Image default

Tư vấn khối thi ngành thiết kế nội thất

Tư vấn khối thi ngành thiết kế nội thất

Ngành thiết kế nội thất thi khối nào xét tuyển những tổ hợp môn gì, các thông tin sau giúp bạn biết chính xác ngành kiến trúc nội thất thi khối nào những môn thi mà ngành học của mình xét tuyển thi đầu vào.

Ngành Thiết kế nội thất thi môn gì xét tuyển tổ hợp môn nào?

Được học Ngành thiết kế nội thất mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín và có môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh lẫn phụ huynh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành thiết kế nội thất tại những trường đào tạo có chất lượng tốt, đáng tin cậy hiện nay.

ngành thiết kế nội thất thi khối gì

Ngành Thiết Kế Nội Thất thi khối nào

Nhìn chung ngành kiến trúc nội thất bên trong nói chung hay ngành thiết kế nội thất thường thi khối H hoặc V, tùy từng trường ĐH quyết định hành động xét tuyển đầu vào một trong hai khối này .Khối V gồm có những tổng hợp môn : Toán, Lý, Vẽ ( vẽ đầu tượng, vẽ mỹ thuật ).

Khối V thường được chọn là tổng hợp môn xét tuyển thi nguồn vào cho những ngành Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch Đô Thị, Kiến Trúc Cảnh Quan … Hiện nay hiệu quả những môn Toán, Lý lấy cùng hiệu quả của môn thi đó trong kỳ thi trung học phổ thông vương quốc. Còn so với môn năng khiếu sở trường – môn Vẽ đầu tượng thì 1 số ít trường lớn tổ chức triển khai thi và chấm điểm riêng, một số ít trường nhỏ xét tuyển theo điểm thí sinh đã thi tại những trường tổ chức triển khai thi môn Vẽ .

Khối H : khối thi này thiên về năng khiếu sở trường hơn khối V và thường là khối thi nguồn vào của những ngành mỹ thuật công nghiệp, thiết kế nội thất bên trong, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, điêu khắc, gốm …Khối H gồm có những môn thi : Ngữ Văn, Năng khiếu vẽ 1, Năng khiếu vẽ 2 – Trong đó môn Ngữ văn ( trước là đề thi môn Văn của khối C và lúc bấy giờ là đề thi môn Văn trong kỳ thi trung học phổ thông vương quốc ) ; Vẽ hình họa người ; Vẽ trang trí màu. Với khối thi này môn Vẽ là môn quyết định hành động, chiếm trọng số lớn trong tổng điểm nguồn vào. Để đạt điểm cao khối H vào ngành thiết kế nội thất bên trong thí sinh cần học những môn vẽ trong thời hạn dài và có năng khiếu sở trường vẽ .

khối thi ngành thiết kế nội thất

Môn thi và Khối thi ngành Thiết Kế Nội Thất một số trường Đại học

Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất bên trong dựa vào tác dụng thi những môn văn hóa truyền thống ( Toán, Văn ) trong kỳ thi THPT Quốc gia phối hợp với thi bổ trợ môn năng khiếu sở trường – Vẽ mỹ thuật do Trường tổ chức triển khai .Trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh ( HUTECH ) tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất bên trong với 4 tổng hợp môn :

  • V00 ( Toán, Lý, Vẽ ) 
  • H01 ( Toán, Văn, Vẽ ) 
  • V02 ( Toán, Anh, Vẽ ) 
  • H02 ( Văn, Anh, Vẽ )

theo cả hai hình thức : tuyển sinh theo hiệu quả kỳ thi trung học phổ thông vương quốc và tuyển sinh theo phương pháp xét tuyển học bạ trung học phổ thông .Đại học Kiến trúc TP. Hà Nội tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất bên trong với tổng hợp môn khối H ( Văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu ). Trong đó, môn Văn lấy hiệu quả Kỳ thi trung học phổ thông vương quốc theo cụm thi do trường ĐH chủ trì. Các môn Hình họa Mỹ thuật và Bố cục trang trí màu do Trường Đại học Kiến trúc TP. Hà Nội tổ chức triển khai thi .

Trường nào xét tuyển học bạ đối với ngành Thiết kế nội thất?

Theo đó, việc vận dụng thêm phương pháp xét tuyển học bạ trung học phổ thông của trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh ( HUTECH ). Khi bảo vệ hai điều kiện kèm theo : tốt nghiệp trung học phổ thông và có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổng hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên ( môn Vẽ nhân thông số 2 ) so với trình độ Đại học. Riêng môn Năng khiếu Vẽ thí sinh hoàn toàn có thể tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức triển khai ( Vẽ hình họa – Tĩnh vật ) hoặc nộp hiệu quả thi từ trường khác để xét tuyển .

Để chọn lựa trường có ngành thiết kế nội thất phù hợp với năng lực bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: https://khoinganhdohoa.com/nganh-thiet-ke-noi-that-hoc-truong-nao-tu-chon-truong-theo-nang-luc-va-co-hoi

Ngành thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?

Không chỉ tìm hiểu Thiết Kế Nội Thất học ngành gì? Thiết kế nội thất thi khối nào hay xét tuyển những tổ hợp môn nào bạn cũng nên tìm hiểu thêm ngành thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm. Điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn nguyện vọng tại địa chỉ học tập phù hợp. Đối với Đại học Kiến trúc TP.HCM – trường đại học đứng tốp đầu phía Nam về đào tạo ngành Thiết kế nội thất  điểm trúng tuyển ngành này trung bình là khoảng 20,75 điểm.

Điểm trúng tuyển ngành Thiết kế nội thất của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vào khoảng 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển (môn Vẽ nhân hệ số 2). Còn điểm trúng tuyển của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội khoảng 18,5 điểm. Bạn có thể theo dõi ngành thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm tại các trường cụ thể theo từng năm để có thông tin chính xác nhất để định hướng đăng ký trường học phù hợp với khả năng của mình.

Khối thi và môn thi ngành thiết kế nội thất bên trong hoàn toàn có thể biến hóa hàng năm thế cho nên những bạn nên vào chính website của trường ĐH mình chăm sóc để xem thêm những thông tin khác tương quan đến ngành học này như :

Hành trang cho các bạn ôn thi đại học ngành kiến trúc nội thất: Ngoài các môn được học trong trương trình THPT thì bạn cần phải học thêm môn vẽ tay. Lớp Dạy Vẽ Luyện Thi Đại Học Khối V Khối H nổi tiếng gần trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Tin liên quan

Ứng dụng nhân trắc học trong thiết kế thời trang trang phục thời trang

khoidohoa

Tổng hợp học phí ngành thiết kế đồ họa tại các trường đại học uy tín 2021

khoidohoa

Tiếng Anh chuyên ngành thiết kế thời trang

khoidohoa

Leave a Comment