Image default

Tìm hiểu ngành Thiết kế thời trang là gì?Ra trường làm nghề gì?

Tìm hiểu ngành Thiết kế thời trang là gì?Ra trường làm nghề gì?

Ngành Thiết kế thời trang đang được xem là một trong những ngành nghề có khả năng phát triển mạnh, bởi xã hội ngành càng phát triển thay vì “ăn no, mặc ấm”, ngày nay phải “ăn ngon, mặc đẹp”.

Thiết kế thời trang cũng là một lĩnh vực khá rộng người thiết kế thời trang cũng có thể là người quản lý một đội ngũ thiết kế ở một công ty thời trang thể thao, hoặc có thể tự gây dựng một nhãn hiệu riêng. Đây là ngành học phù hợp với các bạn trẻ yêu thích mỹ thuật, thời trang. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu xem ngành Thiết kế thời trang là gì? học gì? ra trường làm gì?

Ngành Thiết kế thời trang là gì ?

Thiết kế thời trang hiểu đơn giản là sự sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu của con người để cho ra đời những tác phẩm thời trang giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống. Những tác phẩm thời trang được chia làm 2 hướng riêng biệt: hướng trình diễn nghệ thuật và hướng ứng dụng thực tế.

Ngành Thiết kế thời trang phát triển mạnh mẽ?

Nghề thiết kế thời trang phát triển mạnh mẽ?

Ngành Thiết kế thời trang học gì ?

Khi theo học ngành Thiết kế thời trang, sinh viên được đào tạo và giảng dạy năng lực cảm thụ và chớp lấy những khuynh hướng thời trang đương đại ; năng lực hoàn thành xong tác phẩm theo một quy trình tiến độ khép kín : phác thảo ý tưởng sáng tạo, chọn nguyên vật liệu, thiết kế rập – cắt – may, thiết kế phụ trang, thực hành thực tế trang điểm ; nắm vững kỹ năng và kiến thức quản trị chất lượng, quản trị tên thương hiệu ; sinh viên còn được phân phối những kỹ năng và kiến thức tương hỗ như : trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang, … để hoàn toàn có thể tự tin thao tác ở toàn bộ những khâu của nghành nghề dịch vụ thời trang .

Học Thiết kế thời trang ra trường làm gì ?

Tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang cơ hôi làm việc cho bạn khá mở rộng vì hiện nay, Việt Nam là một trong những nước hàng đầu về may mặc trên thế giới, tại Việt Nam quy tụ hàng ngàn xưởng gia công, không chỉ các doanh nghiệp tại Việt Nam, mà còn có hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Tìm hiểu ngành Thiết kế thời trang là gì?Ra trường làm nghề gì?

Ngành thời trang là một trong những ngành năng động nhất thế giới, tiến độ công việc của ngành thời trang chuyển biến rất nhanh chóng, vì vậy người theo nghề thời trang cũng phải năng động, nhanh nhẹn để theo kịp nhịp độ của ngành nghề.

Nhiều sinh viên hình tượng ngành thiết kế thời trang rất hào nhoáng, sang trọng, đỉnh cao; nhưng điều đó chỉ có được với những người nhiều năm trong nghề và có quyết tâm nghề nghiệp. Công việc của ngành nghề thiết kế thời trang ban đầu khá áp lực trong các xưởng may mặc, vì vậy, nhiều người mới đầu theo ngành thiết kế thời trang khá thất vọng và mệt mỏi với công việc họ đảm nhận. Tuy vậy, ngành thời trang tại Việt Nam có quy mô rộng lớn, và cơ hội thành công sẽ đến với những người theo ngành có sự nỗ lực không ngừng.

Học thiết kết thời trang ở đâu ?

Dưới đây là một số thông tin về các trường có đào tạo ngành Thiết kế thời trang để bạn tham khảo:

  • Đại Học Kiến Trúc TPHCM
  • Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
  • Đại Học Hoa Sen – TPHCM
  • Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp – Hà Nội
  • Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
  • Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội
  • Đại Học Kiến Trúc Hà Nội
  • Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế

Ngoài ra, có thể còn có trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Thiết kế thời trang, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học của mình.

xem thêm: ngành thết kế thời trang có nên học trong tương lai

“Nguồn: luvinus”

Tin liên quan

Top 10 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Intalents

khoidohoa

Học ngành Thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

khoidohoa

Ngành Mỹ thuật đô thị và cơ hội việc làm ngành Mỹ thuật đô thị

khoidohoa

Leave a Comment