường hàng đầu thế giới về nghệ thuật và thiết kế trên QS Rankings là biết… tiếng tăm khủng thế nào của các trường này. Nghe là đã thấy tràn đầy cảm hứng sáng tạo rồi đúng không nào?

Bật mí là RMIT còn có 2 suất học bổng cực to 50 % học phí ( trị giá tới hơn 400 triệu đồng ) dành riêng cho những tân binh kỳ tháng 10. Thời hạn cuối nộp hồ sơ học bổng là 10/7/2019, note ngay vào thôi ! Nếu bạn yêu thích cái đẹp và nghệ thuật và thẩm mỹ, đừng bỏ lỡ thời cơ học thiết kế tại RMIT nhé.

Tìm hiểu thêm về ngành học Thiết kế Ứng dụng phát minh sáng tạo tại đây 

“Nguồn: kenh14”

Tin liên quan

Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tốt nhất – Nghe Thuat 365

khoidohoa

Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Đồ Họa: Học Phí, Học Bổng ++

khoidohoa

Tư vấn khối thi ngành thiết kế nội thất

khoidohoa

Leave a Comment