Image default

Học thiết kế đồ họa bao nhiêu tiền?

Học Thiết kế đồ họa bao nhiêu tiền? Học Thiết kế đồ họa có tốn kém không? Đáp án cho câu hỏi này hoàn toàn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Chi phí học Thiết kế đồ họa có thể chỉ 0 VNĐ nhưng cũng có thể lên đến 4 – 5 tỷ VNĐ. Bài viết này sẽ tổng hợp và chia sẻ chi tiết 4 cơ hội đầu tư học tập Thiết kế đồ họa cùng những lợi ích thu được để bạn tham khảo.

1. Tự học – miễn phí đào tạo nhưng tốn kém phát sinh

Bắt đầu với hình thức học Thiết kế đồ họa với ngân sách thấp nhất – tự học. Đây là sự lựa chọn của hầu hết những bạn mới mở màn vì những nguyên do cơ bản như :

  • Ngành nghề có tính ứng dụng cao, chỉ yêu cầu khả năng thực hành và không chú trọng bằng cấp;
  • Linh hoạt sắp xếp thời gian học tập phù hợp với cuộc sống cá nhân;
  • Chủ động lựa chọn nội dung đào tạo mong muốn hướng đến;
  • Khoản đầu tư tài chính ban đầu là miễn phí. 

Với những quyền lợi kể trên, hình thức tự học thiết kế đồ học tại nhà có lẽ rằng là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy xem xét thật kỹ những yếu tố phát sinh trong quy trình tự học sau đây để thấy được toàn cảnh của bức tranh góp vốn đầu tư “ không lấy phí ” .

Thông tin về lĩnh vực Thiết kế đồ họa sẵn có trên các nền tảng số thực chất gây ra nhiều khó khăn cho người học khi không biết phải bắt đầu với nội dung nào hay nguồn thông tin nào là chính thống? Kết hợp với việc không có chuyên gia giải đáp thắc mắc và góp ý, bạn sẽ không biết bản thân đang lặp lại các thao tác sai, đầu tư thời gian mà không thấy tiến bộ.

Bên cạnh đó, thiết bị công nghệ tiên tiến và những ứng dụng thiết kế cũng là một khoản góp vốn đầu tư lớn khi mở màn học Graphic Design. Do không được thưởng thức thử, bạn rất dễ lựa chọn những công cụ không tương thích như thiếu tính năng quan trọng, hạn chế thích hợp, hoặc không tương hỗ giải quyết và xử lý mẫu sản phẩm mong ước .

Tự học thiết kế đồ họa tốn kém và áp lực

Tự học thiếu đi sự định hướng rõ ràng về các khoản đầu tư, chi phí phát sinh không được tính toán kỹ càng dẫn đến tiêu tốn nhiều hơn kỳ vọng ban đầu của rất nhiều người.mKinh nghiệm khi tự học của bạn không được ghi nhận bởi những tổ chức triển khai uy tín cùng như hạn chế những mối quan hệ để xin việc cản trở việc kiếm thêm thu nhập tương hỗ học tập.

Nếu bạn đã có việc làm không thay đổi, hãy thận trọng xem xét áp lực đè nén tác động ảnh hưởng đến đời sống khi phải duy trì việc làm và tự học .Như vậy, hình thức tự học Thiết kế đồ họa chỉ thật sự tương thích với những bạn thiết kế phát minh sáng tạo vì sở trường thích nghi cá thể hoặc vui chơi, xả stress. Nếu không bạn vẫn cần một nguồn kinh tế tài chính mạnh tương hỗ trong thời hạn học tập độc lập .

Xem thêm: Có nên học Thiết kế đồ hoạ? 8 ưu điểm và 5 nhược điểm 

2. Trung tâm đào tạo ngắn hạn – giá thành thấp đổi lại kiến thức hạn chế

Tiếp đến là lựa chọn tham gia những khóa học Thiết kế đồ họa tại TT huấn luyện và đào tạo thời gian ngắn ( 1 – 3 tháng ) với mức góp vốn đầu tư học phí giao động từ 3 đến 15 triệu VNĐ.

học viên tốn kém chi phí học thiết kế đồ họa với phần mềm tại cơ sở đào tạo ngắn hạn

Hình thức đào tạo cực kỳ phổ biến tại thị trường Việt Nam tập trung hướng dẫn sử dụng 1 phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ họa cụ thể như: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator hoặc Adobe Indesign,… Nguồn ảnh: arenach.com
Với học phí góp vốn đầu tư thấp, những TT này sẽ không giảng dạy kiến thức và kỹ năng cơ bản để hình thành tư duy nghệ thuật và thẩm mỹ, điều này dẫn đến việc người học thao tác nhưng không hiểu rõ nguyên do sử dụng tính. Nội dung huấn luyện và đào tạo không có tính ứng dụng lâu bền hơn và nhanh gọn trở nên lỗi thời trong trường hợp phần mềm mới phát hành và phiên bản mới update .
Với thời hạn thực hành thực tế ngắn, mẫu sản phẩm thực hành thực tế cũng sẽ số lượng giới hạn với những mẫu thiết kế cơ bản. Vì vậy, người học vẫn cần góp vốn đầu tư thêm thời hạn tự học để nâng cao năng lực triển khai những thiết kế phức tạp hơn để thăng quan tiến chức trong nghề.

Như vậy, nếu đã lựa chọn góp vốn đầu tư học Thiết kế đồ họa tại những cơ sở đào tạo và giảng dạy, hãy lựa chọn những cơ sở uy tín với nội dung giảng dạy chuyên nghiệp từ tư duy phát minh sáng tạo đến thực hành thực tế công cụ thiết kế, như thông tin được cung ứng ở phần tiếp theo .

3. Đại học trong nước/ quốc tế – đầu tư thời gian cũng chính là tiền bạc

Từ đây, bài viết sẽ đề cập tới những lựa chọn góp vốn đầu tư học Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và bài bản, được công nhận chính thức. Trước hết là học tập tại những trường ĐH trong và ngoài nước và nhận bằng cử nhân Graphic Design .
Mức học phí huấn luyện và đào tạo ngành Thiết kế đồ họa hệ chính quy tại Việt Nam giao động từ 30 đến 40 triệu VNĐ. Phần lớn thời lượng đào sẽ tập trung chuyên sâu vào nội dung kim chỉ nan, thời cơ rèn luyện thực hành thực tế là rất ít do hạn chế về cơ sở vật chất. Sinh viên hầu hết sẽ phải tốn thêm ngân sách góp vốn đầu tư công cụ cá thể và thời hạn tự học thực hành thực tế hoặc lựa chọn học thêm tại những TT thời gian ngắn kể trên .

Học thiết kế đồ họa tại trường đại học tốn kém chi phí và thời gian

Lựa chọn các trường đại học trong nước chắc chắn tiết kiệm học phí hơn rất nhiều so với du học nhưng chương trình đào tạo tại môi trường quốc tế mới thật sự thỏa mãn sinh viên với tư duy năng động, sáng tạo. Học tập tại môi trường tự nhiên quốc tế là giấc mơ của rất nhiều bạn vì sự tổng lực nơi đây mang lại.

Đối với nghành thiết kế đồ họa, sinh viên phải chi trả một mức giá rất cao tương tự khoảng chừng 4 – 5 tỷ VNĐ cho tổng thời hạn học tập và hoạt động và sinh hoạt. Chi tiêu này chưa gồm có thiết bị máy tính, tài liệu học tập, học ngoại ngữ và những khoản phát sinh khác .
Tuy nhiên, hình thức học tập Thiết kế đồ họa chính quy nhu yếu sinh viên cam kết học tập toàn thời hạn trong tối thiểu 4 năm liên tục, thời cơ làm thêm tích góp kinh nghiệm tay nghề và kiếm thêm thu nhập là rất hạn chế. Nhân viên đã đi làm rất khó hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức học này .

Các bạn cũng cần nhận thức rõ chương trình học tập quốc tế là không hề dễ dàng, rất nhiều du học sinh quay về nước vì không thể theo kịp chương trình học và văn hóa sinh hoạt. Như vậy, dù đã đầu tư rất nhiều cả tài chính lẫn thời gian, nhiều bạn vẫn không chinh phục được vùng đất Graphic Design.

4. Arena Multimedia – “Thuận mua vừa bán” chi phí tương đương giá trị thu nhận

Cuối cùng liệu có hình thức nào giải quyết được những vấn đề kể trên? Tham khảo ngay khóa học đào tạo Chuyên gia Thiết kế đồ họa, quảng cáo của Arena Multimedia giúp các designer sáng tạo những sản phẩm thiết kế thịnh hành nhất trong lĩnh vực Graphic Design.

4.1. Lộ trình khóa học

2 kỳ học với chia đều 20 môn học được vận dụng trong khóa học Thiết kế đồ họa tại Arena Multimedia :

STT LỘ TRÌNH HỌC KỲ I – Thiết kế đồ họa
01 Basic Art – Mỹ học cơ bản
02 Design and Visualization Fundamentals – Quy tắc thiết kế và Nguyên lý thị giác
03 Digital Illustrations – Minh họa kỹ thuật số
04 Photography Basic – Nhiếp ảnh cơ bản
05 Image Magick – Xử lý ảnh kỹ thuật số
06 Post processing using Lightroom – Chỉnh ảnh với phần mềm Lightroom
07 Typography – Nghệ thuật chữ
08 Media Publishing – Thiết kế dàn trang sách, báo
09 Design for Print and Advertising – Thiết kế cho in ấn và quảng cáo
10 Print Portfolio – Đồ án kỳ 1 (Bộ nhận diện thương hiệu & thiết kế in ấn)
LỘ TRÌNH HỌC KỲ II – Thiết kế Web và Ứng dụng kỹ thuật số
11 Design Concept for Web – Cơ bản về thiết kế Web
12 Digital Marketing and Media Concepts – Tiếp thị số và các khái niệm truyền thông
13 Interface Design – Thực hành thiết kế trang Web
14 Building Next Generation Websites – Xây dựng trang Web
15 Web Animation & Interactivity – Sử dụng hình ảnh động cho web bằng Animate CC
16 UI Design – Thiết kế giao diện người dùng
17 UX Design – Thiết kế trải nghiệm người dùng
18 Web App Design – Website và Mobile App
19 Responsive Design – Thiết kế Website trên nhiều nền tảng khác nhau
20 Web Portfolio – Đồ án kỳ 2 (Thiết kế website hoàn chỉnh)

4.2. Thời gian và học phí

Thời gian khóa học lê dài 15 tháng và tìm hiểu thêm bảng học phí của Arena sau đây, ( thông tin cụ thể liên hệ trực tiếp tổng đài tư vấn của Arena Multimedia ) :

Khóa học Thời gian học Học phí  Học phí  Học phí 
Diploma in Multimedia (DIM) 2 học kỳ (15 tháng) Kỳ 1  Kỳ 2 Tổng
21.668.800 VNĐ 21.668.800 VNĐ 43.337.600 VNĐ

4.3. Lợi ích nhận được sau khóa học

Với hàng loại những quyền lợi mà khóa học mang lại, học viên chắc như đinh sẽ hài lòng với ngân sách góp vốn đầu tư mà mình bỏ ra :

1 – Rèn luyện toàn diện: Arena Multimedia hệ thống kiến thức mỹ thuật cực kỳ cô đọng và căn bản, kết hợp với thời gian thực hành dài hạn, và các kỹ năng mềm luyện tập xuyên suốt khóa học. Học viên tốt nghiệp trở thành những chuyên gia thực hành xuất sắc trong môi trường doanh nghiệp;

2 – Trải nghiệm miễn phí công cụ thiết kế: Nhà trường hỗ trợ 100% học viên trải nghiệm thiết bị máy tính cấu hình cao. Các bạn có thể sử dụng thử cho đến khi thấy công cụ phù hợp và đưa ra những đầu tư công cụ cá nhân hợp lý;

Các bạn học viên học thiết kế đồ họa tại Arena

3 – Networking với các chuyên gia: Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa, đồng hành cùng phát triển từ đội ngũ giảng viên đầu ngành cũng như thế hệ cựu học viên tài năng của Arena Multimedia như Đạo diễn của những bản hit Kawaii Tuấn Anh, Đạo diễn kênh Youtube FapTV Trần Đức Viễn, Founder RIO Creative Trần Quang Tùng;…;

 

học viên tiêu biểu của Arena

4 – Portfolio hoành tráng: Trong thời gian học tập tại Arena Multimedia, học viên liên tục thực hiện đa dạng dự án thiết kế sáng tạo chất lượng cao dưới sự hướng dẫn, góp ý của chuyên gia. Những sản phẩm này tổng hợp lại thành portfolio – hồ sơ thể hiện năng lực của học viên chinh phục nhà tuyển dụng và cả những cơ hội du học mơ ước;

5 – Bằng cấp quốc tế: Học viên tốt nghiệp sẽ nhận được  bằng chứng chỉ do Tập đoàn Aptech Worldwide cấp có giá trị sử dụng tại hơn 20 quốc gia. Nhiều doanh nghiệp trong nước đánh giá cao tấm bằng này nên chỉ cần đính kèm trong CV bạn sẽ không mất thời gian thử việc; 

Bằng cấp xứng đáng với chi phí học thiết kế đồ họa

6 – Cơ hội khám phá tiềm năng bản thân: Học viên có thể lựa chọn học tiếp Mỹ thuật Đa phương tiện – sáng tạo các sản phẩm phim ảnh, hoạt hình 3D và Game; hoặc liên thông du học tại 4 môi trường quốc tế hàng đầu với chi phí và thời gian tiết kiệm ⅔ so với thông thường;

7 – Giảm bớt gánh nặng tài chính: Các ca học diễn ra toàn ngày (sáng, chiều, tối) hỗ trợ tối đã nhu cầu vừa học vừa làm, áp dụng kiến thức vào thực tế nâng cao kinh nghiệm của mỗi các nhân. Bên cạnh đó, trường cũng triển khai các chương trình trả góp học phí lãi suất 0 đồng, cuộc thi đa dạng với phần thưởng là những suất học bổng lên đến 80%. 

Học viên arena ngày nhận bằng

8 – Trải nghiệm môi trường học tập quốc tế: Arena Multimedia là một “ốc đảo sáng tạo” đúng nghĩa khi tôn trọng cá tính của mỗi học viên. Không giới hạn các bạn trong bất cứ khuôn khổ nào, các hoạt động ngoại khóa trong trường trải dài từ thiện nguyện, dã ngoại, văn nghệ, đến đấu trí sáng tạo với các cuộc thi thiết kế, diễn xuất… 

Xem thêm: Mức lương trung bình của ngành Thiết kế đồ họa hiện nay

Như vậy, đầu tư tham gia chương trình đào tạo tại Arena Multimedia chính là đáp số hoàn hảo nhất cho câu hỏi Học thiết kế đồ họa bao nhiêu tiền? Giá trị mà bạn thu nhận được vượt qua cả những chi phí ban đầu bạn phải trả. Cơ hội trở thành thế hệ sáng tạo tiếp theo nằm trong tay bạn, nhập học ngay thôi!

xem thêm: thiết kế đồ họa có nên học

Tin liên quan

Top 10 Trung tâm dạy nghề thiết kế thời trang uy tín ở TP Hồ Chí Minh

khoidohoa

10+ Đồ họa và Thiết kế đồ họa KHÁC nhau hoàn toàn, đừng nhầm lẫn!

khoidohoa

Ngành Thiết kế Đồ họa Đại học FPT: Cơ hội rộng mở hay kiếp làm dâu trăm họ?

khoidohoa

Leave a Comment