Image default

Du học ngành thiết kế thời trang nên học ở đâu?

Bạn muốn du học ngành thiết kế thời trang ? Bạn muốn tìm hiểu và khám phá thêm kỹ năng và kiến thức để du học ngành thời trang nhưng lại không biết phải học ở đâu ? Đây là 1 số ít trong rất nhiều câu hỏi mà Du học Việt Phương đã nhận được từ quý fan hâm mộ. Để vấn đáp những câu hỏi trên và giải đáp những vướng mắc khác, đọc ngay bài viết dưới đây để chọn được ngôi trường vừa lòng nhé !

Du học ngành thiết kế thời trang: Ngành học "hot" mọi thời đại
Du học ngành thiết kế thời trang: Ngành học “hot” mọi thời đại

Du học ngành thiết kế thời trang – ngành không bao giờ lỗi thời

Học ngành thiết kế thời trang là học gì?

Thiết kế thời trang là một trong những ngành thiên hướng thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ và nghệ thuật. Đây là ngành học đòi hỏi những bạn phải có năng khiếu sở trường hội họa và sự phát minh sáng tạo trong thời trang. Ngoài hai yếu tố cơ bản trên bạn cần phải update liên tục những mẫu phục trang mới. Tìm hiểu xu thế sắp tới và những mô hình công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhằm mục đích ship hàng cho việc học cũng như việc làm của chính bạn .

Muốn học thiết kế thời trang bạn sẽ phải học những kiến thức và kỹ năng tương quan đến công nghiệp thời trang. Các nền tảng kỹ thuật như cắt may, tạo hình, hội họa, … Những kiến thức và kỹ năng về bố cục tổng quan sắc tố hay thực hành thực tế công nghệ tiên tiến ứng dụng trong kỹ thuật may cũng là một trong những khóa học đặc trưng của ngành .

Ngành học có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo

Trở thành một nhà thiết kế thời trang nổi bật, là giấc mơ của hầu hết các bạn sinh viên có niềm đam mê với thời trang. Bên cạnh sự sáng tạo thì việc nắm bắt nhanh xu hướng hiện đại, cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của mỗi nhà thiết kế.

Ngành học này sẽ mang những bạn đến những thiên nhiên và môi trường thao tác đầy năng động, bạn sẽ phải thao tác hết hiệu suất với bộ não của mình. Để đưa những mẫu phục trang của bản thân vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khác. Bạn được tự do bộc lộ cái tôi, tự do phát minh sáng tạo theo tính cách riêng của mình. Vì khi được là chính mình, bạn sẽ tăng trưởng một cách nhanh gọn .

Ngành học luôn thiếu khát nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngành công nghiệp thời trang đang tăng trưởng một cách nhanh gọn. Chính vì thế thời cơ học tập và việc làm luôn trong trạng thái cần nhiều nhân lực. Ngoài những bằng cấp, thì những nhà tuyển dụng rất chăm sóc đến “ portfolio ” – đây là cụm từ nói chung cho những mẫu sản phẩm mà bạn đã từng thiết kế, hoặc bản vẽ .

Ngành thiết kế có mức lương khủng

Du học - cơ hội giúp trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp
Du học – cơ hội giúp trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Đã từ lâu thu nhập của những việc làm mang tính phát minh sáng tạo luôn được xếp vào list có mức lương khủng. Bởi những việc làm ấy yên cầu sự độc nhất, thẩm mỹ và nghệ thuật nhất và phải tốn rất nhiều chất xám cũng như tận tâm để tạo ra những tuyệt phẩm .
Ngành thiết kế thời trang cũng vậy. Đây là nhóm ngành tạo ra những bộ sưu tập về thời trang cho những nhãn hàng lớn. Những sàn diễn lớn và những ngôi sao 5 cánh – giới thượng lưu. Tùy vào năng lượng của mỗi người mà thu nhập sẽ có phần khác nhau. Nhưng nhìn chung những việc làm trong ngành thiết kế vẫn luôn nằm ở những số lượng rất cao .

Du học ngành thiết kế thời trang nên học ở đâu?

Có 3 khu vực chính để theo đuổi ngành thiết kế thời trang :

Học tại khu vực Châu Á – Singapore là quốc gia luôn được HS-SV lựa chọn

Một vương quốc được nhiều sinh viên yêu về ngành thiết kế thời trang tại khu vực Châu Á – không đâu lạ lẫm chính là quốc gia Nước Singapore. Nền giáo dục của Nước Singapore không những chuyên nghiệp mà bằng cấp của nước này còn được công nhận trên toàn quốc tế. Vì thế, nếu bạn tốt nghiệp ở học viện chuyên nghành Gianh Giá tại Nước Singapore. Bạn sẽ thuận tiện tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Cũng như thuận tiện chuyển tiếp sang những nước khác nếu bạn muốn học nâng cao .
Nước Singapore còn được ca tụng là “ Kinh đô thời trang của Khu vực Đông Nam Á ”. Các bạn sinh viên sẽ có thời cơ tham gia những buổi trình diễn chuyên nghiệp, xuất hiện tại những sàn diễn nổi tiếng và gặt hái nhiều kinh nghiệm tay nghề. Singapore chính là sự lựa chọn tuyệt đối phải không nào ?

Ưu và nhược điểm khi học thiết kế thời trang tại Singapore?

Ưu điểm:

 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm
 • Được tham gia vào các tuần lễ thời trang trong nước và quốc tế như là: Singapore Fashion Week, Jakarta Fashion Week…
 • Được cấp bằng Cử Nhân và có cơ hội học chuyển tiếp từ các Đại Học danh giá của Anh Quốc và Úc
 • Được thực tập tại các công ty lớn và được tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế.
 • Được hỗ trợ tìm việc
 • Học phí và chi phí phù hợp hơn các nước lớn
 • Gia đình dễ dàng được gặp gỡ

Nhược điểm: Đã từ lâu những di tích về Kinh đô thời trang mang tầm quốc tế nằm ở các nước như Pháp, Anh, Mỹ, Ý.. việc học ở Singapore ít nhiều cũng sẽ gặp hạn chế.

Trường nổi bật đào tạo ngành Thiết kế thời trang là MDIS và raffles

Học viện MDIS – Là học viện đào tạo chương trình cử nhân ngành thiết kế thời trang bắt đầu từ quy trình thiết kế cơ bản, phương pháp kỹ thuật, phương pháp cắt mẫu – công đoạn may và hoàn thiện sản phẩm. Ngoài ra, phương pháp phối hợp màu sắc, sự tinh tế tỉ mỉ cũng là yếu tố cốt lõi của học viện. Cuối chương trình học, các bạn sinh viên sẽ tự thực hiện dự án thời trang và sẽ được 1 trong 2 trường đại học liên kết danh giá ở Anh Quốc: Nottingham Trent University, UK hoặc University of Sunderland trao bằng cử nhân khi đủ điều kiện tốt nghiệp.

Học viện Raffles – Một điểm đến không hề bỏ lỡ khi những bạn có dự tính du học ngành thời trang tại Nước Singapore. Thế mạnh của trường chính là chuyên giảng dạy những ngành học thiết kế, đặc biệt quan trọng là thiết kế thời trang. Sinh viên sẽ được trao dồi kiến thức và kỹ năng tại một thiên nhiên và môi trường chuyên nghiệp. Cùng với những bậc thầy đến từ khắp nơi trên quốc tế. Do vậy khi theo học tại Raffles sinh viên sẽ có nhiều lợi thế .

Du học ngành thiết kế thời trang ở SingaporeDu học ngành thiết kế thời trang ở Singapore

Học thiết kế thời trang tại Mỹ

Ưu và nhược điểm khi học thiết kế thời trang ở Mỹ

Ưu điểm

 • Là khu vực hội tụ nhiều sàn diễn thời trang lớn của thế giới.
 • Có cơ hội làm việc tại một số thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn cầu ở Mỹ: Calvin Klein, Levi’s, …
 • Học tập tại một trong những “Kinh đô thời trang” lớn trên thế giới
 • Nền văn hóa đa quốc gia góp phần tạo nhiều cảm hứng cho các nhà thiết kế tương lai
 • Cơ sở vật chất, thiết bị tân tiến nhất phục vụ nhu cầu học tập của các sinh viên
 • Mức lương cao ngay sau khi tốt nghiệp

Nhược điểm

 • Học phí sẽ đắt đỏ hơn so với Singapore
 • Khá xa để về thăm gia đình

 

Trường nổi bật đào tạo ngành Thiết kế thời trang ở Mỹ

Trường Houston Community College

Tại Houston Community College bạn sẽ được rèn luyện với những đường nét, sắc tố, vải, hoa văn …. Bên cạnh đó những bạn sẽ được tự sản xuất những dự án Bất Động Sản để mô phỏng những trường hợp thực tiễn trong ngành. Tư duy phản biện và kỹ năng và kiến thức xử lý yếu tố cũng một trong những kiến thức và kỹ năng mềm mà nhà trường mang đến trong chương trình học. Đặc biệt hơn hết, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề sẽ giảng dạy cho những bạn những khái niệm thiết kế ở những quy trình tiến độ tăng trưởng khác nhau bằng tiến trình thiết kế, kiến thức và kỹ năng may, kỹ năng và kiến thức vẽ và / hoặc ứng dụng thích hợp .

Trường Stephens College

Trường Cao đẳng Stephens được ngành công nghiệp thời trang nhìn nhận là một trong những Trường Thời trang Tốt nhất Thế giới năm 2019. Chương trình được xếp hạng cao về thưởng thức học tập, dựa trên chất lượng giảng dạy và nguồn lực sẵn có. Stephens là một trong 20 trường trong cả nước được mời tham gia những ý tưởng sáng tạo giáo dục của Hội đồng Nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ, liên kết giảng viên và sinh viên với những tổ chức triển khai công nghiệp cấp cao. Sinh viên của Stephens College liên tục giành được học bổng từ Quỹ Học bổng Thời trang và Tập đoàn Thời trang Quốc tế .

Chương trình học ở Mỹ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trở thành nhà thiết kế thời trang Chương trình học ở Mỹ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trở thành nhà thiết kế thời trang

Học thiết kế thời trang ở Châu Âu

Ưu và nhược điểm khi học thiết kế thời trang ở Châu Âu

Ưu điểm

 • Môi trường học tập chuyên nghiệp
 • Lịch sử ngành lâu đời, với nhiều chuyển biến
 • Sẽ được học với các giảng viên khách mời là các nhà thiết kế nổi tiếng
 • Có nhiều cuộc thi và luôn có cơ hội được săn đón từ các nhà đầu tư
 • Được cơ hội tham gia các show diễn, Tuần lễ thời trang tại Paris và những sàn diễn khác.
 • Có nhiều cơ hội học bổng

Nhược điểm

 • Sự cạnh tranh cao
 • Học phí và chi phí sinh hoạt cao
 • Môi trường cạnh tranh và đào thải gắt gao
 • Trường nổi bật đào tạo ngành thiết kế thời trang ở Châu Âu

Trường nổi bật đào tạo ngành Thiết kế thời trang ở Châu Âu

Nottingham Trent University

Trường Nottingham Trent University nổi tiếng với trình độ giảng dạy những khóa học Thiết kế thời trang BA. Được công nhận trên toàn thế giới về những link vương quốc và quốc tế đặc biệt quan trọng trong ngành thời trang. Nhờ vậy sinh viên tốt nghiệp của trường sẽ có chỗ đứng trong ngành nhờ những kỹ năng và kiến thức thiết kế phát minh sáng tạo, thay đổi và xu thế. Đồng thời hiểu được cách vận dụng những kiến thức và kỹ năng về tính thương mại, tính bền vững và kiên cố và công nghệ tiên tiến .
Ngoài ra khi theo học tại đây bạn sẽ có nhiều thời cơ tham gia vào những cuộc thi và dự án Bất Động Sản trực tiếp với những công ty như Oasis, Boohoo, Mulberry, ASOS, River Island và Burberry .
Được gặp gỡ và học tập kinh nghiệm tay nghề những giảng viên khách mời như Giles Deacon, Christopher Raeburn, và chuyên viên cắt hoa văn nổi tiếng quốc tế người Nhật Shingo Sato .
Có nhiều thời cơ để được những chuyên viên săn lùng và đề cử nhận học bổng của Quỹ Sarabande : Lee Alexander McQueen .

Tham gia các chuyến đi học tập quốc tế tùy chọn đến các sự kiện như Tuần lễ thời trang Paris.
Cơ hội đăng ký trao đổi châu u hoặc quốc tế vào một trong các học viện đối tác của chúng tôi, bao gồm Học viện Công nghệ Thời trang ở New York, Đại học Bách khoa Hồng Kông, v.v.

Nên du học ngành thiết kế thời trang hay học tại Việt Nam?

Thực tế Chương trình đào tạo và giảng dạy ngành thiết kế thời trang ở Nước Ta còn hạn chế. Bởi quốc gia của tất cả chúng ta là quốc gia đang trên đà tăng trưởng, và hiển nhiên nhân lực cũng như nhóm ngành điển hình nổi bật nhất là nhóm Kinh tế. Vì vậy nên khi theo học tại Nước Ta sẽ không phong phú bằng những vương quốc tăng trưởng khác .
Những khó khăn vất vả khi học thiết kế ở trong nước chính là ít cơ sở đào tạo và giảng dạy, ít thời cơ va chạm tại những cuộc thi mang tính quốc tế. Không nhiều kinh nghiệm tay nghề trong thương trường ngoài nước và thị trường Nước Ta còn khá khó khăn vất vả – nhu yếu mặc đẹp sẽ còn hạn chế .

Vì thế những bạn đang có ước mơ mở chuỗi các hệ thống thời trang mang tên mình hay muốn có thể cộng tác với các thương hiệu thế giới. Hãy mạnh dạn đăng kí qua Hotline: 0901 39 89 77 để được Du học Việt Phương tư vấn miễn phí nhé.

“Nguồn: canifa”

Tin liên quan

217+ Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành thiết kế thời trang | https://khoinganhdohoa.com

khoidohoa

Thông tin định hướng về ngành Thiết kế thời trang

khoidohoa

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp-review2edu

khoidohoa

Leave a Comment