Image default

Học phí ngành thiết kế đồ họa tại các trường Đại Học ở TP.HCM

Thiết kế đồ họa học phí bao nhiêu, nên học ở đâu?

Được ví là nghề “hái ra tiền”, mức học phí ngành thiết kế đồ họa có phần cao hơn một số ngành nghề khác. Bên cạnh chi phí đào tạo, người học còn phải đầu tư khoản không nhỏ cho các trang thiết bị máy móc phục vụ quá trình học tập.

Để cụ thể hơn, mời các bạn và quý bậc phụ huynh tham khảo bài viết dưới đây.

1/ Học phí ngành thiết kế đồ họa, chi phí trở thành Graphic Designer khoảng bao nhiêu?

Mỗi trường sẽ có mức học phí ngành thiết kế đồ họa khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thường với các trường công lập con số này dao động từ 30-40 triệu đồng/năm, với các trường dân lập mức học phí sẽ cao hơn nhưng đổi lại cơ sở vật chất thường tốt hơn. Các bạn và quý phụ huynh có thể tham khảo mức học phí ngành thiết kế đồ họa cơ bản tại các cơ sở đào tạo phổ biến sau:

 • Học phí tại trường Đại học FPT là 25.300.000 VNĐ/học kỳ và kỳ Tiếng Anh dự bị là 10.350.000 VNĐ áp dụng cho 9 kỳ học chính quy, mỗi kỳ 4 tháng (bao gồm cả thực tập)
 • Học phí cho chương trình đại trà năm 2021 tại trường Hutech là 975.000 VNĐ/ tín chỉ, tương đương với 18 – 20.000.000 VNĐ/ học kỳ, hệ đào tạo 4 năm.
 • Học phí ngành thiết kế đồ họa trường ĐH kiến trúc TPHCM là 6.409.000 VNĐ/kỳ, mỗi năm 2 kỳ, hệ đào tạo 4 năm
 • Học phí ngành thiết kế đồ họa trường ĐH Tôn Đức Thắng là 24.000.000 VNĐ/năm
 • Học Phí ngành thiết kế đồ họa tại trường ĐH Mỹ thuật TP HCM đào tạo hệ chính quy là 1.170.000 VNĐ/ tháng. Tương đương 11.700.000 VNĐ/ năm đối với mỗi sinh viên
 • Học phí ngành thiết kế đồ họa tại trường ĐH Văn Lang là 1.227.000 VNĐ/ tín chỉ  (bao gồm 121 tín)
 • Học phí ngành thiết kế đồ họa tại trường ĐH Hoa Sen là 3.600.000 đến 3.900.000 đồng/1 tháng, hệ đào tạo 4 năm
Học phí ngành thiết kế đồ họa tại các trường chính quy dao động từ 30-40 triệu đồng/năm.Thiết kế đồ họa

 

Ngoài ra, vì đặc thù của ngành thiết kế đồ họa là sử dụng các công cụ, phần mềm đồ họa khá nhiều. Do đó các thiết bị học tập cũng cần được đầu tư không nhỏ, nhất là với đồ họa từ 3D. Chẳng hạn về máy tính, bạn cần trang bị các dòng có card đồ họa, cấu hình mạnh giúp xử lý đa nhiệm nhanh. Mức giá sẽ dao động từ trên 20 triệu đồng. Chưa kể, một số thiết bị khác phục vụ học tập có thể cần trang bị như bảng vẽ máy tính, máy ảnh, các tài nguyên khác. Do đó để trở thành Graphic Designer, mức phí cần đầu tư không hề nhỏ, dao động 200-300 triệu đồng.

2/ Học phí ngành thiết kế đồ họa cao, tại sao nhiều người vẫn ưu tiên học đại học, cao đẳng?

Đúng là mức học phí ngành thiết kế đồ họa (TKĐH) có phần cao hơn một số ngành, nhưng chưa phải là ngành ngốn tiền nhất. Một phần vì ngành TKĐH đòi hỏi người học trang bị các máy móc chất lượng cao nên chi phí bỏ ra ban đầu thường là không nhỏ.

Với đặc thù là ngành nghề chỉ tập trung vào tính ứng dụng, thực hành cao, ít chú trọng bằng cấp. Chưa kể với sự bùng nổ của internet trong thế giới phẳng, bạn hoàn toàn có thể tự học TKĐH mà không cần bỏ ra đồng nào cho chi phí đào tạo. Hoặc rẻ hơn thì có thể tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn trong vài tháng với mức phí dao động từ 5-15 triệu đồng/khóa.

Tuy nhiên, việc tự họa hay học tại các trung tâm ngắn hạn sẽ dễ khiến người học mắc phải các sai lầm như: 

 • Có quá nhiều lựa chọn, mơ hồ không biết bắt đầu từ đâu, dễ lạc lối, nản, bỏ học
 • Không được đào tạo kiến thức căn bản, nền tảng kiến thức, tư duy thẩm mỹ không chắc, khiến người học biết thao tác nhưng không hiểu rõ bản chất, khó phát triển sau này
 • Dễ hình thành các thao tác sai, không đúng chuẩn, càng lâu càng khó sửa
 • Chi phí phát sinh cao
TKĐH đòi hỏi kỹ năng thực hành tốt nhưng trang bị đủ kiến thức nền tảng sẽ giúp bạn đi xa hơn

TKĐH đòi hỏi kỹ năng thực hành tốt nhưng trang bị đủ kiến thức nền tảng sẽ giúp bạn đi xa hơn

Khi học đại học, được đào tạo chính quy sẽ giúp người học nắm chắc kiến thức cơ bản, có nền tảng tư duy tốt, cơ hội thăng tiến cao. Tuy nhiên nhược điểm của học đại học thường sẽ mất 4-5 năm, do đó sinh viên ít có thời gian để tích lũy kinh nghiệm. 

Đó là lý do, nhiều bạn chọn học hệ cao đẳng tại các trường quốc tế chất lượng cao. Mức học phí tương đương với học đại học nhưng sẽ rút ngắn được thời gian đào tạo còn 2-2.5 năm. Người học vừa được xây dựng nền tảng tốt, vừa được đào tạo chú trọng thực hành, sớm ra trường để tích lũy kinh nghiệm. Tạo được portfolio tốt, thu hút nhiều nhà tuyển dụng, nhanh chóng thăng tiến hơn.

“Cái quan trọng không phải là bạn bỏ ra bao nhiêu, quan trọng là giá trị nhận được có xứng đáng hay không?”

Kent International College (KIC) – Trường chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam về giáo dục tập trung thực tiễn

Lấy giáo dục thực tiễn làm trọng tâm, KIC tự hào đã và đang đào tạo hàng ngàn cử nhân thực hành quốc tế, chất lượng cao ở nhiều ngành nghề. Thiết kế đồ họa số được xem là một trong những ngành thu hút đông đảo các bạn trẻ.

Dù là trường quốc tế, song mức học phí ngành thiết kế đồ họa tại KIC không chênh lệch nhiều so với các trường đào tạo hiện nay. Tuy nhiên, giá trị mà các bạn sinh viên nhận được khi theo học tại KIC thì không phải cơ sở đào tạo nào cũng làm được.

KIC tự hào là nơi chắp cánh cho giấc mơ thiết kế đồ họa của nhiều bạn trẻ

5 lý do khiến ngành Thiết kế đồ họa tại KIC thu hút các bạn trẻ:

 • Vững lý thuyết, sâu thực hành: Tối ưu hóa thời gian học lý thuyết giúp sinh viên nắm vững kiến thức nền tảng, tư duy . Chú trọng kỹ năng thực tiễn theo mô hình “doanh nghiệp trong lớp học, giảng dạy bởi các doanh nghiệp giúp sinh viên biết được nhu cầu của doanh nghiệp, trải nghiệm hoạt động khởi nghiệp, phát triển kỹ năng ngành và kỹ năng mềm tốt nhất
 • Thiết bị học tập chất lượng hàng đầu, cơ sở vật chất chuẩn quốc tế: KIC được xây dựng theo mô hình trường học quốc tế, được trang bị đầy đủ thiết bị học tập chất lượng hàng đầu giúp sinh viên dễ dàng cập nhật xu hướng trên thế giới. Cơ sở vật chất hiện đại, tối ưu giúp kích thích sáng tạo, tư duy cho sinh viên.
 • Rút ngắn thời gian trở thành Graphic Designer: Chỉ mất 2 năm để có tấm bằng cử nhân thực hành chất lượng cao, nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm và thăng tiến, tự chủ tài chính
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi ra trường: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên  tự tin làm việc tại các công ty/tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam như Vietravel Holdings, Creatory Media, Boom Media, Alta Media…
 • Chuyển tiếp quốc tế: Sau tốt nghiệp, sinh viên có nhu cầu học chuyển tiếp tại các trường Đại học Quốc tế danh tiếng sẽ được KIC hỗ trợ. Tùy ngành học, thời gian học tập tại các Campus Quốc tế và nhận bằng Bachelor là 12 tháng – 16 tháng.

Mức học phí ngành thiết kế đồ họa có thể cao hơn ngành khác nhưng nếu thực sự nghiêm túc với nghề, có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng, nỗ lực hết mình, thì chắc chắn thứ bạn nhận được còn cao gấp nhiều lần mức đầu tư ban đầu.

Đừng quên, KIC ở đây để đồng hành cùng bạn

xem thêm: 7 môn nghệ thuật là gì và điểm nào làm nên đặc trưng của chúng?

xem thêm: Có nên học ngành thiết kế đồ họa tại hoa sen

“Nguồn:kent”

Source: https://khoinganhdohoa.com
Category: Ngành tuyển sinh

 

Tin liên quan

Mức lương thiết kế đồ họa hiện nay? Có tương lai hay không?

khoidohoa

Ngành Thiết kế thời trang có tương lai hay không?

khoidohoa

Sự thật nghành thiết kế thời trang có dễ tìm việc không?

khoidohoa

Leave a Comment